3 สิ่งธรรมดาแต่ดีต่อใจที่แม่เจ้าสาวควรรู้และว่าที่เจ้าสาวอยากให้ทำ

หัวอกคนเป็นแม่ส่วนใหญ่ที่ลูกสาวกำลังจะได้ออกเรือนคือความยินดีเปรมปรีที่จะมีคนดีๆ มาดูแลลูกสาวสุดเลิฟทั้งชีวิต แต่นอกจากความยินดีที่จะแสดงออกผ่านรอยยิ้มบนใบหน้าแล้ว แพรวเวดดิ้งขอบอกว่า มีบางเรื่องที่ แม่เจ้าสาว ควรรู้และเจ้าสาวก็อยากให้ทำ เพื่อให้วันดีๆ ของลูกสาวได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ

1. เป็นผู้สนับสนุนที่ดี

แน่นอนว่าเจ้าสาวจะเกิดอาการตื่นกังวลเกินเหตุสำหรับงานแต่งงาน แต่แม่เจ้าสาวควรจะสงบนิ่ง อยู่เป็นเพื่อนและเป็นผู้ช่วยลูกสาว เพราะแม่เจ้าสาวควรเป็นเสาหลักระหว่างช่วงเวลาที่ตื่นกังวลของเจ้าสาวและในช่วงเวลาที่เจ้าสาวต้องการใครสักคนที่จะช่วยตัดสินใจและทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยถ้ามีอะไรผิดพลาดไป

2. แนะนำเรื่องรายชื่อแขกเท่าที่ควร

แม้พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงาน แต่ไม่ใช่คนที่จะตัดสินใจคัดรายชื่อแขกทั้งงาน เพราะหน้าที่นี้เป็นของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะต้องตัดสินใจ พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจบอกเพียงว่าอยากเชิญแขกคนไหนมาบ้างแต่ก็เฉพาะสนิทจริงๆ เท่านั้นไม่ใช่ญาติที่นานๆ เจอกันทีหรือเพื่อนที่ไม่ได้พูดด้วยมากกว่าสิบปี

3. ปรึกษาเรื่องชุดที่จะใส่กับแม่เจ้าบ่าว

แม้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่สำคัญ แต่การมีส่วนร่วมของบรรดาแม่ๆ จะช่วยทำให้เกิดช่วงเวลาดีๆ ระหว่างสองครอบครัวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเรื่องชุดที่จะใส่ไปในงานแต่งงานของลูกๆ ที่สองแม่ควรหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาให้ชัดว่าต่างคนจะเลือกชุดสไตล์ไหน สีอะไรไปร่วมงาน เพราะคงจะเป็นเรื่องน่าอึดอัดพอตัว หากวันแต่งงานแม่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวใส่ชุดรูปแบบเดียวกันในงานแต่งงานของลูกตัวเองจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

cr. photo : theknot

Recommended

คาถามหาเสน่ห์

7 คาถามหาเสน่ห์ เสริมความเนื้อหอมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำหอม!!

อยากให้แฟนรักแฟนหลงมานั่งล้อมวงตรงนี้ เพราะเรารวบรวมสารพัด คาถามหาเสน่ห์ มาฝากคุณสาวๆ เอาไว้เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มบริกรรมคาถาได้เลย

แต่งงาน

10 เรื่องสำคัญที่คู่รักต้องคุยกันให้เคลียร์ก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน

10 เรื่องที่จำเป็นต้องคุยก่อนหากว่าคุณและคู่รักคิดจะแต่งงานกัน เพื่อความเข้าใจและชีวิตรักที่สดใส ราบรื่น ไร้ปัญหากวนใจในอนาคต...

ปลดหนี้

สารพัดวิธีปลดหนี้เกลี่ยค่าใช้จ่ายเพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่นไม่มีสะดุด

สิ่งหนึ่งที่เราเน้นย้ำอยู่เสมอว่าให้คุณและคนรักคุยกันก่อนตัดสินใจแต่งงานก็คือเรื่องเงินๆ ทองๆ ใครมีหนี้หรือมีภาระใดๆ ต้องบอกให้ชัดเจน และแน่นอนว่ามีหลายคนทำตามคำแนะนำ แต่! อยู่ไปอยู่มาหนี้ก็โผล่ขึ้นมาซะอย่างนั้น ทั้งที่เกิดจากความตั้งใจและเกิดจากอาการมือเติบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนี้บัตรเครดิตที่เป็นปัญหาใหญ่ทำให้หลายคู่ต้องเดินไปเซ็นใบหย่ามานักต่อนัก แต่ก็เอาเถอะค่ะ ไหนๆ หนี้ก็เกิดขึ้นแล้ว งั้นเรามาดูกันซิว่าจะช่วยกัน ปลดหนี้ ก้อนนั้นให้หมดไปได้อย่างไร 1. สต็อปหนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นหนี้แบบไหนก็ตาม สิ่งแรกที่เราอยากให้คุณตระหนักได้คือ “หยุดสร้างหนี้เพิ่ม” พร้อมกับคิดด้วยว่าหนี้ก้อนนั้นเกิดจากอะไร จากนั้นหยุดพฤติกรรมที่ทำให้เกิดหนี้ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นหนี้บัตรเครดิตจะกี่ใบก็ตามแต่ หยุดใช้มันซะ หักบัตรทิ้งไปเลยยิ่งดี ที่สำคัญอย่าลืมนั่งเปิดอกคุยกันว่าเป็นหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วมาคิดว่าจะแก้ปัญหาหรือใช้หนี้ก้อนนั้นอย่างไรได้บ้าง 2. ขายของใช้หนี้ หลังจากรู้ตัวเลขหนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้คุณจะต้องคิดอีกว่ามียอดหนี้อันไหนที่พอจะจ่ายได้ก่อนบ้าง ไม่ว่าจะใช้เงินเก็บที่มีอยู่หรือขายสิ่งของที่พอจะขายได้ (ย้ำว่าขายได้แล้วไม่ลำบาก!) แล้วนำเงินส่วนนั้นไปเคลียร์หนี้ที่มีดอกเบี้ยเยอะเป็นอันดับแรก ถ้าเงินยังพอเหลือก็เคลียร์ยอดอื่นๆ ที่มีดอกเบี้ยเยอะรองลงมา 3. คุยกับเจ้าหนี้ ถ้าขายของใช้หนี้ไปแล้วก็ยังไม่หมด ลองเจรจาประนอมหนี้กับสถาบันการเงินเจ้าหนี้ของคุณดู โดยอาจเจรจาขอเป็นการชำระขั้นต่ำ ขอยืดเวลาชำระหนี้ หรือเข้าสู่โครงการประนอมหนี้แบบต่างๆ ที่บางสถาบันมีช่องทองให้เลือก 4. Hair Cut ตัดหนี้ เคยได้ยินประโยคที่ว่า ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ไหมคะ? นี่แหละค่ะที่ฮีบินกำลังจะบอก ซึ่งไอ้วิธีที่เขาเรียกกันว่า […]

สารพัดวิธีบอกปัดมีเซ็กส์…เซย์โนแบบนี้ความรักยังอยู่

การปฎิเสธเซ็กส์จากคู่ชีวิตเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมากถึงมากที่สุด เพราะเมื่อคุณเอ่ยออกไป หลายคำถามจะตามมาแน่นอนตามประสาคนเคยค้าม้าเคยขี่ แต่ในเมื่อคุณไม่พร้อมจริงๆ แล้วจะทำไง ก็บอกเขาไปให้รู้สิคะ