ทริคเลือกดนตรีในงานแต่งเบื้องต้นที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนตัดสินใจจ้าง

ดนตรีในงานแต่ง ช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติก แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจเรื่องพื้นฐานก่อนตัดสินใจจ้างกันก่อนนะ

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ดนตรีในงานแต่ง สำคัญกับงานแต่งงานอย่างไร เพื่อจะได้ตั้งหลักเลือกวงดนตรีอย่างถูกต้อง

  • ดนตรีในช่วงพิธีการ

มักจะใช้เพลงบรรเลงหรือมีนักร้องเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้นในช่วงการเปิดตัวบ่าวสาว ตัดเค้ก อื่มอวยพร และโยนช่อดอกไม้

  • ดนตรีช่วงหลังพิธีการ หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้

อาจใช้วงดนตรีแบบเต็มวงก็ได้ แต่ถ้าอยากแดนซ์แบบจัดหนักก็ต้องเป็นดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์สนุกๆ โดยมีดีเจเปิดแผ่น หรือคู่ไหนที่อยากชิลก็อาจเลือกวงอะคูสติกที่ฟังง่ายและสามารถโยกตามได้

ดนตรีในงานแต่ง

แล้วจะเลือกวงดนตรีแบบไหนดี แนะนำให้เริ่มคิดจาก

  • เครื่องดนตรี

ให้บ่าวสาวลองนึกถึงเครื่องดนตรีหรือเสียงของเครื่องดนตรีที่ชอบ และควรเลือกให้เหมาะกับธีมงานจะดีที่สุด

  • สไตล์เพลง

เลือกสไตล์เพลงที่ชอบ และตกลงกันให้ดีว่าจะเลือกเพลงแนวไหนให้เข้ากับงานมากที่สุด จากนั้นลองลิสต์รายชื่อเพลงที่ชอบหรือเพลงพิเศษที่อยากให้วงดนตรีเล่นเพื่อจะได้เลือกรูปแบบวงดนตรีได้ถูกต้อง

สิ่งที่ควรนำมาพิจารณาเพิ่มเติม ในการเลือกวงดนตรีหรือแนวเพลง

ความเป็นมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานทำให้วงดนตรีทราบถึงลำดับพิธีการ จึงสามารถเลือกเพลงที่เหมาะสมและเล่นได้หลากหลายแนว ที่สำคัญคือ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้และมีความรับผิดชอบ

งบประมาณ เป็นสิ่งสำคัญที่บ่าวสาวต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะค่าใช้จ่ายมักจะขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของวงดนตรีที่เลือก เช่น เพลงคลาสสิคอาจมีราคาสูงกว่าเพลงแจ๊ซ เพราะใช้เครื่องดนตรีที่แตกต่างกัน และยังขึ้นอยู่กับจำนวนชิ้นของเครื่องดนตรีที่ใช้ด้วย ซึ่งการใช้เครื่องดนตรี 3 ชิ้นขึ้นไปเป็นรูปแบบพื้นฐานของวงดนตรีเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ของเสียงเพลงมากที่สุด แต่หากงบน้อยหรือสถานที่จัดงานเล็กมาก จะเลือกใช้เครื่องดนตรีเพียงชิ้นเดียวในการบรรเลงโดยสามารถปรึกษากับวงดนตรีได้ว่าชิ้นไหนเหมาะสมที่สุด

จำนวนแขก ถ้าแขกมีจำนวนไม่มากนักอาจเลือกวงดนตรีขนาดเล็ก เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย

ลักษณะแขกที่มาร่วมงาน เพื่อให้บ่าวสาวเลือกแนวเพลงให้เหมาะสม เช่น ถ้าจัดงานในหมู่เพื่อนฝูงอาจเลือกเป็นเพลงแดนซ์เพื่อความสนุกสนาน แต่ถ้าเป็นแขกผู้ใหญ่ เพลงแจ๊ส หรือเพลงคลาสสิคอาจจะเวิร์คที่สุดเพื่อความสบายหู

สถานที่ การจัดงานแต่งงานในโรงแรมสุดหรูกับงานแต่งสไตล์เอ้าท์ดอร์ วงดนตรีและแนวเพลงก็อาจจะต้องแตกต่างกันเพื่อให้เข้ากับสถานที่

ระบบเสียงของสถานที่จัดงาน ควรเช็กให้เรียบร้อยว่าต้องนำอุปกรณ์มาติดตั้งเพิ่มเติมหรือไม่

ขนาดของห้องจัดเลี้ยง หากห้องจัดเลี้ยงมีขนาดเล็ก แต่เลือกวงดนตรีวงใหญ่จัดเต็มมาเล่นในงาน ก็อาจจะกลายเป็นงานแสดงดนตรีไปได้

อ่านเรื่องดนตรีในงานเพิ่มเติม วงดนตรีในงานแต่งระหว่างดนตรีสด vs. เปิดแผ่น แบบไหนเวิร์กกว่ากัน

ภาพ classicshowentertainment.com, weddingroma.matrimonioromalowcost.it

 a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

งานนี้มงต้องมากับ 7 ลุค ผมเจ้าสาว ส่งตรงจากรันเวย์รับรองไม่มีเอ้าท์

ชุดก็เป๊ะ หน้าก็ปัง แต่ถ้าผมพังล่ะก็ยุ่งเลยจริงไหมคะ แพรว wedding เลยจัดให้กับ 7 ลุค ผมเจ้าสาว ที่ส่งตรงจากรันเวย์ และไม่ว่าจะแต่งซีซั่นไหนก็ไม่เอ้าท์ชัวร์

10 ร้าน เช่าตั่งรดน้ำสังข์ และ เช่าโต๊ะหมู่บูชา ในงานแต่งงานตามประเพณีไทย

บ่าวสาวที่ไม่ได้จัดงานแต่งงานในโรงแรมอาจต้องวิ่งหาโต๊ะหมู่บูชาและตั่งรดน้ำสังข์กัน เราเลยรวบรวม 10 ร้าน เช่าตั่งรดน้ำสังข์ และ เช่าโต๊ะหมู่บูชา มาให้แล้ว

เจ้าสาว

รู้ไว้ไม่มีพลาด กับ 5 สิ่งสำคัญที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมักลืมทำในวันแต่งงาน

แน่นอนค่ะว่าวันแต่งงานของเราทั้งทีเป็นใครก็ตื่นเต้นกันทั้งนั้น ซึ่งความตื่นเต้นดีใจนี้อาจทำให้เราหลงลืม และพลาดทำสิ่งสำคัญบางอย่างได้ ดังนั้นเพื่อให้วันสำคัญของคุณว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาว ทั้งหลาย ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด แพรว wedding จึงรวบรวม 5 สิ่งสำคัญที่บ่าวสาวมักลืมทำในวันแต่งงานมาฝากไว้ให้ระวังกันพลาดนะคะ   ลืมกิน เพราะงานแต่งมันยุ่งซะจนเจ้าภาพอย่างเราต้องทำอะไรเองไปซะหมด ไม่งั้นไม่สบายใจ และนี่แหละค่ะจึงเป็นสาเหตุให้สาว ๆ ลืมหาอะไรรองท้องก่อนเข้าร่วมงานวิวาห์ได้ ซึ่งงานนี้มันจัดตั้งหลายชั่วโมง ต้องยืน ต้องเดินตลอดงาน ถ้าไม่มีอาหารตกถึงท้องแล้วเกิดเป็นลมขึ้นมาล่ะแย่เลย ลืมเข้าห้องน้ำ สาว ๆ ทั้งหลายห้ามลืมเข้าห้องน้ำเด็ดขาดเลยนะก่อนจะใส่ชุดวิวาห์น่ะ เพราะชุดนี้ถ้าใส่แล้วคือมันต้องใส่เลย จะมาถอดเข้าถอดออกง่าย ๆ ไม่ได้ ไม่งั้นหมดสวยกันพอดี เพราะฉะนั้นเตรียมตัวเองให้พร้อมด้วยล่ะ ลืมดื่มน้ำ สำคัญพอ ๆ กับอาหารก็น้ำนี่แหละค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปว่าเราต้องใช้เวลากับงานนี้แทบจะทั้งวัน มันไม่มีเวลาให้เราพักผ่อนหย่อนใจอย่างที่คิดหรอกค่ะ ดังนั้นจิบน้ำให้บ่อย ๆ ก่อนที่ร่างกายจะเป็นอะไรไปด้วยนะ เผลอใส่เสื้อยืด วันแต่งงานเราต้องทั้งทำผม ทั้งแต่งหน้า เสียเวลาหลายชั่วโมงเพื่อความสวยของเรา แน่นอนว่าเราไม่ได้ทำทั้งหมดนั้นในชุดวิวาห์แน่ ๆ หลายคนเผลอตัวดันใส่เสื้อยืดมาให้ช่างแต่งหน้าทำผม พอจะเข้าพิธีก็ไม่สามารถเปลี่ยนเสื้อได้ เพราะไม่อย่างนั้นทรงผมต้องพังทลายแน่ ดังนั้นสาว ๆ ทั้งหลายอย่าลืมใส่เสื้อเชิ้ตในตอนแต่งหน้าทำผมเด็ดขาดเลยน้า ลืมเตรียมกระเป๋าไว้ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.