เทคนิคทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ง่ายสำหรับแม่บ้านเกลียดตัวเลข

“บัญชีรายรับรายจ่าย” ตัวช่วยสำคัญสำหรับแม่บ้านมือหนึ่งที่อยากจะจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ภายในบ้านให้เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แต่สำหรับแม่บ้านอดีตสาวห้องบ๊วยที่เกลียดตัวเลขเป็นชีวิตจิตใจ คงหนักอกหนักใจน่าดูกับการทำบัญชีรายรับรายจ่าย เรามีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน

ใช้โปรแกรม Excel

การทำบัญชีรายรับรายจ่ายด้วยโปรแกรม Excel จะช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับตัวเลขจำนวนมาก เพราะโปรแกรมนี้สามารถใส่สูตรคำนวณไว้ได้เลยแบบเบ็ดเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นบวกลบคูณหาร เรียกว่าแค่ใส่ตัวเลขลงไปปุ๊บก็คำนวณให้ปั๊บไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขให้ปวดหัวและเสียเวลา แถมยังสามารถครีเอทรูปแบบบัญชีรายรับรายจ่ายได้ตามใจต้องการ ไม่ว่าจะมีรายรับหรือรายจ่ายอะไรบ้างก็ใส่ลงไปได้เลย แต่สำหรับคุณแม่บ้านที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Excel ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสถาบันการเงินต่างๆเขามักทำมาแจกให้คุณดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีๆWEweddingguideนำมาแปะให้ตรงนี้แล้ว คลิกโลดเลยจ้า

ใช้แอพพลิเคชั่น

สำหรับแม่บ้านที่ไม่ถูกกับตัวเลขแต่ดันเป็นสายไอที ต้องไม่พลาดกับการใช้แอพพลิเคชั่นบันทึกรายรับรายจ่าย เรียกว่าทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ก็สามารถบันทึกรายรับรายจ่ายผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที แถมยังหมดกังวลได้เลยว่าจะลืมหรือเปล่าว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้างโดยเดี๋ยวนี้มีหลากหลายแอพพลิชั่นบันทึกรายรับรายจ่ายให้คุณเลือกดาวน์โหลดไปใช้ได้ตามความชอบ ซึ่งมีทั้งแบบที่เน้นฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ เน้นความสวยงามน่ารัก หรือเน้นการใช้งานที่แสนง่ายดาย WEweddingguideจึงมีแอพพลิเคชั่นบันทึกรายรับรายจ่ายเด็ดๆ มาแนะนำกันด้วย

Money Book ใช้งานง่าย แถมยังหน้าตาน่ารัก Money-Book

บันทึก รายรับ รายจ่าย หน้าตาเรียบง่าย สีสันสบายตา และใช้งานง่าย

บันทึก-รายรับ-รายจ่าย

Oh My Cost น่ารัก น่าใช้ ด้วยไอคอนสุดมุ้งมิ้งกว่า 500 ไอคอน

Oh-My-Cost

ลองใช้กันดูนะคะ แม้คุณจะเกลียดและขยาดตัวเลข แต่เชื่อเถอะว่า ทำบัญชีไว้ ชีวิตคู่จะราบรื่น แถมแม่สามีปลื้มด้วยนะ จะบอกให้

เรื่อง : ONJIRA

ขอบคุณภาพจาก www.ensurem.com

Recommended

ไอเดียเทคนิกสีน้ำ กิมมิกเนรมิตงานแต่งให้เก๋ขั้นสุด

คนรักงานศิลป์หลายคนชื่นชอบงานที่ใช้เทคนิคสีน้ำ เหตุผลเพราะไม่ดูแข็งจนเกินไปทั้งในเรื่องของลายเส้นและน้ำหนักสีที่ระบายลงไป ซึ่งความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ในตัวแบบนี้แหละที่ทำให้ว่าที่บ่าวสาวหลายคนนำมาสร้างเป็นไอเดียในการจัด งานแต่งงาน

เดท

เติมความสดใสให้ชีวิตคู่ ด้วย 6 ไอเดียเดทสุดสดชื่น!

คู่รักที่คบกันมานานๆ ผ่านมาหลายปีเข้า อย่าปล่อยให้ความรักจืดจางนะคะ วันนี้ แพรว wedding เรามีกิจกรรม เดท เจ๋งๆมาแนะนำให้ทุกคนได้กระชับความสัมพันธ์กันอีกครั้งค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรที่พอจะโดนใจคุณๆกันบ้าง ลองไปดูกันเลย 😉   1.ไปสถานที่ที่เดทกันครั้งแรก ย้อนวันไปในเดทแรก ให้ได้หวนรำลึกถึงความรู้สึกวันนั้นอีกครั้ง ความเขินอายและประหม่าของทั้งคู่ พูดถึงความหลังกันและขำไปพร้อมกัน น่ารักจะตายไป 2.ไปดูการแข่งกีฬา เข้าทางคุณผู้ชายเลยทีเดียว จองตั๋วไปชมกีฬากันแบบติดขอบสนาม ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และกระชับความสัมพันธ์อีกต่างหาก 3.ทำอาหารร่วมกัน หาสูตรเมนูที่ต้องการ เดินเลือกซื้อวัตถุดิบ ผูกผ้ากันเปื้อนให้กัน ช่วยกันหั่น ช่วยกันทำ ผลัดกันชิม ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดี และทำให้เห็นว่าทั้งคู่สามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดี 4.ดูหนังมาราธอน วันหยุดยาวๆ ใช้เวลาดูหนัง ดูซีรีย์แบบมาราธอนด้วยกัน หาป๊อบคอร์นมาทานด้วยกัน อบอุ่นอย่าบอกใคร ใครเผลอหลับก็ไม่ต้องเคืองกันล่ะ 5.ตระเวนชิมไวน์และเบียร์ที่ร้านดัง ใช้เวลาคืนวันศุกร์และวันเสาร์ ไปกับการชิมไวน์จากร้านดังๆ หรือจะไปนั่งดื่มเบียร์ให้อิ่มบรรยากาศ พร้อมเสียงดนตรีเบาๆ พูดคุยกัน อย่ามัวแต่จับมือถือจนลืมจับมือคนข้างๆ ล่ะ 6.ไปดูคอนเสิร์ต จูงมือกันไปฟังดนตรีสด หรือจัดชุดใหญ่กับคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดของคุณทั้งคู่ จะชวนคู่เพื่อนๆ ไปด้วยกันเป็นเดทคู่ก็ได้ ได้เต้นด้วยกัน เหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นสมัยจีบกันใหม่ๆอีกครั้งไงคะ […]

28 ชุดแต่งงานประดับไข่มุก

ไข่มุกเป็นอัญมณีที่ให้ลุคสง่างาม จึงไม่แปลกที่จะมักถูกหยิบมาใส่เป็นเครื่องประดับในวันพิเศษของสาวๆ แต่เราจัดให้สวยกว่านั้นด้วยไอเดีย ชุดแต่งงาน ประดับไข่มุก

เตรียมเช็คอิน 9 จังหวัดกับกิจกรรมต้อนรับวันสงกรานต์ที่น่าอะเมซิ่ง!

นับถอยหลังใกล้ วันสงกรานต์ เข้ามาทุกที ในปีนี้คงครึกครื้นไม่แพ้ปีไหนๆ ตามต่างจังหวัดก็เริ่มทยอยเตรียมงานเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาร่วมเล่นน้ำต่างถิ่นกันอย่างสนุกสนาน ส่วนคนกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะมีสถานที่ให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างแน่นอน