5 วิธีให้กำลังใจคนรักง่ายๆ ไม่ว่าจะสถานะไหนก็ทำได้เหมือนกัน

แฟน คนรัก สามี-ภรรยาไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะใดต่อกันก็ตาม ต่างก็มีหน้าที่เดียวกันคือการเป็นเพื่อนคู่คิด หากคนหนึ่งมีปัญหา อีกคนก็ต้องคอยช่วยเหลือ หรือทำสิ่งที่ง่ายที่สุดและควรทำเป็นอันดับแรกอย่างการให้กำลังใจ ซึ่งเราจะสามารถ ให้กำลังใจคนรัก ได้อย่างไรกันบ้าง เรามีวิธีมาบอกกันค่ะ

คำพูดดีๆ

การให้กำลังใจด้วยคำพูดดีๆ เป็นวิธีปลอบประโลมใจคนรักที่แสนจะง่ายดาย และอีกฝ่ายก็รับรู้ความตั้งใจของเราได้ง่ายด้วย แต่ทั้งนี้คุณต้องกลั่นกรองคำพูดให้ถ้วนถี่สักนิดก่อนที่จะเอื้อนเอ่ยออกไปต้องมั่นใจว่าคำพูดของคุณจะทำให้เขารู้สึกดีขึ้น โดยอาจเป็นการพูดชมเชยเพื่อสร้างกำลังใจ หรือพูดปนตลกเพื่อให้เขาผ่อนคลายก็ได้

สัมผัสแห่งกำลังใจ

หากคุณเป็นคนพูดไม่เก่ง หรือรู้ตัวว่าปากไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนมาให้กำลังใจคนรักด้วยการสัมผัสร่างกายของเขาแทนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การหอม การจูบหรือการจับมือ รับรองว่าสัมผัสเบาๆ พร้อมแววตาห่วงใยจะช่วยสร้างกำลังใจให้เขาได้มากเลยล่ะค่ะ

ช่วยเหลือ

อย่างที่บอกไปแล้วว่าคนรักกันต้องเป็นเพื่อนคู่คิดของกันและกัน ดังนั้นการให้กำลังใจที่ดีที่สุดในยามที่เขาเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคคือการช่วยเหลือ ทั้งช่วยคิด ช่วยแก้ไข และช่วยประคับประคองจิตใจ ไม่ว่าคุณจะช่วยได้มากหรือน้อยก็เป็นไร เพียงแสดงออกถึงความตั้งใจที่จะช่วย แค่นี้ก็ทำให้เขาก็มีกำลังใจมากขึ้นแล้ว

ของขวัญแทนกำลังใจ

ใครว่าของขวัญจะต้องให้กันเฉพาะในวันพิเศษเท่านั้น เราสามารถให้ของขวัญแก่คนรักเพื่อแสดงถึงการให้กำลังได้เช่นกัน แต่ต้องมีเทคนิคในการเลือกสักหน่อย เพื่อให้ของขวัญสื่อความหมายได้ดี เช่น หากเขาท้อแท้กับการทำงาน เราก็ให้ของใช้ที่เกี่ยวกับการทำงานของเขาเป็นของขวัญ เป็นต้น

สร้างความผ่อนคลาย

การทำให้เขาผ่อนคลายเป็นอีกหนึ่งวิธีในช่วยสร้างกำลังใจให้กับคนรัก ทั้งนี้แต่ละคนก็มีกิจกรรมที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป คุณต้องรู้ก่อนว่าอะไรที่ช่วยทำให้เขาผ่อนคลายได้ จากนั้นก็ลงมือทำสิ่งนั้นให้เขา เช่น หากเขาเป็นคนที่มีความสุขกับการได้กินของอร่อยๆ ก็ชวนกันไปกินแก้เครียด หากเขาเป็นคนชอบทำบุญก็จูงมือกันเข้าวัด หรือหากเขาเป็นคนชอบเที่ยวก็พากันไปเที่ยวเพื่อพักสมอง

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับ 5 วิธีให้กำลังใจคนรักที่ เรานำมาฝากกัน ลองเลือกไปใช้กันดูนะคะ แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่จะสร้างกำลังใจให้คนรักของคุณได้คือ “ความรัก” หากคุณมีความรักที่ดีต่อกัน ไม่ว่าเจออุปสรรคใดๆ ก็จะก้าวผ่านไปพร้อมกันได้อย่างแน่นอน

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสัมพันธ์ และการใช้ชีวิตคู่เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย <<

ภาพ : www.rd.com

Recommended

แฟนทะเลาะกับพ่อแม่

เมื่อแฟนทะเลาะกับพ่อแม่ แล้วคนกลางอย่างเราจะวางตัวอย่างไร?

เลี่ยงไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าบังเอิญว่าคุณต้องกลายเป็นคนกลางเวลาที่ แฟนทะเลาะกับพ่อแม่ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ ยิ่งถ้าอยู่ในสถานที่บังคับแบบไปไหนไม่ได้อย่างในรถ ร้านอาหาร หรือแม้แต่ในบ้านของตัวเอง แล้วคนกลางอย่างคุณจะวางตัวแบบไหนดี เพื่อให้คุณเองไม่ต้องกลายเป็นอีกคนที่มีปัญหา นิ่งไว้ก่อนปลอดภัยสุด คำแนะนำแรกที่เราขอให้คุณทำเมื่อสถานการณ์ตรงหน้ามาคุคือ การอยู่นิ่งๆ ค่ะ อย่าเอาตัวเองเข้าไปเป็นเอี่ยว เพราะเดี๋ยวเรื่องจะไปกันใหญ่ นิ่งและฟังอย่างเดียวว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วดูเชิงสักนิดว่าคุณออกมาจากเหตุการณ์ตรงนั้นได้ไหม เหตุผลคือ เป็นการให้เกียรติคนในครอบครัวคุยกันเองยังไงละค่ะ ต่อให้คุณจะสนิทกับครอบครัวของเขามากแค่ไหนก็ตาม หรือแม้จะแต่งงานเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขาก็ตาม นิ่งค่ะ ขอย้ำให้นิ่ง เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องของคุณ ห้ามไม่ได้ให้นิ่งไว้ บางคนบอกว่า เหตุการณ์มันสุดๆ จริงๆ ไม่เอี่ยวไม่ได้ ถ้าคุณลองเอ่ยปากพูดไกล่เกลี่ยให้ต่างฝ่ายใจเย็นลงแล้วก็ยังไม่ได้ผล อย่าพยายามค่ะ เพราะเสียงที่สามอาจไปกระตุ้นให้เรื่องไปกันใหญ่ และดีไม่ดี คนที่ทะเลาะกันอยู่ อารมณ์กำลังพุ่ง อาจจะลากคุณเข้าไปเอี่ยวจนกลายเป็นไฝว้หนักไปใหญ่ตามประสาคนพาลหรือคุมอารมณ์ไม่ได้ ฉะนั้น จำไว้เลย เมื่อเอ่ยปากห้ามแล้ว ไกล่เกลี่ยแล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้น จงนิ่ง!! อย่าเข้าข้างใครเด็ดขาด เวลาที่คนเราทะเลาะกันแล้วมีบุคคลที่สาม (อย่างคุณ) ที่ไม่เกี่ยวอยู่รับรู้เหตุการณ์ด้วย มีสิทธิ์ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะหันมาถามความเห็นของคุณว่าคิดยังไง ใครคือคนผิด จะต้องการหาพวก หรือให้คุณตัดสินก็ตามที แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเอ่ยปากทำนองเข้าข้างใครคนนึงแล้วละก็ งานเข้าแต่ๆเพราะอีกคนจะหมางใจกับคุณได้ทันที ถ้าคนที่คุณเข้าข้างคือแฟนตัวเอง อีกคนที่อาจเป็นพ่อแม่พี่น้องเขาจะพลอยไม่ชอบคุณขึ้นมา หรือถ้าคุณเข้าข้างอีกฝ่าย คุณก็มีสิทธิ์ทะเลาะกับแฟนตัวเอง […]

บอกรัก

8 พฤติกรรมบอกรักให้รู้ว่า “รัก” คำที่แม้ไม่พูดแต่อีกฝ่ายก็รู้สึกได้

หลายคนรักแต่ไม่กล้าบอก หลายคนเป็นคนปากแข็ง หลายคนอยากได้ยินคำว่ารักแต่ไม่กล้าถาม งั้นมาสังเกตอาการเหล่านี้กันดีกว่าคนรักของคุณมีหรือไม่ ถ้ามีตามนี้เขารักคุณชัวร์...

คาถามหาเสน่ห์

7 คาถามหาเสน่ห์ เสริมความเนื้อหอมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำหอม!!

อยากให้แฟนรักแฟนหลงมานั่งล้อมวงตรงนี้ เพราะเรารวบรวมสารพัด คาถามหาเสน่ห์ มาฝากคุณสาวๆ เอาไว้เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มบริกรรมคาถาได้เลย

รักข้ามรุ่น”จ๊ะจ๋า & จิ๊บ”กับ แหวนเพชร 7 กะรัตที่ไม่ได้สำคัญที่มูลค่าแต่เป็นเหมือนสัญญาใจ

ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคความรักของ จ๊ะจ๋า – พริมรตา เดชอุดม และ จิ๊บ – วสุ แสงสิงแก้ว ที่แม้อายุจะห่างกันถึง 16 ปี แต่ความรักที่ทั้งคู่หมั่นเติมความหวานให้กันอยู่ตลอด ที่สุดจึงถึงเวลาสำหรับการบินไปขอแต่งงานกันไกลถึงเมืองหลังคาโลกท่ามกลางหิมะโปรยปรายกับ แหวนเพชร ที่ว่าที่เจ้าสาวบอกว่า “ไม่ได้สำคัญที่มูลค่าแต่เป็นเหมือนสัญญาใจ” – เรื่อง  Minim / ภาพ กัญชนิกา Will you marry me? จ๊ะจ๋า – พริมรตาออกตัวว่าเธอเป็นคนช่างสงสัย ฉะนั้นใครคิดจะเซอร์ไพร้ส์เธอนั้นยากมากๆ แต่ครั้งนี้ว่าที่เจ้าบ่าวทำสำเร็จค่ะ “ตอนแรกที่บอกว่าจะไปเที่ยวทิเบตกัน จ๊ะจ๋าก็คิดแหละว่าทริปนี้พิเศษ แอบคิดว่าเขาจะขอแต่งงานไหม ซึ่งจ๊ะจ๋าเป็นคนตรงๆ มีอะไรก็จะถามตลอด ก่อนไปก็ถามพี่จิ๊บว่าจะขอแต่งงานหรือเปล่า จ๋าต้องเตรียมชุดสีขาวไปไหม จองช่างภาพไหม (หัวเราะ) เพราะเห็นรูปเวลาคนอื่นขอแต่งงานกันเขาแต่งตัวสวยๆ ทั้งนั้นเลย แต่พี่จิ๊บยืนยันว่าไม่มีแน่นอน ไปเที่ยวกันเฉยๆ แถมไปกับทัวร์ด้วย เป็นไปไม่ได้หรอก แล้วก็บอกให้จ๊ะจ๋าไปเตรียมร่างกายออกกำลังกายด้วย เพราะที่โน่นอากาศหนาว เป็นที่สูง ออกซิเจนก็น้อย บางคนเป็นลมเลยนะ จึงทำให้เราหันไปสนใจเรื่องการเตรียมความพร้อมไปเที่ยวแบบเต็มตัว แต่ก็ยังไม่วางใจนะคะ คอยดูว่าเขามีแอบไปซื้อแหวนช่วงไหนหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่าก่อนเดินทางพี่จิ๊บทำงานทุกวัน มีเวลาเก็บ กระเป๋าแค่คืนก่อนเดินทางก็เลยหายสงสัยเรื่องนั้นไป” […]