หรือเขาไม่รักเราจริง? ล้วงลึกใจชายเหตุผลที่เขายังไม่อยากแต่งงาน

เคยเป็นกันไหมคะสาวๆ ที่คบกับแฟนหนุ่มมานาน แต่รู้สึกไร้วี่แววการขอแต่งงานสร้างอนาคตจากเขา สาวบางนางคิดมากจัด จึงพยายามส่งสัญญาณสารพัดให้เขารู้สึกว่าฉันอยากออกเรือนใจจะขาด แต่สุดท้ายเขาก็ยังนิ่งเป็นเต่าเฝ้าตลิ่ง วันนี้เราขอทำหน้าที่ล้วงใจชายมาฝากกัน  ถึงเหตุผลที่เขา ไม่อยากแต่งงาน สาวๆ จงอ่าน จะได้รู้ว่าลึกๆ แล้วเขาคิดอะไร ทำไมไม่เอ่ยปากขอคุณแต่งงานสักที

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังคงรักอิสระและกลัวการผูกมัด ต้องยอมรับนะคะว่า การเป็นแฟนกัน ยังไม่มีพันธะสัญญาใดๆ จะไปไหนทำอะไรย่อมมีอิสระสูงกว่าการที่คุณเป็นสามีภรรยา แม้บางคู่จะบอกว่าตอนเป็นแฟนกันคุณก็ได้อิสระอยู่แล้ว เมื่อแต่งงานแล้วคุณก็ยังคงได้อิสระเหมือนเดิมนั่นแหละ แต่การแต่งงานมาพร้อมความรับผิดชอบค่ะ ต่อให้สาวๆ บอกว่ายังคงให้อิสระกับเขา แต่ยอมรับเถอะว่าลึกๆ ในใจ คุณเองก็คาดหวังให้เขายอมลดอิสระของตัวเองเพื่อครอบครัวใช่ไหมล่ะ ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่หนุ่มๆ เขารู้ทันคุณ และแม้ว่าคุณจะไม่เอ่ยปากพูดแต่เขาเองก็มีสามัญสำนึกที่ต้องดูแลคุณอยู่ดี ทำให้ความรู้สึกที่ได้สัมผัสถึงความมีอิสระนั้นโดนตีกรอบทันที ฉะนั้นหนุ่มหลายคนก็เลยขอรักษาความอิสระนี้ไว้ให้นานที่สุดก่อน

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่พร้อม คำว่าไม่พร้อมมีหลายอย่างค่ะ เริ่มจากเรื่องแรกคือ เรื่องเงิน แต่งงานต้องใช้เงิน ตั้งแต่เงินจัดงานแต่ง เงินสร้างบ้าน เงินซื้อคอนโด เงินซื้อเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงเงินที่จะใช้เป็นพื้นฐานครอบครัวหลังแต่งงาน แต่เรื่องเงินก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับทุกคนค่ะ เพราะบางคนรวยล้นฟ้าแต่ใจไม่พร้อมที่จะดูแลใคร เพราะลำพังตัวเองก็ดูแลได้ยากลำบากซะเหลือเกิน ถ้าจะเอาอีกคนมาผูกติดคงจะไปไม่รอด (อันนี้แม้จะออกแนวรักตัวเอง แต่ก็ถือว่าไม่ลากคุณไปลำบากด้วยนะเอ่อ) กรณีหลังเนี่ยถือว่า “ไม่พร้อมจะรับผิดชอบ” มากกว่า

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความไม่พร้อมส่วนตัว เช่นยังจัดการเรื่องที่บ้านไม่สำเร็จหรือไม่ลงตัว เช่นต้องดูแลบุพการีที่แก่ชรา ธุรกิจที่บ้านยังสะดุดหรือแม้แต่หนี้ส่วนตัวยังบานเบอะ ก็เป็นเหตุผลของความไม่พร้อมทั้งมวลค่ะ

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่แน่ใจ ดีหน่อยคือโอนเอนไปทางไม่มั่นใจว่าจะดูแลคุณได้ดีหรือเปล่าจึงลังเลยังไม่อยากขอคุณแต่งงาน ขณะที่หนุ่มบางคนไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีกับคุณ ซึ่งเหตุผลนี้อาจจะดูโหดร้ายไปซะหน่อย แต่คุณต้องรับให้ได้นะคะ เพราะนี่คือเรื่องจริง เคยได้ยินไหมว่า ตอนเป็นแฟนก็รักนะไม่ใช่ไม่รัก แต่เหมือนมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เขาลังเลว่าแต่งกับคุณแล้วจะดีจริงไหม เกิดแต่งไปแล้วไม่ใช่ล่ะ หรือบางคนก็อาจเป็นประเภทว่าถ้าแต่งไปแล้วเจอคนอื่นที่ใช่กว่าจะเสียดายทีหลังไหม

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ยังไม่บรรลุเป้าหมาย ผู้ชายบางคนตั้งธงไว้เลยว่า จะแต่งงานก็ต่อเมื่อหน้าที่การงานไต่ระดับได้ถึงตำแหน่งสูงเท่านั้นเท่านี้ เพราะนั่นแปลว่าเงินเดือนจะเพิ่มมากขึ้น ความมั่นคงในชีวิตการทำงานเสถียรขึ้น แต่ถ้ายังอยู่ในตำแหน่งหน้าที่การงานเดิมๆ ความไม่พร้อมและไม่แน่ใจจะปะทุขึ้นมาทันที จึงยังไม่ขอคุณแต่งงาน ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าคุณจะรอเขาไต่ไปถึงเป้าหมายได้รึเปล่าล่ะ

ยังไม่อยากแต่งเพราะ ไม่คิดจะแต่งงาน มี 2 ความหมายนะคะ คือไม่คิดจะแต่งเพราะไม่อยากมีพันธะหรือไม่คิดจะ (จัดงาน) แต่ง อันนี้ต้องเคลียร์ให้ชัดก่อน ถ้าไม่อยากแต่งเพราะไม่อยากจัดงานแต่ง แปลว่าการใช้ชีวิตคู่ยังรออยู่ตรงหน้า แต่ยอมรับได้ไหมว่าเขาไม่ผิดที่ไม่อินกับงานแต่งงานเหมือนสาวๆ หากเขาเจอผู้หญิงที่คิดแบบเดียวกันก็จบง่าย แต่ถ้าเจอแบบที่อยากจัดใจจะขาดก็คงต้องคุยกันยาว

แต่ถ้าคุณเจอหนุ่มที่ยังไม่อยากแต่งงานเพราะไม่อยากมีพันธะ ขอแนะนำให้สาวๆ สำรวจความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อชายหนุ่มที่มีความคิดแบบนี้ เทียบกับความความรู้สึกและความต้องการของตัวเองว่า จะโอเคไหมที่คุณจะต้องอยู่เป็นแฟนกับเขาไปเรื่อยๆ จะเลิกวันไหนก็วันนั้น อยู่กันได้ก็อยู่ต่อกันไป จากนั้นตัดสินใจค่ะว่าจะอยู่กับเขาหรือจะเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแทน

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลกว้างๆ จากชายหนุ่มที่ยังไม่อยากแต่งงานที่เรารวบรวมและสรุปมาเป็นข้อมูลเพิ่มความเข้าใจในความคิดของชายหนุ่มทั้งหลาย แต่ขอย้ำนะคะว่าไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนี้ และไม่ใช่ทุกเหตุผลที่ว่านี้จะรวมอยู่ในชายหนุ่มเพียงคนเดียว วันนี้เขาอาจจะไม่อยากแต่งงานด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่วันข้างหน้าเมื่อเวลาเดินไป ความคิดของเขาอาจจะเปลี่ยน เมื่อเขาพร้อมและคุณพร้อม งานแต่งงานที่เกิดขึ้นจากความรักและความพร้อมอย่างที่คุณรับได้จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

ภาพ : www.huffingtonpost.com

Recommended

เจ้าสาว Bridezilla

4 อาการพร้อมวิธีเตรียมพร้อมรับมือกับอาการเจ้าสาว Bridezilla

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเคยมีอาการแบบนี้หรือป่าว ??? อาการวิตกกังวล สติแตก แสดงว่าคุณเสี่ยงต่อการเป็น Bridezilla แล้วล่ะ อาการนี้อาจจะไม่น่ารักสักเท่าใหร่ ถ้ารู้วิธีรับมือ มาดูกันว่าจะรับมือกันยังไงดี

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]

อาหารทำเดตพัง

อย่าสั่ง! 6 ประเภทอาหารทำเดตพังอร่อยแค่ไหนก็ต้องเลี่ยงไปก่อน

ดินแนอร์สุดโรแมนติค มีอาหารเป็นตัวช่วยเรื่องความน่าประทับใจ เราเลยจัด 6 ประเภท อาหารทำเดตพัง ไม่ควรสั่งวันเดตมาให้คุณสาวๆ ระวังกันเป็นพิเศษ

นิสัยเห็นแก่ตัว

เปลี่ยนด่วน! 4 นิสัยเห็นแก่ตัว ที่คุณหรือคนรักอาจเผลอทำที่ส่อเค้าทำรักพังไม่รู้ตัว

เช็คตัวเองกันสักหน่อยว่าคุณมี 4 นิสัยนี้อยู่ในตัวหรือเปล่า เพราะทั้ง 4 นิสัยต่อไปนี้มีคนบ่นมานักต่อนักแล้วว่า มีผลอย่างแรงที่ทำให้รักพังไม่เป็นท่า