5 เหตุผลพึงเข้าใจและทำใจเมื่อเขา (ยัง) ไม่พร้อมจะแต่งงาน

“Will you marry me… แต่งงาน กับผมนะครับ” ประโยคในฝันที่สาวๆ หลายคนอยากได้ยินจากปากชายคนรัก แหม… ก็ในเมื่อคบหาดูใจกันมาก็นาน ผู้หญิงคนไหนๆ ก็อยากจะเซย์ “I Do” กันทั้งนั้นแหละใช่ไหมล่ะ แต่! แต่! แต่! มันดันติดอยู่ที่ว่าพ่อหนุ่มข้างกายยังไม่คิดจะคุกเข่ายื่นแหวนให้สักที พอลองถามก็ตอบคำเดียวว่า “ยังไม่พร้อม” เอ้า! แบบนี้สาวๆ คงต้องมีวิธีทำใจกันซะหน่อยแล้ว

 

1. อย่าโทษตัวเอง

ผู้หญิงหลายคนมักคิดว่าการที่ฝ่ายชายไม่ขอเธอแต่งงานเป็นเพราะว่าตัวเองนั้น “ไม่ดีพอ ไม่เพอร์เฟ็กต์ ไม่คู่ควร” ขอบอกเลยนะคะว่า ห้ามคิดแบบนี้เด็ดขาด! อย่าปล่อยให้อาการนอยด์เหล่านี้มาครอบงำคุณ เพราะทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ขณะเดียวกัน คุณควรจะลองถามเขาสักนิดว่าติดปัญหาอะไรอยู่หรือเปล่า? มีอะไรที่ยังไม่พร้อมหรือไม่? หรือมีเหตุผลอะไรอย่างอื่น แล้วค่อยคิด ค่อยคุย ทำความเข้าใจกันและกัน เพราะในความเป็นจริงแล้ว ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่มีอะไรดีเลย เขาจะเสียเวลามาคบกับคุณทำไม ฉะนั้นจำไว้ค่ะว่าคุณมีดีพอให้เขามารักคุณแน่นอน (แค่เขาอาจมีเหตุผลที่ยังไม่พร้อมแต่ง)

2. ทำใจและเข้าใจเหตุผลที่เขาบอก

อย่างที่บอกไปเมื่อข้อที่แล้วว่าให้คุณลองถามเหตุผลที่เขาไม่พร้อมจะแต่งงาน ซึ่งจากประสบการณ์ที่เจอมา เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้ชายยังไม่คิดจะแต่งงานก็คือ เงินไม่พร้อม ถ้าเป็นแบบนี้อย่างแรกที่คุณควรทำก็คือ ทำความเข้าใจในเหตุผลของเขาก่อน จากนั้นค่อยคุยกันว่าถ้าอยากแต่งงานจะต้องใช้เวลาเก็บเงินอีกนานแค่ไหน เป็นไปได้ไหมที่จะช่วยๆ กันเก็บเงิน (สมัยนี้หลายคู่ทำกันเยอะ) แบบนี้ก็จะทำให้คุณร้องเพลงรอแบบมีจุดหมาย

3. เหตุผลส่วนตัวของเขาที่ต้องยอมรับ

นอกจากเหตุผลด้านการเงินแล้ว เหตุผลส่วนตัวบางอย่างก็อาจจะเป็นตัวการทำให้เขาไม่พร้อมจะขอคุณแต่งงาน อย่างเช่น พ่อหรือแม่ป่วย แล้วมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการรักษา หรือถ้าคุณมีความรักกับคุณพ่อเรือพ่วง เขาอาจจะยังติดปัญหาในส่วนของลูกก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นถ้ารักกันก็ต้องเข้าใจเหตุผลส่วนตัวของเขาด้วยนะ

4. เขาอยู่ในช่วงจุดเปลี่ยน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชายหลายคนยังไม่พร้อมจะแต่งงานนั่นก็คือ เขาคิดว่าชีวิตและฐานะของเขายังไม่มั่นคงพอที่จะดูแลชีวิตใครอีกคน ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากแต่งงานหรือมองคุณเป็นภาระ แต่ในความเป็นจริงเขาอาจจะเพิ่งเปลี่ยนงานหรือเพิ่งจะลงทุนธุรกิจไปหมาดๆ ถ้าเป็นเหตุผลนี้ขอให้คุณคิดไว้เลยว่า เขารักคุณและอยากดูแลคุณให้ดีที่สุดในเวลาที่เขามั่นคงในทุกๆ ด้าน และไม่อยากให้คุณต้องมาลำบากล้มลุกคลุกคลานไปกับเขาในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ ขอเพียงแค่คุณคอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเขาในการพิสูจน์ตัวเขาเองก็พอ

5. ร้องเพลงรออย่างมีความหวัง

ในเมื่อฝ่ายชายเอ่ยปากว่ายังไม่พร้อม สิ่งเดียวที่คุณพอจะทำได้นอกจากทำใจก็คือ ร้องเพลงรอ รอ รอ ค่ะ ถ้าคุณมั่นใจว่ารักกันจริง รักนี้ยืนยง รักนี้มั่นคง และมีวี่แววว่าจะได้แต่งก็สามารถรอได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรอไป 10 ปี 20 ปี จนแก่หงำเหงือกนะ เพราะฉะนั้นคุณคงต้องตั้งเวลาให้ตัวเองและคนรักว่าอีกกี่ปีถึงจะแต่งงาน แบบนี้ดีกว่ารออย่างไร้จุดหมายตั้งเยอะ

ผู้หญิงหลายคนคบกับแฟนมาก็นานแล้ว อายุก็มากขึ้นทุกปี แต่ไม่มีวี่แววว่าคนรักจะขอแต่งงานสักที ถ้าคุณเป็นผู้หญิงประเภทที่คิดว่าชีวิตนี้ฉันจะขอจัดงานแต่งแล้วใส่ชุดเจ้าสาวสวยๆ ก็ควรจะต้องคุยกับคนรักว่าวางแผนอนาคตของเราสองคนไว้ยังไงบ้าง จะแต่งงานไหม และแต่งเมื่อไหร่ดี ส่วนใครที่ลองถามแล้วได้คำตอบกลับมาว่า “ยังไม่พร้อม” แพรว wedding ก็หวังว่า 5 ข้อนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจและทำใจได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

จัดงานแต่ง

7 เรื่องสำคัญที่บ่าวสาวต้องเห็นพ้องต้องกันก่อนจะวางแผนจัดงานแต่ง

ความเห็นพ้องต้องกันในการ จัดงานแต่ง ทำให้หลายคู่เกิดอาการขัดใจกันระหว่างเตรียมงานมานักต่อนัก เรามาดูกันค่ะว่า เรื่องไหนบ้างต้องเซย์เยสไปในทิศทางเดียวกันก่อน

ถามใจให้แน่ ถ้าคิดจะใช้ App ตาม “จิก” ชีวิตเขา

แอปฯ ประเภทตามติดชีวิตคุณแฟนทั้งหลายที่ทำเอาสาวๆ ตาลุกวาว เพราะพวกเธอสามารถตามติดและจิกแฟนหนุ่มได้ทุกที่ทุกเวลา แต่หนุ่มๆ นี่สิ เขาโอเคไหม

“ท่าหมา” ตามนี้เข่าไม่ช้ำมือไม่เจ็บ จัดเซ็กส์ได้ยาวๆ ไป

สาวๆ เคยไหมคะที่รู้สึกว่าท่าเซ็กส์ในดวงใจของฝ่ายชายอย่างท่าหมา (Doggie-Style) ทำให้คุณชีวิตลำบาก เพราะแม้ว่าท่านี้จะไม่ต้องทำไรมาก แต่เอาเข้าจริงท่าเตรียมพร้อมที่เริ่มต้นไม่ดีจะทำให้ท่านี้กลายเป็นท่าเซ็กส์ที่ทิ้งร่องรอยความปวดร้าวได้หลายจุดบนเรือนร่างจนทำให้สาวๆ อดทนไม่ได้นาน ครั้งนี้มาดามจึงหาทริกง่ายๆ มานำเสนอ เผื่อว่าคุณใช้ได้ดี เซ็กส์ท่านี้จะได้จัดกันแบบยาวๆ กันไป

ข้อตกลงก่อนแต่งงาน

5 ประเด็น ที่บ่าวสาวต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน เพื่อให้รักนี้ยาวนาน

มีหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ในใจเกิดความลังเลสับสน เพราะมีปัญหาคาใจ จะชวนคุยก็กลัวทะเลาะ แต่ถ้าจะปล่อยไปก็กลัวชีวิตคู่จะไม่ราบลื่น เราเลยขอกระซิบ 5 ประเด็นที่บ่าวสาว ต้องทำ ข้อตกลงก่อนแต่งงาน เพื่อรักนี้ยืนยาว มีลูกไหม เป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆ บ้าน เมื่อความต้องการในเรื่องนี้ไม่ตรงกัน สำหรับประเด็นนี้เราว่าต้องเป็นการคุยกันด้วยเหตุผลแบบหนักแน่น ใครคิดว่าอย่างไร เพราะอะไร และไม่ใช่ว่าแค่จะมีไหม แต่ยังรวมไปถึงว่า ถ้าจะมีลูก จะมีสักกี่คนดี ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องมองเผื่อไปในอนาคตอีกยาวๆ ด้วยนะ เพราะอย่างที่รู้ “มีลูกมากจะยากจน” ไม่ใช่แค่คำขู่นะจ๊ะ เลี้ยงลูกยังไง เมื่อคิดจะมีลูกแล้ว อีกประเด็นที่ต้องตกลงกันตามมาก็คือ แนวทางการเลี้ยงลูก เพราะแต่ละคนโตมาในการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน ย่อมได้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสียที่หลากหลาย หากเอามาแลกเปลี่ยนกัน ก็จะเจอวิธีการเลี้ยงที่เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว อยู่ที่ไหนดี เป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องที่ต้องคุยกันให้ชัดเจนว่าหลังแต่งงานเราจะอยู่ที่ไหน ไม่ใช่แค่จังหวัดหรืออำเภอ แต่ยังรวมไปถึงว่าบ้านของใคร และจะมีใครอยู่ในบ้านบ้าง เพราะหากไม่ตกลงกันให้ดีปัญหานี้ก็อาจนำไปสู่การหย่าร้างได้เลยทีเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการอยู่กันคนละที่ หรือการที่มีบุคคลที่ 3 4 5 มาอยู่ในบ้าน การเงินในบ้าน อ่า… นี้คือปัญหาใหญ่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นเลยก็ได้ สำหรับการจัดระเบียบทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง แยกกระเป๋ากันไหมหรือจะใช้ร่วมกัน ค่าใช้จ่ายในบ้านจะทำอย่างไร […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.