10 อาหารที่เหมือนจะเฮลท์ตี้ แต่เจ้าสาวที่อยาก ลดน้ำหนัก ไม่ควรกิน!

อย่าถูกหลอกด้วยชื่อที่เหมือนจะดูดี เพราะ 10 อาหาร (ที่คนส่วนใหญ่กินเพื่อ ลดน้ำหนัก ) เหล่านี้ เจ้าสาว ไม่ควรทานก่อนแต่งงาน!

Anna Mitsios, นักโภชนาการจาก นิว ยอร์ค เปิดเผย 10 อาหารที่ล้วนฟังดูเป็นอาหาร ลดน้ำหนัก และที่จริงหากทานในช่วงเวลาปกติก็สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้เหมือนกัน แต่ถ้าหากทานช่วงใกล้วันสำคัญแล้วละก็ มีโอกาสที่จะกลับกลายเป็นให้ผลร้ายมากกว่าผลดี มาเฉลยว่าเป็นอาหารอะไรบ้าง มาอ่านกันค่ะ

 

  1. มุสลิ บาร์ (Muesli Bars)

อาหารประเภทแท่ง หรือ บาร์ มักจะต้องใช้น้ำตาลหรือน้ำผึ้งเพื่อยึดเหนื่ยวส่วนประกอบอื่นๆให้อัดอยู่เป็นแท่งได้ เราจึงทานน้ำตาลเข้าไปเป็นปริมาณสูงแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ลดน้ำหนัก
babyology.com.au

 

2. น้ำผลไม้บรรจุกล่อง

ต่อให้เขียนข้างกล่องว่าน้ำตาลน้อย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ทำให้อ้วน ทางที่ดีคั้นสดๆเองที่บ้าน (หรือถ้าอยากทานจริงๆ เลือกยี่ห้อที่ใช้น้ำตาลหญ้าหวานแทนน้ำตาลทรายหรือน้ำเชื่อมค่ะ)ลดน้ำหนัก

3. โปรตีนบาร์

ยี่ห้อส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ มีส่วนผสมที่เป็นสารสังเคราะ์สูง แถมยังมีน้ำตาลเยอะอีกต่างหาก ถ้าอยากได้โปรตีน ทานอาหารจริงๆ อย่างเนื้อสัตว์ หรือไข่ไก่ ดีกว่าค่ะ

ลดน้ำหนัก
Bariatric Food Source

4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

หากไม่ใช่กรีกโยเกิร์ตที่ระบุชัดเจนกว่าน้ำตาล 0% จริงจริ๊งงงง โยเกิร์ตส่วนใหญ่แม้จะเป็นรสธรรมชาติก็มักจะเต็มเปี่ยมด้วยน้ำตาลเช่กนัค่ะ

ลดน้ำหนัก
prettysimplesweet.com

5. โปรตีนเกษตร

เพราะเนื้อสัตว์ปลอมส่วนใหญ่ทำจากเต้าหู้ที่ใส่ยีสต์และส่วนผสมสังเคราะห์ในปริมาณสูง สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้อาหาร รวมทั้งสามารถกระตุ้นการเกิดสิวด้วยลดน้ำหนัก

6. ผลไม้อบแห้ง

เหมือนจะเฮลท์ตี้แต่เช่นกันค่ะ….ผลไม้อบแห้งส่วนใหญ่เต็มไปด้วยน้ำตาล เพราะน้ำในเนื้อผลไม้ถูกดูดออกหมดแล้วนั่นเอง

ลดน้ำหนัก
nutritiouseats.com

7. น้ำผลไม้สกัดเย็น (แยกกาก)

เป็นอีกหนึ่งอาหารที่คนเข้าใจผิดว่าแสนจะเฮลท์ตี้ แต่น้ำตาลสูงอีกเช่นเคย และอีกหนึ่งประการคือเมื่อน้ำผลไม้แยกกากออกไปแล้ว จึงไม่มีไฟเบอร์ที่เป็นประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารค่ะ

ลดน้ำหนัก
withfoodandlove.com

8. นมถั่วเหลือง

คนส่วนใหญ่เลือกทานนมถั่วเหลืองเพราะกลัวฮอร์โมนในนมวัว แต่นมถั่วเหลือง (ถ้าไม่ได้คั้นเองที่บ้าน) ก็เสี่ยงที่จะมีสารสังเคราะห์สูง รวมทั้งหากคุณมีปัญหาเรื่องไทรอยด์หรือฮอร์โมนไม่สมดุลอยู่แล้ว ยิ่งไม่ควรทานนมถั่วเหลืองค่ะ

9. กราโนลา

เหมือนกันกับมุสลิบาร์ และโปรตีนบาร์ เพราะกราโนลายี่ห้อส่วนใหญ่ในตลาดจะเคลือบน้ำตาลให้รสชาติดี พยายามหายี่ห้อที่ไม่ผสมน้ำตาลจริงๆ หรือทำกราโนลาเองที่บ้านง่ายๆ ด้วยการผสมข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด กับถั่วอังมอนด์และถั่วอื่นๆ ที่เราชอบค่ะ

10. ซูชิ

หากเป็นปลาที่ไม่สดสะอาดจริง ทานใกล้ๆวันแต่งงานอาจเสี่ยงอาหารเป็นพิษ โดยเฉพาะปลาแซลมอนที่หากไม่ได้คุณภาพจะมีสารสังเคราะห์เจือปนในปริมาณสูงทีเดียวค่ะ

เซอร์ไพรส์กันไหมคะ สำหรับ 10 อาหารที่เหมือนจะสุขภาพดี แต่ที่จริงอาจจะยิ่งทำให้เราอ้วน หรือมีผลกระทบต่อร่างกายส่วนอื่นได้ รู้แบบนี้เลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่าค่าาา แล้วถ้าใครอยากรู้ว่าช่วงใกล้วันแต่งงานเราควรทานอะไรดีละ? คลิกอ่านที่นี่เลย!

Credit Story: marthastewartwedding.com

 

Recommended

การ์ดแต่งงาน

เพิ่มอีกนิด!! กับสิ่งที่บ่าวสาวควรระบุให้ชัดเจนลงไปในการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน เหมือนกระบอกเสียงที่ประกาศให้แขกได้รับรู้ เพราะฉะนั้นรายละเอียดต่างๆ ที่ระบุไว้จึงต้องชัดเจน มาเช็กสิว่าคุณลืมรายละเอียดเหล่านี้ไปบ้างหรือเปล่า

งานแต่งแบบโต๊ะจีน

คอร์สเร่งรัด! เรียนรู้อุปกรณ์พร้อมมารยาทงานแต่งแบบโต๊ะจีนที่แขกต้องรู้

งานแต่งแบบโต๊ะจีน มักสร้างความเขินให้แขกไม่น้อยเพราะต้องนั่งกับคนไม่รู้จัก เลยจัดคอร์สเรียนรู้อุปกรณ์พร้อมมารยาทบนโต๊ะมาให้ รับรองว่าทำแล้วดูดีไม่เขินชัวร์

40 ทางเดินเปิดตัวบ่าวสาวสุดเว่อร์วัง

ทางเดินสำหรับ เปิดตัวบ่าวสาว เข้างานแต่ง ใครคิดว่าไม่สำคัญเพราะทางเดินที่สวยนั้นจะช่วยสร้างเฟิร์สอิมเพรสชั่นและช่วยเสริมให้บ่าวสาวดูงดงามยามเดินปรากฏกาย

งานแต่งงาน

5 แกดเจ็ตสุดไฮเทคที่บ่าวสาวควรจัดไว้ในงานแต่งงานของคุณ

เทคโนโลยีสุดล้ำในทุกวันนี้ทำชีวิตคุณเดินหน้าไปไวรอบด้านเลยใช่ไหมล่ะ แล้วแบบนี้อีเว้นสำคัญของชีวิตที่มีเพียงครั้งเดียวอย่าง งานแต่งงาน จะพลาดนำสิ่งล้ำๆ สุดไฮแทคมาเป็นหนึ่งในความทรงจำล้ำค่าครั้งนี้ได้ยังไง   1. เก็บความทรงจำเสมือนจริงด้วย Virtual Reality ลงทุนจ้างช่างภาพให้ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality หรือ VR) มาเก็บภาพความทรงจำในวันแต่งงาน 360 องศา เพื่อให้คุณทั้งคู่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็เหมือนว่างานแต่งครั้งนี้เพิ่งเกิดเมื่อวาน 2. ภาพมุมสูงด้วย Drones ต้องมี การใช้ Drones  เก็บภาพ ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาหรือเหตุการณ์สำคัญแค่นั้น แต่ในวันแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับงานแต่งงานตามประเพณีไทยที่มีการแห่ขันหมากเป็นอะไรที่แพรว wedding ขอบอกว่าเหมาะมากที่จะเก็บภาพมุมสูงไว้ดู เพื่อเห็นถึงจำนวนคน ความอลังการและบรรยากาศแสนสนุกจากบนท้องฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า แม้จะเป็นงานแต่งงานในฮอลล์ก็ใช้ได้ แล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะได้ภาพความทรงจำกับแขกนับร้อยนับพันที่คุณจะไม่มีวันลืม 3. Projector ยังคงความอมตะแค่ปรับใช้ นอกจากรูปแบบการใช้จอฉายโปรเจคเตอร์เพื่อถ่ายทอดสตอรี่เลิฟที่ถ่ายทำกันมาให้แขกได้ชมแล้ว การนำโปรเจคเตอร์เข้ามาสร้างลวดลายบนเค้ก 7 ชั้น 9 ชั้น หรือยิงภาพสวยๆ ขึ้นกำแพงแทนการตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตไฮแทคที่ควรมีไว้ในงานแต่งงาน 4. ชุดแต่งงาน LED ไม่ได้เม้าให้เกินฝัน เพราะชุดเจ้าสาวของคุณส่องสว่างได้แล้วในยุคนี้ แค่ให้ดีไซเนอร์ออกแบบชุดแต่งงาน LED ให้สุดล้ำด้วยการนำสายไฟเบอร์ออปติคมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.