10 นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายถึงกับต้องส่ายหน้า ไม่อยากให้เขาหนีอย่าทำ!

เป็นประเด็นฮอตฮิตติดชาร์ต ทอล์กกันเป็นอมตะไม่รู้จบ เข้าเว็บบอร์ดไหนเป็นต้องเจอทุกครั้งกับคำถามที่ว่า “ผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงทำนิสัยอะไรบ้าง?” คำตอบก็มีหลากหลายจิปาถะ ทั้งหญิงชายต่างก็เข้ามาตอบกันมากมาย เราเลยขอรวบรวมเอา 10 นิสัยผู้หญิง เด็ดๆ ที่เมื่อไหร่ผู้หญิงแสดงด้านนี้ออกมา รับรองว่าผู้ชายเดินหนีแน่นอน!

1. เรื่องมากเอาแต่ใจ

ผู้หญิงคนไหนที่มีไลฟ์สไตล์แบบคุณหนูเอาแต่ใจใช้ชีวิตอยู่ในคฤหาสน์ชอบทำตัวแบบอันนี้ไม่เอา จะเอาอันนู้น สีนู้นไม่สวย เอาสีนี้ได้ไหม ไอ้นั่นไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่ชอบ โอ้ยยย! สารพัดความเยอะมารวมอยู่ในตัวเธอคนเดียวเนี่ย ผู้ชายเขาจะหันหลังเดินหนี แถมบางทีก็ส่ายหน้าเบ้ปากใส่ด้วยนะจ๊ะ ระวังตัวไว้ ใครที่เป็นแบบนี้ก็ลดๆ ลงมาหน่อย หรือถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนซะ แฟนของคุณเขาจะได้อยู่ทนอยู่นาน ไม่เดินหนีไปมีกิ๊กจนไม่กลับมาหาคุณอีกเลย

2. ทำตัวอย่างกับเป็นแม่คนที่สอง

ข้อนี้ทำความเข้าใจกันนิดนึงว่า ผู้ชายเขาแค่อยากจะมีแฟน ไม่ได้อยากมีแม่คนที่สองที่จะมาคอยตามจุกจิกจู้จี้ ซักไซ้ไล่เรียงเรื่องโน้นเรื่องนี้ของเขาอยู่ตลอดเวลา รวมถึงประเภทที่ชอบบอก ชอบสั่ง ชอบสอนให้เขาทำอย่างนั้นสิ อย่างนี้สิ เอาจริงๆ ผู้ชายก็เข้าใจนะว่าคุณเป็นห่วง แต่ในทางกลับกันเขาก็โตแล้วเนอะ ปล่อยให้เขาตัดสินใจเองเถอะว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ ถ้าคุณเป็นห่วงก็คอยแนะนำอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ แบบนี้ดีกว่า

3. ขี้หึงและอารมณ์ร้าย

เข้าใจค่ะว่าคนรักกันเรื่องหึงหวงมันก็ต้องมีบ้าง คงไม่มีใครอยากให้แฟนเราไปเจาะแจะกับสาวคนอื่นหรอกใช่ไหม แต่ค่ะแต่! ดูตาม้าตาเรือหน่อยเนอะว่าผู้หญิงที่เขาคุยด้วยน่ะเป็นเพื่อน เป็นพี่ หรือว่าเป็นน้องของเขา ไม่ใช่เอะอะก็โทรจิก โทรตาม ผู้ชายไปไหนไกลสายตาก็คอยแต่จะระแวง แล้วก็กลายร่างเป็นนางมารร้ายโมโหโกรธาใส่เขาอยู่เรื่อย แบบนี้ก็เกินไป ต้องปล่อยให้เขาไปมีสังคมของเขาบ้าง

แต่เดี๋ยวก่อน! ข้อนี้มันยังไม่จบง่ายๆ ค่ะ เพราะถ้าเราเป็นคนดีไม่ขี้หึงหรืออารมณ์ร้ายแบบไร้เหตุผลแล้ว เขายังโกหกว่าแม่สาวพวกนั้นเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง แต่จริงๆ เป็นมากกว่านั้นล่ะก็ ถ้าคุณจับได้เมื่อไหร่อนุญาตให้กลายร่างเป็นนางมารระดับสิบ ปล่อยพลังแบบอันลิมิตใส่เขา และสุดท้ายก็หันหลังสะบัดบ็อบแล้วเดินสวยๆ ออกมาจากชีวิตเขาค่ะ เริดสุด!

4. ติดโรคช็อปปิ้ง ใช้เงินเกินตัว

ข้อนี้รู้ค่ะว่าผู้หญิงหลายๆ คนก็เป็น แต่ก็ควรจะรู้ว่าช็อปเท่าไหร่แล้วควรหยุด ควรกำหนดวงเงินในการช็อปปิ้งบ้างว่า เดือนนี้ซื้อแค่นี้พอ ไม่เช่นนั้นถ้ามัวแต่ช็อปเพลินจนเงินหมดกระเป๋าแล้วต้องไปหยิบยืมคนอื่นมาใช้ประทังชีวิตเนี่ย ผู้ชายเขาจะเบื่อและคิดว่ามันคือการเสียเงินโดยไม่จำเป็น รวมถึงเขาอาจจะมองว่าคุณไม่มีคุณสมบัติจะเป็นแม่ของลูกเขาด้วย เพราะว่าเรื่องเงินถือเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิต ถ้าคุณไม่สามารถบริหารเงินได้อย่างดี เขาคงไม่อยากได้คุณมาเป็นคู่ชีวิตหรอกนะ

5. ทำตัวติดหนึบ

คุณผู้หญิงคนไหนที่ชอบติดสอยหอยตามแฟนไปทุกที่ทุกเวลา ขอให้รู้ไว้เลยนะคะว่าเขาก็รู้สึกอึดอัดเหมือนกันนะ บางทีเขาอาจแค่อยากออกไปเที่ยวสังสรรค์ตามประสาชายหนุ่มกับแก๊งเพื่อนบ้างคุณก็ต้องปล่อยเขา จะไปคอยตามเขาต้อยๆ มันก็ไม่ใช่เรื่อง รวมถึงมันจะทำให้เขารู้สึกว่าเขาขาดอิสระ เพราะจะไปไหนแต่ละทีก็เหมือนมีคุณมาคอยคุมอยู่ตลอด เอาเป็นว่าเว้นระยะห่างให้คุณและเขาได้คิดถึงกันบ้าง แบบในเพลง “ที่ว่าง” ที่พี่โจ้ วงพอสเขาร้องบอกไว้ไง ลองไปฟังดูนะ

6. แต่งตัวโป๊วับๆ แวมๆ

แหม! เรื่องนี้ก็พูดยากนิดนึงเนอะ เพราะแม้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะชอบเหล่ชอบมองผู้หญิงที่นุ่งน้อยห่มน้อย แต่พอเอาเข้าจริงๆ เวลาที่คุณแฟนสาวจะแต่งบ้างกลับร้องห้ามซะเสียงดัง เราไปหาคำตอบมาได้ว่า ที่เขาเป็นแบบนั้นมีอยู่ 2 เหตุผล หนึ่งคือ “หวง” ไม่อยากให้ใครมาใช้สายตาแทะโลมแฟนตัวเอง แต่ที่สำคัญกว่าหวงก็คือ “ห่วง” เพราะถ้าคุณแต่งตัวเซ็กซี่แบบล่อตาล่อใจออกไปนอกบ้าน จะเกิดอันตรายอะไรขึ้นบ้างก็ไม่รู้ (เห็นข่าวกันอยู่ทุกวันนะ) ถ้าจะให้ดีแต่งตัวให้เหมาะสม ถูกกาลเทศะก็แล้วกันจะได้ไม่เป็นปัญหา แถมตัวคุณเองก็ปลอดภัยด้วย แต่ถ้ามันอดใจไม่ไหวเห็นเสื้อผ้าสวยเซ็กซี่แล้วอยากใส่ ก็เก็บไว้ใส่ที่บ้านประมาณว่า “เรือนร่างนี้น้องโชว์ให้พี่เห็นแค่คนเดียว” อันนี้ปลุกใจเสือในบ้านสุดๆ

7. ทำตัวเจ้าชู้ไปเรื่อย

เรื่องเจ้าชู้ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็คงไม่มีใครชอบทั้งนั้นแหละค่ะ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้ดูแย่ขึ้นไปอีก บางคนก็แก้ตัวว่าฉันแค่เป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี แต่แหมคุณค่ะ! ความมีมนุษยสัมพันธ์ดีหรือที่เรียกกันว่าเฟรนด์ลี่เนี่ยก็ต้องดูเวล่ำเวลากันหน่อยเนอะ ไม่ใช่ว่าผู้ชายคนไหนเข้ามาคุยด้วยคุณก็จะหว่านเสน่ห์แจกเบอร์ให้เขาไปซะทุกคน ยิ่งคุณทำแบบนี้ให้เขาเห็นบ่อยๆ เขาก็คงจะต้องคิดว่าต่อหน้าคุณยังทำขนาดนี้ แล้วลับหลังคุณจะทำขนาดไหน ลองเป็นแบบนี้นอกจากผู้ชายเขาจะไม่ชอบแล้ว เขายังมองว่าคุณไม่มีคุณค่าในตัวเองอีกด้วยนะ

8. แข็งเกินไป อ่อนหวานเอาใจไม่เป็น

ข้อนี้ต้องขอบอกว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีปัญหากันนะคะ เพราะโดยปกติก็มักจะมีลูกอ้อนลูกหยอด หรือว่าเอาใจแฟนหนุ่มเก่งอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่เป็นผู้หญิงสายดาร์ค สายฮาร์ดคอร์ คงต้องลองปรับลองเปลี่ยนดูบ้าง อาจไม่ต้องถึงขั้นหวานจนน้ำตาลเรียกพี่ แค่ทำให้เขารู้สึกว่าคุณเอาใจใส่เขา เป็นห่วงเขา และยังเห็นเขาเป็นคนสำคัญอยู่สำหรับคุณอยู่ก็พอ

9. พูดมาก ชอบนินทา และเพ้อเจ้อ

ลองเช็คตัวเองดูสักนิดว่าตัวคุณเองเป็นผู้หญิงประเภทนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ต่อหน้าผู้ชายนะคะ เพราะเขาจะมองว่าการพูดนินทาคนอื่น หรือเพ้อเจ้อเพ้อฝันแบบไม่หยุดเนี่ย มันดูไร้สาระและน่ารำคาญ ถ้าสาวคนไหนเป็นคนชอบเม้าท์มอยคงต้องเก็บไปนั่งจ้อกับกลุ่มเพื่อนสาวแทนละกันนะ

ส่วนสาวคนไหนที่ชอบแก้ตัวว่า “ไม่ได้นินทาเลย ไม่ได้พูดมากเลย แค่บ่นนิดๆ หน่อยๆ เอง” เอ่อ…อันนี้ก็ต้องบ่น หรือระบายให้เขาฟังแต่พอดีนะจ๊ะ มิเช่นนั้นก็จะกลายว่าเป็นว่าสร้างความรำคาญให้เขาได้ไม่ต่างกันเลยจ้ะ

10. ขี้โกหก!

ข้อนี้ “สั้น ง่าย เข้าใจไม่ยาก” เพราะไม่ว่าใครที่ไหนก็คงไม่ชอบคนที่เอาแต่โกหก แถเก่ง ไหลลื่นไปได้ทุกสถานการณ์หรอกค่ะ ถ้าคิดจะรักกันก็ต้องมีความจริงใจให้กัน ซื่อสัตย์ต่อกัน ชีวิตรักมันถึงจะไปได้ยืนยาวไปได้ตลอดรอดฝั่ง

อุตส่าห์เขียน นิสัยผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่ชอบมาตั้ง 10 ข้อ อยู่ๆ ก็ดันเกิดสงสัยขึ้นมาว่า “ผู้ชายเขาไม่ชอบผู้หญิงประเภทนี้จริงๆ หรือเปล่า?” เพราะจากเท่าที่สังเกตมา ผู้หญิงที่มีนิสัยประมาณนี้มักจะมีชายหนุ่มเดินควงแขน อินเลิฟกันหวานชื่น ส่วนผู้หญิงที่นิสัยไม่เข้าข่าย 10 ข้อนี้น่ะเหรอคะ ก็โสดใสไร้ชายเดินข้างไงคะ จบข่าว!

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย << 

ภาพ : www.themodernman.com

Recommended