วิธีจัดการ สิ่งไม่คาดฝัน ที่เกิดกับ ผิวหน้าเจ้าสาว ก่อนวันแต่งงาน!

ถูกของร้อนลวก! ถูกของมีคมบาด! หรือเผลอบีบสิว! จะแก้ไขสิ่งไม่คาดฝันที่เกิดกับ ผิวหน้าเจ้าสาว เหล่านี้ ยังไงให้ทันวันวิวาห์ที่กำลังใกล้เข้ามา เรามีคำตอบ!

แผลสด แผลไฟไหม้ แผลฟกช้ำ น้ำร้อนลวก รอยแผลเป็นและผื่นแดง! เหล่านี้คงเป็นสิ่งที่สุดท้ายที่เจ้าสาวอยากให้เกิดกับผิวหน้าของตัวเองในวันแต่งงานใช่ไหมคะ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น เหตุการณ์ไม่คาดฝัน รู้ไว้ก่อนดีกว่าตื่นตระหนกในภายหลังค่ะ เราก็เลยรวบรวมมาให้แล้วว่า ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ทำร้ายผิวหน้าเจ้าสาวก่อนถึงวันแต่งงานไม่กี่วัน เราจะต้องทำยังไงบ้าง แน่นอนว่าถ้าหากเกิดขึ้นใกล้วันแต่งงานมากๆ อาจจะไม่มีอะไรที่ช่วยให้แผลต่างๆหายสนิท 100% แต่อย่างน้อยก็ไม่ทำให้แย่ลงไปกว่าเดิมแน่นอน

 

ของมีคมบาด!

รีบกดปากแผลด้วยผ้าสะอาดจนกว่าเลือดจะหยุดไหล

ถ้าปากแผลไม่ลึกมาก รีบล้างแผลด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เพื่อฆ่าเชื้อโรค ตามด้วยยารักษาแผลสดอย่างทิงเจอร์หรือเบตาดีน หลังจากนั้นไม่ต้องปิดแผลด้วยผ้าก็อซ พยายามอย่าให้แผลโดนน้ำ

ถ้าหากสงสัยว่าของมีคมที่บาดผิวเราจะไม่สะอาด ไปฉีดยากันบาดทะยักเพื่อความชัวร์ก็ดีนะ

แต่ถ้าปากแผลลึก กว้าง หรือเลือดไม่ยอมหยุดไหล รีบไปหาหมอด่วนเลยจ้า!

ถูกน้ำร้อนลวกหรือถูกของร้อน!

แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก แบ่งออกได้เป็นสามระดับ ถ้าหากแผลของเราไม่ได้รุนแรงมาก คือ เป็นแค่รอยแดง หรือมีตุ่มน้ำเล็กๆ เราสามารถรักษาแผลได้ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ถ้ารุนแรงกว่านั้น (ผิวหนังชั้นบนหลุดลอก มีเลือดออก) รีบไปหาหมอด่วนเลยจ้า!

ทันทีที่ถูกลวกหรือไหม้ ห้าม! ใช้ยาสีฟันทาบริเวณแผลอย่างที่หลายคนเข้าใจนะคะ

วิธีที่ถูกต้องคือ เปิดน้ำให้ไหลผ่านบริเวณแผล หรือแช่บริเวณแผลในน้ำอุณหภูมิห้อง นานติดต่อกัน  10-15 นาที หลังจากนั้น ให้ทาเจลว่านหางจระเข้ เพื่อช่วยให้ผิวหนังบริเวณนั้นลดการอักเสบ และไม่ควรให้แผลโดนแดดค่ะ

www.activemomsnetwork.com
เผลอบีบสิวอักเสบซะแล้ว!

หากมีเลือดออก ให้ใช้ทิชชูสะอาดกดบริเวณปากแผลจนเลือดหยุด หลังจากนั้นให้ทายารักษาสิวที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทิ้งไว้จนแผลแห้งสนิท ต่อจากนั้นให้ทาหัวสิวด้วยยารักษาสิวที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่จะช่วยลดการอักเสบ หากช่วงนั้นต้องแต่งหน้า สามารถใช้แผ่นแปะสิวที่มีวางจำหน่ายตามร้านขายยาแปะก่อนเพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันแบคทีเรียได้ค่ะ

จู่ๆก็แพ้สกินแคร์จ้า!

และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมว่าที่เจ้าสาวจึงไม่ควรลองสกินแคร์ใหม่ที่ไม่เคยลองในช่วงใกล้แต่งงานนะคะ แต่ถ้าหากดันเกิดไปลองอะไรแปลกๆ และแพ้ขึ้นมา สิ่งเดียวที่จะช่วยได้คือหยุดใช้ทันที! และไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อให้คุณหมอช่วยเยียวยาผิวหน้าของเราโดยด่วนค่ะ

รอยฟกช้ำดำเขียว!

ทันทีที่ถูกอะไรกระแทกแรงๆ และรู้ตัวว่าวันสองวันต่อมาจะต้องฟกช้ำแน่นอน! สิ่งแรกที่ควรทำคือประคบเย็นบริเวณดังกล่าวประมาณ 10 นาที ความเย็นจะช่วยให้เส้นเลือดหดตัวและลดการฟกช้ำได้ นอกจากนั้น การยกบริเวณที่ฟกช้ำไว้สูงๆ บ่อยๆ ก็สามารถช่วยลดอาการฟกช้ำ นอกจากนั้น ควรหลีกเลี่ยงการทานยาที่มีผลต่อเส้นเลือดอย่าง ibuprofen, naproxen หรือ aspirin ค่ะ

healthh.com

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่สุดท้ายถ้าหากเกิดขึ้นแล้ว ประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าจะรับมือกับมันยังไงต่างหากค่ะ ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายอย่าลืมว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ สติ ที่จะช่วยให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ

credit: healthline.commedthai.compobpad.com

credit Feature Photo: jennkavanagh.com

Recommended

รวมของเด็ด! ทรีทเม้น เตรียมผิวเจ้าสาว EP. 3: กำจัดขนเพื่อผิวเนียนเรียบถึงขีดสุด

เพื่อผิวกายเรียบเนียนและผิวหน้าสวยใส ทรีทเม้น กำจัดขน ช่วยเจ้าสาวได้ค่ะ! มาอ่านกันเลยว่าคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะมีคำแนะนำอย่างไรบ้าง

สิว

อาหารกระตุ้นการเกิด สิว ที่เจ้าสาวต้องหลีกให้ไกลช่วงเตรียมตัวแต่งงาน

สิว ช่วงก่อนแต่งงาน หากเกิดขึ้นมาแล้วแก้ไขยากแน่ๆ อาหารก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าว่าอาหารอะไรบ้างนะที่เราควรหลีกให้ไกล

ทรงผมเจ้าสาว

เคล็ดลับทรงผมเจ้าสาว ทำอย่างไรให้สวยพร้อมตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม

ทรงผมเจ้าสาว หากเลือกให้ดี จัดการให้ถูก ก็สวยมีชัยไปกว่าครึ่ง แพรว wedding เลยจัดเคล็ดลับมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้นำไปเตรียมตัวก่อนงานเริ่มมาฝาก

เคล็ดลับดูแลความงาม

3 เคล็ดลับดูแลความงาม จากนางแบบชื่อดัง ที่จะทำให้คุณรู้ว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข!

เคล็ดลับดูแลความงาม จาก เมย์ มักส์ นางแบบคนดังที่อายุเป็นเพียงตัวเลข กับเคล็ดลับการคงความอ่อนเยาว์และมีความสุขไปพร้อมๆ กัน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.