เราควรจะลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันงานจริงหรือไม่นะ? หาคำตอบได้ที่นี่

ปัจจุบันนี้ ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว มากมายมีให้บริการลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันจริง แล้วเราควรจะลองไหมนะ? หรือมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่า? เลื่อนลงมาอ่านเพื่อหาคำตอบกันเลยค่ะ

เมกอัพลุคของเจ้าสาวในวันวิวาห์นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวให้ความสำคัญกันมากๆเลยนะคะ เพราะนอกเหนือจากชุดเจ้าสาวแล้ว ก็เป็นเมกอัพลุคของเจ้าสาวนี่แหละค่ะที่แขกจะสังเกตเห็นเป็นสิ่งแรก และยังมีผลต่อภาพความทรงจำที่ปรากฏในภาพถ่ายหรือวีดิโอที่ต้องอยู่ติดกับเราไปตลอดอีกด้วย เจ้าสาวหลายคนก็เลยลงทุนกับเมกอัพลุคของตัวเองในวันแต่งงานมากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดบริการ ลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันจริง ของเหล่าช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เพื่อช่วยให้เจ้าสาวรู้สึกเบาใจและมั่นใจมากขึ้นว่าเมกอัพลุคในวันแต่งงานจริงนั้นจะเป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แต่ปัญหาคือว่าที่เจ้าสาวหลายคนก็ยังลังเลใจ ว่าเราจำเป็นจะต้องใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงไหมนะ? ใครที่ยังลังเลอยู่ เราหาคำตอบมาเพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกในการตัดสินใจแล้วค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว
Photography by: Jana Williams Photography via marthastewartwedding.com

การเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง จะเป็นทางเลือกที่ดี ถ้าคุณ

 

  • ไม่รู้ว่าตัวเองชอบแบบไหน

ในกรณีที่เจ้าสาวไม่แน่ใจว่าลุคของเราเหมาะกับเมกอัพแบบไหน หรือไม่มีไอเดียว่าชุดเจ้าสาวแบบนี้ควรจะต้องแมทช์กับเมกอัพลุคแบบไหน ต่อให้พยายามหาดูภาพอ้างอิงต่างๆ ก็ยังไม่สามารถเลือกได้อยู่ดีว่าแบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเรา อย่างน้อยการเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงจะสามารถช่วยให้คุณสามารถตัดช้อยส์เมกอัพที่ไม่เหมาะกับตัวคุณ หรือที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจออกไปได้ เพราะในวันจริงนั้นการแต่งหน้าจะไม่มีเวลาให้คุณทดลองมากนักค่ะ

  • เป็นคนที่ปกติไม่แต่งหน้าเลย

ว่าที่เจ้าสาวที่ปกติไม่แต่งหน้า และไม่คุ้นเคยกับการมีเมกอัพอยู่บนใบหน้า การได้ลองเมกอัพเจ้าสาวก่อนวันจริง นอกเหนือจากจะช่วยสร้างความคุ้นเคยกับใบหน้าแบบมีเมกอัพฟูลออฟชั่นเพื่อแก้ความเคอะเขินหรือความรำคาญที่อาจจะเกิดขึ้น (เช่นหลายคนที่ไม่ชินกับการติดขนปลอม!) ยังช่วยให้เจ้าสาวสามารถหาเมกอัพลุคที่ตัวเองรู้สึกมั่นใจได้มากที่สุดด้วยค่ะ

  • มีโปรโมชั่นจากช่างแต่งหน้า หรือได้ราคาที่ไม่แพงเกินไป

ช่างแต่งหน้าหลายท่านอาจจะมีโปรโมชั่นที่ราคาน่ารักน่าคบสำหรับการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง ถ้าหากว่าที่เจ้าสาวคนไหนโชคดีเจอะเจอกับข้อเสนอดีๆ ก็รีบคว้าไว้เลยค่ะ หรือถ้าราคาสำหรับการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ก็ไม่เสียหายอะไรถ้าเราจะลองใช้บริการดูเพื่ออัพเลเวลความมั่นใจว่าเมกอัพลุคของเราจะเป็นแบบที่เราถูกใจในวันแต่งงานค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว
storyboardwedding.com

การเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง อาจจะไม่จำเป็น ถ้าคุณ

 

  • รู้อยู่แล้วว่าตัวเองเหมาะกับเมกอัพลุคแบบไหน

ในทางตรงกันข้าม หากเจ้าสาวเป็นคนที่แต่งหน้าตัวเองอยู่เป็นประจำจนรู้ดีว่าตัวเองเหมาะกับเมกอัพลุคแบบไหน  หรือแบบไหนที่เราจะรู้สึกมั่นใจ เราสามารถใช้ข้อมูลจากประสบการณ์ของตัวเอง บอกกับช่างแต่งหน้าเจ้าสาวได้ในวันจริง โดยไม่จำเป็นต้องทดลองแต่งก่อนค่ะ

  • มีรูปภาพอ้างอิงแบบเมกอัพที่ชอบอย่างแน่ชัด

หรือต่อให้คุณไม่ได้แต่งหน้าตัวเองเป็นประจำจนเชี่ยวชาญ แต่รู้ดีว่าตัวเองชอบเมกอัพลุคแบบไหน และมีภาพอ้างอิงแบบที่ชัดเจนเพื่อให้ช่างแต่งหน้าดูเป็นตัวอย่าง (เราแนะนำว่าหาภาพอ้างอิงจากงานเก่าๆของช่างที่คุณเลือกจะชัวร์สุดค่ะ) ก็ไม่มีความจำเป็นต้องทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงเช่นกัน แต่ทางที่ดี ส่งภาพอ้างอิงให้ช่างแต่งหน้าดูก่อนแต่เนิ่นๆ จะยิ่งดี เผื่อว่าช่างจะสามารถแนะนำเราเพิ่มเติมหรือทำการบ้านเพื่อปรับเมกอัพลุคให้เหมาะกับเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

  • ราคาการบริการแต่งหน้าก่อนวันจริง แพงเกินงบประมาณของคุณ

เพราะสุดท้ายแล้ว งบประมาณก็สำคัญมากสำหรับบ่าวสาวหลายคู่ ถ้าหากราคาสำหรับการทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงของช่างแต่งหน้าเจ้าสาวที่คุณเลือกนั้นแพงเกินไป ลองเปลี่ยนจากการเลือกใช้บริการดังกล่าว เป็นการหาเวลาพูดคุยกับช่างแต่งหน้าก่อนวันจริงว่าเราอยากได้แบบไหน หรือแบบไหนที่ช่างคิดว่าเหมาะกับเรา เพื่อให้ได้เมกอัพลุคที่สวยถูกใจเราและเรารู้สึกมั่นใจ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

หวังว่าคำแนะนำของเราจะสามารถเป็นตัวช่วยให้ว่าที่เจ้าสาวตัดสินใจเลือกได้ว่าจะใช้บริการทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงหรือไม่นะคะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวของว่าที่เจ้าสาวเองด้วย ว่าจะเลือกแบบไหนที่แฮ้ปปี้กับเราและไม่กระทบกระเป๋าสตางค์เราเกินไปค่ะ

ถ้าชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา คลิกอ่าน ลิสต์มาแล้ว 11 ช่างหน้าผมเจ้าสาวที่น่าจับตามองในปีนี้พร้อมราคา! กันเลย

credit photo: marthastewartwedding.com

Recommended

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

แต่งหน้าเจ้าสาว สไตล์สาวหน้าไทย สวยหน้าหมวย สาวสายฝอ ลุคไหนถึงจะรอด?!

รวบรวมไอเดียลุค แต่งหน้าเจ้าสาว สำหรับสาวไทยหลากหลายลุค ตั้งแต่สาวหม๊วยหมวย สาวหน้าไท๊ยไทย ไปจนถึงสาวสายฝอสไตล์คมเข้ม ลุคไหนพัง ลุคไหนรอด ต้องมาดู!

ทรงเล็บเจ้าสาว

อ่านก่อน! เลือกทรงเล็บเจ้าสาวแบบไหนดี ช่วยส่งให้นิ้วมือดูเรียวยาว

ก่อนจะถึงวันสำคัญในชีวิตเจ้าสาว เช็คก่อนว่าเรามีทรงเล็บแบบใด ทรงเล็บก็มีผลต่อนิ้วมือของเรานะจ๊ะ ควรเลือก ทรงเล็บเจ้าสาว ให้เข้ากับลักษณะนิ้วมือของเราก่อน จะได้มีนิ้วมือเรียวๆ ไว้รอสวมแหวนในวันแต่งงาน

7 สิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวต้องทำหากต้องการ แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าเจ้าสาวจะลงมือ แต่งหน้าเจ้าสาว ในวันสำคัญด้วยตัวเองไม่พึ่งช่างแต่งหน้า แต่จะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างให้สวยในวันสำคัญไม่แพ้ฝีมือช่าง? มาดูกัน