เจ้าสาววัย 40 อย่าได้แคร์! เพราะเรามีวิธีเลือก สกินแคร์ ให้คุณสวยออร่าไม่แพ้ใคร!

ยุคนี้อายุ 40 ชีวิตเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น! จะเป็นเจ้าสาวในวัยแตะเลขสี่ ต้องเลือกใช้ สกินแคร์ ยังไงให้ผิวดูสวยสมวัยในวันแต่งงาน มาดูกันเลย

เคยดูซีรี่ส์เรื่อง  Sex and the city กันไหมคะ? นางเอกของเรื่องอย่าง Carrie Bradshaw เพิ่งได้แต่งงานตอนอายุนำหน้าด้วยเลขสี่ แสดงให้เห็นว่ายุคสมัยนี้ อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป และผู้หญิงเราก็สามารถดูสวย เร่ิด ได้ในทุกอายุ รวมทั้งสามารถเลือกทางเดินชีวิตตัวเองให้เป็นแบบไหนก็ได้เช่นกัน เราถึงเห็นผู้หญิงที่เป็นว่าที่เจ้าสาวในวัยใกล้ๆแตะเลขสี่กันเยอะขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าอายุมากขึ้น เราจะต้องทำตัวร่วงโรยหรือพยายามทำให้ตัวเองดูเด็กลงจนเกินอายุจริง ความสวยของสาววัยสี่สิบ คือความภูมิฐาน และความมั่นใจอย่างดูเป็นผู้ใหญ่ต่างหาก! วันนี้ แพรวเวดดิ้งเลยอยากมาแนะนำทิปส์การดูแลผิวและการเลือก สกินแคร์ ให้กับเหล่าว่าที่เจ้าสาวที่อายุแตะเลขสี่ มาดูกันเลยค่ะว่า อยากสวยสมวัย มีอะไรที่เราต้องทำบ้างนะ

  • เริ่มจริงจังกับการขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้า

ช่วงที่เราอายุ 20-30 ปี เซลล์ผิวหน้าจะผลัดตามรอบของตัวมันเองอย่างอัตโนมัติและมักจะไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อคุณอยู่ในวัย 40 การผลัดเซลล์ผิวจะเริ่มช้าลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำง่ายขึ้น และดูไม่เรียบเนียนเหมือนเมื่อก่อน ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เช่น AHA หรือกรดแลคติก

  • เลือกใช้สกินแคร์กลุ่มเพิ่มความชุ่มชื่น

นอกเหนือจากเซลล์ผิวเก่าจะผลัดออกช้าแล้ว เกราะป้องกันผิวของสาววัย 40 ยังไม่แข็งแรงเหมือนเก่า ส่งผลให้ความชุ่มชื่นระเหยออกจากผิวได้ง่ายดายยิ่งขึ้น รวมทั้งสาววัย 40 ส่วนใหญ่จะมองข้ามความสำคัญของการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแต่กลับมองหากินแคร์กลุ่มลดเลือนริ้วรอยมากกว่า หารู้ไม่ว่าสกินแคร์กลุ่มเติมความชุ่มชื่นก็มีส่วนทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งกร้านลดลงได้เหมือนกันนะคะ!

  • มองหาครีมกันแดดและเดย์ครีมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (แอนตี้อ็อกซิแดนท์)

สาวๆหลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าแสงแดดมีส่วนทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเรามีริ้วรอย แต่ในวัย 40 นั้น นอกเหนือจากครีมกันแดดที่จะต้องใช้อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ อยากให้ลองเพิ่มเดย์ครีมหรือครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน (ซึ่งหลายชิ้นจะมีกันแดดในตัวด้วย) เลือกชิ้นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำและช่วยชะลอริ้วรอยเพิ่มเติมจากครีมกันแดดด้วยจะยิ่งดีค่ะ

  • เลือกอายครีมชิ้นใหม่ที่เหมาะกับช่วงอายุ

เพราะวัย 40 เมื่อคอลลาเจนและอิลาสตินที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นลดลง ปัญหาคือหนังตาจะเริ่มตกและหย่อนคล้อยทำให้ดวงตาดูไม่สดใส จึงควรมองหาอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะที่เน้นการสร้างคิลลาเจนควบคู่ไปกับอิลาสตินให้รอบดวงตาดูกระชับขึ้น ซึ่งอายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอลอ่อนๆ ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

  • ครีมบำรุงผิวเนื้อเข้มข้นก่อนนอนคือสิ่งจำเป็น

อย่างที่บอกข้างต้นว่าผิวของคุณสาวๆในวัย 40 จะแห้งกร้านกว่าเดิม ควรทาไนท์ครีมหรือครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืนเนื้อเข้มข้นทั่วใบหน้าก่อนนอน เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นใต้ชั้นผิว เพื่อให้เราตื่นนอนขึ้นมาด้วยผิวหน้าสดชื่นอิ่มน้ำ ลองเลือกชิ้นที่มีส่วนผสมของเซราไมด์หรือวิตามินและ เอสเซนเชียลออยล์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวและกักเก็บความชุ่มชื่น

หวังว่าเหล่าว่าที่เจ้าสาวในวัย 40 จะได้ประโยชน์จากคำแนะนำในการเตรียมสกินแคร์ของเรากันอย่างมากมายนะคะ แต่สุดท้ายแล้วอย่าลืมว่า ความมั่นใจของเราเองจะทำให้เรากลายเป็นเจ้าสาวที่สวยสง่าสมวัยที่สุดในวันแต่งงานค่ะ

หากชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา ลองคลิกอ่าน รวมของเด็ด! ทรีทเม้น ผิวเจ้าสาว EP. 2: รูปหน้าสวยด้วยโบท็อกซ์และฟิลเลอร์

credit story: allure.com 

Recommended

อยาก ลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวยทันวันวิวาห์? ไม่ต้องอดหาร แค่เปลี่ยนไปกินสิ่งเหล่านี้!

จะ ลดน้ำหนัก การกินสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายนะ แค่เปลี่ยนสิ่งที่กินอยู่ประจำเป็นสิ่งเหล่านี้ ไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานไปจนถึงวันแต่งงานก็หุ่นดีได้ มาดูกัน!

โยคะ

Let’s stay in shape! กับ 5 ท่าโยคะง่ายๆเพื่อเจ้าสาวหุ่นสวย

การฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกายด้วย โยคะ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยฟิตหุ่นกันได้เลย   ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยเจ้าสาวอาจจะชวนเจ้าบ่าวไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้ และในวันนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย […]

เคล็ดลับความงาม

เคล็ดลับความงาม เมื่อเข้าสู่ 7 วันสุดท้ายก่อนถึงงานวิวาห์

สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ยิ่งใกล้ถึงวันงานมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากมากขึ้น และนั่นอาจจะทำให้คุณต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง จนหลงลืมการเตรียมความพร้อมเพื่อตัวเองกันไป ฉะนั้นขอให้คุณปักหมุดบทความนี้เอาไว้เลยให้ไว แค่ทำตาม เคล็ดลับความงาม 7 ข้อแสนง่ายนี้ คุณก็จะสวยเป๊ะพร้อมสำหรับงานวิวาห์ในฝันของคุณ   สำรวจใบหน้าเพื่อดูปัญหาของผิวหรือส่วนที่คุณไม่มั่นใจ และแจ้งช่างแต่งหน้าไว้ก่อนวันงาน และสำหรับสาวผมสั้นที่ต้องการต่อผมด้วยแฮร์พีช ควรปรึกษากับช่างผมเพื่อให้ช่างได้เตรียมตัวจัดหาผมต่อที่สีพอดีกับผมจริงของคุณมากที่สุด สำหรับสาวๆที่ต้องการใส่คอนแทกเลนส์ เพื่อช่วยขับใบหน้าให้สวยและมีเสน่ห์นั้น ควรเตรียมคอนแทกเลนส์ที่ดูเป็นธรรมชาติไว้ 2 คู่ขึ้นไปเพื่อสแตนบายหากคู่ที่จะใส่เกิดขาดหรือหายในวันงาน โดยโทนสีที่เหมาะสมคือน้ำตาลหรือเทา ที่จะช่วยขับให้ใบหน้าหวานขึ้น และเราขอเตือนคุณให้หลีกเลียงบิ๊กอาย หรือคอนแทกเลนส์สีดำเพราะจะทำให้ตาดูโตเกินจริง แถมไม่มีแววตาเวลาถ่ายรูปอีกด้วย อย่าบีบหรือแกะสิวเป็นอันขาด หากมีสิวอักเสบขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อฉีดสิวให้ยุบลงนะคะ งดการขัดหน้าอย่างรุนแรง และงดครีมที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA และครีมที่ทำให้ผิวแห้งลอก เพราะอาการเหล่านี้จะทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติดทนได้ค่ะ ทำสีผมหรือเติมโคนผมให้ได้สีที่สวยสม่ำเสมอ และสามารถเพิ่มไฮไลท์ได้ เพื่อช่วยสร้างเลเยอร์เวลาเกล้าผมได้เป็นอย่างดี ก่อนวันงาน 2-3 วัน คุณต้องไม่ลืมจัดการกับขนไม่พึงประสงค์ในส่วนต่างๆและทำเล็บมือเล็บเท้า เพื่อให้ผิวเรียบเนียนสวยสมบูรณ์แบบที่สุด ลองฝึกยิ้มหน้ากระจกให้ได้รอยยิ้มที่ดูดีและหามุมสวยของตัวเอง เพื่อให้คุณสวยทั้งในงานและในรูปถ่ายความทรงจำวันพิเศษของคุณ รู้อย่างนี้แล้วลองนำไปทำตามกันนะคะสาวๆ เรารู้ว่าคุณต้องหัวหมุนเตรียมงานสุดๆ ฉะนั้นงานปังแล้วตัวคุณเองก็ต้องเป๊ะด้วย เพราะคุณน่ะนางเอกของงานนะคะ ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! a a a a […]

ชาบำรุงสุขภาพ

มารู้จัก ชาบำรุงสุขภาพ พร้อมฟื้นฟูสุขภาพจิตเตรียมพร้อมเป็นบ่าวสาวกันเถอะ

บ่าวสาวคนไหนกำลังเครียด วิตกกังวลอยู่ มารู้จัก ชาบำรุงสุขภาพ พร้อฟื้นฟูสุขภาพจิต ที่นอกจากจะมีสรรพคุณช่วยบำรุงสุขภาพแล้วกลิ่นยังหอมอีกด้วย