เทคนิคง่ายๆ ให้บ่าว-สาวรับมือกับงานแต่งฤดูฝนได้อย่างสบายหายห่วง

ใครว่า งานแต่งฤดูฝน จะเกิดขึ้นไม่ได้คะ

….ลบความคิดนี้ไปได้เลย ฤกษ์งามยามดีของคู่แต่งงานไม่ได้มีกันง่ายๆ แล้วบางคู่ดันได้ฤกษ์ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดีเป๊ะ แถมมีฤกษ์อยู่วันเดียวในปีนี้ด้วย แบบนี้ยังไงก็ต้องแต่งแล้วล่ะค่ะ แต่ก็ต้องเตรียมวิธีรับมือกันซะหน่อย สำหรับคู่บ่าว-สาวที่จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์คงไม่ต้องเป็นกังวลอะไรมาก ส่วนคู่ที่ไม่ได้จ้างทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์ไว้ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะ เพราะแพรว wedding ได้ไปล้วงเทคนิคจากเวดดิ้งแพลนเนอร์ผู้มากประสบการณ์ในการจัด งานแต่งฤดูฝน บอกเลยว่า Jirayu The Wedding Planner ผ่านมาหมดแล้ว ซึ่งจะมีคำแนะนำอะไรดีๆ มาฝากชาวแพรว wedding บ้างนั้นตามมาอ่านกันได้เลยยยย

งานแต่งฤดูฝน

หากคุณยังไม่ได้เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน….

ถ้าคุณยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน แต่ได้ฤกษ์วันงานมาแล้วอยู่ในช่วงหน้าฝนพอดิบพอดี สถานที่แรกที่คุณควรนึกถึงที่สุดคือเป็นสถานที่ในร่มเลยค่ะ รับรองปลอดภัยหายห่วงแน่นอน สถานที่อินดอร์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องบอลรูมของทางโรงแรม งานแต่งงานก็จะได้บรรยากาศที่ดูหรูหราโอ่อ่าและดูมีความเป็นทางการนิดนึง สำหรับบ่าว-สาวที่ยุคใหม่เดี๋ยวนี้ก็มักจะเลือกสถานที่จัดงานแบบเอ้าท์ดอร์เสียมากกว่า เพราะบรรยากาศงานจะดูอบอุ่น พื้นที่ก็จะดูปลอดโปร่ง และได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ ซึ่งในช่วงหน้าฝนนี้หากคุณต้องการจัดงานแต่งงานเอ้าท์ดอร์ก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ

งานแต่งฤดูฝน

หากคุณต้องการจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์….

1. เช็คพยากรณ์อากาศ ยิ่งช่วงใกล้ถึงวันจัดงานต้องคอยดูพยากรณ์อากาศกันดีๆ เลยค่ะ ถือเป็นช่วงเฝ้าระวังก็ว่าได้ เพื่อเตรียมรับมือกับฝนที่กำลังจะมา และจัดสรรสถานที่รองรับในกรณีที่ฝนตกเอาไว้และต้องเคลื่อนย้ายได้อย่างทันถ่วงทีด้วยนะคะ

2. ควรหาสถานที่สำรองในร่ม เช่น กรณีที่คุณเลือกจัดงานแต่งในสวน ก็ควรเลือกสถานที่ที่มีโซนในร่มรองรับและไม่ควรอยู่ไกลกับสวนบริเวณสถานที่จัดงานหลักมากจนเกินไป เพราะการขนย้ายของเข้าข้างในอาจทำได้แค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ ทางที่ดีควรจัดทีมงานสำรองเอาไว้ในการขนย้ายของเข้าไปตกแต่งทางด้านใน โดยเฉพาะโต๊ะอาหารที่เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ควรจัดเตรียมโต๊ะอาหารสำหรับแขกผู้ใหญ่ไว้ในโซนที่สำรองไว้ด้านในด้วย เพราะผู้ใหญ่อาจจะไม่สะดวกในการยืนนานๆ หรือวิ่งหนีฝนแบบวัยที่พลังเหลือล้นอย่างพวกเรา อิอิ

3. จัดเต้นท์ที่ดูทันสมัย อีกวิธีการรับมือกับฝนคือการจัดเต้นท์ที่เข้ากับธีมของงานแต่งงาน ซึ่งเดี๋ยวนี้ที่ฮิตกันก็จะเป็นเต้นท์กระโจมสีขาวที่ดูทันสมัยและสามารถเข้ากับธีมงานได้ง่าย สำหรับการใช้เต้นท์จะเหมาะอย่างยิ่งกับงานแต่งงานที่เลือกจัดแบบโต๊ะจีน เมื่อฝนตกคุณแทบไม่ต้องคิดที่จะขนย้ายโต๊ะเข้าไปยังโซนในร่มเลยเพราะทำได้ยากมากค่า ทางที่ดีควรกางเต้นท์บริเวณเอ้าดอร์เลยแหละไม่ต้องขนย้ายไปไหน ฝนตกก็ยังคงนั่งรับประทานอาหารกันได้ต่ออย่างสบายๆ

งานแต่งฤดูฝน

ทริคเสริมเล็กๆ น้อยๆ

1. จัดแบ็คดรอปถ่ายรูปไว้สองจุด ในงานจะมีแบ็คดรอป 2 ฉากด้วยกันคือ จัดไว้ตรงส่วนที่เป็นเอ้าท์ดอร์หรือสถานที่จัดงานหลัก อีกจุดคือสำรองยามฝนตกก็จะสามารถขนย้ายแขกของคุณเข้ามาถ่ายรูปบริเวณด้านในได้ด้วยเช่นกันค่ะ รับรองงานนี้ต่อให้พายุเข้า พวกคุณก็จะมีรูปถ่ายสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำแน่นอนค่ะ

2. เลือกร่มเป็นของชำร่วย สร้างกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ให้กับงานแต่งงานของคุณด้วยการเลือกร่มคันเล็กน่ารักเป็นของชำร่วย นอกจากเป็นสัญลักษณ์ที่เข้ากับบรรยากาศของงานแล้ว แขกที่มาร่วมงานยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วยนะคะ

หลังจากคุณทั้งคู่ได้จัดงานแต่งงานในช่วงฤดูฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้คิวต่อไปถึงเวลาไปฮันนีมูนกันแล้วแหละค่ะ แม้จะเป็นหน้าฝน แต่ในประเทศไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับฤดูนี้อยู่หลายแห่งเหมือนกันน้า สถานที่ฮันนีมูน รับฤดูฝน สุดฟิน บรรยากาศแสนโรแมนติก  และแต่ละที่บอกเลยว่าสวยมาก ถึงจะเข้าหน้าฝนก็ฮันนีมูนได้อย่าไปกลัว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Jirayu The Wedding Planner
ภาพจาก : pinterest.com

Recommended

พรีเวดดิ้งน่ารัก

พรีเวดดิ้งน่ารักกับวันสบายๆ ของคู่รัก ที่ถ่ายได้ในบ้านเราเองก็ได้

มีหลายคนที่เบื่อภาพพรีเวดดิ้งอลังการ เราเลยขอเอาใจด้วยการรวม 21 ภาพ พรีเวดดิ้งน่ารัก สบายๆ ที่มีถ่ายได้เองในบ้านแถมใส่ชุดชิลๆ  

ดอกไม้ความหมายดี

ดอกไม้ความหมายดีที่บ่าวสาวไม่ควรพลาดนำมาใช้ในงานแต่ง

ดอกไม้กับงานแต่งเป็นของคู่กัน แต่ถ้าจะให้ดีต้องเป็น ดอกไม้ความหมายดี ที่ช่วยเสริมความรักให้ยืนยาว มีดอกอะไรบ้างไปดูกันเลย

“ดาราเทวี” นามนี้มีที่มา

ถ้าภาพในจินตนาการถึงคำว่า “ดาราเทวี” ยังไม่กระจ่างชัด WE-MAG.COM ขอชวนทุกคนก้าวผ่าน “ประตูไชยะดาราฟ้าแก้ว” ปราการด่านแรกที่จะนำไปยลความงามแห่ง “ดาราเทวี” บนพื้นที่ 150 ไร่ของถนนสายเชียงใหม่ - สันกำแพง ณ เพลานี้เลยเจ้า

โยคะ

Let’s stay in shape! กับ 5 ท่าโยคะง่ายๆเพื่อเจ้าสาวหุ่นสวย

การฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกายด้วย โยคะ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยฟิตหุ่นกันได้เลย   ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยเจ้าสาวอาจจะชวนเจ้าบ่าวไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้ และในวันนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย […]