เทคนิคจัดงานแต่งยังไงให้สวย ในงบจัดงานแต่งที่มีจำกัด!!

งบจัดงานแต่ง ก็มีอยู่แค่นี้…แล้วงานจะออกมาดีได้เหรอ?

แพรว wedding รู้มาว่าบ่าวสาวชาวออฟฟิศหลายคู่ไม่กล้าใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพราะกังวลว่ามี งบจัดงานแต่ง น้อย และคิดว่าการใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์นั้นเป็นอะไรที่เกินเอื้อมถึง แต่เราอยากให้บ่าวสาวเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ เพราะการใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์แบบสบายกระเป๋านั้นก็สามารถทำได้ แถมยังมีเทคนิคการจัดงานแต่งให้สวยเริดในงบจำกัดมาฝากอีกด้วย

งบไม่เยอะ คุยกับแพลนเนอร์อย่างไร

ก่อนอื่นบ่าวสาวควรตั้งงบไว้ในใจและคิดว่าอยากให้ความสำคัญกับอะไรในงานมากที่สุด จากนั้นก็คุยกับแพลนเนอร์ตรงๆ ว่า มีงบเท่านี้ อยากได้แบบนี้ เวดดิ้งแพลนเนอร์สามารถทำให้ได้ไหม ซึ่งถ้าหากงบน้อย หรือถ้าไม่ไหวจริงๆ 10-15 เปอร์เซ็นต์ก็ยังทำได้ โดยอาจจะเน้นไปที่แบ็กดร็อปกับเวทีเป็นหลัก เพราะแบ็กดร็อปเป็นเฟิร์สอิมเพรสชั่น ส่วนเวทีเป็นจุดรวมสายตาของแขก แต่ถ้างบน้อยลงมาอีก ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เราขอแนะนำให้เลือกเวที เพราะเป็นจุดรวมของทุกซีเควนซ์ ถ่ายภาพออกมาแล้วเห็นการตกแต่งชัดเจน ส่วนกรณีที่เงินเหลือแนะนำให้เพิ่มซุ้มทางเข้างานเพื่อสร้างความว้าวให้กับแขกตั้งแต่แรกเห็น

งบน้อยจัดธีมนี้สิ รอดชัวร์!!

หากว่าที่บ่าวสาวที่มีงบน้อย แต่อยากมีธีมสำหรับงานแต่งงานที่เป็นงานสำคัญในชีวิต แนะนำให้จัดเป็นธีมแกตส์บี้ เพราะเป็นธีมที่ไม่ต้องใช้ดอกไม้ในการตกแต่งเยอะ โดยสามารถตกแต่งงานให้ดูสวยงามฟู่ฟ่าได้ด้วยพร็อปต่างๆ อย่าง ผ้าเลื่อม หรือขนนก เป็นต้น ซึ่งสามารถหาเช่าได้ในราคาไม่แพง

งบจัดงานแต่ง

ทิปส์เด็ดๆ จัดงานแต่งให้หรูได้ด้วยงบจำกัด

– เลือกโรงแรมที่ตกแต่งสวยอยู่แล้ว หรือมีเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งงานได้ง

– ดูว่าในแพ็คเกจของโรงแรมมีอะไรให้บ้าง เช่น ถ้าให้ดอกไม้ตามมาตรฐานตามจุดต่างๆ ลองเจรจาขอนำดอกไม้ทั้งหมดมารวมกันในกระถางโรมัน 2-4 ใบ แล้วนำไปใช้ตกแต่งเวที หน้างาน หรือทางเข้างานก็ได้

– คุยกับแพลนเนอร์ว่าสามารถเตรียมงานเองในส่วนไหนได้บ้าง เช่น สถานที่ อาหาร การ์ด ของชำร่วย จะได้ช่วยทุ่นหรือลดทอนค่าใช้จ่ายลง แล้วค่อยให้แพลนเนอร์จัดงานส่วนที่เหลือแทน

– กรณีที่ใช้จ่าย Minimum Spend กับโรงแรมแล้วได้ทุกอย่างครบ แต่อยากให้งานดูมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง อาจขอใช้บริการเช่าพร็อปเสริม หรือใช้บริการการจัดโต๊ะแบบลองเทเบิ้ลสำหรับแขกวีไอพี เพื่อสร้างความประทับใจและเพิ่มความพิเศษให้แขกดูมีความสเปเชียลมากขึ้น

แถมให้อีกนิด >> เคล็ดลับจัดการงบจัดงานแต่งงานให้อยู่หมัดแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ภาพ weddingconcepts.co.za, pinterest

Recommended

สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำ

ปักหมุด 8 สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำที่ทั้งหรูเลิศแถมได้ฟีลโรแมนติก

8 สถานที่จัดงานวิวาห์ริมน้ำสุดฮิตของเมืองหลวง ตอบโจทย์คู่บ่าวสาวที่อยากได้วิวโรแมนติก บรรยากาศเย็นสบาย...

ข้อห้ามในงานแต่ง

4 ข้อห้ามในงานแต่ง … ความเชื่ออินเตอร์ที่ฝรั่งเขาทำกัน

งานแต่งงานแต่ละชนชาติก็มีข้อห้ามแตกต่างกันไปตามความเชื่อของแต่ละพื้นที่ วันนี้แพรว wedding ขอนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ข้อห้ามในงานแต่ง ของชาวยุโรปมาฝากกันค่ะ

ฮันนีมูน

How to ประหยัดงบค่าที่พักเพื่อจัดทริป ฮันนีมูน กินหรูอยู่สบายขึ้น

ภาพสวยหวานของทริป ฮันนีมูน อาจแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่แสนแพง โดยเฉพาะค่าที่พักพร้อมบริการระดับไฮคลาสที่ทำกระเป๋าฉีกไปตามๆกัน เราลองมาดูดันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ประหยัดงบไว้สำหรับทริปหน้าได้ด้วย

ลดเอว

สูตรเด็ด 6 นาทีต่อวัน ให้ว่าที่เจ้าสาวเอวบางเฉียบพร้อมโชว์!

คุณว่าที่เจ้าสาวเจ้าขา วันสำคัญใกล้จะมาถึงแล้วยังนิ่งนอนใจไม่ดูแลตัวเองกันอยู่ไหมเอ่ย ถ้ายังพอมีเวลาเหลือไม่ว่าจะมากหรือน้อย แพรว wedding ว่ามาลองเตรียมตัวเองให้ดูดีที่สุดกัน ทำเท่าที่ไหวและเวลาอำนวย แต่เราบอกเลยว่าคลิป ลดเอว สนุกๆ ที่นำมาฝากในวันนี้น่ะดีงามสุดๆ แถมใช้เวลานิดเดียวจริงๆ ว่าแล้วก็อยากให้ลองทำตามกัน ได้รูปร่างเข้าที่แถมเหงื่อออกดีต่อสุขภาพไปอีกนะคะ คลิปที่เรามาฝากคราวนี้เป็นของคุณ Cassey Ho สาวผู้คร่ำหวอดในวงการพิลาทิส เห็นว่าสาวกของเทรนเนอร์สาวคนนึงทำแค่ 1 อาทิตย์ เอวบางๆ ของเธอก็ยิ่งบางลงไปอี๊ก จากเดิม 26 เหลือแค่ 24 แค่ควบคุมอาหารร่วมด้วยนิดหน่อยและทำตามคลิปนี้ คลิปเดียวเท่านั้น!! เพราะอย่างนั้นเรามาเริ่มปฎิบัติการลดเอวกันเลยดีกว่าค่ะ ท่าที่ 1 Rainbow Obliques ตะแคงข้าง เหยียดแขนซ้ายจนสุดยันพื้น แนวเดียวกับหัวไหล่ ขาซ้ายคุกเข่าเป็นแนวตรง เหยียดขาขวาออกไปจนสุด แขนขวาชูขึ้นเหนือศีรษะ ยกแขนขวาและขาขวาขึ้นมาเจอกันกลางอากาศ ก่อนปล่อยลง ทำซ้ำ 30 ครั้ง ท่าที่ 2 Windshield Wipers นอนตะแคงข้าง ใช้ลำตัวด้านซ้ายยันกับพื้น มือซ้ายยกขึ้นโอบเอว หักข้อศอกขวาเป็นรูปสามเหลี่ยม มือขวาวางไว้ข้างศีรษะ หน้ามองตรงไปด้านหน้า […]