9 เหตุผลที่การันตีได้ว่าผู้หญิงรักสัตว์จะเป็นภรรยาที่เพอร์เฟ็กต์เว่อร์

ผู้หญิงรักสัตว์ จะเป็นภรรยาที่เพอร์เฟ็กต์เวอร์ อาจจะเป็นตรรกะที่แปลกสักนิด แต่ขอบอกว่าจริงนะเออ ถ้าไม่เชื่อ เรามี 9 เหตุผลที่จะสนับสนุนความคิดนี้ได้ดีมาเล่าสู่กันฟัง

เธอจะแบ่งปัน

บ่อยครั้งที่สายตาเว้าวอนของเจ้าตูบหรือเจ้าหมียวทำให้สาวๆ อดที่จะแบ่งปันอาหารให้กับมันไม่ได้ ด้วยเหตุนี้แหละทำให้สาวๆ ที่รักสัตว์เรียนรู้ที่จะแบ่งปันและมีน้ำใจ ทั้งต่อสัตว์โลกและเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสามี ลูก และคนในครอบครัว

เธอจะรอบคอบ

สัตว์เลี้ยงไม่สามารถพูดกับเราได้ว่ามันกำลังเป็นอะไรหรือต้องการอะไร ดังนั้นคนที่จะเลี้ยงน้องหมาหรือน้องแมวสักตัวหนึ่งต้องเป็นคนที่มีความรอบคอบ ใส่ใจ และระมัดระวังสิ่งต่างๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงแสนรักได้ ซึ่งแน่นอนว่าความรอบคอบของสาวๆ ที่รักสัตว์จะส่งผลดีหลายๆ อย่างต่อการใช้ชีวิตคู่ด้วย เช่น เธอจะเป็นแม่บ้านที่ดูแลบ้านได้ดีเยี่ยม หรือเธอจะเป็นภรรยาที่ช่วยการงานของสามีได้อย่างเพอร์เฟ็กต์

เธอจะซื่อสัตย์

น้องหมาเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกถ้าสาวๆ ที่รักน้องหมาจะมีนิสัยซื่อสัตย์เช่นเดียวกัน เพราะเธอต้องซื่อสัตย์ที่จะเลี้ยงดูมันโดยไม่ทิ้งขว้างหรือเบื่อหน่าย แม้ในยามที่มันไม่น่ารักหรือแก่ชรา ซึ่งไม่ต่างกับการใช้ชีวิตคู่เลยที่ต้องอาศัยความซื่อสัตย์เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินความรักให้ราบรื่น

เธอจะให้อภัย

เป็นธรรมดาของสัตว์เลี้ยงที่ย่อมไม่รู้ประสีประสาจนทำอะไรให้เจ้าของต้องขุ่นเคืองใจ เช่น กัดรองเท้า คุ้ยข้าวของกระจุยกระจาย ซึ่งหากเป็นคนทั่วไปก็คงโกรธหรือโมโห แต่สำหรับสาวๆ ที่รักสัตว์แล้ว เธอจะพร้อมให้อภัยกับเรื่องเหล่านี้ได้เสมอ ซึ่งนั่นแปลว่าหากเธออยู่ในสถานะภรรยาก็จะมีคุณธรรมข้อนี้อยู่ในใจ คือรู้จักให้อภัย และไม่คิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องที่ใครๆ ก็ทำผิดพลาดกันได้

เธอจะมีความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบเป็นคุณสมบัติที่สาวรักสัตว์จะขาดไปไม่ได้เลย เพราะการเลี้ยงน้องหมาหรือน้องแมวสักตัวหนึ่ง เธอต้องรับผิดชอบอีกหนึ่งชีวิตที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ทั้งยังต้องรับผิดชอบต่ออีกหลายๆ หน้าที่ให้ดีไปพร้อมกันด้วย ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีหากเธอต้องมารับบทบาทภรรยาหรือแม่ที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง เชื่อว่าคุณผู้ชายคงจะเบาใจไปได้มากทีเดียว

เธอจะอดทน

หากผู้หญิงมีความอดทนมากกว่าผู้ชายเท่าไหร่ ผู้หญิงที่รักสัตว์ก็มีความอดทนมากกว่าผู้หญิงทั่วไปอีกเท่านั้น เพราะเธอต้องผ่านปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรักมากมาย เธอต้องมีคุณสมบัติสำคัญอีกหลายประการจึงจะเป็นเจ้าของที่ดีได้ ซึ่งความอดทนที่ว่านั้นก็สร้างขึ้นจากเรื่องราวเหล่านี้นี่เอง

เธอจะอารมณ์ดี

ความน่ารักและความไร้เดียงสาของเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียวทำให้สาวที่รักสัตว์กลายเป็นคนอารมณ์ดี คิดบวก ขี้เล่น และสนุกสนาน ซึ่งก็เป็นคุณสมบัติอีกข้อของสาวๆ ที่หนุ่มๆ ชื่นชอบ เพราะการได้อยู่กับคนที่มีความสุขก็จะทำให้เรามีความสุขตามไปด้วย

เธอจะใจเย็น
การเลี้ยงสัตว์ทำให้สาวๆ เป็นคนใจเย็น เพราะจะสังเกตเห็นได้ว่าในการสื่อสารกับมันหรือการฝึกหัดให้มันทำสิ่งต่างๆ ต้องใช้ความพยายามและเวลาเป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นการฝึกจิตใจของผู้เลี้ยงไปในตัวด้วย ทีนี้หากหนุ่มๆ ได้สาวที่รักสัตว์มาเป็นภรรยาก็หมดกังวลได้เลยว่าเธอจะใจร้อนดั่งไฟหรือเปล่า

เธอจะมีสัญชาตญาณความเป็นแม่

ถ้าจะเปรียบเทียบกัน สัตว์เลี้ยงแสนรักก็ไม่ต่างกับลูกสาวลูกชายในอ้อมอกอ้อมใจของพ่อแม่สักเท่าไหร่ เพราะทั้งสองอย่างนี้ก็ต้องการการเลี้ยงดู การดูแล และการเอาใจใส่จากเจ้าของหรือพ่อแม่ ด้วยเหตุนี้ทำให้หนุ่มๆ มั่นใจได้ว่าสาวๆ ที่รักสัตว์ เธอจะมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัวเอง เธอจะรู้ว่าต้องเลี้ยงลูกอย่างไร จะเล่นกับเด็กอย่างไร หรืออย่างน้อยที่สุดเธอก็จะเรียนรู้วิธีการเป็นแม่ที่ดีได้อย่างรวดเร็ว

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย << 

ข้อมูลและภาพ : www.brides.com, www.legaltemplates.net

Recommended

เสน่ห์บนเตียงตามราศี ความลึกลับของดวงชะตาที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ไม่มีใครรู้แน่ชัดหรอกว่าดวงชะตาราศีสามารถส่งผลกับชีวิตรักของคนได้มากน้อยเพียงใด แต่ถ้าเป็นเรื่อง เสน่ห์บนเตียงตามราศี ละก็ เขาว่ามีชัวร์นะยูว์ อย่างที่เรารู้กันว่าความสัมพันธ์ของคนสองคนจะเวิร์กหรือไม่นั้น ในทางวิทยาศาสตร์อาจตัดสินกันด้วยความรู้สึกเข้ากันได้ทางเคมี แต่ถ้าเป็นทางโหราศาสตร์ การยิงคำถามแรกใส่คนที่เพิ่งคบหาว่า “คุณเกิดราศีอะไร?”  คงถูกมองบนใส่ว่าเพี้ยนแหง ทั้งที่ในความเป็นจริงนั้นสำหรับคนที่ “อิน” กับดวงชะตา มันถือเป็นเรื่องดีมากๆ หากได้รู้ราศีของอีกฝ่ายก่อนจะเริ่มสานสัมพันธ์ เพราะตามตำราว่าด้วยราศีต่างๆ ไม่ใช่ว่าทุกราศีจะเข้ากันได้ดีไปซะหมด มันจะมีราศีที่ “ส่งเสริมให้เป็นคู่ชิด” กับราศีที่ “ขัดแย้งเพราะเป็นคู่ปฏิปักษ์” ซึ่งแน่นอนว่าทุกคู่รักคงไม่ต้องการให้ตัวเองกับคู่ของตนเป็นอย่างหลังหรอกใช่ไหม? แต่ถึงคุณจะไม่อินเรื่องดวงชะตาราศี การได้เรียนรู้รสนิยมทางเพศของคนราศีต่างๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ดี ลิสต์นี้แพรวเวดดิ้งเลยจัดหลักสูตร “เรียนลัด” เพื่อให้คุณได้รู้เรื่อง เสน่ห์บนเตียงตามราศี ครบทั้ง 12 ราศี เผื่อว่ามันจะช่วยให้คุณเข้าใจและสานสัมพันธ์กับคู่ของคุณได้ใกล้ชิดมากขึ้น ราศีเมษ ในทางโหราศาสตร์ ดาวอังคารคือตัวแทนของความเร่าร้อนและความปรารถนา ซึ่งความเร่าร้อนที่ว่านั้น แน่นอนว่าต้องรวมถึงเรื่องบนเตียงด้วย โดยคนที่เกิดในราศีเมษนั้นมีทั้งความอึดที่น่าทึ่งและความรักที่ร้อนแรงอยู่ในตัว ด้วยลักษณะเด่นของคนที่มีวิญญาณนักรบ ชางเมษมักเป็นพวกรุกไม่ยั้ง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ชาวเมษจะรุกหนักเพื่อครองใจคุณอย่างรวดเร็ว ความท้าทายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ชาวราศีเมษชื่นชอบ คำเตือนคือคุณไม่ควรปล่อยให้ชาวราศีเมษต้องอดทนรอนานจนเกินไป จนพวกเขารู้สึกหมดความอดทนอ่ะนะ และด้วยลักษณะเด่นชัดนี้เอง ส่งผลให้การมีเซ็กส์ของชาวราศีเมษมักเริ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและดุดัน แถมยังชอบเป็นฝ่ายคุมเกมอย่างสมบูรณ์แบบ 100% อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็ตาม อย่าเพิ่งจุ๊ปากจิ๊จ๊ะว่า… ชั้นเป็นหญิง รุกก่อนหน้าเกลียดตาย […]

จุ้มจิ้ม - วรนันท์

รักนี้พี่ทุ่มของ ภัทร – จึงกานต์กุล และ จุ้มจิ้ม – วรนันท์

เราจะพาไปสัมผัสความรัก ความสุข และรอยน้ำตา ของภัทร – จึงกานต์กุล ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 และนักแสดงหน้าหวาน จุ้มจิ้ม - วรนันท์ คู่รักที่เราบอกได้เลยว่าครบรสมาก

อยากมีแฟน

เช็คหัวใจและสถานะตัวเองด่วนกับ 4 สัญญาณที่กำลังบอกว่าคุณ อยากมีแฟน แล้ว!!

สาวโสดทั้งหลายมาเช็คกันด่วนๆ ดูสิว่าหัวใจดวงน้อยๆ นั้นยังอยากถือครองความโสดต่อไป หรือลึกๆ แล้วก็ อยากมีแฟน แล้วนะ!! กับ 4 สัญญาณต่อไปนี้

ชีวิตหลังแต่งงาน

8 คำถามที่มาพร้อมคำตอบกับ ชีวิตหลังแต่งงาน เรามีทางออกให้แล้ว

เช็กด่วน! คุณกำลังเจอปัญหา ชีวิตหลังแต่งงาน เหล่านี้อยู่หรือเปล่า? การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้น แต่ ชีวิตหลังแต่งงาน นี่สิของจริง! แพรวเวดดิ้งได้รวบรวมปัญหา พร้อมคำตอบในการรับมือกับ ปัญหาหลังแต่งงานที่คุณอาจจะต้องเจอมาให้แล้ว รับรองได้ว่า เวลาเจอกับตัวเมื่อไหร่ ไม่เกิดอาการน็อกคาบ้านแน่นอน Q : ใครบ้างในครอบครัวของอีกฝ่ายที่มีความเสี่ยงจะขัดแย้งกับเรามากที่สุด A : ขอบอกเลยว่า ทุกคนในบ้านมีสิทธิ์วางมวยกับคุณทั้งหมด อยู่ที่ว่าจริตใครจะโดนต่อมขัดใจของใครก็เท่านั้น เพราะการที่เข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านหลังใหม่ จะต้องมีการปรับตัวเข้าหากันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริง การที่จะให้คนเก่าที่เคยอยู่กันอย่างมีความสุข มาปรับตัวเพื่อคนใหม่เพียงคนเดียวก็คงจะยาก ฉะนั้นคนที่มีโอกาสขัดแย้งกันมากที่สุดคือ คนที่ไม่ยอมปรับตัวเอง นั่นเองจ้า Q : บ้านสามีคาดหวังให้สะใภ้เป็นแม่บ้านแม่เรือน เพียบพร้อมทุกด้าน แต่เราเป็นคนทำงานนอกบ้านเก่ง แต่เรื่องในบ้านห่วยแตก จะทำอย่างไรดี A : ถ้าอยากให้ครอบครัวของสามียอมรับในสิ่งที่ไม่ได้เป็นไปตามคาดหวัง คุณก็ต้องมีสิ่งอื่นมาทดแทนความเป็นแม่บ้านแม่เรือน เช่น คุณอาจหาแม่บ้านมืออาชีพมาช่วยงาน หรือแม้จะทำอาหารไม่อร่อยแต่ก็พยายามเรียนรู้ รวมทั้งการได้รับการยอมรับและชื่นชมในฝีมือการทำงานนอกบ้านจากคนอื่นๆ ก็สามารถทำให้พวกเขาเห็นว่าคุณมีคุณค่ามากกว่าการเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้วละ (แต่บอกไว้ด้วยความหวังดีนะ แม้จะทำงานบ้านได้ห่วยแตก แต่ยังขึ้นชื่อว่าได้ทำ ก็ยังโอเคกว่าไม่ทำเลยนะ) Q : น้องสาวสามีชอบชวนสามีไปไหนต่อไหนด้วยจนแทบไม่เหลือเวลาส่วนตัว จะมีวิธีใดทำให้รู้สึกสบายใจและได้เวลาของสามีกลับมาเป็นของตัวเองบ้าง A […]