ไม่อยากให้เพื่อนแฟนเบือนหน้าหนีมาเช็ก 10 นิสัยได้ใจเพื่อนแฟนมาเป็นพวก

“ฉันไม่ถูกกับเพื่อนแฟน” ปัญหาหยุมหยิมที่อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ แพรวเวดดิ้งอยากให้ลองสังเกตตัวเองดูว่าคุณมีนิสัยตรงข้ามกับ 10 ข้อนี้หรือเปล่า เหล่า เพื่อนแฟน ถึงพากันเบือนหน้าหนี 

1. อัธยาศัยดี
เมื่อต้องพบปะกับเพื่อนแฟน สิ่งแรกที่คุณควรทำคือยิ้มแย้มแจ่มใส เพราะแสดงถึงความเป็นมิตร อัธยาศัยดี และเป็นกันเอง ซึ่งทำให้พวกเขากล้าที่จะเข้ามาพูดคุยกับคุณมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่พูดไม่เก่ง รอยยิ้มสวยๆ ช่วยได้ เพราะถ้ามัวแต่ทำหน้าบูดบึ้งตึงดึงหน้าตลอดเวลา นอกจากจะทำให้เสียบรรยากาศแล้ว ยังทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณอีกด้วย

2. มีเหตุผล
เพื่อนแฟนชอบแฟนเพื่อนที่เป็นคนมีเหตุผล อย่าทำตัวเป็นมนุษย์แฟนประเภทที่เอาแต่ใจ ไม่ฟังเหตุผลใดๆ ของใครทั้งสิ้น เพราะแน่นอนว่าคุณต้องเจอสถานการณ์ที่แฟนต้องไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง อย่างนี้แหละที่คุณต้องเข้าใจและใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เหงาได้ น้อยใจได้ แต่ต้องไม่พร่ำเพรื่อ รู้จักเวร่ำเวลาและสถานการณ์

3. ให้เกียรติ 

การให้เกียรติเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกๆ คู่รักควรปฏิบัติต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นต่อหน้าหรือลับหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อหน้าเพื่อนๆ ของอีกฝ่าย เพราะหากคุณแสดงความไม่ให้เกียรติแฟนของคุณ เช่น แสดงตัวว่ามีอำนาจเหนือกว่า แสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของจนเกินงาม หรือทะเลาะกันต่อหน้าเพื่อนๆ คนที่ไม่พอใจนอกจากจะเป็นแฟนของคุณแล้ว บรรดาเพื่อนแฟนก็จะไม่ชอบคุณตามไปด้วย เพราะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ให้เกียรติพวกเขาเช่นกัน

4. มีน้ำใจ 

ความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักช่วยเหลือแบ่งปันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับการอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นในสังคมใดก็ตาม คงไม่ต้องสาธยายความดีงามกันให้มากสำหรับนิสัยข้อนี้ ขอแค่พกติดตัวไว้ ไม่ว่าเพื่อนแฟนคนไหนๆ ก็ต้องเทใจให้คุณแน่นอน

5. สนุกสนานเฮฮา

เพราะคนสนุกสนานเฮฮาดูเป็นคนที่เข้าถึงง่ายและช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการอยู่ร่วมกัน ทำให้ไม่ว่าใครๆ ก็สบายอกสบายใจที่จะพูดคุยหรือคบค้าสมาคมด้วย นี่จึงเป็นอีกนิสัยที่ดึงคะแนนจากเพื่อนแฟนได้มาก แต่หากคุณไม่ใช่คนที่มีความตลกเป็นพื้นฐาน ก็ส่งยิ้มหวานๆ แสดงความเป็นมิตรอย่างนิสัยในข้อแรกแทนก็ได้

6. ไม่เรื่องเยอะ 

แน่นอนว่าคุณกับเพื่อนแฟนต้องไปไหนมาไหนหรือทำอะไรร่วมกันบ้าง อย่างน้อยก็พบปะสังสรรค์หรือไปเที่ยว ดังนั้นการเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่เรื่องมาก ช่วยทำให้เพื่อนแฟนคลายความกังวลและความอึดอัดใจไปได้ แถมยังทำให้พวกเขากล้าเข้ามากระชับความสัมพันธ์กับคุณมากขึ้นอีกด้วย

7. ไม่ตามจิก
อย่างที่บอกไปแล้วว่าเพื่อนแฟนชอบแฟนเพื่อนที่มีเหตุผล ซึ่งนิสัยข้อนี้ก็แตกย่อยมาจากความมีเหตุผลที่ว่านั่นเอง คงไม่มีใครชอบถูกตามจิกตามจี้เวลาอยู่กับเพื่อน และไม่ใช่เพียงแฟนของคุณเท่านั้นที่ไม่ชอบ เพื่อนของแฟนคุณก็ต้องไม่ชอบด้วยเช่นกันลองนึกถึงใจเขาใจเรา หากคุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นก็คงอึดอัดใจน่าดู

8. ไม่ขี้งก
ความขี้งกเป็นอีกหนึ่งนิสัยที่ทำให้อยู่ร่วมกับคนอื่นได้ยาก ในสังคมของเพื่อนแฟนก็เช่นกัน เพราะอย่างน้อยก็ต้องกินข้าวร่วมกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ค่าใช้จ่ายก็ต้องแชร์กันหารกันเป็นธรรมดา ดังนั้นถ้าคุณมัวแต่ตระหนี่ถี่เหนียวจนเกินไปก็คงไม่ดีนัก ประเภทที่ฉันกินเท่านี้ขอจ่ายเท่านี้ ขอบอกเลยว่ายากถ้าอยากจะได้ใจเพื่อนแฟนมาครอง

9. ไม่ขี้โม้ขี้อวด
ความขี้โม้ขี้อวดมีแต่จะเป็นภัยกับตัวคุณ ถ้าอยากชนะใจเพื่อนแฟนได้ขอบอกเลยว่าไม่ควรทำ เพราะเพื่อนแฟนเขาไม่ใช่เพื่อนแท้หรือแฟนที่รู้นิสัยใจคอจริงๆ ของคุณ ทั้งนี้คุณอาจเป็นคนขี้โม้ขี้อวดไปเรื่อยตามเรื่องตามราว ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่ใครๆ เขาไม่เข้าใจด้วยหรอก ยิ่งจะทำให้เกิดความหมั่นไส้และไม่ชอบหน้ากันเสียมากกว่า

10. ไม่ขี้บ่น
ความจู้จี้ขี้บ่นของมนุษย์แฟน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าสะสมมากๆก็สร้างความรำคาญใจได้ไม่เบาอย่างบางคนบ่นแฟนคนเดียวไม่พอลามไปถึงเพื่อนแฟนด้วย แบบนี้ก็ไม่ไหว ถ้าบ่นมากๆ เข้า ระวังครั้งหน้าเพื่อนแฟนจะยกมือไหว้เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นญาติผู้ใหญ่นะคะ

สำหรับใครที่ยังมีไม่ครบ 10 ข้อนี้ก็ไม่เป็นไร ลองปรับกันทีละเล็กทีละน้อย รับรองว่าได้ใจเพื่อนเขาเพื่อนเธอมาเป็นพวกในไม่ช้าแน่นอน

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

Recommended

มาริโอ้ เมาเร่อ Love Is a Positive Energy

ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ฟินกันไปแล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งมาอวดความหล่อใสในลุคนักธุรกิจหนุ่มหน้าใจผู้คว้าหัวใจพุดชมพูในละครเรื่อง บังลังก์ดอกไม้ ที่เพภิ่งลาจอไปหมาดๆ เราจึงไม่ขอน้อยหน้า รีบคว้าตัวหนุ่มคนนี้มาพูดคุยถึงเรื่องหัวใจกันบ้าง แหม! ก็เคยเห็นแต่หัวนมสีชมพู เลยอยากรู้ว่าหัวใจจะเป็นสีอะไร “ถ้าถามว่าชอบผู้หญิงแบบไหน จริงๆ แล้วไม่มีสเป็คตายตัวหรอกครับ เพราะของอย่างนี้ต้องค่อยๆ ดู ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ผมไม่ได้เป็นคนชอบคนยากแต่ก็ไม่ได้ชอบใครง่ายๆ เช่นกัน เวลาชอบใครสักคนหนึ่งจะเริ่มจีบเขาด้วยการชวนคุย โดยพยายามสืบว่าเขาสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษแล้วหาเรื่องมาคุยกับเขา ถ้าคุยกันถูกคอก็ถือเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดี “โดยส่วนตัวแล้วผมชอบคนสนุกสนาน เฮฮา ไม่เครียด เพราะถ้าต้องอยู่กับคนเครียดๆ เราก็จะพลอยเครียดตามไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่ประเภทที่เฮฮาไปเสียทุกเรื่อง ถ้าถึงเวลาเป็นการเป็นงานเขาก็ต้องเอาจริงเอาจังได้เหมือนกัน สำหรับเรื่องรูปร่างหน้าตา จริงๆ ไม่เคยคิดไว้ว่าชอบแบบไหน แต่ถ้าจะให้ระบุและปิ๊งบ่อยๆ ก็คงเป็นสาวหมวย ผิวขาว น่ารักๆ ครับ “จีบสาวครั้งแรกตอนประมาณ 10 ขวบต้นๆ เป็นป๊อปปี้เลิฟสมัยเด็กๆ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอะไร ก็แค่จีบกันไปจีบกันมา คุยกันตามประสาเด็กไปเรื่อย บวกกับการที่ผมเรียนโรงเรียนชายล้วนด้วยจึงมีความเขินอายผู้หญิงอยู่ประมาณหนึ่ง ไม่ค่อยกล้าเข้าหาสักเท่าไหร่ พอมาเจอผู้หญิงเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่ “แน่นอนว่าการเป็นคนในวงการบันเทิงทำให้เป็นที่สนใจของคนอื่นๆ ช่วงแรกก็รู้สึกแปลกๆ บ้างที่มีคนอยากรู้เรื่องของเรา ไม่ว่าจะเป็นคบกับใคร ไปไหน ทำอะไร แต่พอนานๆ […]

ความรักไม่ชัดเจน

5 วิถีคนขี้กั๊ก ความรักไม่ชัดเจน ถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือตัวเลือก

คนที่คุยอยู่ด้วยชอบเราจริงไหม บางทีก็ใส่ใจแต่บางทีก็ดูเหมือนเราไม่สำคัญ หรือเขาคือ คนขี้กั๊ก เพื่อความชัวร์มาดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่เรียกว่ากั๊ก

คาถามหาเสน่ห์

7 คาถามหาเสน่ห์ เสริมความเนื้อหอมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำหอม!!

อยากให้แฟนรักแฟนหลงมานั่งล้อมวงตรงนี้ เพราะเรารวบรวมสารพัด คาถามหาเสน่ห์ มาฝากคุณสาวๆ เอาไว้เพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มบริกรรมคาถาได้เลย

สถานการณ์แบบนี้…ดีไม่ดีจะมีเซ็กส์

วันนี้มาดามไม่ได้จะมาบอกว่าคุณควรจะสร้างสถานการณ์ให้เซ็กส์บังเกิดได้ยังไง แต่กำลังจะมาส่งสัญญาณให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้รู้ว่ามีบางสถานการณ์ที่คุณเข้าไปเอี่ยวแล้วอาจได้จัดเซ็กส์โดยไม่รู้ตัว