10 สิ่งห้ามทำเมื่อทะเลาะกับแฟน สติหลุดแค่ไหนต้องประคองให้อยู่

เคยไหมที่เวลาสติหลุดสมองกระเจิงจากการ ทะเลาะกับแฟน ไม่ว่าจะเรื่องงี่เง่าหรือเป็นสาระ คุณทั้งคู่ก็จะมีอารมณ์อยากเอาชนะกันเสมอ คำถามคือ อยากเลิกหรืออยากคืนดี ถ้าคำตอบคือคืนดี อ่านเลยแล้วเตือนตัวเองว่า อย่าทำ!!

1. ทะเลาะกันอย่าเที่ยวโพส

เคยได้ยินไหมว่าความในอย่านำออก ฉันใดก็ฉันนั้น ทะเลาะกันสองคนไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวโพสต์ให้โลกรู้ เพราะนอกจากอาจเจอผู้ไม่หวังดีแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักอีกด้วยนะ  อ่อๆ ที่สำคัญ แมวขโมยที่จ้องจะกินปลาของคุณ อาจฉวยโอกาสนี้ย่องมากินก็ได้

2. คำหยาบภาษาพ่อขุน

ส่วนหนึ่งของการทะเลาะที่รุนแรงทวีคือ ใครซักคนเริ่มพูดภาษาพ่อขุนขึ้นมา ทำให้จากที่มีปากเสียงอยู่แล้วยิ่งของขึ้นกันไปใหญ่ แถมจะทำให้ความดีที่คุณสั่งสมมาตั้งแต่ต้นดับสูญสลายไป ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครชอบคนที่พูดจาไม่เพราะหรอกค่ะ

3. ขุดเรื่องอดีตครั้งที่ล้าน

ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วเป็นนักโบราณคดีจอมขุดหรือยังไง ถึงได้ชอบเอาเรื่องเก่าผ่านไปเป็นล้านปีมาพูดซ้ำๆ ย้ำ ฉะนั้นอย่าได้พูดเด็ดขาด อะไรผ่านแล้วก็แล้วกันไป ยิ่งขุดยิ่งขุ้ยจะยิ่งทำให้อีกฝ่ายเอือมระอาและ ความรักที่คุณเคยมีให้แก่กันก็มีแต่จะลดน้อยลงไปกว่าเดิม

divorce-argument

4. เปรียบเทียบ เปรียบเปรย

นี่ชีวิตคู่นะ ไม่ใช่ช้อปปิ้งออนไลน์จะมานั่งเปรียบเทียบของชิ้นนั้นชิ้นนี้ ยิ่งเปรียบเทียบแฟนเก่าแฟนใหม่นี่ไม่ควรเลยนะ เพราะตอนนี้เรื่องที่กำลังดำเนินคือเรื่องระหว่างคุณและเขา จะมาเทียบให้ช้ำใจกันไปอีกทำไม ที่สำคัญแต่ละคนก็ต่างกันไป ไม่มีใครเหมือนใคร แล้วคุณจะพูดเปรียบเทียบไปทำไม

5. เลี่ยงที่จะไม่คุย

หลายคู่ที่เวลาทะเลาะกันก็เดินหนีเดินหาย ถ้าเดินหายแบบว่าแค่แยกมุมไปสงบอารมณ์อันนี้โอเค แต่ถ้าเป็นแบบว่าหนีหายหน้าปิดเครื่องไม่มาเคลียร์อันนี้ไม่น่ารักเอาซะเลย เพราะเป็นการสะสมปัญหาแบบข้ามวันข้ามคืน ยิ่งจะทำให้ปัญหาบานปลายเข้าไปอีก

6. ปรึกษาเพื่อน

เพื่อนอาจจะเป็นที่ปรึกษาชั้นยอด แต่ก็ต้องเลือกพูดให้ถูกคนนะ เพราะเพื่อนบางคนอาจไม่ได้ชอบขี้หน้าแฟนคุณ แล้วมีหรือจะพูดเรื่องดีๆ ให้คุณแฮปปี้เอนดิ้งกัน แถมบางคนยังติดนิสัยขี้เม้า ก็เอาเรื่องของคุณไปขยายความต่อ ใส่สีตีไข่จนเรื่องเล็กนิดเดียวบานปลาย ดีไม่ดีถึงหุแฟนคุณแบบผิดๆ ทีนี้ละ ชีวิตเศร้าเลยนะ

7. ทำลายข้าวของ

นี่เรื่องจริงไม่ใช่มิวสิควีดีโอนะเธอ ที่จะเห็นของใกล้มือเป็นไม่ได้ต้องขว้างปา ไม่ว่าจะแก้วน้ำ จาน ชาม มันไม่ได้ทำให้เกิดผลดีเลย นอกจากจะเสียของแล้วยังจะเสียแฟนอีก คุณก็อาจจะเจ็บตัวด้วย

8. ท้าเลิก

โอ๊ย…พูดกันจังว่า “งั้นก็เลิกกันไปซิ” เคยคิดไหม ถ้าอีกฝ่ายบ้าจี้เลิกจริงๆ คุณจะเสียใจแค่ไหน เพราะการที่คุณคิดว่าบอกเลิกแต่เขาไม่เลิกหรอกเนี่ยพลาดมาเยอะแล้วนะ ฉะนั้นอย่าเผลอหลุดพูดเชียวละ ถ้าไม่คิดจะเลิกจริงๆ เพราะถ้าสุดท้ายคุณกลืนน้ำลายตัวเองขึ้นมาเนี่ย เสีย…เลยนะ

Quarrel between husband and the wife

9. ขอโทษไปงั้นๆ

คำขอโทษเป็นการแสดงความสำนึกผิดที่ออกมาจากใจจริงๆ แต่ถ้าจะพูดขอโทษเพื่อให้ปัญหาจบๆ ไปนั้นไม่ได้เป็นการแสดงความสำนึกผิดอย่างแท้จริง และมันอาจจะทำให้อีกฝ่ายยิ่งโกรธมากขึ้นกว่าเดิมอีกนะคะ

10. โกรธไม่พูด งอนให้เดาเอง

คนฟอร์มจัดเสียแฟนสุดที่รักไปนักต่อนักแล้วนะ สิ่งสุดท้ายที่เราขอเตือนคือ เมื่อไหร่คุณโกรธ พูดเลยว่าโกรธให้อีกฝ่ายรู้ อย่าคิดว่างอนอยู่เธอต้องรู้สิ เพราะเวลาอารมณ์ขึ้นไม่มีใครเดาทางใครได้หรอก รู้แต่วิธีรับมือเมื่อรู้ว่าโกรธว่างอนเท่านั้นแหละ ฉะนั้นทะเลาะกันแล้วห้ามปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาดเพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นเบื่อหน่ายและเลิกรากันในที่สุด

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับ 10 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาทะเลาะกับแฟน ถ้า 10 ข้อนี้ตรงกับนิสัยของใครละก็ลดๆ ลงหน่อยนะจ๊ะ สมัยนี้หนุ่มๆ สาวๆ อารมณ์ร้อนกันซะด้วย แต่ยังไงก็คิดก่อนที่จะพูดจะทำอะไรนะค่ะ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจกับการกระทำภายหลัง

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย << 

ภาพ : vincekotchian.com, 123rf.com

Recommended

รักทางไกล

เคล็ดลับรักทางไกล รักยังไงให้แฮปปี้ ถึงไกลแค่ไหนรักยังอยู่ดี

เทคนิคดูแลความรักระยะไกลสำหรับคู่รักที่ต้องห่างไกลกัน จะดูแลความรักอย่างไรให้ยั่งยืนหวานชื่น ตามไปอ่านกันเลย...

7 เรื่องที่ผู้ชายอยากขอสาวๆ เวลาทำกิจกรรมรักบนเตียง

Sex must say เป็นวลีฮอตฮิตที่เคยได้ยิน แต่ความจริงแล้ว หลายคนเขินอายเกินกว่าจะเอ่ยออกไป ไม่ใช่เพียงแค่หญิงสาวเท่านั้นนะคะ แต่ผู้ชายอีกมากมายก็ไม่กล้าพูดเช่นกัน จนบางครั้งทำให้ กิจกรรมรักบนเตียง ไม่สนุกสุขสมตามที่อยากได้ ครั้นจะบอกสาวๆ ขอให้ทำอย่างที่เขาต้องการก็ทั้งอายทั้งเขิน ปนๆ ไปกับความกลัวว่าผู้หญิงจะไม่เข้าใจ เอาเป็นว่า แพรวเวดดิ้งขอเป็นคนกลางนำสารจากใจชายหนุ่มมาเล่าให้คุณผู้หญิงได้รู้ว่า สิ่งที่ผู้ชายอยากขอร้องให้คุณทำเมื่ออยู่บนเตียง มีอะไรบ้าง ความในใจจากผู้ชายที่อยากขอให้สาวๆ ช่วยทำ เพื่อสร้างจังหวะรักถึงใจเวลาทำ กิจกรรมรักบนเตียง 1. มีเสียงบ้างก็ได้ เงียบเกินไปเดี๋ยวหมดอารมณ์ เชื่อไหมคะว่าผู้หญิงหลายคนไม่กล้าปลดปล่อยอารมณ์ผ่านเสียงเพราะรู้สึกอายเวลาที่ต้องร้องครางออกไป แต่จริงๆ แล้วการที่คุณกลั้นเสียงหรือนอนนิ่งเงียบเป็นเป่าสาก เป็นสาเหตุให้ผู้ชายหมดอารมณ์ได้ เพราะ ณ ห้วงเวลาแห่งความฟินแต่คุณกลับนอนนิ่งไม่มีเสียงสักแอะ อย่างแรกที่ผู้ชายจะคิดคือ เขาทำให้คุณไม่มีความสุขหรือเปล่า หรือเขาทำไม่ถูกใจ กลายเป็นว่าผู้ชายรู้สึกเสียเซลฟ์ จนพานให้อยากหยุดโรมรันซะดื้อๆ ในขณะเดียวกัน เสียงครางของหญิงสาวไม่ว่าจะเบาหรือดัง เป็นคำชัดเจนหรือแค่เสียงกระเส่าไร้ความหมาย จะสามารถกระตุ้นอารมณ์รักของผู้ชายได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้ผู้หญิงด้วย เพราะฉะนั้นส่งเสียงออกมาบ้าง อย่าเก็บกั๊กไว้ในลำคอ 2. อย่าดูดแรงจนเป็นรอย เรื่องนี้ผู้ชายหลายคนซีเรียส! (ผู้หญิงก็เช่นกัน) การใช้ปากเม้มดูดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเป็นเทคนิคกระตุ้นความกระสันได้เป็นอย่างดี แต่ต้องระวังบางจุด โดยเฉพาะภายนอกร่มผ้าที่สังเกตง่าย เช่น ลำคอ […]

แม่สามี

คุณสมบัติแม่สามี & แม่ยาย แบบนี้แหละที่ลูกสะใภ้และลูกเขยอยากเจอ

คนที่กำลังจะออกเรือนมักจะคิดถึงเสมอในเรื่องนิสัยใจคอของแม่ผัวแม่เมียที่จะต้องพบเจอว่าจะเป็นแบบที่ฝันไว้ไหม วันนี้ลิสต์มาให้แล้วแบบนี้ใช่ไหมที่คุณอยากได้

ทะเลาะกับแฟน

ยิ่งทะเลาะกับแฟนความรักยิ่งสตรอง กับ 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรักกันมากขึ้น

หลายคนมักจะคิดว่าการทะเลาะกันจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงแต่หารู้ไม่ว่าถ้าทะเลาะแบบพอดีๆ ก็ทำให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้นได้ ประมาณว่า ยิ่งทะเลาะยิ่งสตรอง ไงคะ