10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามวงดนตรีงานแต่งก่อนตกลงจ้าง

เช็กให้ดี 10 คำถามนี้ต้องถาม วงดนตรีงานแต่ง ให้รู้เรื่อง!

เสียงเพลง คืออีกหนึ่งสีสันที่ช่วยทำให้งานแต่งงานมีบรรยากาศ บางคู่อาจจะเลือกเปิดด้วยซีดีเพราะสะดวกต่อการควบคุม แต่สำหรับคู่บ่าวสาวบางคู่ที่ต้องการให้เสียงเพลงนั้นแลดูจับต้องได้ การจ้าง วงดนตรีงานแต่ง จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุด อ๊ะๆ…แต่ไม่ใช่ว่าพอเจอวงปุ๊ปก็จ้างปั๊ปนะ เพราะก่อนจะตัดสินใจวางมัดจำหรือจ้างงานนั้น แพรว wedding อยากให้ว่าที่บ่าวสาวสอบถามกับวงดนตรีให้ชัดเจนกับทั้ง 10 ข้อนี้ที่เรานำมามาฝาก

1. สไตล์โดดเด่นของวงดนตรีและแนวเพลงที่ถนัด

เพื่อให้เพลงและงานออกมาในทิศทางเดียวกัน

2. วงดนตรีสามารถเล่นเพลงที่บ่าวสาวขอ หรือเพลงป๊อปทั่วไปได้หรือไม่

หากบ่าวสาวมีเพลงประทับใจที่อยากให้วงดนตรีเล่นในวันสำคัญ ให้แจ้งกับวงล่วงหน้าเพื่อนักดนตรีจะได้ไปฝึกซ้อม ที่สำคัญถามด้วยว่า ขอพิเศษแบบนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือไม่ นอกจากนี้หากทางวงสามารถเล่นเพลงป๊อปทั่วไปได้ด้วยถือว่าน่าสนใจ เผื่อมีแขกในงานรีเควสต์ก็จะช่วยสร้างอารมณ์ร่วมได้ดี

3. ตกลงเรื่องพื้นที่การแสดงของวงดนตรี และเช็กว่ามีเครื่องขยายเสียงมาด้วยหรือไม่

ที่ตั้งของวงดนตรีภายในงาน ส่งผลต่อเรื่องของเสียงเพลงที่จะดังก้องไปทั่วงาน เพราะฉะนั้นต้องปรึกษากับวงดนตรีว่าพื้นที่ตรงไหนเหมาะสมที่สุด และอย่าลืม!! สอบถามเรื่องเครื่องขยายเสียงว่าทางวงจะเป็นคนเตรียมมาหรือจะยกหน้าที่นี้ให้บ่าวสาวจัดการ

4. มีนักดนตรีทั้งหมดกี่คน และมีนักร้องหรือไม่? กี่คน?

เพื่อจะได้จัดสรรพื้นที่ในงานให้วงดนตรีได้ถูก หากมีนักร้องด้วยควรสอบถามเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพิ่มให้ชัดเจน เช่น ไมโครโฟนต้องใช้กี่ตัว ใครเป็นฝ่ายเตรียม

5. วงดนตรีต้องการแสงหรือสเปเชียลเอฟเฟกต์อื่นๆ ขณะเล่นหรือไม่

นอกจากเสียงเพลงที่จะสร้างสีสันในงานแต่งงานแล้ว แสงสีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ เช่น ฟ็อกกี้ ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกได้ไม่น้อย ถ้าจะมีต้องนัดแนะคิวให้ชัดเจน จะได้ไม่พลาดในนาทีสำคัญ

วงดนตรีงานแต่ง

6. บุคคลที่จะมาเซตอัพอุปกรณ์ก่อนงานเริ่ม

ในวันงานควรมีคนในวงดนตรีมาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนแขกจะมาถึง บ่าวสาวจึงควรสอบถามชื่อและเบอร์ติดต่อไว้ เผื่อผู้ดูแลสถานที่จะได้ประสานงานได้สะดวก

7. ในแพ็คเกจสามารถเล่นได้กี่ชั่วโมง

วงดนตรีบางวงอาจมีข้อจำกัดเรื่องเวลาการเล่น หรือใน 1 วันอาจรับงาน 2-3 คิว จึงควรตกลงเวลากันให้ดี นอกจากนี้ต้องสอบถามให้ชัดเจนว่าจะพักช่วงไหนและกี่นาที หรือหากงานล่าช้าเกินจากเวลาที่ตกลงกันไว้ จะสามารถอยู่ต่อให้ได้หรือไม่ และจะคิดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และขอแนะนำให้จัดอาหารให้นักดนตรีด้วยจะได้มีแรงเล่นจนจบงาน

8. นักดนตรีจะใส่ชุดอะไรมาร่วมงาน

ถ้าหากคุณเชิญวงดนตรีระดับมืออาชีพที่มีประสบการณ์ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ แต่หากต้องการให้นักดนตรีแต่งการเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับธีมงานของคุณก็ต้องแจ้งล่วงหน้า เช่น ชุดทักซิโด หรือชุดตามธีมสี

9. ถ้าเกิดต้องเลื่อนหรือยกเลิกงาน จะมีการดำเนินการอย่างไร

หากเกิดเหตุขัดข้องต้องเปลี่ยนวันหรือขอยกเลิกการจ้าง ต้องจ่ายค่าเสียหายหรือไม่อย่างไร

10. ประสบการณ์การเล่นดนตรีในงานแต่งงาน

เพราะวงดนตรีที่มีประสบการณ์เล่นในงานแต่งจะมีความเชี่ยวชาญ และมีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว จึงแนะนำให้บ่าวสาวลองสืบดูจากการเขียนรีวิวในอินเทอร์เน็ต หรือสอบถามจากบ่าวสาวที่เคยใช้บริการดูก่อนเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ

แถมให้อีกนิดกับ คำแนะนำการเลือกวงดนตรีในงานแต่งจากกูรู…เลือกอย่างไรให้ปัง

ภาพ julesbridaljewellery.wordpress.com, www.sararogers-photography.com

Recommended

ฤกษ์แต่งงาน

เตรียมตัวจัดของให้พร้อมแล้วไปหาฤกษ์แต่งงานกันเถอะ!

ฤกษ์แต่งงาน เป็นเรื่องสำคัญที่ครอบครัวบ่าวสาวให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก แต่ถ้าบ่าวสาวต้องไปหาฤกษ์ด้วยตัวเองก็อาจจะงงๆ เราเลยจัดวิธีเตรียมตัวไปหาฤกษ์ดีมาฝาก

แหวนแต่งงาน

จะซ้ายหรือขวา? แหวนแต่งงาน ที่บ่าว-สาวแต่ละสัญชาติต้องสวม

ส่วนใหญ่เราจะคุ้นชินกับการสวม แหวนแต่งงาน ที่นิ้วนางข้างซ้าย และคุณเคยเห็นไหมคะ ชาวต่างชาติบางคนกลับสวมใส่แหวนที่นิ้วนางข้างขวาซะงั้น มาศึกษากันสักนิดดีกว่าว่าทั่วโลกจริงๆ แล้วเขาสวมแหวนกันที่ข้างไหนกันแน่

งานแต่งในสวนเล็กๆ

16 ไอเดียเพิ่มความน่ารักอบอุ่นให้งานแต่งในสวนเล็กๆ จนแขกต้องจดจำ

งานแต่งในสวนเล็กๆ จะดูน่ารักและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาเป็นกอง หากว่าที่บ่าวสาวลองหยิบเอา 16 ไอเดียเพิ่มกิมมิกความสดใสในงานแต่งเหล่านี้ไปใช้

วันแต่งงาน

ดอกไม้ 12 เดือน เพื่อสร้างความสวยงามในวันแต่งงานของบ่าวสาว

ใครจะรู้ว่าจะได้ฤกษ์ดีจัดงานแต่งงานในเดือนไหน และในเดือนนั้นจะมีดอกไม้ที่ฝันวางขายในท้องตลาดอยู่หรือเปล่า ซึ่งถ้าเป็นดอกไม้นอกฤดูกาลก็เตรียมตัวไว้เลยว่าดอกไม้ที่ว่าจะแพงเว่อร์ ถ้าอย่างนั้นทำไมในวันแต่งงานไม่เลือกดอกไม้ตามฤดูกาลละคะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.