วิธีเซฟ ทรงผม และ เมกอัพเจ้าสาว จากสายฝนและอากาศเปลี่ยนแปลง!

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จะเซฟ ทรงผม และ เมกอัพเจ้าสาว ให้สวยตลอดงานแต่งที่อาจจะเต็มไปด้วยแรงลม สายฝน หรือแสงแดดร้อนได้อย่างไร? มาดูกัน

ฤดูกาลที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยอย่างช่วงนี้ คาดการณ์อะไรแน่นอนไม่ได้เลยนะคะ พยากรณ์อากาศอาจจะบอกว่าวันวิวาห์ของคุณเป็นวันท้องฟ้าแจ่มใส แต่พอถึงวันนั้นจริงๆ ฝนอาจจะตก ลมแรง หรืออากาศร้อนอบอ้าวขึ้นมาเฉยๆ ถ้าหากจัดงานในบอลรูมโรงแรมอาจจะรอดอยู่ แต่บ่าวสาวยุคใหม่ที่ชอบจัดงานในร้านอาหารหรือสเปซกึ่งเปิดกึ่งปิด อาจจะต้องพยายามหาแผนสองเพื่อป้องกันความไม่แน่นอนของสภาพอากาศ เช่นเดียวกันกับสิ่งสำคัญอย่างทรงผมและ เมกอัพเจ้าสาว ที่จะต้องอยู่กับเจ้าสาวตลอดทั้งวันทั้งคืน มาดูกันว่าวิธีการเซฟเมกอัพและทรงผมเจ้าสาวจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงให้เราเป็นเจ้าสาวที่สวยปิ๊งตลอดเวลา มีอะไรบ้าง

เมกอัพเจ้าสาว

เลือกทรงผมที่เหมาะกับสภาพอากาศ

ช่างผมมืออาชีพต่างก็ไม่แนะนำให้เจ้าสาวที่แต่งงานกลางแจ้งหรือริมทะเลปล่อยผมสยาย แม้ผมทรงนี้จะดูสวยในภาพถ่ายแฟชั่น แต่ความจริงนั้นผมคุณจะดูยุ่งเหยิงด้วยแรงลมหรือไม่ก็ลีบแบนด้วยความชื้นในอากาศ เพราะฉะนั้นเลือกทรงผมเกล้ามวย หรือถักเปียเก็บลูกผมจะเซฟมากกว่าค่ะ

อุปกรณ์เสริมสวยฉุกเฉินที่ต้องให้เพื่อนเจ้าสาวพกไว้!

  • กระดาษทิชชู รู้หรือไม่คะ ว่ากระดาษทิชชูเนื้อละเอียดนั้นซับความมันออกจากผิวหน้าได้ดีกว่ากระดาษซับมัน! ถ้าหากเจ้าสาวต้องอยู่ท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างอบอ้าว หรือชื้นจนเหงื่อออกหรือความมันออกบนใบหน้า ให้เพื่อนเจ้าสาวพกกระดาษทิชชูไว้ซับผิวหน้าเบาๆ ตลอดเวลา ช่วยได้ดีกว่ากระดาษซับมันค่ะ
  • กิ๊บติดผมสีเดียวกับผมของคุณ เผื่อว่าแรงลมทำให้ปอยผมหลุดออกมา เราจะได้ใช้เจ้ากิ๊บนี้ติดกลับเข้าไปได้อย่างทันท่วงที ทิปส์จากช่างผมมืออาชีพคือ ติดปอยผมส่วนปลายเข้ากับกิ๊บ หมุนๆปอยผมให้พันรอบกิ๊บ แล้วค่อยเหน็บเก็บเข้าไปค่ะ

เมกอัพเจ้าสาว

อย่าใช้เมกอัพเนื้อครีมหรือกลอส

หลังจากที่ช่างแต่งหน้าเรากลับไป แน่นอนว่าเจ้าสาวก็จะต้องเติมเมกอัพด้วยตัวเองบ้างใช่ไหมคะ แต่เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงลิปกลอส บลัชเนื้อครีม หรือลิปสติกเนื้อครีมที่เสี่ยงทำให้ปอยผมเราไปปลิวไปติดกับใบหน้าและริมฝีปากเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นเจ้าสาวที่แต่งงานริมทะเลค่ะ

Less is more

เมกอัพสวยธรรมชาติที่ไม่ต้องเยอะมากจะยิ่งช่วยเซฟลุคเจ้าสาวให้ดูสวยได้ยาวนานค่ะ ระวังการติดขนตาปลอมที่เยอะเกินไปจะเสี่ยงต่อขนตาปลอมปลิวหลุดหรือหลุดร่วงเพราะความชื้นและแรงลม ลิปสติกสีจัดจ้านก็อาจจะเสี่ยงต่อการเลอะเลือนมานอกริมฝีปากถ้าอากาศร้อนหรือชื้นมากเช่นกัน

เมกอัพเจ้าสาว

ได้ทิปส์สำหรับเซฟลุคสวยท่ามกลาสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนในงานแต่งงานของเราแล้ว มาอ่านทิปส์อื่นๆ ที่เราเคยรวบรวมไว้เพื่อให้เมกอัพและทรงผมเจ้าสาวยังคงสวยตลอดงานกันต่อ ที่นี่เลย

credit story: marthastewartwedding.com

Recommended

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

ผิวแห้ง

ผิวแห้ง ผิวลอก ไม่ต้องเสียใจ เรามี 8 เทคนิคฟื้นฟูผิวให้ทันวันแต่งงานมาฝาก

สำหรับเจ้าสาวที่มีปัญหา ผิวแห้ง หน้าลอก แถมปัญหาที่ตามมาก็คือ เรื่องเมคอัพ ที่มักจะหายไปก่อน เราจึงสรรหาเคล็ดลับเพื่อรักษาความชุ่มชื้นมาให้สาวๆ โดยเฉพาะ

แป้งไม่ติดหน้า

แป้งไม่ติดหน้า ปัญหายอดฮิตของเจ้าสาว เกิดจากอะไร? และแก้ไขยังไงดี?

เตรียมตัวก่อนงานแต่งงาน มักมีปัญหาให้ต้องกังวลใจหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับเจ้าสาวคงหนีไม่พ้นปัญหาความงาม และปัญหา แป้งไม่ติดหน้า ต้องคอยเติมหน้าอยู่ตลอดเวลา ก็มักเป็นปัญหาท็อปฮิตติดอันดับต้นๆ แป้งไม่ติดหน้า เกิดจากอะไร และจะจัดการยังไงดี เรามีคำตอบ   สาเหตุ ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุยเล็กๆ อาจเป็นทั่วใบหน้าหรือเป็นบางบริเวณ พักผ่อนน้อย แพ้อากาศ ใช้ยาหรือทายาบางอย่าง อาทิ ยารักษาสิว เลือกแป้ง ไม่เหมาะสม วิธีแก้ไข หาสาเหตุของหน้าแห้ง ลอก นั้นว่าเป็นชั่วคราวหรือเป็นมานานแล้ว กรณีชั่วคราว อาจเกิดจากสภาพอากาศที่ส่งผลให้ผิวหน้าเราแห้งกว่าเดิม อย่างเช่นช่วงหน้าหนาว ควรบำรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น กรณีที่หน้าแห้งมานานแล้ว หมายถึงเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้ง หรือแพ้อะไรบางอย่างแบบเป็นๆหายๆ ให้หาสาเหตุการแพ้ และรักษาที่ต้นเหตุ ปัญหาแป้งไม่ติดหน้าจะค่อยๆลดลง ถ้าผิวหน้าแข็งแรงแต่แป้งยังไม่ติดหน้า แนะนำให้ขัดผิวที่แห้งกร้านหรือลอกเป็นขุยออกด้วยผลิตภัณฑ์ขัดผิวชนิดน้ำ ทาทั่วใบหน้าแล้วค่อยถูออกเบาๆ ผิวจะเรียบแล้วชุ่มชื้น ลดปัญหาแป้งไม่ติดหน้าได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8-10 แก้วยิ่งดี น้ำคืออาหารผิวชั้นดี ผิวที่แต่งหน้าไม่ติด คือ ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น หน้าเลยไม่ดูดเครื่องสำอางบางทีหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย แต่งไปดำๆ ด่างๆ […]

จุดซ่อนเร้น

ดูแล จุดซ่อนเร้น ยังไงให้ห่างไกลโรคร้าย บอกเลยว่าที่เจ้าสาวต้องรู้!

ดูแลสุขภาพอย่างดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่กลับลืมดูแล จุดซ่อนเร้น ได้ยังไงคะ! เรามาบอกวิธีดูแล “ส่วนนั้น” สำหรับว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะแล้ว