5 เหตุผลพึงเข้าใจและทำใจเมื่อเขา (ยัง) ไม่พร้อมจะแต่งงาน

“Will you marry me… แต่งงาน กับผมนะครับ” ประโยคในฝันที่สาวๆ หลายคนอยากได้ยินจากปากชายคนรัก แหม… ก็ในเมื่อคบหาดูใจกันมาก็นาน ผู้หญิงคนไหนๆ ก็อยากจะเซย์ “I Do” กันทั้งนั้นแหละใช่ไหมล่ะ แต่! แต่! แต่! มันดันติดอยู่ที่ว่าพ่อหนุ่มข้างกายยังไม่คิดจะคุกเข่ายื่นแหวนให้สักที พอลองถามก็ตอบคำเดียวว่า “ยังไม่พร้อม” เอ้า! แบบนี้สาวๆ คงต้องมีวิธีทำใจกันซะหน่อยแล้ว

 

1. อย่าโทษตัวเอง

ผู้หญิงหลายคนมักคิดว่าการที่ฝ่ายชายไม่ขอเธอแต่งงานเป็นเพราะว่าตัวเองนั้น “ไม่ดีพอ ไม่เพอร์เฟ็กต์ ไม่คู่ควร” ขอบอกเลยนะคะว่า ห้ามคิดแบบนี้เด็ดขาด! อย่าปล่อยให้อาการนอยด์เหล่านี้มาครอบงำคุณ เพราะทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ขณะเดียวกัน คุณควรจะลองถามเขาสักนิดว่าติดปัญหาอะไรอยู่หรือเปล่า? มีอะไรที่ยังไม่พร้อมหรือไม่? หรือมีเหตุผลอะไรอย่างอื่น แล้วค่อยคิด ค่อยคุย ทำความเข้าใจกันและกัน เพราะในความเป็นจริงแล้ว ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่มีอะไรดีเลย เขาจะเสียเวลามาคบกับคุณทำไม ฉะนั้นจำไว้ค่ะว่าคุณมีดีพอให้เขามารักคุณแน่นอน (แค่เขาอาจมีเหตุผลที่ยังไม่พร้อมแต่ง)

2. ทำใจและเข้าใจเหตุผลที่เขาบอก

อย่างที่บอกไปเมื่อข้อที่แล้วว่าให้คุณลองถามเหตุผลที่เขาไม่พร้อมจะแต่งงาน ซึ่งจากประสบการณ์ที่เจอมา เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้ชายยังไม่คิดจะแต่งงานก็คือ เงินไม่พร้อม ถ้าเป็นแบบนี้อย่างแรกที่คุณควรทำก็คือ ทำความเข้าใจในเหตุผลของเขาก่อน จากนั้นค่อยคุยกันว่าถ้าอยากแต่งงานจะต้องใช้เวลาเก็บเงินอีกนานแค่ไหน เป็นไปได้ไหมที่จะช่วยๆ กันเก็บเงิน (สมัยนี้หลายคู่ทำกันเยอะ) แบบนี้ก็จะทำให้คุณร้องเพลงรอแบบมีจุดหมาย

3. เหตุผลส่วนตัวของเขาที่ต้องยอมรับ

นอกจากเหตุผลด้านการเงินแล้ว เหตุผลส่วนตัวบางอย่างก็อาจจะเป็นตัวการทำให้เขาไม่พร้อมจะขอคุณแต่งงาน อย่างเช่น พ่อหรือแม่ป่วย แล้วมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการรักษา หรือถ้าคุณมีความรักกับคุณพ่อเรือพ่วง เขาอาจจะยังติดปัญหาในส่วนของลูกก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นถ้ารักกันก็ต้องเข้าใจเหตุผลส่วนตัวของเขาด้วยนะ

4. เขาอยู่ในช่วงจุดเปลี่ยน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชายหลายคนยังไม่พร้อมจะแต่งงานนั่นก็คือ เขาคิดว่าชีวิตและฐานะของเขายังไม่มั่นคงพอที่จะดูแลชีวิตใครอีกคน ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากแต่งงานหรือมองคุณเป็นภาระ แต่ในความเป็นจริงเขาอาจจะเพิ่งเปลี่ยนงานหรือเพิ่งจะลงทุนธุรกิจไปหมาดๆ ถ้าเป็นเหตุผลนี้ขอให้คุณคิดไว้เลยว่า เขารักคุณและอยากดูแลคุณให้ดีที่สุดในเวลาที่เขามั่นคงในทุกๆ ด้าน และไม่อยากให้คุณต้องมาลำบากล้มลุกคลุกคลานไปกับเขาในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ ขอเพียงแค่คุณคอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเขาในการพิสูจน์ตัวเขาเองก็พอ

5. ร้องเพลงรออย่างมีความหวัง

ในเมื่อฝ่ายชายเอ่ยปากว่ายังไม่พร้อม สิ่งเดียวที่คุณพอจะทำได้นอกจากทำใจก็คือ ร้องเพลงรอ รอ รอ ค่ะ ถ้าคุณมั่นใจว่ารักกันจริง รักนี้ยืนยง รักนี้มั่นคง และมีวี่แววว่าจะได้แต่งก็สามารถรอได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรอไป 10 ปี 20 ปี จนแก่หงำเหงือกนะ เพราะฉะนั้นคุณคงต้องตั้งเวลาให้ตัวเองและคนรักว่าอีกกี่ปีถึงจะแต่งงาน แบบนี้ดีกว่ารออย่างไร้จุดหมายตั้งเยอะ

ผู้หญิงหลายคนคบกับแฟนมาก็นานแล้ว อายุก็มากขึ้นทุกปี แต่ไม่มีวี่แววว่าคนรักจะขอแต่งงานสักที ถ้าคุณเป็นผู้หญิงประเภทที่คิดว่าชีวิตนี้ฉันจะขอจัดงานแต่งแล้วใส่ชุดเจ้าสาวสวยๆ ก็ควรจะต้องคุยกับคนรักว่าวางแผนอนาคตของเราสองคนไว้ยังไงบ้าง จะแต่งงานไหม และแต่งเมื่อไหร่ดี ส่วนใครที่ลองถามแล้วได้คำตอบกลับมาว่า “ยังไม่พร้อม” แพรว wedding ก็หวังว่า 5 ข้อนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจและทำใจได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เซเรนา วิลเลียมส์ เข้าพิธีแต่งงานแล้วกับหนุ่มหล่อเจ้าของเว็บไซต์ดัง

เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิง อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 36 ปี เข้าพิธีแต่งงานสุดหรู กับ อเล็กซิส โอฮาเนียน แฟนหนุ่มหล่อนักธุรกิจซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ดัง Reddit หลังจากหมั้นกันเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนที่เซเรน่านี้จะให้กำเนิดลูกสาวชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน จูเนียร์ เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานสุดหรูในธีม Beauty and the Beast ที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ซึ่งในช่วงพิธีการนั้นเซเรนา วิลเลียมส์ ได้สวมชุดเจ้าสาวสุดหรูเกาะอกทรงบอลกาวน์ มีเคปยาวคลุม ที่ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ จากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน แบรนด์โปรดของเซเรน่า โดยสนนราคาชุดหรูนี้มีมีมูลค่าแพงหูฉี่ถึง ประมาณ 130 ล้านบาท ส่วนงานฉลองในช่วงกลางคืนนั้นได้จัดขึ้นอย่างสนุกสนาน ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาร์นิวัลสุดหรู โดยเจ้าสาวมาในชุดเดรสสั้นประดับพู่และขนนกกรุยกราย จากเวอร์ซาเช่ […]

10 สิ่งเหล่านี้ขอเหอะ…อย่าทำกับฉันเมื่ออยู่บนเตียง

เรื่องไหนบ้างที่กระแทกใจบรรดาสาวแท้สาวเทียมในยามที่อยู่บนเตียงเคียงกายกับคุณ และเรื่องไหนบ้างที่พวกเธอขอร้องเถอะ...อย่าทำเลยคุณ

ทะเลาะกัน

ข้อเตือนใจ 7 อย่างระหว่างคู่รัก หลังการมีปากเสียงกัน

จริงอยู่ที่การ ทะเลาะกัน อาจไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป เพราะหากคุณสามารถปรับความเข้าใจกันได้ มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น อย่างไรก็ดี หากช่วงนี้คุณกำลังมีปากเสียงกับคนรัก ให้ลองนำคำแนะนำข้างล่างนี้ไปปรับใช้ดู เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้ผ่านวันแย่ๆ ไปได้อย่างแน่นอน   1.พักเบรคทางอารมณ์ การที่คุณกับแฟนกำลังอยู่ในช่วงอารมณ์ร้อน นั่นอาจทำให้คุณและเขาคุยกันไม่รู้เรื่องค่ะ ทั้งนี้การยุติศึกชั่วคราวแล้วให้ต่างฝ่ายไปสงบสติอารมณ์เสียก่อน จากนั้นค่อยกลับมาคุยกันใหม่ก็อาจช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 2.รับฟังความคิดเห็นอีกฝ่าย การที่คุณมัวแต่จมปลักกับความเชื่อของตัวเองโดยไม่รับฟังคำอธิบายของคนรัก อาจทำให้เรื่องบานปลายและไม่มีข้อยุติค่ะ บางทีการให้โอกาสอีกฝ่ายได้พูดสิ่งที่เขาคิดหรือได้ชี้แจงความจริง ก็จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 3.หลีกเลี่ยงการทำท่าทางไม่พอใจ การแสดงสีหน้าหรือท่าทางว่าคุณกำลังโกรธจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม ถ้าอยากเคลียร์ปัญหาให้จบไวๆ คุณทั้งคู่ควรใจเย็นและพูดจากันดีๆ โดยพยายามหลีกเลี่ยงการขึ้นเสียงหรือใช้กำลังค่ะ 4.อย่าขุดคุ้ยเรื่องในอดีต ทุกครั้งที่คุณและคนรักมีปากเสียงกัน สิ่งที่คุณทั้งคู่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือการขุดเรื่องในอดีตมาพูดค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้อะไรๆดีขึ้นมาแล้ว มันก็ยังค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์โดยที่คุณไม่รู้ตัว 5.อย่าพูดคำว่าหย่า หรือเลิก เข้าใจว่าอารมณ์กำลังขึ้น แต่การพูดคำว่าหย่า หรือเลิก ในขณะที่คุณทั้งคู่กำลังอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียวถือเป็นคำต้องห้ามเลยค่ะ เพราะมันเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะทำให้ความสัมพันธ์เปราะบางลงและนำไปสู่การเลิกราได้ในที่สุด 6.เป็นฝ่ายขอโทษก่อน การเอ่ยคำว่าขอโทษโดยที่คุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด จะช่วยลดอารมณ์โกรธหรือขุ่นเคืองใจของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าอาจดูเหมือนไม่แฟร์แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้นั้น บางทีอาจต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยให้สักก้าวค่ะ 7.เยียวยาด้วยกอด เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ที่จะต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่หากมันเกิดบ่อยครั้งเกินไป ก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆค่อยๆเลือนหายไปด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน คุณก็อย่าอายที่จะบอกรักหรือกอดหลังจากทะเลาะกันด้วยค่ะ   cr : curejoy.com

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.