3 สิ่งธรรมดาแต่ดีต่อใจที่แม่เจ้าสาวควรรู้และว่าที่เจ้าสาวอยากให้ทำ

หัวอกคนเป็นแม่ส่วนใหญ่ที่ลูกสาวกำลังจะได้ออกเรือนคือความยินดีเปรมปรีที่จะมีคนดีๆ มาดูแลลูกสาวสุดเลิฟทั้งชีวิต แต่นอกจากความยินดีที่จะแสดงออกผ่านรอยยิ้มบนใบหน้าแล้ว แพรวเวดดิ้งขอบอกว่า มีบางเรื่องที่ แม่เจ้าสาว ควรรู้และเจ้าสาวก็อยากให้ทำ เพื่อให้วันดีๆ ของลูกสาวได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ

1. เป็นผู้สนับสนุนที่ดี

แน่นอนว่าเจ้าสาวจะเกิดอาการตื่นกังวลเกินเหตุสำหรับงานแต่งงาน แต่แม่เจ้าสาวควรจะสงบนิ่ง อยู่เป็นเพื่อนและเป็นผู้ช่วยลูกสาว เพราะแม่เจ้าสาวควรเป็นเสาหลักระหว่างช่วงเวลาที่ตื่นกังวลของเจ้าสาวและในช่วงเวลาที่เจ้าสาวต้องการใครสักคนที่จะช่วยตัดสินใจและทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยถ้ามีอะไรผิดพลาดไป

2. แนะนำเรื่องรายชื่อแขกเท่าที่ควร

แม้พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงาน แต่ไม่ใช่คนที่จะตัดสินใจคัดรายชื่อแขกทั้งงาน เพราะหน้าที่นี้เป็นของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะต้องตัดสินใจ พ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจบอกเพียงว่าอยากเชิญแขกคนไหนมาบ้างแต่ก็เฉพาะสนิทจริงๆ เท่านั้นไม่ใช่ญาติที่นานๆ เจอกันทีหรือเพื่อนที่ไม่ได้พูดด้วยมากกว่าสิบปี

3. ปรึกษาเรื่องชุดที่จะใส่กับแม่เจ้าบ่าว

แม้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่สำคัญ แต่การมีส่วนร่วมของบรรดาแม่ๆ จะช่วยทำให้เกิดช่วงเวลาดีๆ ระหว่างสองครอบครัวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเรื่องชุดที่จะใส่ไปในงานแต่งงานของลูกๆ ที่สองแม่ควรหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาให้ชัดว่าต่างคนจะเลือกชุดสไตล์ไหน สีอะไรไปร่วมงาน เพราะคงจะเป็นเรื่องน่าอึดอัดพอตัว หากวันแต่งงานแม่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวใส่ชุดรูปแบบเดียวกันในงานแต่งงานของลูกตัวเองจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

cr. photo : theknot

Recommended

รักแท้ไม่แพ้ทุกสิ่ง

ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน คุณน้ำหวาน-ธนัญญา ธนากิจอำนวย ทายาท AIIZ ได้รู้จักกับคุณคิด-คงภัทร์ จิรมณีกุล ทายาทบริษัทจำหน่ายจิเวลรี่ S.T. Diamond และนำเข้านาฬิกาแบรนด์หรู เพราะน้องชายของคุณน้ำหวานเป็นเพื่อนกับคุณคิด และด้วยเหตุบังเอิญนี้เองทำให้ทั้งคู่มีโอกาสได้เจอกันบ่อยครั้ง ความสนิทสนมคุ้นเคยทำให้ความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาอย่างไม่รู้ตัว จากคนรู้จักกลายเป็นคนสนิท และปิดท้ายด้วยการเป็นคนรู้ใจ เมื่อต่างคนต่างรู้หัวใจตัวเอง ทั้งคู่จึงตัดสินใจเรียนรู้กันอย่างจริงจัง แต่ช่วงนั้นคุณน้ำหวานเรียนอยู่ที่อเมริกา ส่วนคุณคิดเรียนอยู่ที่อังกฤษ ระยะทางที่สร้างความห่างไกลและความแตกต่างจึงเป็นบททดสอบหัวใจสำคัญ ซึ่งทำให้ทั้งคู่เรียนรู้ที่จะปรับตัวเพื่อกันและกัน หลังจากทั้งคู่เรียนจบก็กลับมาอยู่เมืองไทย ทำให้หัวใจได้ใกล้กันอีกครั้ง บททดสอบหัวใจบทใหม่ๆ เกิดขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นบทหนักแค่ไหน ทั้งคู่ก็ใช้ความรักและความเข้าใจในการก้าวผ่านร่วมกันได้เสมอ เมื่อความรักผลิบานสวยงาม คุณคิดจึงตัดสินใจขอคุณน้ำหวานแต่งงานที่เกาะสมุยท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก และใช้เวลากว่า 1 ปีในการสร้างงานวิวาห์ในฝันให้กลายเป็นความจริง งานวิวาห์ในฝัน เราเคยคุยกันเมื่อหลายปีก่อนว่าฝันถึงงานแต่งไว้ยังไงบ้าง ผมจำได้ว่าน้ำหวานอยากจัดงานแต่งท่ามกลางพื้นที่สีเขียวของทุ่งหญ้าหรือภูเขา ผมเลยอยากทำความฝันของเขาให้เป็นจริง เพราะถ้าความฝันของเขาเป็นจริง ความฝันของผมก็เป็นจริงด้วยเหมือนกัน ถ้าไม่มีน้ำหวาน งานที่เขาใหญ่ก็คงไม่เกิดขึ้น” “งานแต่งของเรามี 3 วัน 4 งาน โดยทำทุกงานให้เชื่อมโยงกัน ทั้งนี้งานที่เขาใหญ่ถือเป็นความตั้งใจแรก เพราะเราอยากให้งานแต่งมีบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ มีแค่ญาติและเพื่อนสนิท เราจึงเอาคอนเซ็ปต์ของงานนี้เป็นธีมสำหรับงานอื่นๆ […]

พ่อม่ายแม่ม่าย

เคลียร์ให้ชัดกับ 4 เรื่องต้องเข้าใจถ้าริจะรักกับเหล่าพ่อม่ายแม่ม่าย

ไม่ใช่รักไม่ได้ แต่ต้องเคลียร์ใจให้ชัดเจนหากคิดจะรักกับ พ่อม่ายแม่ม่าย เรือพ่วง เราเลยมี 4 เรื่องที่คุณต้องไปเคลียร์กับเขามาฝาก

สารพัดปัญหางานแต่งงานสุดกวนใจ รู้ไว้จะได้เตรียมรับมือ

สารพัด ปัญหางานแต่งงาน สุดกวนใจ ที่คู่รักต้องทำใจก่อนสละโสด!! มาเช็กกันดูสิว่า ใครบ้างนะที่เราต้องเคลียร์ใจไม่ให้เกิดปัญหาในวันงาน

ลงทุนหลังแต่งงาน

รู้จักการลงทุนหลังแต่งงานแบบความเสี่ยงน้อย เพื่อชีวิตคู่มั่นคงไม่สั่นคลอน

การ ลงทุนหลังแต่งงาน เป็นเรื่องจำเป็น ลองทำตามสเต็ปที่ แพรว wedding แนะนำดู แล้วคุณจะพบว่ายังมีช่องทางดีๆ ช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินทองรอคุณอยู่