9 ไอเดียงานแต่ง ช่วยเนรมิตงานให้หรูแบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ไอเดียงานแต่ง และเทคนิคการจัดงานให้ออกมาเรียบหรู ไม่มากและไม่น้อยเกินไป

คนแต่งตัวดีไม่จำเป็นต้องประโคมของแบรนด์เนมแพงๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกให้ความสำคัญกับของชิ้นไหนบ้าง งานแต่งงานโก้หรูดูดีก็ไม่จำเป็นต้องเยอะไปซะทุกอย่างเหมือนกัน พิสูจน์ได้จาก 9 ไอเดียงานแต่ง ต่อไปนี้ที่แพรว wedding นำมาฝาก รับรองว่าบ่าวสาวไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มงานก็ออกมาหรูหราหลักล้านได้

 

1. โทนสี

งานหรูส่วนใหญ่มักใช้สีน้อยๆ เช่น คู่สีน้ำเงิน-เงิน และน้ำตาล-ทอง ซึ่งเป็นสีที่ดูหรูหราและยังช่วยส่งเสริมกัน สัดส่วนของสีที่ใช้ก็สำคัญ ถ้าสีหลักเป็นสีโทนขรึม สีรองที่จับมาคู่กันก็ควรเป็นโทนที่ช่วยขับสีหลักให้เด่นขึ้น เคล็ดลับสำคัญของการจัดงานให้หรูโดยใช้สีน้อยๆ คือ ต้องอิงจากสีของสถานที่จัดงานเป็นหลัก ไม่เน้นการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสถานที่นั้นมากนัก

ไอเดียงานแต่ง

และที่สำคัญบ่าวสาวต้องแยกความหรูหรากับความอลังการออกจากกันเสียก่อน หากต้องเน้นความอลังการ เราจะโฟกัสไปที่การเปลี่ยนลุคของสถานที่นั้น แต่กับงานเรียบหรูโก้จะต้องคำนึงถึงสีเดิมของสถานที่ เลือกใช้สีที่เข้ากับสถานที่เดิมทำให้งานดูเรียบหรูได้ง่าย เพราะไม่ต้องแตกไปใช้โทนสีอื่นให้กระจัดกระจาย ทั้งยังประหยัดงบประมาณ เพราะไม่ต้องทุ่มงบไปกับการปรับแต่งอะไรมาก เน้นโชว์ความสวยงามของโครงสร้างเดิม ซึ่งโรงแรมห้าดาวส่วนใหญ่ก็ตกแต่งได้หรูหราอยู่แล้ว

2. ความวิ้งวับ

จิเวลรี่และคริสตัลต่างๆ ช่วยให้งานดูดีขึ้น แต่ท่องไว้ว่า อย่าประโคมเยอะ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นงานเกินๆ ได้

TIPS : หากพื้นพรมเดิมของโรงแรมเป็นสีทึบ อาจปรับให้กลายเป็นสีขาวเพื่อทำให้ทางเดินเข้างานดูกว้างขวางและขับให้ชิ้นงานอื่นๆ ที่ตกแต่งอยู่ดูเด่นขึ้น

3. การ์ด

แม้ไม่ได้มีส่วนกับการตกแต่งในวันงาน แต่การ์ดคือด่านแรกที่แขกจะได้เห็นงานของคุณ โดยอาจจะเลือกเพิ่มลูกเล่นให้กับการ์ดแต่งงานใบสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ เช่น ปรับไซส์ให้ใหญ่ขึ้นกว่าปกติ ปรับเป็นแนวนอน ปรับความหนาความบางของวัสดุ เช่น ใช้ไม้วีเนียร์ แผ่นอะคริลิก หรือกระดาษแปลกๆ มาทำเป็นการ์ด เป็นต้น
4. โลโก้

งานเรียบหรูมักไม่แตกดีไซน์ออกไปไกล แต่ใช้ประโยชน์จากโลโก้ที่ออกแบบมาแล้ว พูดง่ายๆ ก็คือ ใช้ประโยชน์จากตัวการ์ดให้มากที่สุด ดึงดีไซน์จากการ์ดมาใช้กับกล่องใส่ซอง แบ็กดร็อป และเวทีในงาน โดยไม่จำเป็นต้องแตกไอเดียออกไปให้วุ่นวาย แค่รู้จักปรับและต่อยอดจากสิ่งที่มีอยู่แล้ว

Recommended

4 ทรงสวยรวยเสน่ห์เพื่อเจ้าสาวไทยงามอย่างไทย

ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าสาว ใครๆ ก็ฝันอยากจะสวยที่สุดในวันแต่งงาน แต่เพราะมีปัญหาหน้าไม่เป๊ะนี่สิ! จะทำอย่างไรดี โถ...แม่คุณ เรื่องแค่นี้ WE ช่วยได้จ้ะ...

ไอเดียงานแต่ง ตกแต่งแคเทอริ่งให้สวยเพิ่มความน่ากินระดับ 10++

ไอเดียงานแต่ง เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้งานโดดเด่น เช่นเดียวกับแคเทอริ่ง ที่นอกจากจะเลือกให้รสชาติดีแล้ว ก็ต้องเลือกนำเสนอให้ดูน่ากินด้วย

สเปรย์กันแดด

รวมสเปรย์กันแดดกันน้ำสุดปัง ที่ว่าที่เจ้าสาวควรมีติดกระเป๋าไว้

หลังฝนตกแดดก็มีความแผดเผาไม่น้อย มาป้องกันด้วย สเปรย์กันแดด ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวและไม่เหนียวเหนอะหนะกันดีกว่า พกง่ายฉีดตอนไหนก็สะดวก แถมกันน้ำด้วยนะ

โรงแรมเมอเวนพิค

โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15  กรุงเทพ โรแมนติค เหนือระดับบนชั้นดาดฟ้า

หากคุณกำลังมองหาสถานที่งานแต่งงานในบรรยากาศเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร มีดาดฟ้าสำหรับจัดงานแต่งงาน เราขอแนะนำ โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15  กรุงเทพ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.