5 ส่วนประกอบใน มาส์กหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่เจ้าสาวพบบ่อย!

ว่าที่เจ้าสาวที่อยากหน้าใส ลดริ้วรอย ลดสิว หรือผิวกระชับ สวนผสมใดที่ควรมองหาเมื่อเลือกซื้อ มาส์กหน้า เราหาคำตอบมาให้แล้ว

มาส์กหน้า เป็นสกินแคร์ยอดฮิตในหมู่ว่าที่เจ้าสาวที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยนะคะ เพราะเป็นสกินแคร์กลุ่ม Intensive หรือกลุ่มที่ช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วน เหมาะกับว่าที่เจ้าสาวที่เวลาเตรียมตัวน้อย เพราะช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆเสริมขึ้นมาจากการใช้สกินแคร์ปกติทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อีกขั้น เปรียบเสมือนการใส่ปุ๋ยให้ต้นไม้ยังไงยังงั้นเลยละค่ะ

แต่ว่า มาสก์หน้ารุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้มีออกมาวางจำหน่ายเยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูกเลยว่าจะลองชิ้นไหนดี หรือชิ้นไหนที่เหมาะกับปัญหาผิวที่เราเผชิญอยู่? เราเลยมาบอกเคล็ดลับในการเลือกมาส์กหน้าสำหรับว่าที่เจ้าสาว เพียงแค่คุณรู้ว่าส่วนประกอบใด ช่วยแก้ปัญหาผิวเรื่องอะไร แค่นี้ ก็จะได้ตัดช้อยส์มาส์กหน้าที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด แล้วเลือกลองชิ้นที่เหมาะกับปัญหาผิวเราจริงๆ ได้แล้วละค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

1. อยากผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

ลองมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตมินซีที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้จุดด่างดำลดเลือนลง และยังช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ใบหน้าหมองคล้ำได้ด้วย นอกเหนือจากวิตามินซีแล้ว สารสกัดจากรากลิโคไรด์ (licorice root extract) หรือสารสกัดจากกรดผลไม้ชนิดอื่นๆ รวมถึงสารสกัดจากเบอร์รี่ต่างๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

My Beauty Diary – Apple Polyphenol Mask มาส์กหน้าจากสารสกัดแอ็ปเปิ้ล มะนาว และ ดอกพู่ระหง ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและกระชับรูขุมขน

มาส์กหน้า

Garnier – Serum Mask Light Complex มาส์กหน้าจากส่วนผสมสารสกัดผลไม้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยนมาส์กหน้า

2. อยากลดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน

บางที ริ้วรอยบนผิวหน้าของเรา ก็ไม่ได้เกิดจากอายุ แต่อาจจะเกิดจากผิวแห้งตึง ลองมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นอย่าง กรดไฮยาลูโรนิค กลีเซอรีน และ อะโล เวร่า หรือว่านหางจระเข้ ดูค่ะ

Neutrogena – Hydro Boost Hydrogel Mask มาส์กผิวหน้าเปี่ยมด้วยกรดไฮยาลูโรนิค ช่วยเติมความชุ่มชื่นล้ำลึกให้ผิวหน้ามาส์กหน้า

Laneige – Water Sleeping Mask  มาส์กเนื้อเจลครีมเข้มข้นสำหรับพอกผิวหน้าก่อนนอน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าดูเด้งอิ่มน้ำเมื่อตื่นนอนมาส์กหน้า

3. อยากลดการเกิดสิว

สาวผิวมัน หรือเป็นสิวง่าย ลองมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของกรด ซาลิไซลิค ( salicylic acid) หรือ กรด แลคติค ( lactic acid) ดูค่ะ ส่วนผสมสองชนิดนี้ ช่วยลดการเกิดสิวจากการสะสมของเชื้อโรคและการอุดตันในรูขุมขนได้ และยังช่วยให้ผิวเราดูใสขึ้นด้วย แต่ขอเตือนนิดนึงว่าอาจจะไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะคะ

Glamglow – Powermud Dulcleanse Treatment Mask มาส์กเนื้อโคลนช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียเพื่อลดการเกิดสิว

La Roche-Posay – Effeclar Mask มาส์กเนื้อโคลนจากโคลนเกาลิน และ อาร์กิลล่า (Kaolin Clay & Argilla)ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินที่อาจทำให้เกิดสิวบนใบหน้า

4. อยากกระชับรูขุมขน

มาส์กที่มีส่วนผสมของชาร์โคล หรือถ่าน (ที่กำลังฮิตสุดๆตอนนี้!) มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนได้ เมื่อสิ่งสกปรกถูกดูดออกไป รูขุมขนของเราก็จะดูเล็กลงและลดเลือนลงได้ และมาส์กกลุ่มนี้ยังช่วยลดการเกิดสิว และช่วยให้หน้าเราดูกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยนะ

Loreal Paris – Pure Clay Charcoal Detox Mask มาส์กเนื้อโคลน Montmorillonite จากอเมริกาเหนือ Natural Charcoal จากญี่ปุ่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากมลภาวะและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน

Caudalie – Instant Detox Mask มาส์กโคลนธรรมชาติพร้อมน้ำมันเมล็ดองุ่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกในรูขุมขน  กระชับรูขุมขน และลดความมันบนผิวหน้าที่อาจทำให้เกิดสิว

5. อยากให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาวขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยจากอายุ หรือผิวดูหย่อนคล้อย เดี๋ยวนี้มีมาส์กมากมายที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ รวมทั้งส่วนผสมอย่าง Coenzyme Q10 (โคเอนไซม์ คิว เท็น) ก็สามารถช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้น และริ้วรอยลดเลือนลงได้ค่ะ 

Lululun – Precious Red 7 days Face Mask มาส์กหน้าจากสารสกัดข้าวญี่ปุ่น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย

Kiehl’s – Ginger Leaf & Hibiscus Firming Mask มาส์กเนื้อครีมเข้มข้นจากสารสกัดขิงและดอกฮิบิสคัสช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนเยาว์

เป็นยังไงกันบ้างคะ? 5 ส่วนผสมหลักสำหรบแก้ปัญหาผิวทั้ง 5 ประการที่เราควรมองหาในมาส์กหน้า คราวนี้เวลาไปช้อปปิ้งจะได้ไม่งง เลือกไม่ถูกกันอีกต่อไป มาส์กหน้ากันแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวพรรณให้ถูกต้องกันตั้งแต่พื้นฐานด้วยนะคะ หากยังไม่รู้ คลิกอ่าน เลย

credit story: marthastewartweddings.com

Recommended

มาส์คใต้ตา เจ้าสาว

ชี้เป้า! 8 มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวนอนน้อย ให้ดวงตาสวยบริ๊งค์ทันวันวิวาห์!

เตรียมงานแต่งงานจนใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าทำไงดี? เรามาชี้เป้า มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวพักผ่อนน้อย ให้ดวงตากลับมาดูสดใสทันวันแต่งงาน มีชิ้นไหนบ้างมาดูกัน

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ที่ควรหยุด ก่อนจะสายเกินแก้สำหรับสาวๆทั้งหลาย

สาวๆทุกคนย่อมอยากมีผมสวยๆด้วยกันทั้งนั้น แต่บางทีก็ไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ทำอยู่ ส่งผลร้ายกับเส้นผมขนาดไหน เรามาหยุด พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ของเรากันเถอะ พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม มีอะไรบ้าง 1.สระผมเป็นประจำทุกวัน การรักษาความสะอาดด้วยการสระผมเป็นประจำทุกวัน ฟังดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องดี แต่ว่าจริงๆแล้ว ถ้าสระผมทุกวัน หนังศรีษะของคุณจะแห้ง สูญเสียความชุ่มชื้น เส้นผมจะเริ่มหยาบและเปราะขาด แตกปลายง่าย ควรสระผมสองถึงสามวันต่อหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศรีษะและกิจกรรมของคุณในแต่ละวัน 2.สระผมด้วยน้ำร้อนจัด หรือเย็นจัด อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมสำหรับใช้สระผมคือน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำร้อนจัดหรือเย็นจัด จะทำให้เส้นผมแห้ง 3.หวีหรือแปรงผมบ่อยเกินไป การหวีผมหรือแปรงผมบ่อยๆไม่ได้ทำให้ผมสวยขึ้นแต่จะเป็นการทำร้ายเส้นผมมากกว่า เพราะยิ่งหวีผมมาก จะยิ่งดึงรั้งรากผมยิ่งขึ้น หวีจะเสียดสีเส้นผมจนเกร็ดผมเปิดออก และเสียความชุ่มชื้น อาจเกิดปัญหาผมบางผมร่วงตามมา ควรหวีแค่วันละสิบกว่าครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 4.หวีผมตอนผมเปียก ตอนผมเปียกจะเป็นช่วงที่ผมและรากผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย ถึงแม้จะใช้หวีซี่ห่างแล้วก็ยังเสี่ยงอยู่ดี ควรหวีตอนผมใกล้แห้งจะดีที่สุด 5.ผมโดนความร้อนมากเกินไป เมื่อออกแดดควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี แต่ไม่ใช่แค่นั้น ความร้อนที่ควรหลีกเลี่ยงรวมถึงความร้อนจากอุปกรณ์เสริมสวยต่างๆด้วย ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องรีดผมไฟฟ้า และแกนม้วนผมไฟฟ้า จะทำให้เส้นผมกรอบ บางลง และสีผมซีดลง ก่อนใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจึงควรฉีดสเปรย์ป้องกันผมจากความร้อนทุกครั้ง 6.เปลี่ยนสีผมบ่อยเกินไป ลองสังเกตว่าเส้นผมของคุณแห้งและหยาบขึ้นทุกครั้งที่เปลี่ยนสีผมใหม่หรือเปล่า ถ้าใช่ แสดงว่าคุณประสบปัญหาผมเสียจากสารเคมีสะสมจากน้ำยาเปลี่ยนสีผมแน่ๆ ซึ่งถ้ายังคงทำแบบเดิมต่อไป ปัญหาอาจเกิดถึงขั้นผมขาดหลุดร่วงเลยก็ได้ […]

ทำฟัน

ทำฟัน ก่อนแต่งงาน เพื่อรอยยิ้มสวยปิ๊งในวันวิวาห์ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างมาดูกัน

ฟันเหลือง ฟันไม่สวย ยิ้มไม่มั่นใจ แต่จะแต่งงานแล้ว! ต้องทำยังไงถึงจะยิ้มสวยมั่นใจในวันแต่งงาน เราหาคำตอบเกี่ยวกับการ ทำฟัน มาให้แล้วจากทันตแพทย์ตัวจริง!

6 เคล็ดลับความงามให้เจ้าสาวเพอร์เฟ็คท์แบบ Head To Toe

จะสวยในวันสำคัญทั้งทีก็ต้องสวยให้สวยแบบเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ด้วย เราเลยมี เคล็ดลับความงาม ง่ายๆ มาฝากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายได้เตรียมตัวล่วงหน้ากัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.