เช็กกันด่วนๆ!! 5 นิสัยเสียส่อแววรักล่มแค่เริ่มต้นใช้ชีวิตคู่

เพื่อนคนหนึ่งโทรมาบ่นค่ะว่า เพิ่งจะสานรักสานสัมพันธ์กับสาวนางหนึ่งได้ราวๆ หนึ่งอาทิตย์ แต่กลายเป็นหนึ่งอาทิตย์ที่กลับต้องมานั่งคิดว่า ตัดสินใจถูกหรือผิดในเรื่อง ชีวิตคู่ แล้วทำไมความสัมพันธ์ถึงไม่หวานเหมือนคู่รักข้าวใหม่ปลามันอย่างที่หวังสักนิด เพราะแต่ละเรื่องที่เจอเนี่ย บอกตรงๆ ว่า ฟังแล้วเกรงว่า ชีวิตคู่ จะไม่รอด จะมีนิสัยอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. ขี้ระแวง เช็คมันทุกอย่าง

เรื่องแรกที่เจอและเจอมาตลอดคือความขี้ระแวงสารพัด โดยเฉพาะเรื่องที่กลัวจะกลับไปหาแฟนเก่าทั้งๆ ที่แฟนใหม่ก็รู้ชัดเจนว่าเคลียร์กันลงตัวกับแฟนเก่าและได้ข้อสรุปในการเปลี่ยนความสัมพันธ์มาเป็นเพื่อนเรียบร้อยแล้ว แถมเวลาที่ไลน์ไปไลน์มาก็ไม่มีปกปิด ให้ดูและเช็คได้ตลอดเวลา แต่ความระแวงนั้นไม่เคยแปรเปลี่ยนเป็นความไว้ใจหรือแม้แต่จะมองว่านี่คือกำลังแสดงความบริสุทธิ์ใจอยู่นะ กลับเสียดังโวยวายตลอดๆ เหมือนไม่เคยรับรู้เรื่องใดๆ มาก่อน โอ๊ย…ฟังละเพลียแทน

2. ไม่ควักจ่ายแม้แต่บาทเดียว

จริงอยู่ที่หลายคนอาจมีความคิดว่าผู้ชายควรเป็นฝ่ายดูแลจ่ายเงินให้กับผู้หญิงเวลาไปเดทหรือดินเนอร์ แต่ไม่ใช่ทุกครั้งหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้สามารถส่อได้ถึงการใช้เงินในอนาคตเมื่อจะร่วมหอกันเลยนะว่า สาวนางนั้นคงไม่คิดจะมีส่วนร่วมเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านเป็นแน่แท้ เพราะขนาดเสื้อผ้าและเครื่องสำอางที่อยากได้ทั้งต่อหน้าก็บอกให้จ่าย พอไปเจอเองก็ไม่ซื้อเองแต่รอให้ไปรูดให้ตลอดๆ บางทีเหมือนจะเกรงใจออกอาการบอกว่าไม่เอาไม่ต้องโอนเงินมา แต่ไม่เกินหนึ่งนาทีเลขที่บัญชีปรากฏบนมือถึงเรียบร้อย คืออะไรง่ะ??

3. บ่ายเบี่ยงทุกเรื่อง ทำตัวมีความลับ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ถูกถามถึงครอบครัวหรือเรื่องเพื่อนฝูง ก็ทำการบ่ายเบี่ยงทุกคำถามที่อยากรู้ทั้งๆ ที่ถามเพราะอยากทำความรู้จักกันให้มากขึ้นและไม่ว่าจะเพียรถามอะไรแค่ไหนก็ไม่เคยได้คำตอบ จนเกิดเป็นความสงสัยขึ้นในใจเรื่อยๆจนอดคิดไม่ได้ว่า ทำไมต้องทำตัวมีความลับกันขนาดนี้ คือถ้าก่อนเป็นแฟนจะปิดๆ ไว้คงไม่เท่าไหร่ แต่นี่เป็นแฟนแล้วยิ่งปิดกั้นทุกเรื่องแล้งจะอยู่กันยังละนั่น

4. วางอำนาจเหนือทุกเรื่องในชีวิต

อาการที่ทำตัวข่ม เป็นอะไรที่หนุ่มๆ ไม่เคยชอบเลยนะคะ ถ้าทำเล่นๆ เอาขำๆ ครั้งสองครั้งยังพอทน แต่ถ้าแสดงออกทุกครั้งที่เจอเพื่อนหรือครอบครัว ไม่ว่าจะฝั่งคุณหรือเธอ ถือเป็นการไม่ให้เกียรติอย่างรุนแรง  แต่สาวๆ บางคนก็ไม่สน เพราะรู้สึกว่าเธอรักฉันก็ต้องยอมสิ ซึ่งจริงๆ แล้วหนุ่มๆ อยากบอกว่า ทำแล้วน่าเอ็นดู อันนี้ไม่ว่า แต่มากไปก็ไม่ไหว เพราะทำแล้วเสียความรู้สึกมากกว่า

5. ท้าเลิกทุกครั้งที่ไม่ได้ดั่งใจ

คำฮิตคำฮอตของสาวๆ ที่คิดว่าถือไพ่เหนือกว่า โดยเฉพาะพวกข้าวใหม่ปลามันที่คิดว่าเขาไม่มีทางยอมเลิกกับฉันอย่างแน่นอน ก็เลยงัดเอาคำบอกเลิกมาพูดตลอดเวลาที่เกิดอาการขัดใจ ระวังเถอะว่าท้าทุกวันทุกครั้งที่ไม่ได้อย่างใจ เขาเลิกไปจริงๆ จะกราบกรานให้คืนมารักกันไม่ทัน

ก็นี่แหละค่ะ 5 นิสัยที่ไม่ไหวจะทนกับคนที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ บอกเลยตรงนี้ว่าถ้ายังทำตัวอยู่แบบนี้ไม่ปรับปรุง รักนี้ไม่รุ่งแน่ มีแต่จะร่วง

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย! <<

เรื่อง :Hoyamemoria
ภาพ :Crosswalk.com

Recommended

บิ้วจุดซ่อนเร้นให้ส่งกลิ่น…ห๊อมมมหอม

เรื่องกลิ่นกับจุดซ่อนเร้นเนี่ย พูดไปแล้วก็อาจจะเหมือนว่ามาดามพูดซ้ำๆ ซากๆ แต่แหม...ขนาดเคยพูดเคยบอกมาแล้ว แต่จนทุกวันนี้สาวๆ บางคนก็ยังไม่พ้นปัญหาจิมิส่งกลิ่นปลาเค็มกันอยู่เลย วันนี้มาดามก็เลยขอจัดกันไปเต็มๆ ให้กระจ่างอีกสักครั้ง

ใช้ชีวิตคู่

How To รักเราไม่เก่าเลย เคล็ดลับเสริมรักให้ชีวิตคู่สดใสในทุกๆ วัน

How To ใช้ชีวิตคู่ อย่างไรให้แฮปปี้ คนที่มีความรักหลายคนอาจมีคำถามที่ว่าจะ ใช้ชีวิตคู่ ของเราทำอย่างไรให้แฮปปี้ไปนานๆ ความรักของเราทำยังไงให้หวานหอมชื่นใจกันไปจนแก่เฒ่า บางทีแค่ความรักอย่างเดียวคงไม่พอ การดูแลเอาใจใส่ก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ แพรว wedding จึงมีเคล็ดลับให้ความรักสดใสไปนานแสนนานมาฝากกันค่ะ รับรองว่าดีต่อใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน 😉 แสดงความคิดถึงต่อกันเสมอ ความคิดถึงเป็นสิ่งแรกที่คุณสองคนจะรับรู้ได้ซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ห่างกันมากเท่าไหร่หรือนานมากแค่ไหน ต่างฝ่ายก็จะยิ่งมีความรู้สึกคิดถึงและโหยหากันและกันมากยิ่งขึ้น ความห่วงใยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน หากปราศจากความห่วงใยซึ่งกันและกันแล้วนั้น ชีวิตคู่ของคุณก็จะเริ่มเกิดการสั่นคลอนได้ และนั่นก็จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาของชีวิตคู่ในเวลาต่อมานั่นเองค่ะ ทิ้งระยะห่างอย่างพอดี การที่คุณทั้งคู่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณทั้งคู่จะต้องอยู่ด้วยกัน เว้นช่องว่างให้กันและกันบ้าง แต่ไม่ใช่ห่างกันมากเกินไปนะคะ เพราะคู่รักบางคู่เมื่อเว้นช่องว่างให้กันและกันแล้ว ปัญหาเรื่องของมือที่สามก็มักจะตามเสมอๆ จนเลิกกันก็มี ให้ความเข้าใจเป็นที่ตั้ง เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ ถ้าหากว่าคุณทั้งสองคนเกิดความไม่เข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว การที่จะอยู่ร่วมกันนั้น ก็ถือเป็นเรื่องยากมากเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ของคุณสองคน แต่พยายามหันหน้าเข้าหากันเพื่อปรับความเข้าใจในวันทะเลาะ และพร้อมถอยห่างกันคนละก้าวในวันที่ต่างฝ่ายก็ร้อนใส่กันหรือไม่ก็อาจจะบอกเล่าเรื่องของกันและกันให้มากขึ้น นี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณทั้งคู่เข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้นค่ะ กาลเวลาไม่สำคัญ ความรักความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักต้องรู้จักใส่ใจให้กับอีกฝ่าย หากมีคนใดคนหนึ่งเผลอไผลไป อาจจะทำให้เส้นทางความรักของชีวิตคู่นั้นเกิดความไม่มั่นคงได้เคล็ดลับชีวิตคู่เป็นเรื่องที่คู่รักทุกๆ คู่สามารถทำได้แบบง่ายๆ เพียงแค่มองดูความสัมพันธ์และความสำคัญของคนรัก แล้วคุณจะเห็นเองว่าคู่ของคุณเป็นคู่รักที่ต้องการความรักแบบไหนและช่วยประคับประคองความรักของคุณให้อยู่กันไปได้ตราบนานเท่านานเลยค่ะ >> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย […]

แหวนแทนใจ

ส่องแหวนแทนใจสุดหรู นาตาลี – ฟลุค พร้อมที่มากว่าจะได้แหวนวงนี้นั้นไม่ธรรมดา!

นาตาลี เจียรวนนท์ และฟลุค – เกริกพล มัสยวาณิช เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายคน (รวมแพรว wedding ด้วย) ช่วยลุ้นมาตลอดว่าเมื่อไรจะมีข่าวดี เพราะทั้งไลฟ์สไตล์ความชอบทุกอย่างช่างดูเหมาะสมลงตัวโดนใจกองเชียร์ที่สุด และนี่คือเรื่องราวของ แหวนแทนใจ ที่นาตาลีถึงกับบอกว่า ถึงจะมีอีกกี่วงเธอก็จะใส่วงนี้วงเดียวติดตัวไปตลอดเลยจ้า – เรื่อง  Minim, Mod / ภาพ ดวงพร Will you marry me? นาตาลี เจียรวนนท์ เล่าถึงช่วงเวลาที่ถูกขอแต่งงานระหว่างไปทริปล่องเรือพักผ่อนที่ประเทศกรีซว่า “ทริปนั้นเราล่องเรือครูซไปเที่ยวกรีซ ซึ่งมี เพื่อนๆ ไปด้วยหลายคน ลีจึงไม่สงสัยหรือเอะใจว่าทริปนี้จะมีเซอร์ไพร้ส์หรืออะไรเลย แต่ด้วยความที่พี่ฟลุคเขาคงตื่นเต้นทำให้มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ หลุดออกมาอยู่ตลอดจนลีเริ่มสงสัย (หัวเราะ) ต้องเล่าก่อนว่าพี่ฟลุคเขาบอกว่าตั้งใจไว้แล้วว่าถ้าไม่ขอทริปนี้ก็อาจจะครั้งต่อไป แต่ครั้งนี้เราล่องเรือกันเขารู้สึกว่าเป็นประเทศที่สวย บรรยากาศดี และเพื่อนๆ ไปด้วยเยอะ ทุกอย่างเป็นใจ เหลือแต่เพียงว่าไม่รู้จะขอที่บริเวณไหนบนเรือ เขาจึงไปปรึกษากับพี่สาวของลี (แลท-เลลาณี เจียรวนนท์) โดยตัดสินใจซื้อแหวนในทริปนี้เลย แต่ลีไม่รู้นะคะว่าเขาไปแอบซื้อตอนไหน แต่ที่เริ่มสงสัยเพราะว่าภายในเรือมีร้านขายของ ลีเดินไปดู แหวนบุลการี (Bvlgari) แล้วเจอวงที่สีสวยถูกใจก็หยิบขึ้นมาลอง แต่พี่สาวและเพื่อนรีบเข้ามาบอกว่าไม่สวย ไม่เข้ากับลี ใส่แล้วดูมือซีดมากเลย […]

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]