รักทางไกลทำยังไงให้เวิร์ก รับรองว่ารักระยะไกลก็เป็นรักที่ดีได้ไม่แพ้รักไหนๆ เลย

“อยู่ห่างขนาดนี้ คิดถึงกันบ้างไหม” ใครที่กำลังคิดแบบนี้ แสดงว่าคุณคือคู่ รักทางไกล ใช่ไหมเอ่ย แสดงว่าต้องกำลังเหงาหรือเศร้าที่อยู่ห่างไกลและไม่ค่อยได้เจอกับคนรักอยู่แน่ๆ มามะ มาทำจิตใจให้เบิกบานแล้วทำตาม 8 ข้อนี้ที่เราแนะนำดีกว่า ถ้าทำได้รับรองเลยว่ารักระยะไกลของคุณก็เป็นรักที่ดี๊ดีไม่แพ้รักไหนๆ เช่นกัน

1. ซื่อสัตย์ต่อตัวเองและคนรัก
ความซื่อสัตย์คือคติประจำใจที่สำคัญที่สุดสำหรับคู่รักระยะไกล เพราะนั่นแปลว่าคุณจะไม่ใช้ช่องว่างของการไม่ได้เจอกันไปแอบนอกใจมีกิ๊กเล็กกิ๊กน้อยให้เกิดปัญหาใหญ่โตตามมา อีกทั้งยังรวมถึงการโกหกหรือการเลี่ยงไม่บอกดีกว่า เพื่อให้เขาหรือเธอสบายใจ ก็ไม่ใช้วิธีที่ดีสำหรับคู่รักระยะไกล เพราะหากมารู้กันทีหลังจะทำให้ความไว้เนื้อเชื่อใจที่เคยมีหมดไปทันที ทีนี้ล่ะอยู่ยากแน่

2. ไว้เนื้อเชื่อใจกัน
เมื่ออีกฝ่ายมีความซื่อสัตย์ให้กัน เราก็ต้องสนองตอบด้วยความไว้ใจ (แต่ต้องมั่นใจได้ว่าเขาหรือเธอซื่อสัตย์จริงๆ) สำหรับคู่รักระยะไกลคติประจำใจข้อนี้นับว่าสำคัญมากเช่นกัน เพราะนอกจากจะทำให้คุณสบายใจ ไม่คิดฟุ้งซ่านให้วุ่นวายจิตแล้ว ยังทำให้อีกฝ่ายไม่อึดอัดและกังวลใจอีกด้วย

3. ใส่ใจอย่างเสมอต้นเสมอปลาย
แม้ไม่ได้เจอกันทุกวันอย่างคู่รักคู่อื่นๆ แต่คู่รักระยะไกลก็สามารถแสดงความใส่ใจต่อกันได้ อาจใช้วิธีโทรถามสารทุกข์สุขดิบกันทุกเช้าเย็น หรือแสดงความเป็นห่วงเป็นใยให้อีกฝ่ายรู้สึกเป็นคนพิเศษอยู่เสมอ เรียกง่ายๆ ว่าต้องใส่ใจกันอย่างเป็นกิจวัตร เพียงเท่านี้ไม่ว่าตัวจะไกลกันแค่ไหน แต่ใจก็ใกล้กันได้ตลอดเวลา

4. หมั่นแสดงความคิดถึง
“คิดถึงนะ” คู่รักระยะไกลควรพูดคำนี้กันให้บ่อยเข้าไว้ เพราะคำสั้นๆ ง่ายๆ นี้แหละที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณให้ใกล้กันมากขึ้น หรือจะส่งข้อความแห่งความคิดถึงผ่านหน้าโซเชียลให้ใครๆ ต่างอิจฉาก็ว่ากันไป ขอบอกเลยว่านี่ถือเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบของคู่รักระยะไกล เพราะมันทำให้คุณได้คิดถึงกันมากกว่าคู่รักคู่ไหนๆ ไงล่ะค่ะ ฮิ้ววว

5. เว้นช่องว่างให้กันบ้าง
แม้ความคิดถึงจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็อย่ามากเกินไปจนกลายเป็นความฟุ้งซ่าน คู่รักระยะไกลควรเว้นช่องว่างให้กัน และมีเวลาส่วนตัวในการทำสิ่งต่างๆ อย่างเป็นปกติ เพื่อให้ทั้งตัวเองและอีกฝ่ายไม่รู้สึกอึดอัดหรือกดดันจนเกินไป และอย่างน้อยที่สุดก็เพื่อให้ต่างคนต่างได้เจอเรื่องราวใหม่ๆ แล้วนำมาแบ่งปันกัน

6. แบ่งปันเรื่องราวต่อกันเป็นประจำ
การแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ต่อกันเป็นประจำทำให้คู่รักระยะไกลรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันได้ “วันนี้ฉันไปเจอคนนี้มานะ” “วันนี้ฉันไปทำแบบนี้มาแหละ” หมั่นเล่าให้ฟังกันเป็นประจำทุกวัน ทำให้มีเรื่องราวคุยกันได้อย่างไม่ซ้ำซากจำเจ และยังทำให้รู้สึกเป็นคนสำคัญที่เขาหรือเธออยากจะแบ่งปันเรื่องราวให้ฟังอีกด้วย

7. ทำเซอร์ไพร้ส์ในวันสำคัญ
ทำเซอร์ไพร้ส์ให้กันในวันสำคัญเพื่อเติมรสรักให้หวานชื่น ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ หรือวันเทศกาล  สำหรับข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของคู่รักระยะไกลเลยก็ว่าได้ เพราะคุณสามารถสร้างเซอร์ไพร้ส์ให้เขาหรือเธอได้อย่างเป็นความลับที่สุด รับรองว่าแผนไม่แตกแน่นอน (ถ้าไม่มีใครปากโป้งไปบอกซะก่อน)

8. การเจอกันคือความพิเศษ
การไม่ได้เจอกันนานเป็นเดือนเป็นปีทำให้คู่รักระยะไกลถวิลหาการเจอกันแบบคูณสิบ ดังนั้นการสร้างความพิเศษให้กับการเจอกันจึงช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นได้ คุณอาจสร้างความพิเศษด้วยการแต่งหน้าแต่งตัวสวยปิ๊งให้อีกฝ่ายตกตะลึง ทำอาหารมื้อโปรดไว้คอยท่า หรือหาของขวัญมาเซอร์ไพร้ส์สักชิ้น เห็นไหมคะว่าการเจอกันน้อยๆ ก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะทำให้หัวใจพองโตได้ง่ายและชุ่มช่ำหัวใจสุดๆ

>> อ่านบทความเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย <<

Recommended

ฮันนีมูน

สถานที่ฮันนีมูนของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ได้รับการเปิดเผยแล้ว!!!

สำหรับคู่รักที่กำลังเป็นที่จับตามองของโลกอย่าง เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ที่กำลังจะมีพิธีอภิเษกสมรสในเร็วๆ นี้ จนตอนนี้สื่อต่างประเทศก็ได้พากันประโคมข่าวเกี่ยวกับทริป ฮันนีมูน ของทั้งสอง แต่จะเป็นที่ไหนนั้นต้องตามมาดูกันค่ะ

Cardi B แต่งงาน

รู้หรือยัง? แรปเปอร์สาวน่ารักชื่อดัง Cardi B แต่งงาน แล้วนะ!

หลังจาก Offset แรปเปอร์หนุ่มกล่าวขอบคุณภรรยาสาวบนเวทีงานประกาศรางวัล สร้างความตกใจและไม่คาดคิดมาก่อนถึงเรื่องราวระหว่างเขาและ Cardi B แต่งงาน ลับๆ ไปแล้ว

ทะเลาะกัน

7 ข้อเตือนใจระหว่างคู่รักที่ควรจะต้องทำหลังการทะเลาะกันจบลง

จริงอยู่ที่การ ทะเลาะกัน อาจไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป เพราะหากคุณสามารถปรับความเข้าใจกันได้ มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น อย่างไรก็ดี หากช่วงนี้คุณกำลังมีปากเสียงกับคนรัก ให้ลองนำคำแนะนำข้างล่างนี้ไปปรับใช้ดู เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้ผ่านวันแย่ๆ ไปได้อย่างแน่นอน กระชับความสัมพันธ์คู่รัก ถึงแม้ ทะเลาะกัน แต่เราจะยังรักกันไม่เปลี่ยน 1. พักเบรคทางอารมณ์ การที่คุณกับแฟนกำลังอยู่ในช่วงอารมณ์ร้อน นั่นอาจทำให้คุณและเขาคุยกันไม่รู้เรื่องค่ะ ทั้งนี้การยุติศึกชั่วคราวแล้วให้ต่างฝ่ายไปสงบสติอารมณ์เสียก่อน จากนั้นค่อยกลับมาคุยกันใหม่ก็อาจช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 2. รับฟังความคิดเห็นอีกฝ่าย การที่คุณมัวแต่จมปลักกับความเชื่อของตัวเองโดยไม่รับฟังคำอธิบายของคนรัก อาจทำให้เรื่องบานปลายและไม่มีข้อยุติค่ะ บางทีการให้โอกาสอีกฝ่ายได้พูดสิ่งที่เขาคิดหรือได้ชี้แจงความจริง ก็จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 3. หลีกเลี่ยงการทำท่าทางไม่พอใจ การแสดงสีหน้าหรือท่าทางว่าคุณกำลังโกรธจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม ถ้าอยากเคลียร์ปัญหาให้จบไวๆ คุณทั้งคู่ควรใจเย็นและพูดจากันดีๆ โดยพยายามหลีกเลี่ยงการขึ้นเสียงหรือใช้กำลังค่ะ 4. อย่าขุดคุ้ยเรื่องในอดีต ทุกครั้งที่คุณและคนรักมีปากเสียงกัน สิ่งที่คุณทั้งคู่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือการขุดเรื่องในอดีตมาพูดค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้อะไรๆดีขึ้นมาแล้ว มันก็ยังค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์โดยที่คุณไม่รู้ตัว 5. อย่าพูดคำว่าหย่า หรือเลิก เข้าใจว่าอารมณ์กำลังขึ้น แต่การพูดคำว่าหย่า หรือเลิก ในขณะที่คุณทั้งคู่กำลังอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียวถือเป็นคำต้องห้ามเลยค่ะ เพราะมันเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะทำให้ความสัมพันธ์เปราะบางลงและนำไปสู่การเลิกราได้ในที่สุด 6. เป็นฝ่ายขอโทษก่อน การเอ่ยคำว่าขอโทษโดยที่คุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด จะช่วยลดอารมณ์โกรธหรือขุ่นเคืองใจของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าอาจดูเหมือนไม่แฟร์แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้นั้น บางทีอาจต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยให้สักก้าวค่ะ 7. เยียวยาด้วยกอด เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ที่จะต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่หากมันเกิดบ่อยครั้งเกินไป ก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆค่อยๆเลือนหายไปด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน คุณก็อย่าอายที่จะบอกรักหรือกอดหลังจากทะเลาะกันด้วยค่ะ อ่านบทความเพิ่มเติม […]

ปัญหาชีวิตคู่

ไม่ไหวอย่าฝืน! กับ 8 สัญญาณเตือนภัยปัญหาชีวิตคู่ เกิดขึ้นเมื่อไหร่อย่าไปต่อ

ความสัมพันธ์ของคนสองคน ไม่ได้จะหวานเสมอไป และแพรวเวดดิ้งไม่ได้อยากให้คุณไม่ยอมรับความจริงในเรื่องความสัมพันธ์ที่อาจเปลี่ยนไป ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับคู่รัก แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าคุณได้พยายามจนสุดทางแล้ว หากว่ายังเจอเรื่องต่อไปนี้จากอีกฝ่าย หรือเกิดรู้สึกขึ้นกับตัวเองขอให้คิดดีๆ ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้กับ ปัญหาชีวิตคู่ ที่ไม่ไหวอย่าฝืน! ปัญหาชีวิตคู่ บางครั้งก็เกินจะรับไหว อาจจะถึงเวลาบอกลา 1. ทำผิดซ้ำซาก ไม่ว่าจะผิดเรื่องผู้หญิง เรื่องการลงไม้ลงมือ การกินเหล้าเมามายจนมากเกินขอบเขต คุยกันก็แล้ว ลองหาวิธีมาดูแลและจูงใจให้ปรับเปลี่ยนพฤติก็ยังไม่มีอะไรดี แถมยังหนักข้อขึ้น คุณจะไหวต่อไปอีกนานแค่ไหน 2. ระแวงไม่สิ้นสุด เป็นหรือเปล่าคะ ที่ตัวคุณเองรู้สึกว่าการอยู่ด้วยกัน ไม่ได้อยู่แล้วปลอดโปร่งโล่งใจ แต่อยู่แล้วต้องระแวงตลอดเวลา แค่แฟนขับรถออกนกบ้านไกลสายตาก็ต้องโทรฯ เช็คหรือให้รายงานตัวทุกชั่วโมง ถ้าเป็นละก็ ถามตัวเองนะคะ อยากสบายใจไหม อยากปลอดโปร่งใจหรือเปล่า 3. ไร้ซึ่งความเป็นเรา นึกถึงแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ว่าคุณหรือเขา ถ้าสิ่งที่ทำอยู่บ่งบอกว่า คิดถึงแต่ตัวเองหรือครอบครัวตัวเองก่อน ประมาณว่าต้องทำทุกอย่างให้กับตัวเองเท่านั้น นั่นก็เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่า ความรู้สึกของคุณไม่ได้มีเขาอยู่สักเท่าไหร่ ลองถามตัวเองดูนะคะ คุณหรือคู่องคุณเป็นแบบนั้นไหม 4. ทำทุกสิ่งแบบมีข้อแม้ ไม่มีความเสียสละ อยากจะทำอะไรให้กันต้องมีข้อแม้ มีข้อแลกเปลี่ยน แบบนั้นไม่ได้เรียกว่าใจแลกใจแล้วค่ะ 5. รำคาญบุพการีของอีกฝ่าย เรื่องบุพการีถือเป็นเรื่องใหญ่นะคะ […]