รักทางไกลทำยังไงให้เวิร์ก รับรองว่ารักระยะไกลก็เป็นรักที่ดีได้ไม่แพ้รักไหนๆ เลย

“อยู่ห่างขนาดนี้ คิดถึงกันบ้างไหม” ใครที่กำลังคิดแบบนี้ แสดงว่าคุณคือคู่ รักทางไกล ใช่ไหมเอ่ย แสดงว่าต้องกำลังเหงาหรือเศร้าที่อยู่ห่างไกลและไม่ค่อยได้เจอกับคนรักอยู่แน่ๆ มามะ มาทำจิตใจให้เบิกบานแล้วทำตาม 8 ข้อนี้ที่เราแนะนำดีกว่า ถ้าทำได้รับรองเลยว่ารักระยะไกลของคุณก็เป็นรักที่ดี๊ดีไม่แพ้รักไหนๆ เช่นกัน

1. ซื่อสัตย์ต่อตัวเองและคนรัก
ความซื่อสัตย์คือคติประจำใจที่สำคัญที่สุดสำหรับคู่รักระยะไกล เพราะนั่นแปลว่าคุณจะไม่ใช้ช่องว่างของการไม่ได้เจอกันไปแอบนอกใจมีกิ๊กเล็กกิ๊กน้อยให้เกิดปัญหาใหญ่โตตามมา อีกทั้งยังรวมถึงการโกหกหรือการเลี่ยงไม่บอกดีกว่า เพื่อให้เขาหรือเธอสบายใจ ก็ไม่ใช้วิธีที่ดีสำหรับคู่รักระยะไกล เพราะหากมารู้กันทีหลังจะทำให้ความไว้เนื้อเชื่อใจที่เคยมีหมดไปทันที ทีนี้ล่ะอยู่ยากแน่

2. ไว้เนื้อเชื่อใจกัน
เมื่ออีกฝ่ายมีความซื่อสัตย์ให้กัน เราก็ต้องสนองตอบด้วยความไว้ใจ (แต่ต้องมั่นใจได้ว่าเขาหรือเธอซื่อสัตย์จริงๆ) สำหรับคู่รักระยะไกลคติประจำใจข้อนี้นับว่าสำคัญมากเช่นกัน เพราะนอกจากจะทำให้คุณสบายใจ ไม่คิดฟุ้งซ่านให้วุ่นวายจิตแล้ว ยังทำให้อีกฝ่ายไม่อึดอัดและกังวลใจอีกด้วย

3. ใส่ใจอย่างเสมอต้นเสมอปลาย
แม้ไม่ได้เจอกันทุกวันอย่างคู่รักคู่อื่นๆ แต่คู่รักระยะไกลก็สามารถแสดงความใส่ใจต่อกันได้ อาจใช้วิธีโทรถามสารทุกข์สุขดิบกันทุกเช้าเย็น หรือแสดงความเป็นห่วงเป็นใยให้อีกฝ่ายรู้สึกเป็นคนพิเศษอยู่เสมอ เรียกง่ายๆ ว่าต้องใส่ใจกันอย่างเป็นกิจวัตร เพียงเท่านี้ไม่ว่าตัวจะไกลกันแค่ไหน แต่ใจก็ใกล้กันได้ตลอดเวลา

4. หมั่นแสดงความคิดถึง
“คิดถึงนะ” คู่รักระยะไกลควรพูดคำนี้กันให้บ่อยเข้าไว้ เพราะคำสั้นๆ ง่ายๆ นี้แหละที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณให้ใกล้กันมากขึ้น หรือจะส่งข้อความแห่งความคิดถึงผ่านหน้าโซเชียลให้ใครๆ ต่างอิจฉาก็ว่ากันไป ขอบอกเลยว่านี่ถือเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบของคู่รักระยะไกล เพราะมันทำให้คุณได้คิดถึงกันมากกว่าคู่รักคู่ไหนๆ ไงล่ะค่ะ ฮิ้ววว

5. เว้นช่องว่างให้กันบ้าง
แม้ความคิดถึงจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อย่ามากเกินไปจนกลายเป็นความฟุ้งซ่าน คู่รักระยะไกลควรเว้นช่องว่างให้กัน และมีเวลาส่วนตัวในการทำสิ่งต่างๆ อย่างเป็นปกติ เพื่อให้ทั้งตัวเองและอีกฝ่ายไม่รู้สึกอึดอัดหรือกดดันจนเกินไป และอย่างน้อยที่สุดก็เพื่อให้ต่างคนต่างได้เจอเรื่องราวใหม่ๆ แล้วนำมาแบ่งปันกัน

6. แบ่งปันเรื่องราวต่อกันเป็นประจำ
การแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ต่อกันเป็นประจำทำให้คู่รักระยะไกลรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันได้ “วันนี้ฉันไปเจอคนนี้มานะ” “วันนี้ฉันไปทำแบบนี้มาแหละ” หมั่นเล่าให้ฟังกันเป็นประจำทุกวัน ทำให้มีเรื่องราวคุยกันได้อย่างไม่ซ้ำซากจำเจ และยังทำให้รู้สึกเป็นคนสำคัญที่เขาหรือเธออยากจะแบ่งปันเรื่องราวให้ฟังอีกด้วย

7. ทำเซอร์ไพร้ส์ในวันสำคัญ
ทำเซอร์ไพร้ส์ให้กันในวันสำคัญเพื่อเติมรสรักให้หวานชื่น ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ หรือวันเทศกาล  สำหรับข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของคู่รักระยะไกลเลยก็ว่าได้ เพราะคุณสามารถสร้างเซอร์ไพร้ส์ให้เขาหรือเธอได้อย่างเป็นความลับที่สุด รับรองว่าแผนไม่แตกแน่นอน (ถ้าไม่มีใครปากโป้งไปบอกซะก่อน)

8. การเจอกันคือความพิเศษ
การไม่ได้เจอกันนานเป็นเดือนเป็นปีทำให้คู่รักระยะไกลถวิลหาการเจอกันแบบคูณสิบ ดังนั้นการสร้างความพิเศษให้กับการเจอกันจึงช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นได้ คุณอาจสร้างความพิเศษด้วยการแต่งหน้าแต่งตัวสวยปิ๊งให้อีกฝ่ายตกตะลึง ทำอาหารมื้อโปรดไว้คอยท่า หรือหาของขวัญมาเซอร์ไพร้ส์สักชิ้น เห็นไหมคะว่าการเจอกันน้อยๆ ก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะทำให้หัวใจพองโตได้ง่ายและชุ่มช่ำหัวใจสุดๆ

>> อ่านบทความเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย <<

Recommended

ชีวิตคู่

5 ปัญหาก่อกวน ชีวิตคู่ ให้ล่มก่อนได้เริ่ม ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนแต่งงาน

ชีวิตคู่ ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อคนสองคนต่างที่มา แล้วต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แต่ถ้ารู้จัก 5 ปัญหานี้ได้ก่อนแต่งงาน ก็ทำให้เรื่องยากเป็นเรื่องง่ายได้

สถานการณ์แบบนี้…ดีไม่ดีจะมีเซ็กส์

วันนี้มาดามไม่ได้จะมาบอกว่าคุณควรจะสร้างสถานการณ์ให้เซ็กส์บังเกิดได้ยังไง แต่กำลังจะมาส่งสัญญาณให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้รู้ว่ามีบางสถานการณ์ที่คุณเข้าไปเอี่ยวแล้วอาจได้จัดเซ็กส์โดยไม่รู้ตัว

งานหมั้นสุดอบอุ่นและเรียบง่ายของ โอ๋ เพชรลดา & ฟิวส์ กิตติศักดิ์

และแล้วก็ถึงเวลาที่คู่รักมาราธอนแห่งวงการบันเทิงอีกคู่ ซึ่งรักกันมายาวนานกว่า 9 ปี ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปอีกคู่ในวันนี้ สำหรับคุ่ของ นักแสดงสาว "โอ๋ เพชรลดา" และผู้กำกับหนุ่ม "ฟิวส์ กิตติศักดิ์" ที่ได้ฤกษ์จูงมือเข้าพิธีหมั้นเรียบร้อยแล้ว ณ อกาลิโก สุขุมวิท 51

รักระยะไกล

รักระยะไกล กับ 3 วิธีดูแลหัวใจ ทำยังไงให้รักไม่พังและยังไปต่อได้สบายๆ

เวลาที่คู่รักต้องอยู่ห่างไกลกันนานๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมี รักระยะไกล บั่นทอนจิตใจกันพอสมควร โดยเฉพาะความรู้สึกไม่แน่นอนและไม่มั่นใจอาจทำให้เกิดความหวั่นไหวว่า รักจะยังไปต่อได้หรือไม่? ดูแล รักระยะไกล ไม่ว่าห่างแค่ไหนแต่หัวใจยังผูกกัน 1. ตั้งเป้าหมายด้วยกันและรอคอยอย่างใจเย็น หากต้องอยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แพรวเวดดิ้งแนะนำให้คุณตั้งเป้าหมายร่วมกัน อย่างเช่น การวางแผนไปเที่ยว หรือจะเป็นการกำหนดวันที่จะได้เจอกัน แบบนี้จะทำให้คุณทั้งคู่รู้ว่ากำลังรออะไรอยู่ และเป็นการรอคอยอย่างมีความหวัง ขณะเดียวกันก็มีเรื่องให้ทำฆ่าเวลาระหว่างรอ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนกิจกรรมที่จะทำ หรือการมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่อยากไปทานด้วยกัน แบบนี้จะช่วยลดความฟุ้งซ่านและความคิดแง่ลบลงได้บ้าง ส่วนช่วงนี้คนที่ลำบากเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นคู่รักที่อยู่กันคนละประเทศ ไปมาหาสู่กันว่ายากแล้ว ยังมีเรื่องของ Time Zone ช่วงเวลาที่ต่างกันด้วย ใครที่พอมีช่องทางสามารถบินไปหากันได้อาจจะลองพยายามดู แต่คงต้องใช้ความอดทนและแรงใจมากๆ เพราะทั้งเรื่องเอกสาร การตรวจร่างกายที่เข้มงวด และกฎต่างๆ ด้านการแพทย์ ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง และมีกำลังพอก็ซื้อตั๋วเครื่องบินโลด ส่วนใครที่ทำได้แต่รอให้สถานการณ์ดีขึ้นก็ต้องหนักแน่นไว้ ถึงเวลาที่ได้เจอกันเมื่อไหร่คงดีต่อใจและรู้สึกคุ้มค่ากับการรอคอย แต่ต้องหมั่นตรวจเช็กสุขภาพหัวใจกันหน่อย ส่งข้อความ การ์ด หรือจดหมายน้อยผ่านไปรษณีย์ ทำเซอร์ไพรส์แบบน่ารักๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ 2. คุยกันสม่ำเสมอ แต่อย่าให้เธอต้องกลายเป็นหุ่นยนต์ เชื่อว่าคู่รักหลายคู่ที่ไม่ได้อยู่ใกล้กันจะต้องมีการกำหนดเวลาโทรหา เช้า สาย บ่าย เย็น ก่อนนอน […]