เทคนิคทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ง่ายสำหรับแม่บ้านเกลียดตัวเลข

“บัญชีรายรับรายจ่าย” ตัวช่วยสำคัญสำหรับแม่บ้านมือหนึ่งที่อยากจะจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ภายในบ้านให้เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แต่สำหรับแม่บ้านอดีตสาวห้องบ๊วยที่เกลียดตัวเลขเป็นชีวิตจิตใจ คงหนักอกหนักใจน่าดูกับการทำบัญชีรายรับรายจ่าย เรามีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน

ใช้โปรแกรม Excel

การทำบัญชีรายรับรายจ่ายด้วยโปรแกรม Excel จะช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับตัวเลขจำนวนมาก เพราะโปรแกรมนี้สามารถใส่สูตรคำนวณไว้ได้เลยแบบเบ็ดเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นบวกลบคูณหาร เรียกว่าแค่ใส่ตัวเลขลงไปปุ๊บก็คำนวณให้ปั๊บไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขให้ปวดหัวและเสียเวลา แถมยังสามารถครีเอทรูปแบบบัญชีรายรับรายจ่ายได้ตามใจต้องการ ไม่ว่าจะมีรายรับหรือรายจ่ายอะไรบ้างก็ใส่ลงไปได้เลย แต่สำหรับคุณแม่บ้านที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Excel ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสถาบันการเงินต่างๆเขามักทำมาแจกให้คุณดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีๆWEweddingguideนำมาแปะให้ตรงนี้แล้ว คลิกโลดเลยจ้า

ใช้แอพพลิเคชั่น

สำหรับแม่บ้านที่ไม่ถูกกับตัวเลขแต่ดันเป็นสายไอที ต้องไม่พลาดกับการใช้แอพพลิเคชั่นบันทึกรายรับรายจ่าย เรียกว่าทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ก็สามารถบันทึกรายรับรายจ่ายผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที แถมยังหมดกังวลได้เลยว่าจะลืมหรือเปล่าว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้างโดยเดี๋ยวนี้มีหลากหลายแอพพลิชั่นบันทึกรายรับรายจ่ายให้คุณเลือกดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามความชอบ ซึ่งมีทั้งแบบที่เน้นฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ เน้นความสวยงามน่ารัก หรือเน้นการใช้งานที่แสนง่ายดาย WEweddingguideจึงมีแอพพลิเคชั่นบันทึกรายรับรายจ่ายเด็ดๆ มาแนะนำกันด้วย

Money Book ใช้งานง่าย แถมยังหน้าตาน่ารัก Money-Book

บันทึก รายรับ รายจ่าย หน้าตาเรียบง่าย สีสันสบายตา และใช้งานง่าย

บันทึก-รายรับ-รายจ่าย

Oh My Cost น่ารัก น่าใช้ ด้วยไอคอนสุดมุ้งมิ้งกว่า 500 ไอคอน

Oh-My-Cost

ลองใช้กันดูนะคะ แม้คุณจะเกลียดและขยาดตัวเลข แต่เชื่อเถอะว่า ทำบัญชีไว้ ชีวิตคู่จะราบรื่น แถมแม่สามีปลื้มด้วยนะ จะบอกให้

เรื่อง : ONJIRA

ขอบคุณภาพจาก www.ensurem.com

Recommended

ชุดไปงานแต่ง

ชุดไปงานแต่ง 2 แบบ 2 สไตล์สวยได้ทั้งแบบไทยและแบบจีน

ใครที่กำลังมองหา ชุดไปงานแต่ง เพื่อใส่ไปร่วมพิธีแต่งงานในช่วงเช้า ที่มีทั้งพิธีไทยและพิธีจีน จะแต่งอย่างไรให้เข้ากับงาน ขอบอกว่าง่ายนิดเดียว

Recheck!! นี่ใช่ไหมเหตุผลที่สาวๆ ไปไม่ถึงสวรรค์เมื่อมีเซ็กส์

พยายามกันเข้า พยายามกันมาก แม้น้องชายของเขาจะเข้าไปทำหน้าที่ได้อย่างแข็งขันแล้ว แต่สุดท้ายสาวๆ ก็ยัง... มาดามเชื่อว่าคุณเองก็เคยเป็นใช่ไหมล่ะที่ต่อให้เขาทำเท่าไหร่คุณก็ไม่เจอประตูสวรรค์ แต่อย่าเชียวนะอย่าไปโทษแค่ว่าเขาไม่เก่ง เพราะบางทีปัญหาอาจอยู่ที่ตัวคุณก็เป็นได้

ซิลิโคน ตัวช่วยเต้าสวย เสริมทรงในชุดเกาะอกให้ทรงเสน่ห์

สำหรับว่าที่เจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาว และแขกที่ได้รับเชิญไปงานแต่งงาน ถ้าคุณเลือกเดรสแบบเกาะอกต้องรู้จักตัวช่วยสำคัญอย่าง "ซิลิโคน" ที่จะทำให้คุณสวย อึ๋ม เซฟ ไม่โป๊...

เป็นตัวเองด้วยไอเดียผ้ายีนส์ในงานแต่งงาน

ลองมาดูไอเดียการนำมายีนส์มาใช้กับงานแต่งงานกันดีไหมค่ะ เผื่อว่าคุณว่าที่บ่าวสาวจะนำธีมนี้ไปเป็นทางเลือกจัดงานแต่งงาน ทีนี้ละ บรรดาแขกเหรื่อหัวใจรักยีนส์ถูกใจแน่นอน