5 วิธีให้กำลังใจคนรักง่ายๆ ไม่ว่าจะสถานะไหนก็ทำได้เหมือนกัน

แฟน คนรัก สามี-ภรรยาไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะใดต่อกันก็ตาม ต่างก็มีหน้าที่เดียวกันคือการเป็นเพื่อนคู่คิด หากคนหนึ่งมีปัญหา อีกคนก็ต้องคอยช่วยเหลือ หรือทำสิ่งที่ง่ายที่สุดและควรทำเป็นอันดับแรกอย่างการให้กำลังใจ ซึ่งเราจะสามารถ ให้กำลังใจคนรัก ได้อย่างไรกันบ้าง เรามีวิธีมาบอกกันค่ะ

คำพูดดีๆ

การให้กำลังใจด้วยคำพูดดีๆ เป็นวิธีปลอบประโลมใจคนรักที่แสนจะง่ายดาย และอีกฝ่ายก็รับรู้ความตั้งใจของเราได้ง่ายด้วย แต่ทั้งนี้คุณต้องกลั่นกรองคำพูดให้ถ้วนถี่สักนิดก่อนที่จะเอื้อนเอ่ยออกไปต้องมั่นใจว่าคำพูดของคุณจะทำให้เขารู้สึกดีขึ้น โดยอาจเป็นการพูดชมเชยเพื่อสร้างกำลังใจ หรือพูดปนตลกเพื่อให้เขาผ่อนคลายก็ได้

สัมผัสแห่งกำลังใจ

หากคุณเป็นคนพูดไม่เก่ง หรือรู้ตัวว่าปากไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนมาให้กำลังใจคนรักด้วยการสัมผัสร่างกายของเขาแทนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การหอม การจูบหรือการจับมือ รับรองว่าสัมผัสเบาๆ พร้อมแววตาห่วงใยจะช่วยสร้างกำลังใจให้เขาได้มากเลยล่ะค่ะ

ช่วยเหลือ

อย่างที่บอกไปแล้วว่าคนรักกันต้องเป็นเพื่อนคู่คิดของกันและกัน ดังนั้นการให้กำลังใจที่ดีที่สุดในยามที่เขาเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคคือการช่วยเหลือ ทั้งช่วยคิด ช่วยแก้ไข และช่วยประคับประคองจิตใจ ไม่ว่าคุณจะช่วยได้มากหรือน้อยก็เป็นไร เพียงแสดงออกถึงความตั้งใจที่จะช่วย แค่นี้ก็ทำให้เขาก็มีกำลังใจมากขึ้นแล้ว

ของขวัญแทนกำลังใจ

ใครว่าของขวัญจะต้องให้กันเฉพาะในวันพิเศษเท่านั้น เราสามารถให้ของขวัญแก่คนรักเพื่อแสดงถึงการให้กำลังได้เช่นกัน แต่ต้องมีเทคนิคในการเลือกสักหน่อย เพื่อให้ของขวัญสื่อความหมายได้ดี เช่น หากเขาท้อแท้กับการทำงาน เราก็ให้ของใช้ที่เกี่ยวกับการทำงานของเขาเป็นของขวัญ เป็นต้น

สร้างความผ่อนคลาย

การทำให้เขาผ่อนคลายเป็นอีกหนึ่งวิธีในช่วยสร้างกำลังใจให้กับคนรัก ทั้งนี้แต่ละคนก็มีกิจกรรมที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป คุณต้องรู้ก่อนว่าอะไรที่ช่วยทำให้เขาผ่อนคลายได้ จากนั้นก็ลงมือทำสิ่งนั้นให้เขา เช่น หากเขาเป็นคนที่มีความสุขกับการได้กินของอร่อยๆ ก็ชวนกันไปกินแก้เครียด หากเขาเป็นคนชอบทำบุญก็จูงมือกันเข้าวัด หรือหากเขาเป็นคนชอบเที่ยวก็พากันไปเที่ยวเพื่อพักสมอง

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับ 5 วิธีให้กำลังใจคนรักที่ เรานำมาฝากกัน ลองเลือกไปใช้กันดูนะคะ แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่จะสร้างกำลังใจให้คนรักของคุณได้คือ “ความรัก” หากคุณมีความรักที่ดีต่อกัน ไม่ว่าเจออุปสรรคใดๆ ก็จะก้าวผ่านไปพร้อมกันได้อย่างแน่นอน

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสัมพันธ์ และการใช้ชีวิตคู่เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย <<

ภาพ : www.rd.com

Recommended

10 หนุ่มโปรไฟล์ดีที่สาวๆ อยากได้อยากมีไว้เป็นพ่อของลูก

เปิดอก 10 หนุ่มหล่อกระชากใจ ที่ WE ขอยกให้เป็น “เจ้าบ่าวในฝัน” การันตีความเร้าใจทั้งเรื่องและภาพโดยทีมงานที่ “คัดสรร” มากับมือ

ปัญหาชีวิตคู่

ไม่ไหวอย่าฝืน! กับ 8 สัญญาณเตือนภัยปัญหาชีวิตคู่ เกิดขึ้นเมื่อไหร่อย่าไปต่อ

ความสัมพันธ์ของคนสองคน ไม่ได้จะหวานเสมอไป และแพรวเวดดิ้งไม่ได้อยากให้คุณไม่ยอมรับความจริงในเรื่องความสัมพันธ์ที่อาจเปลี่ยนไป ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับคู่รัก แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าคุณได้พยายามจนสุดทางแล้ว หากว่ายังเจอเรื่องต่อไปนี้จากอีกฝ่าย หรือเกิดรู้สึกขึ้นกับตัวเองขอให้คิดดีๆ ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้กับ ปัญหาชีวิตคู่ ที่ไม่ไหวอย่าฝืน! ปัญหาชีวิตคู่ บางครั้งก็เกินจะรับไหว อาจจะถึงเวลาบอกลา 1. ทำผิดซ้ำซาก ไม่ว่าจะผิดเรื่องผู้หญิง เรื่องการลงไม้ลงมือ การกินเหล้าเมามายจนมากเกินขอบเขต คุยกันก็แล้ว ลองหาวิธีมาดูแลและจูงใจให้ปรับเปลี่ยนพฤติก็ยังไม่มีอะไรดี แถมยังหนักข้อขึ้น คุณจะไหวต่อไปอีกนานแค่ไหน 2. ระแวงไม่สิ้นสุด เป็นหรือเปล่าคะ ที่ตัวคุณเองรู้สึกว่าการอยู่ด้วยกัน ไม่ได้อยู่แล้วปลอดโปร่งโล่งใจ แต่อยู่แล้วต้องระแวงตลอดเวลา แค่แฟนขับรถออกนกบ้านไกลสายตาก็ต้องโทรฯ เช็คหรือให้รายงานตัวทุกชั่วโมง ถ้าเป็นละก็ ถามตัวเองนะคะ อยากสบายใจไหม อยากปลอดโปร่งใจหรือเปล่า 3. ไร้ซึ่งความเป็นเรา นึกถึงแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ว่าคุณหรือเขา ถ้าสิ่งที่ทำอยู่บ่งบอกว่า คิดถึงแต่ตัวเองหรือครอบครัวตัวเองก่อน ประมาณว่าต้องทำทุกอย่างให้กับตัวเองเท่านั้น นั่นก็เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่า ความรู้สึกของคุณไม่ได้มีเขาอยู่สักเท่าไหร่ ลองถามตัวเองดูนะคะ คุณหรือคู่องคุณเป็นแบบนั้นไหม 4. ทำทุกสิ่งแบบมีข้อแม้ ไม่มีความเสียสละ อยากจะทำอะไรให้กันต้องมีข้อแม้ มีข้อแลกเปลี่ยน แบบนั้นไม่ได้เรียกว่าใจแลกใจแล้วค่ะ 5. รำคาญบุพการีของอีกฝ่าย เรื่องบุพการีถือเป็นเรื่องใหญ่นะคะ […]

โซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียกับ 6 เทคนิคการกระชับพื้นที่ใจให้รักสดใสกว่าที่เคย

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันเราสามารถติดต่อสื่อสารและรับทราบข้อมูลข่าวสารได้สะดวกรวดเร็วขึ้น  โดยเฉพาะการสื่อสารผ่าน โซเชียลมีเดีย ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น Line, Twitter, Facebook, Instagram  ฯลฯ  แต่ก็ทำให้เกิดผลเสียในวงกว้าง เมื่อการใช้โซเชียลมีเดียเหล่านี้ทำให้คนรัก  คนในครอบครัว  พ่อแม่ลูกหันมาพูดคุยกันน้อยลง  เพราะต่างคนต่างก้มหน้าจิ้มแต่โทรศัพท์มือถือของตัวเอง รักยังหวานและสดใส ด้วยเทคนิคการใช้ โซเชียลมีเดีย ในชีวิตประจำวัน หากเรากลับมานั่งทบทวนกันให้ถ้วนถี่จัดสรรพื้นที่และเวลาให้ดีๆ แล้ว  เราก็สามารถใช้โซเชียลมีเดียที่หลายคนมองว่าเป็นของแสลงนี่แหละค่ะเป็นตัวกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ยิ่งอบอุ่น  แน่นแฟ้น  หวานชื่น  ขึ้นมาอย่างรวดเร็วยิ่งกว่าสัญญาณ 4G ซะอีก ว่าแต่จะทำอย่างไรได้บ้างนั้นเรารวบรวมมาให้ที่นี่แล้วค่ะ แต่อย่างไรซะก็ต้องยึดสายกลางเข้าไว้ ไม่มากเกินไปเพราะอาจจะกลายเป็นดาบสองคมขึ้นมานะคะ 1. สร้างข้อตกลงที่ชัดเจน คุณควรจะพูดคุยถึงความต้องการหรือความจำเป็นของแต่ละคน  แล้วกำหนดกฎเกณฑ์การใช้โซเชียลมีเดียในช่วงเวลาที่ชัดเจนว่าตอนไหนใช้ได้ และตอนไหนไม่ควรใช้ เช่น ไม่ควรใช้ตอนทานข้าว เมื่ออยู่บนเตียงพร้อมนอน หรือเมื่ออยู่กับครอบครัว เพื่อให้ต่างคนต่างไม่อึดอัดจนเกินไป  ในขณะเดียวกันก็มีเวลาได้พูดคุยกันมากขึ้น  และใช้เวลาด้วยกันได้อย่างเต็มที่ 2. เคารพกติกาและข้อตกลงระหว่างกัน แน่นอนค่ะว่าสังคมไหนๆ ก็ต้องการกติกา  หากคุณวางข้อตกลงต่อกันไว้อย่างไรก็ควรจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด  การทำบ้างไม่ทำบ้างแสดงให้เห็นถึงความไม่จริงจัง  ไม่ให้เกียรติ  แล้วยังทำให้หมดความน่าเชื่อถือ  ไม่น่าเชื่อใจ  ส่งผลให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันตามมาอีก 3. ส่งข้อความหากันเป็นกิจวัตร เช่น  สวัสดีตอนเช้า ฝันดี […]

วิธีบอกรัก

สารพัดวิธีบอกรัก ตะล่อมคนข้างกายให้พูดคำว่า ‘รัก’ ให้เราให้ได้

หากรู้สึกว่าความรักไม่ค่อยหวานชื่นเพราะมีแฟนปากแข็ง กว่าจะได้ยินคำว่ารักแต่ละทีนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน ลองนำสารพัดวิธีตะล่อมเขาให้พูดความในใจของ เราไปใช้กันดูสิคะ ถ้าแฟนคุณเขาไม่ได้เป็นใบ้ รับรองว่าต้องปริปากออกมาจนได้แหละค่ะ