เจ้าสาวที่อยากผมยาว เรามีคำตอบเรื่อง ต่อผม เจ้าสาว จากช่างผมมืออาชีพมาให้!

เป็นเจ้าสาวผมสั้น หรือผมบาง ที่กลัวว่าผมจะยาวไม่ทันวันงานแน่ๆ แล้วจะ ต่อผม ดีไหมนะ? หรือช่างผมจะแก้ไขยังไงให้เราได้บ้าง ไม่ต้องนั่งมโนเอง เพราะเราหาคำตอบมาให้แล้ว!

เป็นอีกหนึ่งปัญหาของเจ้าสาวหลายคน เพราะไม่ใช่เจ้าสาวทุกคนที่จะมีผมยาวสลวยดกหนาประหนึ่งนางเอกโฆษณาแชมพูใช่มั้ยละคะ! ว่าที่เจ้าสาวที่มีผมสั้น หรือผมบาง แต่อยากได้ผมยาวสลวยแบบเจ้าหญิงในวันแต่งงานจะทำยังไงดี? จะต่อผมไปเองเลยจะดีไหมนะ? หรือจะใส่วิก? หรือช่างผมเจ้าสาวจะมีทางแก้ปัญหาอะไรให้เราได้บ้างนะ? ไม่ต้องมโนคำตอบไปเอง เพราะ แพรวเวดดิ้ง หาคำตอบมาให้แล้วจากการโทรสายตรงสัมภาษณ์ คุณ รัชนี รัศมี ช่างผมเจ้าสาวมืออาชีพผู้คร่ำหวอดในวงการผมเจ้าสาวและโฆษณามากว่า 10 ปี!

ต่อผม
bride.com

ปัญหาของเจ้าสาวผมสั้นหรือผมบางในการทำผมเจ้าสาวในวันแต่งงาน…

“ขึ้นอยู่กับทรงผมที่เจ้าสาวต้องการ ถ้าหากผมสั้น หรือผมบาง แต่อยากทำทรงเกล้ามวยเล็กๆ ไม่อลังการมาก ก็สามารถทำได้เลยโดยที่ไม่ต้องต่อผม แต่ถ้าอยากทำทรงหางม้ายาว ทรงปล่อยผมยาวสยาย อันนี้จะต้องใช้การต่อผมเข้ามาช่วยค่ะ”

การต่อผมเจ้าสาว ณ วันจริง ช่างผมจะใช้เทคนิคอะไรคะ?

“ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือ แฮร์พีซที่เป็นคลิป เพราะใช้งานสะดวกและช่วยให้ทรงผมออกมาดูธรรมชาติที่สุด โดยช่างผมจะใช้เทคนิคการติดแฮร์พีซซ่อนในช่อผมเป็นช่อๆ แล้วใช้ผมจริงของลูกค้าช่วยในการเบลนด์ให้ทรงผมโดยรวมดูเป็นธรรมชาติเหมือนผมจริงของลูกค้ามากที่สุด แต่ทั้งนี้ช่างก็จะดูความสั้นและความบางของเนื้อผมจริงลูกค้าด้วย ถ้าบางคนผมบางมาก จะติดแฮร์พีซหลายชั้น ลูกค้าก็อาจจะเจ็บได้เพราะน้ำหนักของแฮร์พีซจะถ่วงลงมาเยอะ อาจจะต้องคุยกันเรื่องการปรับเปลี่ยนทรงผมค่ะ”

ต่อผม
himisspuff.com

แล้วถ้าเจ้าสาวต่อผมมาเองแล้ว จะได้ไหมคะ?

“ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้อยากให้คุยกับช่างผมก่อน ว่าเจ้าสาวจะมีการต่อผมเข้ามานะ ช่างจะได้เตรียมตัว เพราะช่างอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเทคนิคหน้างาน เพื่อให้ได้ทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด”

แล้วถ้าเจ้าสาวอยากใส่วิกผม ได้ไหม? แล้วต้องทำยังไงบ้างคะ?

“ได้เหมือนกันค่ะ เคยมีเหมือนกันที่เจ้าสาวซื้อวิกผมเข้ามาเอง แล้วให้ช่างผมใส่ให้ แต่วิกผมจะมีหลายประเภทแล้วหลายราคา บางทีวิกผมราคาถูกที่ทำจากผมสังเคราะห์อาจจะมีปัญหาว่าดูไม่เป็นธรรมชาติเหมือนผมจริง รวมทั้งใช้งานได้ครั้งเดียวแล้วก็ต้องทิ้งเลย เจ้าสาวที่อยากใส่วิกผม สามารถลองปรึกษากับช่างผมเจ้าสาวเรื่องการเลือกวิกผมก่อนได้ก็จะดีมากค่ะ”

ต่อผม
weddingone.date

สรุปแล้ว มีอะไรที่เจ้าสาวควรบอกช่างผมก่อนเจอกันในวันแต่งงานจริงบ้างคะ?

“เซฟรูปทรงผมที่อยากได้ และอาจจะบอกช่างว่าตอนนี้ผมเราเป็นยังไง สั้นยาวแค่ไหน ถ้าอยากทำอะไรมาก่อน เช่น อยากต่อผมมาเอง อยากซื้อวิกผมมาเอง ก็สามารถบอกช่างก่อนเพื่อปรึกษากันก่อนได้ค่ะ”

คำแนะนำในการเตรียมเส้นผมของเจ้าสาว เพื่อให้ช่างผมทำงานง่าย

“จริงๆแล้ว ช่วงใกล้วันงานมากๆ ไม่ควรทำอะไรกับผมเยอะ เพราะยิ่งทำมากผมก็จะยิ่งลื่น ทำให้การจับช่อผมหรือม้วนลอนจะยากค่ะ ถ้าเป็นคนผมแห้ง แค่สระผมคืนก่อนวันแต่งงานแบบไม่ต้องลงครีมนวดผม ส่วนเจ้าสาวที่ผมมัน สระผมเช้าวันแต่งงานเลยก็ได้ ไม่ต้องลงครีมนวดผมเหมือนกัน

ไม่แนะนำให้ทำสีผมหลังช่วง 1 อาทิตย์ ก่อนแต่งงาน เพราะบางทีกลิ่นน้ำยาทำสีผมจะยังอยู่ และสีผมก็ยังไม่เข้าที่ด้วยค่ะ”

ต่อผม
moncheribridals.com

ว่าที่เจ้าสาวผมสั้น หรือผมบาง ได้ยินแบบนี้คงเบาใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมคะ? อย่าลืมเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อลุคสวยสุดเพอร์เฟคในวันแต่งงานกันนะ

ชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา? คลิกอ่าน ทิปส์การเลือกผมเจ้าสาวที่เหมาะกับตัวเองจากช่างผมมืออาชีพ ที่นี่เลย

Recommended

ซึมเศร้า

“Post Wedding Blues” ซึมเศร้า หลังแต่งงาน เรื่องซีเรียสที่เจ้าสาวต้องรู้

อาการ ซึมเศร้า หลังแต่งงาน มีอยู่จริง และสามารถบ่อนทำลายสุขภาพและจิตใจของคู่แต่งงานใหม่ได้มากกว่าที่คุณคิด รู้ไว้ก่อนเพื่อป้องกันแต่เนิ่นๆดีกว่า คลิกอ่านเลย

เมนูอาหารเช้า

ขนมปังเพิ่มพลัง เมนูอาหารเช้าเตรียมได้ง่ายๆ แถมประหยัดเวลาด้วย

เพราะมื้อเช้านั้นสำคัญ จึงไม่ควรพลาด แม้ว่าจะไม่มีเวลาในการทำอาหาร แต่เพียงเตรียมวัตถุดิบไว้ ก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกับ ขนมปังเพิ่มพลัง เหล่านี้

6 เครื่องดื่มเติมพลัง ที่ไม่ใช่กาแฟ แต่เพิ่มพลังได้ในช่วงเตรียมการสู่วันวิวาห์

ในช่วงเตรียมตัวสู่วันวิวาห์ เพื่อผิวสุขภาพผิวดีผุดผ่อง ทำให้เจ้าสาวต้องหลีกเลี่ยงกาแฟ แล้วแบบนี้ เครื่องดื่มเติมพลัง จะมีอะไรบ้างนะ?

สูตรอาหาร

แจก สูตรอาหาร ดีต่อใจ ไว้ทำให้คนรักทาน เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง

เพราะหัวใจคือสิ่งสำคัญ ยิ่งหัวใจของคนที่เรารักยิ่งต้องดูแล แพรว wedding มี สูตรอาหาร ที่ดีต่อใจมาฝาก เอาไว้มัดใจคนที่รัก อร่อยแถมสุขภาพหัวใจดีอีกต่างหาก สูตรอาหาร จากผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ ธัญพืชมากคุณประโยชน์ที่ดีต่อหัวใจ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นักเก็ตปลาชุบเกล็ดข้าวโอ๊ต ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอน 300 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง เกลือ 1 ช้อนชา ผงจันทน์เทศ 1/4 ช้อนชา พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย ผงกระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ ใบผักชีลาวหั่น 1 ช้อนชา น้ำมัน(สำหรับทอด) 1 1/2 ถ้วย ส่วนผสมสำหรับชุบ ไข่ไก่(ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย วิธีทำ คลุกเคล้าเนื้อปลาแซลมอน ไข่ไก่ เกลือ […]