7 วิธีเผชิญหน้าแฟนเก่าแบบไหลลื่นไม่กระอักกระอ่วนทั้งสองฝ่าย

เราเชื่อว่า 80 % ของคนเรามักจะมีเรื่องฝังใจกับความรักเก่าๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะกับคนรักเก่าที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาว เคยสุขและทุกข์มาด้วยกัน แต่สุดท้ายก็ต้องจากลากันด้วยเหตุผลต่างๆ นานา อย่างไรก็ตาม หากวันหนึ่งที่โลกใบนี้เหวี่ยงคุณสองคนให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง คราวนี้จะทำตัวยังไงให้การเผชิญหน้าไหลลื่นไม่ติดขัด หรือจะเลี่ยงอย่างไรให้เจอกันน้อยที่สุด แพรวเวดดิ้งรวบรวมวิธีเจอหน้า แฟนเก่า จากประสบการณ์หลายๆ คนมาฝากค่ะ

1. พูดคุยกันตามปกติ

วิธีนี้เหมาะสำหรับคู่รักเก่าที่บอกลากันด้วยความเข้าใจ เดินจากกันไปด้วยดี ไม่มีแผลใจเหวอะหวะ และยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ การพูดคุยกันตามปกติเสมือนเพื่อนถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำ ทักทายกันด้วยความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ไม่จำเป็นต้องโหมกระพือถ่านไฟให้ลุกโชนขึ้นมาอีกนะ

2. ไม่จำเป็นต้องถามถึงแฟนใหม่เขา!

ถึงแม้จะเลิกกันไปด้วยดีและยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อยู่ เมื่อเจอกันคุณก็ยังถามไถ่สารทุกข์สุขดิบและความเป็นไปของเขาได้นะ เช่น ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง หรือทำงานที่ไหน อย่างนี้เป็นต้น แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ อย่าถามถึงรักครั้งใหม่ของเขา (ให้จี๊ดใจ!!) เพราะนั่นถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่คุณไม่ควรเข้าไปยุ่มย่าม และอีกฝ่ายอาจไม่สะดวกใจที่จะตอบ (เว้นแต่คุณอยากจะแก้แค้นสร้างสถานการณ์กระอักกระอ่วนใจให้เขา 555) หรือบางครั้งก็กลายเป็นว่าคนถามอย่างคุณนั่นแหละที่จะเจ็บลึกๆ ในใจซะเอง!

3. ไม่ต้องอวดแฟนใหม่ของเราให้เขารู้ก็ได้!

ไม่ว่าแฟนใหม่ของคุณจะหล่อขั้นเทพหรือสวยบาดจิตแค่ไหน จะโปรไฟล์เริ่ดดีกว่าคนรักเก่ามากมายเท่าไหร่ ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างรายการคนอวดผัว/เมีย (ใหม่) ให้แฟนเก่ารู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพูดขึ้นมาเองโดยที่เขาไม่ได้ถาม แบบนี้คงไม่งามเท่าไหร่หรอกนะ รวมถึงถ้าแผลใจยังสดและคุณเพิ่งเลิกรากับคนเก่าไปไม่นาน เรื่องนี้ก็ถือเป็นมารยาทในการรักษาความรู้สึกและรักษาน้ำใจคนรักเก่า เว้นเสียแต่ว่าการจากลาครั้งนั้นมันไม่ได้สวยงามและเขาก็ถามขึ้นมาเอง แบบนี้อยากจัดเต็มอวดสรรพคุณแฟนใหม่เพื่อแก้เผ็ดแฟนเก่าก็โอเคนะ อิอิ! (ถามมาตอบไป เจ็บไหมก็เรื่องของเขาเราไม่เกี่ยวเนอะ!)

4. อย่ารื้อฟื้นความหลัง

การฟื้นฝอยหาตะเข็บไม่เคยช่วยให้อะไรดีขึ้นมา สิ่งไหนที่เป็นความทรงจำดีๆ ก็เก็บไว้ในใจ ส่วนเรื่องอะไรที่ทำให้ต้องบาดหมางจนกระทั่งเลิกกันก็ลืมๆ มันไปบ้างนะ อย่ามามัวแต่พูดหาว่าใครเป็นคนผิด หรือยกเรื่องผิดใจเก่าๆ มาเล่าใหม่ เรื่องมันผ่านมาแล้วก็ปล่อยให้ผ่านเลยไป ไม่จำเป็นต้องนึกถึงหรือขุดคุ้ยขึ้นมาพูดให้กระทบกระเทือนจิตใจกันหรอก

5. คุยกันให้น้อยที่สุด

ถ้าสถานการณ์มันบังคับให้คุณต้องอยู่ด้วยกัน เช่น เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันแล้วต้องไปสังสรรค์ด้วยกัน แนะนำว่าคุยกันให้น้อยที่สุด แต่ไม่ใช่ว่าต้องทำตัวหยิ่งเขาถามอะไรก็ไม่ตอบนะ เพียงแค่ว่าสนทนากันเท่าที่จำเป็น แล้วเราก็หันไปคุยกับเพื่อนคนอื่นแทน แบบนี้ก็พอช่วยให้ผ่านสถานการณ์ไปได้อยู่ ที่สำคัญไม่ทำให้บรรยากาศหรือคนอื่นที่ร่วมวงต้องอึดอัดเพราะความรักเก่าๆ ของคุณด้วยนะ

6. หลบออกจากสถานการณ์ชวนอึดอัด

เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะจบกันด้วยดีหรือมีเรื่องให้ต้องเจ็บใจ ความอึดอัดมักจะมาเยือนยามที่คุณพบปะกับคนรักเก่าเสมอ ถ้าคุณยังทำใจให้ลืมเขาไม่ได้ ไม่สามารถอยู่ร่วมสถานการณ์เดียวกันกับเขาหรือแม้แต่จะยืนในพื้นที่เดียวกันยังยาก ประมาณว่าหน้าไม่อยากมอง กลิ่นก็ไม่อยากดม การถอยฉากออกมาดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ก็ควรจะรักษาน้ำใจกันด้วยการทำทีว่ามีเพื่อนรออยู่ มีคนโทรตาม  (อันนี้ต้องอาศัยทำการแสดงให้เนียนตาที่สุดด้วยนะ) หรือคุยสักคำสองคำแล้วชิ่งว่าต้องรีบไปทำธุระอย่างอื่น แล้วจึงเอ่ยขอตัวออกมา แบบนี้คุณก็จะดูดีมีมารยาท ดีกว่าสะบัดบ๊อบแล้วหันหลังเดินออกมาเลยนะ

7. เผชิญหน้ากันให้น้อยที่สุด

ข้อสุดท้ายนี้สำหรับใครที่ยังเสียใจไม่เลิก ยังทำใจไม่ได้ หรือแค้นฝังหุ่นไม่อยากเห็นหน้า การหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อาจจะทำเป็นมองไม่เห็น ไม่ได้ยินเสียงเรียก หรือเดินหนีไปอีกทางหนึ่งเลยก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันความรู้สึกและหัวใจของตัวเอง เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากเจอ ไม่พร้อมจะเจอ ก็เลี่ยงกันไปเลยซะดีกว่า

7 ข้อนี้เป็นวิธีที่แพรวเวดดิ้งรวบรวมจากผู้มีประสบการณ์ทั้งหลายมาแนะนำให้ใครที่ต้องพบเจอกับคนรักเก่าแต่ยังทำตัวไม่ถูกสามารถนำไปทำตามกันได้ สำหรับใครที่ไม่ว่าจะยังไงก็ยังต้องเจอหน้าแฟนเก่า หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้ารู้ล่วงหน้าว่าเขาจะมาล่ะก็ แพรวเวดดิ้งอนุญาตให้วิ่งเข้าไปในห้องน้ำ จะกรี๊ดระบายอารมณ์หรือร้องไห้ปล่อยความโศกเศร้าที่มีก่อนออกมาเจอเขาก็ได้นะ (อย่าลืมมีสติและทำใจให้เข้มแข็งด้วย) ส่วนใครที่มีวิธีอื่นๆ อยากแนะนำบ้าง สามารถคอมเมนต์ลงมาได้ด้านล่างบทความนี้เลยจ้า

>> อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

ภาพ : www.exboyfriendrecovery.com

Recommended

ฮวงจุ้ยงานแต่งงาน

จะจัดงานแต่งทั้งทีลองดูฮวงจุ้ยงานแต่งงาน จัดตามนี้รับรองว่าดี!

จะจัดงานแต่งทั้งที ทำไมจะมี ฮวงจุ้ยงานแต่งงาน มาเสริมดวงด้วยไม่ได้ งานนี้ ซินแสเป็นหนึ่ง ซินแสด้านฮวงจุ้ยชื่อดังแห่งยุค จะมาเปิดเผยความลับฟ้าดินให้ฟัง

SEX คู่รัก

บางจัด แนบสุด สุขๆ กับถุงยางขั้นเทพ

วันนี้มาดามจะทอล์คเรื่อง “ถุงยางอนามัย” กับการจัดอันดับถุงยางใช้ดีที่หนุ่มทั่วโลกโหวตกัน มันจะเจ๋งแค่ไหน แล้วต่างอย่างไรกับถุงยางแจกฟรี...

ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน จะอยู่หรือหย่าคงต้องคิดและเตรียมตัวดีๆ

ชีวิตจริงของคนเราไม่เหมือนเรื่องราวในละคร ที่จบด้วยการแต่งงานมีความสุขตลอดไปของพระเอกนางเอก แต่ในความเป็นจริงนั้นการแต่งงานคือจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ที่ไม่มีใครรู้ว่าจะจบแบบไหน จะสุขยาวนานหรือ ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน จนไปต่อไม่ได้ รักถึงทางตัน ทำอย่างไรถ้าต้องหย่า  ความสัมพันธ์มาถึงทางตัน ก่อนจะตัดสินใจอีกครั้งในชีวิต คุณจะต้องคิดดีๆ ให้ละเอียดรอบคอบ เพราะการหย่าอาจไม่ได้ส่งผลกระทบแค่ตัวเอง แต่ส่งอาจมีคนรอบข้างเราด้วย 1. ถามตัวเองดีๆ อีกครั้ง (หลายครั้งก็ได้) อยู่ดีไหมหรือไปดีกว่า? เชื่อว่าหลายครั้งที่ชีวิตคู่มีปัญหา ทั้งสามีและภรรยาคงต้องช่วยกันหาทางแก้ไขสุดกำลัง แต่ปัญหาบางอย่างก็แก้ไขไม่ได้ เมื่อพิจารณาทบทวน แล้ว บางคนตัดสินใจไปต่อด้วยหวังว่าอะไรๆ จะดีขึ้น แต่สำหรับบางคนที่คิดว่าปัญหาเกินจะแก้ไข ยิ่งอยู่ยิ่งทำร้ายจิตใจกัน จึงเริ่มคิดถึงการแยกทางและจดทะเบียนหย่า แต่ไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไร คุณเท่านั้นที่รู้ตัวเองดีที่สุด ถามตัวเองดีๆ อย่าถามคนอื่นเด็ดขาด 2. วางแผนชีวิตในอนาคต ในขณะที่ชั่งใจว่าจะอยู่หรือหย่า คุณควรวางแผนในอนาคตไว้บ้าง แผนวางไว้แล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าไร้ซึ่งแผนใด แผนที่คุณจะต้องแพลนไว้ล่วงหน้าไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตตัวคนเดียวหลังการหย่าเท่านั้น อาจเป็นแผนกับสามีว่า ถ้าผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้แล้ว เราทั้งคู่จะปรับตัวอย่างไรให้ชีวิตคู่พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น และไม่วนกลับมาทะเลาะกันซ้ำเดิม ส่วนใครที่ตัดสินใจแล้วว่าต้องหย่าขาดจากกันจริงๆ คุณควรมีแผนของการอยู่คนเดียวว่าต้องทำอะไรบ้าง โดยเฉพาะคนที่เป็นแม่บ้าน ควรอย่างยิ่งที่ต้องวางแผนเรื่องเงินทองหรือการเลี้ยงชีวิตด้วยตัวเอง ที่สำคัญคือหากมีลูกด้วยกัน เรื่องการเลี้ยงดูก็เป็นอีกประเด็นที่ต้องวางแผนให้ชัดเจน 3. เรื่องเงินทองต้องเคลียร์ชัดเจน ข้อนี้สำหรับคนที่ตัดสินใจดีแล้วว่าจะแยกทางกันอย่างแน่นอน เรื่องทรัพย์สินทั้งส่วนตัว สินสมรส […]

รวมมิตรเค้กแต่งงานคนดัง ทั้งอลังการทั้งน่าหม่ำรวมไว้ในก้อนเดียว

รวม เค้กแต่งงานคนดัง ที่ทั้งอลังการแถมยังกินได้ทุกก้อน อีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่อยากมีเค้กแต่งงานดีไซน์พิเศษในวันสำคัญ