3 สิ่งธรรมดาแต่ดีต่อใจที่แม่เจ้าสาวควรรู้และว่าที่เจ้าสาวอยากให้ทำ

หัวอกคนเป็นแม่ส่วนใหญ่ที่ลูกสาวกำลังจะได้ออกเรือนคือความยินดีเปรมปรีที่จะมีคนดีๆ มาดูแลลูกสาวสุดเลิฟทั้งชีวิต แต่นอกจากความยินดีที่จะแสดงออกผ่านรอยยิ้มบนใบหน้าแล้ว แพรวเวดดิ้งขอบอกว่า มีบางเรื่องที่ แม่เจ้าสาว ควรรู้และเจ้าสาวก็อยากให้ทำ เพื่อให้วันดีๆ ของลูกสาวได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ

1. เป็นผู้สนับสนุนที่ดี

แน่นอนว่าเจ้าสาวจะเกิดอาการตื่นกังวลเกินเหตุสำหรับงานแต่งงาน แต่แม่เจ้าสาวควรจะสงบนิ่ง อยู่เป็นเพื่อนและเป็นผู้ช่วยลูกสาว เพราะแม่เจ้าสาวควรเป็นเสาหลักระหว่างช่วงเวลาที่ตื่นกังวลของเจ้าสาวและในช่วงเวลาที่เจ้าสาวต้องการใครสักคนที่จะช่วยตัดสินใจและทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยถ้ามีอะไรผิดพลาดไป

2. แนะนำเรื่องรายชื่อแขกเท่าที่ควร

แม้พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงาน แต่ไม่ใช่คนที่จะตัดสินใจคัดรายชื่อแขกทั้งงาน เพราะหน้าที่นี้เป็นของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะต้องตัดสินใจ พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจบอกเพียงว่าอยากเชิญแขกคนไหนมาบ้างแต่ก็เฉพาะสนิทจริงๆ เท่านั้นไม่ใช่ญาติที่นานๆ เจอกันทีหรือเพื่อนที่ไม่ได้พูดด้วยมากกว่าสิบปี

3. ปรึกษาเรื่องชุดที่จะใส่กับแม่เจ้าบ่าว

แม้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่สำคัญ แต่การมีส่วนร่วมของบรรดาแม่ๆ จะช่วยทำให้เกิดช่วงเวลาดีๆ ระหว่างสองครอบครัวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเรื่องชุดที่จะใส่ไปในงานแต่งงานของลูกๆ ที่สองแม่ควรหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาให้ชัดว่าต่างคนจะเลือกชุดสไตล์ไหน สีอะไรไปร่วมงาน เพราะคงจะเป็นเรื่องน่าอึดอัดพอตัว หากวันแต่งงานแม่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวใส่ชุดรูปแบบเดียวกันในงานแต่งงานของลูกตัวเองจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

cr. photo : theknot

Recommended

5 ความกลัวของสาวๆ กับการมีเซ็กส์ครั้งแรกในชีวิต

สาวแต่ละนางมีความรู้สึกต่อการเสียตัวครั้งแรก แตกต่างกันไปนะคะ แม้ว่าเธอจะรักคุณมากมายและยินยอมพร้อมแล้วที่จะให้คุณเข้ามาผสานกาย แต่ความรู้สึก ‘กลัว’ ก็ยังตีคู่มาตลอดแบบว่ากลัวตามสเต็ปตั้งแต่คุณเริ่มสัมผัสเธอเลยล่ะ

Just Having Sex หรือ Making Love ความเหมือนที่ยังคงต่างกัน

"Just Having Sex กับ Making Love" สองคำที่ไม่เพียงแค่ความหมายต่างกัน แต่ความรู้สึกและการตีความที่ซ่อนอยู่ ทำให้ความสัมพันธ์ของชายหญิงเกิดปัญหาโดยไม่รู้ตัว

เชื้อราสกัดเชื้อรัก รีบสลัดก่อนรักจาง

สาวๆ คนไหนมีอาการคันที่บริเวณน้องสาวหรือปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ นั่นเป็นเพราะน้องสาวของคุณกำลังประสบปัญหากับโรคเชื้อราในช่องคลอดยังไงล่ะ ซึ่งเชื้อราที่ว่าอาจจะเกิดขึ้นจากคนที่คุณรัก หรือตัวคุณเองและสุดท้ายจะกลายเป็นเชื้อราของคุณทั้งคู่ เอาล่ะแต่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักโรคนี้กัน

ใช้ชีวิตคู่

How To รักเราไม่เก่าเลย เคล็ดลับเสริมรักให้ชีวิตคู่สดใสในทุกๆ วัน

How To ใช้ชีวิตคู่ อย่างไรให้แฮปปี้ คนที่มีความรักหลายคนอาจมีคำถามที่ว่าจะ ใช้ชีวิตคู่ ของเราทำอย่างไรให้แฮปปี้ไปนานๆ ความรักของเราทำยังไงให้หวานหอมชื่นใจกันไปจนแก่เฒ่า บางทีแค่ความรักอย่างเดียวคงไม่พอ การดูแลเอาใจใส่ก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ แพรว wedding จึงมีเคล็ดลับให้ความรักสดใสไปนานแสนนานมาฝากกันค่ะ รับรองว่าดีต่อใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน 😉 แสดงความคิดถึงต่อกันเสมอ ความคิดถึงเป็นสิ่งแรกที่คุณสองคนจะรับรู้ได้ซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ห่างกันมากเท่าไหร่หรือนานมากแค่ไหน ต่างฝ่ายก็จะยิ่งมีความรู้สึกคิดถึงและโหยหากันและกันมากยิ่งขึ้น ความห่วงใยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน หากปราศจากความห่วงใยซึ่งกันและกันแล้วนั้น ชีวิตคู่ของคุณก็จะเริ่มเกิดการสั่นคลอนได้ และนั่นก็จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาของชีวิตคู่ในเวลาต่อมานั่นเองค่ะ ทิ้งระยะห่างอย่างพอดี การที่คุณทั้งคู่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณทั้งคู่จะต้องอยู่ด้วยกัน เว้นช่องว่างให้กันและกันบ้าง แต่ไม่ใช่ห่างกันมากเกินไปนะคะ เพราะคู่รักบางคู่เมื่อเว้นช่องว่างให้กันและกันแล้ว ปัญหาเรื่องของมือที่สามก็มักจะตามเสมอๆ จนเลิกกันก็มี ให้ความเข้าใจเป็นที่ตั้ง เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ ถ้าหากว่าคุณทั้งสองคนเกิดความไม่เข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว การที่จะอยู่ร่วมกันนั้น ก็ถือเป็นเรื่องยากมากเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ของคุณสองคน แต่พยายามหันหน้าเข้าหากันเพื่อปรับความเข้าใจในวันทะเลาะ และพร้อมถอยห่างกันคนละก้าวในวันที่ต่างฝ่ายก็ร้อนใส่กันหรือไม่ก็อาจจะบอกเล่าเรื่องของกันและกันให้มากขึ้น นี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณทั้งคู่เข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้นค่ะ กาลเวลาไม่สำคัญ ความรักความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักต้องรู้จักใส่ใจให้กับอีกฝ่าย หากมีคนใดคนหนึ่งเผลอไผลไป อาจจะทำให้เส้นทางความรักของชีวิตคู่นั้นเกิดความไม่มั่นคงได้เคล็ดลับชีวิตคู่เป็นเรื่องที่คู่รักทุกๆ คู่สามารถทำได้แบบง่ายๆ เพียงแค่มองดูความสัมพันธ์และความสำคัญของคนรัก แล้วคุณจะเห็นเองว่าคู่ของคุณเป็นคู่รักที่ต้องการความรักแบบไหนและช่วยประคับประคองความรักของคุณให้อยู่กันไปได้ตราบนานเท่านานเลยค่ะ >> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย […]