เทคนิคง่ายๆ ให้บ่าว-สาวรับมือกับงานแต่งฤดูฝนได้อย่างสบายหายห่วง

ใครว่า งานแต่งฤดูฝน จะเกิดขึ้นไม่ได้คะ

….ลบความคิดนี้ไปได้เลย ฤกษ์งามยามดีของคู่แต่งงานไม่ได้มีกันง่ายๆ แล้วบางคู่ดันได้ฤกษ์ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดีเป๊ะ แถมมีฤกษ์อยู่วันเดียวในปีนี้ด้วย แบบนี้ยังไงก็ต้องแต่งแล้วล่ะค่ะ แต่ก็ต้องเตรียมวิธีรับมือกันซะหน่อย สำหรับคู่บ่าว-สาวที่จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์คงไม่ต้องเป็นกังวลอะไรมาก ส่วนคู่ที่ไม่ได้จ้างทีมเวดดิ้งแพลนเนอร์ไว้ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะ เพราะแพรว wedding ได้ไปล้วงเทคนิคจากเวดดิ้งแพลนเนอร์ผู้มากประสบการณ์ในการจัด งานแต่งฤดูฝน บอกเลยว่า Jirayu The Wedding Planner ผ่านมาหมดแล้ว ซึ่งจะมีคำแนะนำอะไรดีๆ มาฝากชาวแพรว wedding บ้างนั้นตามมาอ่านกันได้เลยยยย

งานแต่งฤดูฝน

หากคุณยังไม่ได้เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน….

ถ้าคุณยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน แต่ได้ฤกษ์วันงานมาแล้วอยู่ในช่วงหน้าฝนพอดิบพอดี สถานที่แรกที่คุณควรนึกถึงที่สุดคือเป็นสถานที่ในร่มเลยค่ะ รับรองปลอดภัยหายห่วงแน่นอน สถานที่อินดอร์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องบอลรูมของทางโรงแรม งานแต่งงานก็จะได้บรรยากาศที่ดูหรูหราโอ่อ่าและดูมีความเป็นทางการนิดนึง สำหรับบ่าว-สาวที่ยุคใหม่เดี๋ยวนี้ก็มักจะเลือกสถานที่จัดงานแบบเอ้าท์ดอร์เสียมากกว่า เพราะบรรยากาศงานจะดูอบอุ่น พื้นที่ก็จะดูปลอดโปร่ง และได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ ซึ่งในช่วงหน้าฝนนี้หากคุณต้องการจัดงานแต่งงานเอ้าท์ดอร์ก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ

งานแต่งฤดูฝน

หากคุณต้องการจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์….

1. เช็คพยากรณ์อากาศ ยิ่งช่วงใกล้ถึงวันจัดงานต้องคอยดูพยากรณ์อากาศกันดีๆ เลยค่ะ ถือเป็นช่วงเฝ้าระวังก็ว่าได้ เพื่อเตรียมรับมือกับฝนที่กำลังจะมา และจัดสรรสถานที่รองรับในกรณีที่ฝนตกเอาไว้และต้องเคลื่อนย้ายได้อย่างทันถ่วงทีด้วยนะคะ

2. ควรหาสถานที่สำรองในร่ม เช่น กรณีที่คุณเลือกจัดงานแต่งในสวน ก็ควรเลือกสถานที่ที่มีโซนในร่มรองรับและไม่ควรอยู่ไกลกับสวนบริเวณสถานที่จัดงานหลักมากจนเกินไป เพราะการขนย้ายของเข้าข้างในอาจทำได้แค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ ทางที่ดีควรจัดทีมงานสำรองเอาไว้ในการขนย้ายของเข้าไปตกแต่งทางด้านใน โดยเฉพาะโต๊ะอาหารที่เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ควรจัดเตรียมโต๊ะอาหารสำหรับแขกผู้ใหญ่ไว้ในโซนที่สำรองไว้ด้านในด้วย เพราะผู้ใหญ่อาจจะไม่สะดวกในการยืนนานๆ หรือวิ่งหนีฝนแบบวัยที่พลังเหลือล้นอย่างพวกเรา อิอิ

3. จัดเต้นท์ที่ดูทันสมัย อีกวิธีการรับมือกับฝนคือการจัดเต้นท์ที่เข้ากับธีมของงานแต่งงาน ซึ่งเดี๋ยวนี้ที่ฮิตกันก็จะเป็นเต้นท์กระโจมสีขาวที่ดูทันสมัยและสามารถเข้ากับธีมงานได้ง่าย สำหรับการใช้เต้นท์จะเหมาะอย่างยิ่งกับงานแต่งงานที่เลือกจัดแบบโต๊ะจีน เมื่อฝนตกคุณแทบไม่ต้องคิดที่จะขนย้ายโต๊ะเข้าไปยังโซนในร่มเลยเพราะทำได้ยากมากค่า ทางที่ดีควรกางเต้นท์บริเวณเอ้าดอร์เลยแหละไม่ต้องขนย้ายไปไหน ฝนตกก็ยังคงนั่งรับประทานอาหารกันได้ต่ออย่างสบายๆ

งานแต่งฤดูฝน

ทริคเสริมเล็กๆ น้อยๆ

1. จัดแบ็คดรอปถ่ายรูปไว้สองจุด ในงานจะมีแบ็คดรอป 2 ฉากด้วยกันคือ จัดไว้ตรงส่วนที่เป็นเอ้าท์ดอร์หรือสถานที่จัดงานหลัก อีกจุดคือสำรองยามฝนตกก็จะสามารถขนย้ายแขกของคุณเข้ามาถ่ายรูปบริเวณด้านในได้ด้วยเช่นกันค่ะ รับรองงานนี้ต่อให้พายุเข้า พวกคุณก็จะมีรูปถ่ายสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำแน่นอนค่ะ

2. เลือกร่มเป็นของชำร่วย สร้างกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ให้กับงานแต่งงานของคุณด้วยการเลือกร่มคันเล็กน่ารักเป็นของชำร่วย นอกจากเป็นสัญลักษณ์ที่เข้ากับบรรยากาศของงานแล้ว แขกที่มาร่วมงานยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วยนะคะ

หลังจากคุณทั้งคู่ได้จัดงานแต่งงานในช่วงฤดูฝนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้คิวต่อไปถึงเวลาไปฮันนีมูนกันแล้วแหละค่ะ แม้จะเป็นหน้าฝน แต่ในประเทศไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับฤดูนี้อยู่หลายแห่งเหมือนกันน้า สถานที่ฮันนีมูน รับฤดูฝน สุดฟิน บรรยากาศแสนโรแมนติก  และแต่ละที่บอกเลยว่าสวยมาก ถึงจะเข้าหน้าฝนก็ฮันนีมูนได้อย่าไปกลัว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Jirayu The Wedding Planner
ภาพจาก : pinterest.com

Recommended

เรือนนพเก้า…เรือนไทยจัดงานแต่งงานบรรยากาศธรรมชาติพร้อมบริการครบวงจร

เรือนนพเก้า สถานที่จัดงานแต่งงานโซนชานเมือง ย่านพระราม 5-ราชพฤกษ์ เป็นเรือนไทยที่มีบริการครบวงจร ทั้งพิธีมงคลสมรสช่วงเช้า ฉลองมงคลสมรสช่วงเย็น รวมทั้งรับจัดงานสัมมนา และจัดเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป

งานแต่งงานริมทะเล

เนรมิตงานแต่งงานริมทะเลบนชายหาดส่วนตัวสุดโรแมนติกได้แบบใกล้แค่เอื้อม @โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน

งานแต่งงานริมทะเล น่าจะเป็นธีมงานที่อยู่ในใจว่าที่บ่าวสาวหลายคู่เพราะเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของสายลม หาดทราย พร้อมวิวพระอาทิตย์ฉาบแสงสีส้มสุดโรมานซ์ที่จะช่วยให้งานแต่งงานของว่าที่บ่าวสาวสวยขึ้นแบบคูณสอง เอาเป็นว่าหากภาพนี้คือภาพฝันงานแต่งงานของคุณล่ะก็ แพรวเวดดิ้งจะขอชวนว่าที่บ่าวสาวมาท่องโลกแห่งจินตนาการพร้อมจัดงานแต่งงานที่ไม่เหมือนใครที่ โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ในบรรยากาศงานวิวาห์ชวนฝันริมทะเลบนชายหาดส่วนตัว พร้อมอีกหลากหลายพื้นที่ที่พร้อมให้บริการทุกรูปแบบการจัดเลี้ยงที่ว่าที่บ่าวสาวสามารถสร้างสรรค์ได้ตามต้องการ ไม่ว่าคุณและคนรักปรารถนาสิ่งใด โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ก็พร้อมที่จะเป็นทุกคำตอบให้กับคุณได้อย่างแน่นอน โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน รีสอร์ทที่ออกแบบได้อย่างไม่เหมือนใครผสมผสานความหรูหราเข้ากับงานออกแบบสไตล์แฟชั่นดีไซน์จนเกิดเป็นความเก๋ไก๋ผ่านฝีมือของ “คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค” นอกจากนี้ยังได้ มร. โดนาเทียน คาราทิเยร์ นักออกแบบภายในชาวฝรั่งเศสมาแต่งแต้มจิตนาการและภาพชวนฝันโดยจำลองรูปปั้นสัตว์นานาชนิดไว้ตามที่ต่างๆ ภายในรีสอร์ทอีกด้วย โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน มีห้องพักและวิลล่ารวมทั้งหมด109 ห้อง โดยในห้องพักทั้งหมดมีการตกแต่งในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยจะตกแต่งออกมาเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ – สไตล์โซอาร์ตี้ (SO Arty) ห้องพักที่มีความทันสมัย ที่แสดงภาพความงดงามของศิลปะที่มนุษย์สร้างขึ้นผสมผสานกับศิลปะร่วมสมัยและประดับตกแต่งด้วยภาพถ่ายอันแสดงถึงอิริยาบถอันงดงามของมนุษย์โดยฝีมือของช่างภาพชาวอเมริกันมิสโลอิสกรีนฟิลด์ (Lois Greenfield) – สไตล์โซเนเจอร์ (SO Nature) ห้องพักที่แสดงถึงความเป็นธรรมชาติ ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันงดงามพร้อมประดับด้วยภาพถ่ายแนวธรรมชาตินิยมโดยช่างภาพมากฝีมือชาวนิวซีแลนด์มร. มาร์ตินฮิล (Martin Hill) อีกทั้งที่นี่ยังมีทรีตเมนท์สปาที่ […]

ฮันนีมูน

Love on the Rails ฮันนีมูนในโบกี้รถไฟสุดหรู

วันนี้ แพรว wedding ขอชวนคุณไปสัมผัสประสบการณ์ ฮันนีมูน ในโบกี้รถไฟสุดหรู พักผ่อนในห้องพักระดับเฟิร์สคลาส และกินดื่มตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว ชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของสองข้างทาง ท่องเที่ยวด้วยความสุข ไปยังอีกดินแดนหนึ่งที่คุณและคู่รักไม่เคยสัมผัสเพื่อเปิดโลกและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ไปด้วยกัน ถึงจะช้าก็คงไม่เป็นไร เพราะอย่าลืมว่าการเดินทางไกลนั้นจะทำให้คุณยิ่งใกล้กันมากขึ้น   อีสเทิร์น แอนด์โอเรียนทอลเอ็กซ์เพรส (Eastern & Oriental Express) รถไฟสุดหรูที่มีความยาวทั้งขบวนถึง 500 เมตร ประกอบด้วยตู้โบกี้โดยสารทั้งหมด 22 ตู้ พาคุณเดินทางผ่านความงดงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ด้วยบริการหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น “Classic Trip” จากกรุงเทพฯ-มาเลซีย-สิงค์โปร์ วิ่งผ่านกาญจนบุรี ชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว มุ่งลงใต้ผ่านทิวสวนยางและเทือกเขาสูง เข้าสู่มาเลเซียและสิงคโปร์ตามลำดับ หรือจะเลือกเป็น “Tales of Lao” เส้นทางกรุงเทพฯ-เวียงจันทน์-กรุงเทพฯ ที่จะพาคุณชมวิถีแห่งชนบทที่อบอุ่น และข้ามสะพานมิตรภาพแห่งแม่น้ำโขงที่ยิ่งใหญ่เพื่อเข้าสู่สปป.ลาว  ทั้ง 2 ทริปใช้เวลาเดินทาง 4 วัน 3 คืน สนนราคาที่ 71,000-200,000+ บาทต่อคน ขึ้นอยู่กับประเภทห้องพักและฤดูกาล เดอะ […]

สบู่ก้อนสายรุ้ง ของชำร่วยงานแต่ง DIY ทำด้วยตัวเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

มา DIY ของชำร่วยงานแต่ง ที่ทำเองง่ายๆ ด้วยตัวเอง อย่างสบู่ก้อนสายรุ้ง ที่ราคาไม่แพง แถมสวยมุ้งมิ้ง และมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก