เทคนิคจัดงานแต่งยังไงให้สวย ในงบจัดงานแต่งที่มีจำกัด!!

งบจัดงานแต่ง ก็มีอยู่แค่นี้…แล้วงานจะออกมาดีได้เหรอ?

แพรว wedding รู้มาว่าบ่าวสาวชาวออฟฟิศหลายคู่ไม่กล้าใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพราะกังวลว่ามี งบจัดงานแต่ง น้อย และคิดว่าการใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์นั้นเป็นอะไรที่เกินเอื้อมถึง แต่เราอยากให้บ่าวสาวเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ เพราะการใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์แบบสบายกระเป๋านั้นก็สามารถทำได้ แถมยังมีเทคนิคการจัดงานแต่งให้สวยเริดในงบจำกัดมาฝากอีกด้วย

งบไม่เยอะ คุยกับแพลนเนอร์อย่างไร

ก่อนอื่นบ่าวสาวควรตั้งงบไว้ในใจและคิดว่าอยากให้ความสำคัญกับอะไรในงานมากที่สุด จากนั้นก็คุยกับแพลนเนอร์ตรงๆ ว่า มีงบเท่านี้ อยากได้แบบนี้ เวดดิ้งแพลนเนอร์สามารถทำให้ได้ไหม ซึ่งถ้าหากงบน้อย หรือถ้าไม่ไหวจริงๆ 10-15 เปอร์เซ็นต์ก็ยังทำได้ โดยอาจจะเน้นไปที่แบ็กดร็อปกับเวทีเป็นหลัก เพราะแบ็กดร็อปเป็นเฟิร์สอิมเพรสชั่น ส่วนเวทีเป็นจุดรวมสายตาของแขก แต่ถ้างบน้อยลงมาอีก ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เราขอแนะนำให้เลือกเวที เพราะเป็นจุดรวมของทุกซีเควนซ์ ถ่ายภาพออกมาแล้วเห็นการตกแต่งชัดเจน ส่วนกรณีที่เงินเหลือแนะนำให้เพิ่มซุ้มทางเข้างานเพื่อสร้างความว้าวให้กับแขกตั้งแต่แรกเห็น

งบน้อยจัดธีมนี้สิ รอดชัวร์!!

หากว่าที่บ่าวสาวที่มีงบน้อย แต่อยากมีธีมสำหรับงานแต่งงานที่เป็นงานสำคัญในชีวิต แนะนำให้จัดเป็นธีมแกตส์บี้ เพราะเป็นธีมที่ไม่ต้องใช้ดอกไม้ในการตกแต่งเยอะ โดยสามารถตกแต่งงานให้ดูสวยงามฟู่ฟ่าได้ด้วยพร็อปต่างๆ อย่าง ผ้าเลื่อม หรือขนนก เป็นต้น ซึ่งสามารถหาเช่าได้ในราคาไม่แพง

งบจัดงานแต่ง

ทิปส์เด็ดๆ จัดงานแต่งให้หรูได้ด้วยงบจำกัด

– เลือกโรงแรมที่ตกแต่งสวยอยู่แล้ว หรือมีเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งงานได้ง

– ดูว่าในแพ็คเกจของโรงแรมมีอะไรให้บ้าง เช่น ถ้าให้ดอกไม้ตามมาตรฐานตามจุดต่างๆ ลองเจรจาขอนำดอกไม้ทั้งหมดมารวมกันในกระถางโรมัน 2-4 ใบ แล้วนำไปใช้ตกแต่งเวที หน้างาน หรือทางเข้างานก็ได้

– คุยกับแพลนเนอร์ว่าสามารถเตรียมงานเองในส่วนไหนได้บ้าง เช่น สถานที่ อาหาร การ์ด ของชำร่วย จะได้ช่วยทุ่นหรือลดทอนค่าใช้จ่ายลง แล้วค่อยให้แพลนเนอร์จัดงานส่วนที่เหลือแทน

– กรณีที่ใช้จ่าย Minimum Spend กับโรงแรมแล้วได้ทุกอย่างครบ แต่อยากให้งานดูมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง อาจขอใช้บริการเช่าพร็อปเสริม หรือใช้บริการการจัดโต๊ะแบบลองเทเบิ้ลสำหรับแขกวีไอพี เพื่อสร้างความประทับใจและเพิ่มความพิเศษให้แขกดูมีความสเปเชียลมากขึ้น

แถมให้อีกนิด >> เคล็ดลับจัดการงบจัดงานแต่งงานให้อยู่หมัดแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ภาพ weddingconcepts.co.za, pinterest

Recommended

5 เคล็ดลับพูดให้ได้ใจบ่าวสาวและแขกในงาน

ปัญหาหนักอกอย่างหนึ่งของบรรดาเพื่อนๆ ที่ได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากบ่าวสาวให้กล่าวสปีดในงานแต่งคือ ไม่รู้จะพูดอะไร จะเริ่มต้นลงท้ายแบบไหนถึงจะเหมาะ ถึงจะดีและจะซึ้ง ขอบอกว่าไม่ยาก ตามมาอ่าน 5 คำแนะนำจากเรา รับรองในวันงานคุณจะไม่เพียงพูดคล่อง แต่พูดแล้วไม่เวิ่นเว้อ ฟังรู้เรื่องและตรงประเด็น

เคลียร์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! เขียนการ์ดเชิญงานแต่งไทยยังไงไม่ให้แขกงง

ปลดล็อคความงงของบ่าวสาวเรื่องการเขียน การ์ดเชิญงานแต่งไทย ว่าแบบไหนถึงเหมาะสมที่ใช้แล้วแขกจะไม่งงและมาตรงเวลา เขียนอย่างไรไปดูกันเลย

7 ทรงรองเท้าเจ้าบ่าวเลือกให้เหมาะกับชุดเพื่อลุคสุดหล่อวันแต่งงาน

ในวันแต่งงานนอกจากที่เจ้าบ่าวสุดหล่อจะต้องใส่ใจเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมให้ดูเป๊ะแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ รองเท้า ว่าแต่คุณหนุ่มๆ รู้หรือไม่ว่า เจ้ารองเท้าหนังที่เราใช้กันนี่มีทั้งหมดกี่แบบ เหมาะกับคนบุคลิกอย่างไร รวมถึงมีวิธีเลือกให้เข้ากับชุดสูทอย่างไร วันนี้เลดี้รวบรวมคำตอบเหล่านี้มาฝากกันแล้วจ้า

พิธีแต่งงานชาวเหนือ อีกหนึ่งพิธีแต่งงานที่เต็มไปด้วยความเป็นสิริมงคล

อีกหนึ่งประเพณีแต่งงานที่สวยงามและมีเอกลักษณ์คือ พิธีแต่งงานชาวเหนือ ที่เต็มไปด้วยพิธีอันเป็นสิริมงคลแก่บ่าวสาว จะมีพิธีอะไรบ้าง ไปดูกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.