เราควรจะลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันงานจริงหรือไม่นะ? หาคำตอบได้ที่นี่

ปัจจุบันนี้ ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว มากมายมีให้บริการลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันจริง แล้วเราควรจะลองไหมนะ? หรือมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่า? เลื่อนลงมาอ่านเพื่อหาคำตอบกันเลยค่ะ

เมกอัพลุคของเจ้าสาวในวันวิวาห์นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวให้ความสำคัญกันมากๆเลยนะคะ เพราะนอกเหนือจากชุดเจ้าสาวแล้ว ก็เป็นเมกอัพลุคของเจ้าสาวนี่แหละค่ะที่แขกจะสังเกตเห็นเป็นสิ่งแรก และยังมีผลต่อภาพความทรงจำที่ปรากฏในภาพถ่ายหรือวีดิโอที่ต้องอยู่ติดกับเราไปตลอดอีกด้วย เจ้าสาวหลายคนก็เลยลงทุนกับเมกอัพลุคของตัวเองในวันแต่งงานมากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดบริการ ลอง แต่งหน้าเจ้าสาว ก่อนวันจริง ของเหล่าช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เพื่อช่วยให้เจ้าสาวรู้สึกเบาใจและมั่นใจมากขึ้นว่าเมกอัพลุคในวันแต่งงานจริงนั้นจะเป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แต่ปัญหาคือว่าที่เจ้าสาวหลายคนก็ยังลังเลใจ ว่าเราจำเป็นจะต้องใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงไหมนะ? ใครที่ยังลังเลอยู่ เราหาคำตอบมาเพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกในการตัดสินใจแล้วค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว
Photography by: Jana Williams Photography via marthastewartwedding.com

การเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง จะเป็นทางเลือกที่ดี ถ้าคุณ

 

  • ไม่รู้ว่าตัวเองชอบแบบไหน

ในกรณีที่เจ้าสาวไม่แน่ใจว่าลุคของเราเหมาะกับเมกอัพแบบไหน หรือไม่มีไอเดียว่าชุดเจ้าสาวแบบนี้ควรจะต้องแมทช์กับเมกอัพลุคแบบไหน ต่อให้พยายามหาดูภาพอ้างอิงต่างๆ ก็ยังไม่สามารถเลือกได้อยู่ดีว่าแบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเรา อย่างน้อยการเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงจะสามารถช่วยให้คุณสามารถตัดช้อยส์เมกอัพที่ไม่เหมาะกับตัวคุณ หรือที่คุณรู้สึกไม่มั่นใจออกไปได้ เพราะในวันจริงนั้นการแต่งหน้าจะไม่มีเวลาให้คุณทดลองมากนักค่ะ

  • เป็นคนที่ปกติไม่แต่งหน้าเลย

ว่าที่เจ้าสาวที่ปกติไม่แต่งหน้า และไม่คุ้นเคยกับการมีเมกอัพอยู่บนใบหน้า การได้ลองเมกอัพเจ้าสาวก่อนวันจริง นอกเหนือจากจะช่วยสร้างความคุ้นเคยกับใบหน้าแบบมีเมกอัพฟูลออฟชั่นเพื่อแก้ความเคอะเขินหรือความรำคาญที่อาจจะเกิดขึ้น (เช่นหลายคนที่ไม่ชินกับการติดขนปลอม!) ยังช่วยให้เจ้าสาวสามารถหาเมกอัพลุคที่ตัวเองรู้สึกมั่นใจได้มากที่สุดด้วยค่ะ

  • มีโปรโมชั่นจากช่างแต่งหน้า หรือได้ราคาที่ไม่แพงเกินไป

ช่างแต่งหน้าหลายท่านอาจจะมีโปรโมชั่นที่ราคาน่ารักน่าคบสำหรับการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง ถ้าหากว่าที่เจ้าสาวคนไหนโชคดีเจอะเจอกับข้อเสนอดีๆ ก็รีบคว้าไว้เลยค่ะ หรือถ้าราคาสำหรับการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริงยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ก็ไม่เสียหายอะไรถ้าเราจะลองใช้บริการดูเพื่ออัพเลเวลความมั่นใจว่าเมกอัพลุคของเราจะเป็นแบบที่เราถูกใจในวันแต่งงานค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว
storyboardwedding.com

การเลือกใช้บริการลองแต่งหน้าเจ้าสาวก่อนวันจริง อาจจะไม่จำเป็น ถ้าคุณ

 

  • รู้อยู่แล้วว่าตัวเองเหมาะกับเมกอัพลุคแบบไหน

ในทางตรงกันข้าม หากเจ้าสาวเป็นคนที่แต่งหน้าตัวเองอยู่เป็นประจำจนรู้ดีว่าตัวเองเหมาะกับเมกอัพลุคแบบไหน  หรือแบบไหนที่เราจะรู้สึกมั่นใจ เราสามารถใช้ข้อมูลจากประสบการณ์ของตัวเอง บอกกับช่างแต่งหน้าเจ้าสาวได้ในวันจริง โดยไม่จำเป็นต้องทดลองแต่งก่อนค่ะ

  • มีรูปภาพอ้างอิงแบบเมกอัพที่ชอบอย่างแน่ชัด

หรือต่อให้คุณไม่ได้แต่งหน้าตัวเองเป็นประจำจนเชี่ยวชาญ แต่รู้ดีว่าตัวเองชอบเมกอัพลุคแบบไหน และมีภาพอ้างอิงแบบที่ชัดเจนเพื่อให้ช่างแต่งหน้าดูเป็นตัวอย่าง (เราแนะนำว่าหาภาพอ้างอิงจากงานเก่าๆของช่างที่คุณเลือกจะชัวร์สุดค่ะ) ก็ไม่มีความจำเป็นต้องทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงเช่นกัน แต่ทางที่ดี ส่งภาพอ้างอิงให้ช่างแต่งหน้าดูก่อนแต่เนิ่นๆ จะยิ่งดี เผื่อว่าช่างจะสามารถแนะนำเราเพิ่มเติมหรือทำการบ้านเพื่อปรับเมกอัพลุคให้เหมาะกับเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

  • ราคาการบริการแต่งหน้าก่อนวันจริง แพงเกินงบประมาณของคุณ

เพราะสุดท้ายแล้ว งบประมาณก็สำคัญมากสำหรับบ่าวสาวหลายคู่ ถ้าหากราคาสำหรับการทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงของช่างแต่งหน้าเจ้าสาวที่คุณเลือกนั้นแพงเกินไป ลองเปลี่ยนจากการเลือกใช้บริการดังกล่าว เป็นการหาเวลาพูดคุยกับช่างแต่งหน้าก่อนวันจริงว่าเราอยากได้แบบไหน หรือแบบไหนที่ช่างคิดว่าเหมาะกับเรา เพื่อให้ได้เมกอัพลุคที่สวยถูกใจเราและเรารู้สึกมั่นใจ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

หวังว่าคำแนะนำของเราจะสามารถเป็นตัวช่วยให้ว่าที่เจ้าสาวตัดสินใจเลือกได้ว่าจะใช้บริการทดลองแต่งหน้าก่อนวันจริงหรือไม่นะคะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวของว่าที่เจ้าสาวเองด้วย ว่าจะเลือกแบบไหนที่แฮ้ปปี้กับเราและไม่กระทบกระเป๋าสตางค์เราเกินไปค่ะ

ถ้าชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา คลิกอ่าน ลิสต์มาแล้ว 11 ช่างหน้าผมเจ้าสาวที่น่าจับตามองในปีนี้พร้อมราคา! กันเลย

 

credit photo: marthastewartwedding.com

Recommended

แบบเวลเจ้าสาวสวยหวานทรงพลังจากเจ้าสาวรุ่นพี่ที่อยากบอกต่อ

เป็นเจ้าสาวทั้งทีงานสวมเวลต้องมาสิคะ แพรว wedding เลยอิมพอร์ต เวลเจ้าสาว จากเจ้าสาวรุ่นพี่มาฝาก ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าสาวสไตล์ไหนก็สวยรอดแน่นอน

การตรวจสุขภาพ

สำหรับคู่รักที่คิดว่าจะแต่งงานกัน “การตรวจสุขภาพ” คือเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ปัจจุบันมีโรคภัยไข้เจ็บมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคติดต่อ หรือโรคที่เกิดจากกรรมพันธุ์ซึ่งอาจจะมากจากฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าว หรือว่าที่เจ้าสาว ดังนั้น การตรวจสุขภาพ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าคนที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจะไม่ทำให้เราต้องเป็นโรคติดต่อ หรืออาจเกิดปัญหาในระยะยาวในตอนมีลูก ถือเป็นการวางแผนครอบครัวไปด้วยในตัว   การตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน โดยทั่วไปคุณหมอก็จะถามประวัติครอบครัว และตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาโรคเลือดทางพันธุกรรม เช่น โรคธาลัสซีเมีย เป็นโรคที่มีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมากที่สุดในประเทศไทย สาเหตุของการเกิดโรคมากจากการที่เกิดจากความผิดปกติของยีนในการควบคุมการสร้างฮีโมโกลบินซึ่งเป็นสารสำคัญในเม็ดเลือดแดง ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการตัวซีด ตับม้ามโต หากมีอาการรุนแรงอาจทำให้เสียชีวิตได้ หากคู่แต่งงานที่วางแผนมีบุตรเลยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจ โรคฮีโมฟิเลีย เป็นโรคที่เลือดออกแล้วหยุดยาก สาเหตุจากความผิดปกติของหลอดเลือด เกร็ดเลือด หรือระบบการแข็งตัวของเลือด เป็นโรคที่สามารถถ่ายทองทางกรรมพันธุ์ซึ่งมีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่เป็นโรคนี้ แต่ผู้หญิงจะมีความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ ซึ่งไม่แสดงออกแต่สามารถถ่ายทอดไปให้ลูกหลานได้ ผู้หญิงส่วนน้อยมากที่อาจมีอาการของโรคนี้ ซึ่งจะต้องมีทั้งพ่อและแม่ที่มีกรรมพันธุ์ของโรคนี้ทั้งคู่ ภาวะพร่อง G 6 PD การขาดเอนไซม์ G 6 PD ในเม็ดเลือดแดงทำให้เม็ดเลือดแดงแตกง่าย ซึ่งเกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม ส่วนใหญ่พบในเพศชาย ผู้ที่เป็นโรคจะมีอาการตัวเหลือง ซีด เพลีย ปัสสาวะคล้ายสีโคล่า ไม่มีการรักษาให้หายขาดได้ ผู้เป็นโรคไม่ควรใช้ลูกเหม็น และไม่ควรรับประทานถั่วปากอ้า เพราะเม็ดเลือดแดงอาจแตกง่าย ตรวจโรคติดต่อต่างๆ เช่น […]

ผิวดี

ผิวดี เปล่งออร่าเจ้าสาวรับวันแต่งงาน ด้วย 10 ผักและผลไม้ใกล้ตัว

เจ้าสาวที่อยากมี ผิวดี รับวันแต่งงาน ต้องเพิ่มพลังจากภายในสู่ภายนอกด้วยผักและผลไม้ที่อุดมด้วยประโยชน์จากธรรมชาติ มีอะไรบ้างที่น่ากิน มาดูกัน

รวมสีลิปสติกสุดแซ่บ

รวมสีลิปสติกสุดแซ่บจาก 5 แบรนด์ดัง เพิ่มความเผ็ดให้เจ้าสาวในวันวิวาห์

เตรียมซื้อได้เลยกับ รวมสีลิปสติกสุดแซ่บ จาก 5 แบรนด์ดัง เพิ่มความเผ็ดให้เจ้าสาวในวันวิวาห์ อยากเปลี่ยนมาทาสีแป๊ดๆ ให้ดูแล้วเหมือนแม่มาเอง ก็ไปหาซื้อมาเลยจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.