หรือเขาไม่รักเราจริง? ล้วงลึกใจชายเหตุผลที่เขายังไม่อยากแต่งงาน

เคยเป็นกันไหมคะสาวๆ ที่คบกับแฟนหนุ่มมานาน แต่รู้สึกไร้วี่แววการขอแต่งงานสร้างอนาคตจากเขา สาวบางนางคิดมากจัด จึงพยายามส่งสัญญาณสารพัดให้เขารู้สึกว่าฉันอยากออกเรือนใจจะขาด แต่สุดท้ายเขาก็ยังนิ่งเป็นเต่าเฝ้าตลิ่ง วันนี้เราขอทำหน้าที่ล้วงใจชายมาฝากกัน  ถึงเหตุผลที่เขา ไม่อยากแต่งงาน สาวๆ จงอ่าน จะได้รู้ว่าลึกๆ แล้วเขาคิดอะไร ทำไมไม่เอ่ยปากขอคุณแต่งงานสักที

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังคงรักอิสระและกลัวการผูกมัด ต้องยอมรับนะคะว่า การเป็นแฟนกัน ยังไม่มีพันธะสัญญาใดๆ จะไปไหนทำอะไรย่อมมีอิสระสูงกว่าการที่คุณเป็นสามีภรรยา แม้บางคู่จะบอกว่าตอนเป็นแฟนกันคุณก็ได้อิสระอยู่แล้ว เมื่อแต่งงานแล้วคุณก็ยังคงได้อิสระเหมือนเดิมนั่นแหละ แต่การแต่งงานมาพร้อมความรับผิดชอบค่ะ ต่อให้สาวๆ บอกว่ายังคงให้อิสระกับเขา แต่ยอมรับเถอะว่าลึกๆ ในใจ คุณเองก็คาดหวังให้เขายอมลดอิสระของตัวเองเพื่อครอบครัวใช่ไหมล่ะ ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่หนุ่มๆ เขารู้ทันคุณ และแม้ว่าคุณจะไม่เอ่ยปากพูดแต่เขาเองก็มีสามัญสำนึกที่ต้องดูแลคุณอยู่ดี ทำให้ความรู้สึกที่ได้สัมผัสถึงความมีอิสระนั้นโดนตีกรอบทันที ฉะนั้นหนุ่มหลายคนก็เลยขอรักษาความอิสระนี้ไว้ให้นานที่สุดก่อน

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่พร้อม คำว่าไม่พร้อมมีหลายอย่างค่ะ เริ่มจากเรื่องแรกคือ เรื่องเงิน แต่งงานต้องใช้เงิน ตั้งแต่เงินจัดงานแต่ง เงินสร้างบ้าน เงินซื้อคอนโด เงินซื้อเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงเงินที่จะใช้เป็นพื้นฐานครอบครัวหลังแต่งงาน แต่เรื่องเงินก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับทุกคนค่ะ เพราะบางคนรวยล้นฟ้าแต่ใจไม่พร้อมที่จะดูแลใคร เพราะลำพังตัวเองก็ดูแลได้ยากลำบากซะเหลือเกิน ถ้าจะเอาอีกคนมาผูกติดคงจะไปไม่รอด (อันนี้แม้จะออกแนวรักตัวเอง แต่ก็ถือว่าไม่ลากคุณไปลำบากด้วยนะเอ่อ) กรณีหลังเนี่ยถือว่า “ไม่พร้อมจะรับผิดชอบ” มากกว่า

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความไม่พร้อมส่วนตัว เช่นยังจัดการเรื่องที่บ้านไม่สำเร็จหรือไม่ลงตัว เช่นต้องดูแลบุพการีที่แก่ชรา ธุรกิจที่บ้านยังสะดุดหรือแม้แต่หนี้ส่วนตัวยังบานเบอะ ก็เป็นเหตุผลของความไม่พร้อมทั้งมวลค่ะ

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่แน่ใจ ดีหน่อยคือโอนเอนไปทางไม่มั่นใจว่าจะดูแลคุณได้ดีหรือเปล่าจึงลังเลยังไม่อยากขอคุณแต่งงาน ขณะที่หนุ่มบางคนไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีกับคุณ ซึ่งเหตุผลนี้อาจจะดูโหดร้ายไปซะหน่อย แต่คุณต้องรับให้ได้นะคะ เพราะนี่คือเรื่องจริง เคยได้ยินไหมว่า ตอนเป็นแฟนก็รักนะไม่ใช่ไม่รัก แต่เหมือนมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เขาลังเลว่าแต่งกับคุณแล้วจะดีจริงไหม เกิดแต่งไปแล้วไม่ใช่ล่ะ หรือบางคนก็อาจเป็นประเภทว่าถ้าแต่งไปแล้วเจอคนอื่นที่ใช่กว่าจะเสียดายทีหลังไหม

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่บรรลุเป้าหมาย ผู้ชายบางคนตั้งธงไว้เลยว่า จะแต่งงานก็ต่อเมื่อหน้าที่การงานไต่ระดับได้ถึงตำแหน่งสูงเท่านั้นเท่านี้ เพราะนั่นแปลว่าเงินเดือนจะเพิ่มมากขึ้น ความมั่นคงในชีวิตการทำงานเสถียรขึ้น แต่ถ้ายังอยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานเดิมๆ ความไม่พร้อมและไม่แน่ใจจะปะทุขึ้นมาทันที จึงยังไม่ขอคุณแต่งงาน ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าคุณจะรอเขาไต่ไปถึงเป้าหมายได้รึเปล่าล่ะ

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ไม่คิดจะแต่งงาน มี 2 ความหมายนะคะ คือไม่คิดจะแต่งเพราะไม่อยากมีพันธะหรือไม่คิดจะ (จัดงาน) แต่ง อันนี้ต้องเคลียร์ให้ชัดก่อน ถ้าไม่อยากแต่งเพราะไม่อยากจัดงานแต่ง แปลว่าการใช้ชีวิตคู่ยังรออยู่ตรงหน้า แต่ยอมรับได้ไหมว่าเขาไม่ผิดที่ไม่อินกับงานแต่งงานเหมือนสาวๆ หากเขาเจอผู้หญิงที่คิดแบบเดียวกันก็จบง่าย แต่ถ้าเจอแบบที่อยากจัดใจจะขาดก็คงต้องคุยกันยาว

แต่ถ้าคุณเจอหนุ่มที่ยังไม่อยากแต่งงานเพราะไม่อยากมีพันธะ ขอแนะนำให้สาวๆ สำรวจความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อชายหนุ่มที่มีความคิดแบบนี้ เทียบกับความความรู้สึกและความต้องการของตัวเองว่า จะโอเคไหมที่คุณจะต้องอยู่เป็นแฟนกับเขาไปเรื่อยๆ จะเลิกวันไหนก็วันนั้น อยู่กันได้ก็อยู่ต่อกันไป จากนั้นตัดสินใจค่ะว่าจะอยู่กับเขาหรือจะเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแทน

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลกว้างๆ จากชายหนุ่มที่ยังไม่อยากแต่งงานที่เรารวบรวมและสรุปมาเป็นข้อมูลเพิ่มความเข้าใจในความคิดของชายหนุ่มทั้งหลาย แต่ขอย้ำนะคะว่าไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนี้ และไม่ใช่ทุกเหตุผลที่ว่านี้จะรวมอยู่ในชายหนุ่มเพียงคนเดียว วันนี้เขาอาจจะไม่อยากแต่งงานด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่วันข้างหน้าเมื่อเวลาเดินไป ความคิดของเขาอาจจะเปลี่ยน เมื่อเขาพร้อมและคุณพร้อม งานแต่งงานที่เกิดขึ้นจากความรักและความพร้อมอย่างที่คุณรับได้จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

ภาพ : www.huffingtonpost.com

Recommended

ปรับตัวหลังแต่งงาน

ปรับตัวหลังแต่งงาน เรื่องที่บ่าวสาวทุกคู่ควรรู้ ให้รักนี้ยาวนาน

บ่าว - สาว หลายคนมีความกลัวกับการ ปรับตัวหลังแต่งงาน เราจึงเชิญจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักและชีวิตคู่ มาเป็นผู้ให้คำตอบแก้ไขความกลัวช่วยให้รักยืนยาว

คู่ชีวิต

ใช่หรือไม่? กับ 7 สัญญาณกระตุ้นหัวใจว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต

หากยังไม่แน่ใจว่าคนข้างกายของคุณจะใช่คู่ชีวิตตัวจริงเสียงจริงหรือเปล่า ลองสังเกต 7 สัญญาณกระตุ้นหัวใจดังต่อไปนี้ ถ้ามีครบเมื่อไหร่ก็มั่นใจได้เลย

ท่าหมา

เทคนิควางเข่าศอกให้ถูกตำแหน่ง Doggie Style ทำไงไม่ให้เจ็บ

รู้สึกไหมว่าท่าเซ็กส์ยอดฮิต “ท่าหมา (Doggie-Style)” ทำให้คุณชีวิตสาวๆ ลำบาก! แม้ว่าคุณจะทำเพียงแค่โก่งตัวในท่าคลานแล้วปล่อยให้คุณแฟนบรรเลงเพลงรักตามจังหวะเขาชอบ แต่เอาเข้าจริงๆ มันเจ็บและต้องแลกมาด้วยรอยช้ำตามเข่าและฝ่ามือ! ความจริงที่สาวๆ คนต้องรู้ ก็คือ ท่าเตรียมพร้อมที่เริ่มต้นไม่ดีจะทำให้เซ็กส์จังหวะนี้ทิ้งร่องรอยความปวดร้าวบนเรือนร่างจนทำให้สาวๆ อดทนไม่ได้นาน ครั้งนี้เราจึงหาทริกง่ายๆ มานำเสนอ ให้คุณจัดเซ็กส์ท่านี้แบบยาวๆ ฟินๆ เทคนิควางเข่าศอกให้ถูกตำแหน่ง Doggie Style ทำไงไม่ให้เจ็บ ท่าหมาที่คุ้นเคยมีอยู่ 2 แบบคือ ท่าหมาแบบเบสิกที่สาวๆ “คุกเข่าท่าคลานสี่ขาสองมือยันพื้น” กับแบบที่สอง “ท่าหมาแนบพื้น (Downward Doggie)” คือแทนที่ลำตัวจะขนานไปกับพื้น ก็เปลี่ยนเป็นการเป็นนอนคว่ำหน้าตัวราบ แต่ยกก้นกระดกขึ้นนิดๆ แล้วแยกขาเตรียมรับการบุกจากเขา ส่วนนอกเหนือไปจากนี้ถ้าคู่ไหนหัวครีเอทอยากจะพลิกแพลงตะแคงลีลาให้องศาน้องชายตรงจุด G-Spot ก็จัดกันไป สังเกตไหมคะว่า ไม่ว่าจะเป็นท่าหมาแบบไหน จุดร่วมของท่าก็คือ เข่าติดพื้น มือยันพื้น และศอกแนบพื้น ซึ่งความแข็งแรงของ 3 จุดนี้จะวัดได้ว่าคุณจะอยู่ในท่านี้ไปได้นานแค่ไหนและตื่นมาพร้อมความระบมทางกายหรือเปล่า ฉะนั้นมาเริ่มต้นเซฟจุดสำคัญทั้งสามเพื่อเซ็กส์ที่ยาวนานและสุขสมกันดีกว่า เซฟจุดแรกที่ หัวเข่า อย่างที่บอกว่าท่านี้ต้องคลานกับพื้น แน่นอนว่าเข่าเป็นจุดสำคัญที่จะต้องแข็งแกร่งที่สุด เพื่อให้ช่วงล่างมั่นคงพอที่จะรับแรงกระแทกจากด้านหลังแบบไม่แกว่งไกว แต่ปัญหาคือบางคู่ไม่ได้คุกเข่าลงบนเตียงแต่เปลี่ยนมาคลานเข่าที่พื้นแข็งๆ เพื่อความมั่นคง (หรืออาจเป็นเพราะหนวกหูเสียงเอี๊ยดๆ […]

ปัญหาก่อนงานแต่ง

4 ปัญหาก่อนงานแต่ง ทะเลาะกันทำอย่างไรดี มารู้วิธีเตรียมรับมือและทางแก้ไขกัน

ทำอย่างไรดี ถ้ามี ปัญหาก่อนงานแต่ง มารู้วิธีเตรียมตัวรับมือ ... และหาทางออกกันดีกว่า บอกเลยว่าไม่ยากแต่ต้องใจเย็นและมีสติเข้าไว้