10 ขั้นตอนสู่ภารกิจขอสาวแต่งงาน แค่ทำตามนี้เธอก็พร้อมเซย์เยส

เรียนรู้กันมาพอสมควรแล้วว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำในภารกิจ ขอสาวแต่งงาน คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการปฏิบัติกันบ้าง สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ทำตาม 10 ขั้นตอนนี้ได้เลยจ้า

1. สืบว่าเธอชอบแหวนแบบไหน

1

อันดับแรกต้องรู้ก่อนว่าเธอชอบแหวนแบบไหน เพราะผู้หญิงบางคนก็เอาใจย้ากยาก แถมแหวนก็มีให้เลือกหลายแบบเหลือเกิน จะแหวนเงิน แหวนทอง หรือแหวนทองคำขาว จะเพชรกี่เม็ด กี่กะรัต ถ้าหนุ่มๆ ต้องเลือกเองอาจจะเกิดอาการปวดเศียรเวียนเกล้าหรือไม่ถูกใจเธอก็เป็นได้ ยังไงให้ลองหลอกถามเธอดูก่อน หรือถ้ากลัวว่าแผนจะแตก ลองสืบจากเพื่อนหรือพี่น้องของเธอก็ได้นะ

2. เตรียมบัดเจ็ทให้พร้อม

2

เมื่อเลือกได้แล้วว่าแหวนวงไหนจะถูกใจเธอ ต่อไปก็ต้องเตรียมสตางค์ในกระเป๋าให้พร้อม ก็อย่างที่ทราบกันดีว่ายิ่งงามมากก็ยิ่งมีมูลค่าสูง ยังไงหนุ่มๆ ก็ต้องแบ่งสรรปันส่วนให้ดี เอาที่เหมาะและสบายใจ เพราะเชื่อเถอะว่าความจริงใจนั้นสำคัญกว่ามูลค่าแน่นอน

3. สืบขนาดแหวนที่พอดีกับนิ้วนางข้างซ้ายของเธอ

3

อย่าลืมขั้นตอนนี้เด็ดขาด เพราะขนาดแหวนที่พอดีกับนิ้วนางข้างซ้ายจะทำให้สาวของคุณฟินขึ้นอีกเท่าตัว เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและพิถีพิถันของคุณ ถ้าไม่รู้ว่าจะทราบขนาดแหวนของเธอได้จากไหน WE-MAG.COM แนะนำให้แอบเทียบขนาดนิ้วของเธอกับนิ้วของคุณ หรือแอบวัดขนาดจากแหวนที่เธอใส่ประจำก็ได้

4. ซื้อแหวนวงงามแล้วซ่อนมันให้ดี

4

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วทั้งแบบ บัดเจ็ท และขนาด ก็มุ่งหน้าไปซื้อแหวนวงงามมาไว้ได้เลย แต่เรื่องสำคัญมันอยู่ตรงที่ว่าคุณจะซ่อนมันไว้ที่ไหน อย่าให้เธอจับได้ว่าจะถูกขอแต่งงานเพราะดันมาเห็นแหวนที่คุณเตรียมไว้เชียวล่ะ

5. แจ้งให้พ่อแม่ของเธอทราบ

5

ขั้นตอนนี้อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะถือเป็นธรรมเนียมของคนไทยเลยล่ะค่ะที่ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู จะขอลูกสาวเขาแต่งงานก็ควรขออนุญาตหรือบอกกล่าวให้พ่อแม่ของเธอทราบก่อน ทำอย่างนี้รับรองว่าได้ใจเธอไปเต็มๆ แน่นอน

6. เลือกสถานที่ขอแต่งงาน

6เพราะสถานที่สุดประทับใจจะทำให้การแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ อาจเลือกเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของคุณทั้งคู่ เช่น ที่ที่เจอกันครั้งแรก ที่ที่เธออยากไป ร้านอาหารร้านโปรด และที่สำคัญอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความพลุกพล่านของผู้คนด้วยนะคะ เพราะถ้าเป็นสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านจนถึงขั้นหนาแน่น ความโรแมนติกที่คุณฝันไว้อาจกลายเป็นความชุลมุนวุ่นวายแทน

7. เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อม

7

แหวนก็มีแล้ว สถานที่ก็เล็งไว้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเตรียมตัวเองให้หล่อเหลากันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม แต่ขอเตือนนิดนึงนะคะว่า อย่าทำตัวให้หล่อมากจนดูผิดปกติ เพราะเธออาจจับได้เสียก่อน

8. ร่างคำพูดสุดประทับใจ

8

คิดไว้เลยนะคะว่าจะพูดอะไรกับเธอบ้าง เพราะถ้อยคำหวานๆ จะทำให้เธอตัดสินใจเซย์เยสได้ง่ายขึ้น เราแนะนำว่าควรร่างคำพูดไว้แล้วท่องให้แม่น หรือถ้ากลัวพลาดจะจดใส่กระดาษแล้วอ่านต่อหน้าเธอก็ได้ เพราะพอถึงวันจริงคุณอาจตื่นเต้นจนลืมไปหมดทุกสิ่งอย่าง

9. อย่าลืมเตรียมแผนสำรอง

9

เมื่อคุณเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วก็อย่าลืมเตรียมแผนสำรองเอาไว้ด้วย เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นจู่ๆ ฝนก็ตกลงมา หรือเธอจับได้ซะก่อน ยังไงลองคิดแผน 1 แผน 2 เผื่อไว้หน่อยก็ดีนะคะ

10. คุกเข่าลงต่อหน้าเธอ

10ขอบอกเลยว่าขั้นตอนนี้แหละที่จะทำให้การขอแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด ใครจะหาว่าน้ำเน่าก็อย่าได้แคร์ เพราะหนุ่มๆ รู้ไหมคะว่า การโดนคุกเข่าขอแต่งงานเป็นความโรแมนติกที่สาวๆ ทั้งหลายใฝ่ฝันเลยล่ะค่ะ

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.mensfitness.com
ภาพเปิด : wallpaperswide.com

Recommended

งานแต่ง พุฒ - จุ๋ย

รวมภาพงานแต่งงานสุดซึ้ง พุฒ – จุ๋ย และความลับของดอกไม้ ที่แสนโรแมนติค

ในที่สุดก็ถึงวันที่รอคอยแล้วสำหรับบ่าวสาว สำหรับนางเอกสาว จุ๋ย -วรัทยา นิลคูหา และพระเอกหนุ่ม พุฒ -พุฒิชัย เกษตรสิน งานแต่ง พุฒ – จุ๋ย ในวันนี้เต็มไปด้วยความหวานละมุน อบอุ่นในโทนสีขาวอมชมพู และดอกไม้ไทยๆ เรามาส่องดีเทลกันเลยดีกว่า งานแต่งในวันนี้ เป็นงานแต่งที่บ่าวสาวตั้งใจให้เรียบง่ายที่สุด และแสดงเป็นตัวเองมากที่สุด จึงมีเพียงพิธีในช่วงเช้าไปจนถึงเที่ยงๆ บ่ายๆ เท่านั้น แต่บรรยากาศในงานก็ยังคงอบอุ่นด้วยความรักของคนทั้งคู่ และเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการ ชุดแต่งงาน จุ๋ย-วรัทยา สวยหวานด้วยผมมวยต่ำ แซมด้วยดอกพุด สวมชุดแต่งงานไทย สไบเงินปักลูกปัด ผ้านุ่งจีบหน้านางชายพกทอลายในตัว จาก Fullrich bride ในขณะที่เจ้าบ่าวในขบวนแห่ขันหมาก สวมชุดสูทไทยประยุกต์ นุ่งโจงกระเบน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นกางเกงขายาวตามแบบฉบับชุดสากล ในขณะชุดงานเลี้ยงฉลอง บ่าวสาวสวยหล่อในชุดจาก Poem โดย ชุดเจ้าสาวทรงเอไลน์มีหาง ความพิเศษอยู่ที่เนื้อผ้ามีลวดลายไทยในตัว งานดอกไม้ ดอกไม้ในงานแต่งเป็นดอกไม้ไทยเกือบทั้งหมด และเน้นดอกไม้สีขาวซึ่งเป็นสีที่ทั้งคู่ชอบแล้วเพิ่มความหวานด้วยสีชมพูพีช ในธีม ไทยโคโลเนียล โดดเด่นด้วยงานร้อยเหล่าเครื่องแขวน ซึ่งเป็นศิลปะตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เลยทีเดียว และความลับอีกอย่างของดอกไม้เหล่านี้ก็คือ…….ในงานนี้เน้นดอกกุหลาบสีขาว ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เจ้าบ่าวให้เจ้าสาวอยู่บ่อยๆ แต่ ดอกกุหลายขาวก็ไม่สู้ […]

ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน จะอยู่หรือหย่าคงต้องคิดและเตรียมตัวดีๆ

ชีวิตจริงของคนเราไม่เหมือนเรื่องราวในละคร ที่จบด้วยการแต่งงานมีความสุขตลอดไปของพระเอกนางเอก แต่ในความเป็นจริงนั้นการแต่งงานคือจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ที่ไม่มีใครรู้ว่าจะจบแบบไหน จะสุขยาวนานหรือ ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน จนไปต่อไม่ได้ รักถึงทางตัน ทำอย่างไรถ้าต้องหย่า  ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน ก่อนจะตัดสินใจอีกครั้งในชีวิต คุณจะต้องคิดดีๆ ให้ละเอียดรอบคอบ เพราะการหย่าอาจไม่ได้ส่งผลกระทบแค่ตัวเอง แต่ส่งอาจมีคนรอบข้างเราด้วย 1. ถามตัวเองดีๆ อีกครั้ง (หลายครั้งก็ได้) อยู่ดีไหมหรือไปดีกว่า? เชื่อว่าหลายครั้งที่ชีวิตคู่มีปัญหา ทั้งสามีและภรรยาคงต้องช่วยกันหาทางแก้ไขสุดกำลัง แต่ปัญหาบางอย่างก็แก้ไขไม่ได้ เมื่อพิจารณาทบทวน แล้ว บางคนตัดสินใจไปต่อด้วยหวังว่าอะไรๆ จะดีขึ้น แต่สำหรับบางคนที่คิดว่าปัญหาเกินจะแก้ไข ยิ่งอยู่ยิ่งทำร้ายจิตใจกัน จึงเริ่มคิดถึงการแยกทางและจดทะเบียนหย่า แต่ไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไร คุณเท่านั้นที่รู้ตัวเองดีที่สุด ถามตัวเองดีๆ อย่าถามคนอื่นเด็ดขาด 2. วางแผนชีวิตในอนาคต ในขณะที่ชั่งใจว่าจะอยู่หรือหย่า คุณควรวางแผนในอนาคตไว้บ้าง แผนวางไว้แล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าไร้ซึ่งแผนใด แผนที่คุณจะต้องแพลนไว้ล่วงหน้าไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตตัวคนเดียวหลังการหย่าเท่านั้น อาจเป็นแผนกับสามีว่า ถ้าผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้แล้ว เราทั้งคู่จะปรับตัวอย่างไรให้ชีวิตคู่พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น และไม่วนกลับมาทะเลาะกันซ้ำเดิม ส่วนใครที่ตัดสินใจแล้วว่าต้องหย่าขาดจากกันจริงๆ คุณควรมีแผนของการอยู่คนเดียวว่าต้องทำอะไรบ้าง โดยเฉพาะคนที่เป็นแม่บ้าน ควรอย่างยิ่งที่ต้องวางแผนเรื่องเงินทองหรือการเลี้ยงชีวิตด้วยตัวเอง ที่สำคัญคือหากมีลูกด้วยกัน เรื่องการเลี้ยงดูก็เป็นอีกประเด็นที่ต้องวางแผนให้ชัดเจน 3. เรื่องเงินทองต้องเคลียร์ชัดเจน ข้อนี้สำหรับคนที่ตัดสินใจดีแล้วว่าจะแยกทางกันอย่างแน่นอน เรื่องทรัพย์สินทั้งส่วนตัว สินสมรส […]

7 ท่าเซ็กส์ จัดให้คนท้องได้สุขสม

แม้คุณจะกำลังตั้งท้องก็ไม่ต้องกั๊กถ้ามีอารมณ์ขึ้นมา เพียงต้องจำว่า อย่าจัดเซ็กส์ในท่านอนหงายแล้วเรียนรู้ท่าเซ็กส์ดังต่อไปนี้ให้เชี่ยวชาญ แล้วคนท้องอย่างคุณจะได้สัมผัสกับการมีเซ็กส์ที่ยังไงฟินได้แบบเซ็กซี่สุดๆ

ชีวิตแต่งงาน

เช็คกันหน่อย…8 เรื่องนี้คุณทำได้ดีแค่ไหนในปีแรกของ ชีวิตแต่งงาน

คู่ไหนบ้างที่กำลังจะครบรอบแต่งงาน 1 ปี เพราะวันนี้เราอยากให้คุณเช็คกันสักหน่อยว่า ความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่คุณเรียกว่า "คู่ชีวิต" ในปีแรกของ ชีวิตแต่งงาน เป็นอย่างไรบ้าง