สารพัดความเข้าใจผิดเรื่อง “ถุงยาง”

ตั้งแต่เกิดมายาวนานป่านฉะนี้ สัมผัสรสรักมาก็มาก เม้าส์เรื่องใต้สะดือมาก็เยอะ แต่มีเรื่องหนึ่งที่กี่ปีกี่ชาติก็นั่งถกนั่งเถียงกับเพื่อนๆ ได้สนุกปากตลอดๆ นั่นก็คือเรื่องของ ถุงยาง อนามัยที่ไม่ว่าจะชายหนุ่มหรือหญิงสาวยังคงมีอะไรบางอย่างไม่กระจ่างชัดในการใช้งาน ซึ่งผลของการใช้งานผิดคงไม่ต้องให้เหลามาก เพราะแทนที่จะไม่ท้องไม่ติดโรค ทุกสิ่งก็เกิดขึ้นแบบจัดเต็ม มีเรื่องไหนบ้างที่เข้าใจกันผิด มาว่ากันเลย

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางไม่ท้องแน่” พูดชัดๆ ได้เพียงว่าใส่ถุงยางแล้วจะเสี่ยงท้องน้อยที่สุดค่ะ นั่นเพราะว่าแม้คุณจะใช้ถุงยางแต่ถ้าไม่ดูให้ดีว่าถุงยางเสื่อมสภาพหรือหมดอายุการใช้งานหรือยัง ใช้ไปก็มีสิทธิ์รั่วมีสิทธิ์แตกได้เหมือนกัน นอกจากนี้ใส่ถุงยางก็อาจท้องได้ถ้าคุณมาใส่เอาตอนหลัง ไม่ต้องงงค่ะ เรื่องนี้เกิดขึ้นแล้วกับเพื่อนซี้ตัวเล็กสเปคฝรั่งของมาดามเอง เรื่องของเรื่องคือว่า นางมีเซ็กส์กับแฟนหนุ่มชาวอังกฤษแบบเนื้อแนบเนื้อ พอพ่อหนุ่มเริ่มรู้สึกว่าจะถึงเส้นชัยถึงได้หยิบถุงยางมาใส่ ผลน่ะเหรอคะ 9 เดือนหลังจากนั้น มาดามก็บินไปรับขวัญหลานไงคะ

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางกันโรคทางเพศได้สารพัด” คุณค่ะเรื่องนี้ต้องพูดให้ชัดว่าถุงยางป้องกันได้แค่โรคที่เกิดจากการสอดใส่ เพราะเวลาคนเรามีเซ็กส์กันเนี่ย เขาไม่สัมผัสกันทางอื่นก่อนสอดใส่หรือไง ไม่ว่าจะจูบปากหรือทำออรัลเซ็กส์ให้ เชื้อโรคแฝงตัวในน้ำลายก็อาจแทรกซึมเข้าอวัยวะเพศชาย ในทางกลับกันเชื้อโรคจากน้องชายก็สามารถถ่ายเทสู่ปากของคุณได้เช่นกัน

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางหลายชั้นยังไงก็ปลอดภัย” ต้นตอความคิดนี้คือสมัยก่อนยังไม่มีถุงยางที่ช่วยยืดอายุการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย หนุ่มๆ ก็เลยคิดเอาเองว่าถ้าใส่หลายชั้นจะได้อึดขึ้นเพราะกว่าจะรู้สึกจี๊ดก็ต้องใช้เวลา แต่หารู้ไม่ว่าความที่ใส่หลายชั้นจะทำให้ถุงบางๆ เลยเกิดการเสียดสีกัน พอเสียดสีเสร็จก็จบข่าวสิคะ ถุงยางที่ว่าจะช่วยให้อึดขึ้นก็ขาดซะงั้น

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางแล้วใช้เจลหล่อลื่นได้” จะว่าผิดเต็มร้อยคงไม่ใช่ อยู่ที่ว่าคุณเลือกใช้เจลที่มีส่วนประกอบของน้ำมันหรือเปล่า เพราะถ้าใช้แบบนั้นเมื่อไหร่เตรียมถุงขาดได้เลยเพราะน้ำมันจะทำปฎิกริยากับยางค่ะ แต่หากใช้เจลหล่อลื่นสูตรน้ำละก็โอเคเลย ลื่นไหลได้ทั้งช่องหน้าช่องหลัง

เข้าใจผิดว่า “เก็บถุงยางไว้ในซอกหลืบกระเป๋าตังค์เวิร์คสุด” แม้จะดูว่าหยิบใช้ง่ายและสนองอารมณ์ที่กำลังมาเต็มได้ทันท่วงที แต่รู้ไหมคะว่า ความร้อนที่เกิดขึ้นบวกกับการเสียดสีไปมาโดยไม่ตั้งใจ ทำให้ยางเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าที่คิด แม้ถุงยางจะมีอายุการใช้งาน 5 ปี ก็เถอะ เจอสภาพแวดล้อมแบบนั้นเมื่อไหร่ก็เน่าก่อนเวลาอันควรเหมือนกัน อ้อ…เก็บถุงยางไว้ในรถร้อนๆ ชะตาถุงก็ขาดไม่ต่างกันนะคะ

เข้าใจผิดว่า “ถุงยางหลากสีอันตรายถึงชีวิต” คิดง่ายๆ นะคะว่ากว่าจะคิดค้นนำมาขาย ผู้ผลิตเขาต้องทดสอบแล้วทดสอบอีกจริงไหม ไม่อย่างนั้นจะนำออกวางจำหน่ายได้อย่างไร ซึ่งความหลากสีหลากกลิ่นที่ว่าทำขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับเรื่องบนเตียง จึงรับประกันได้ว่าปลอดภัยแน่นอน ทีนี้ก็เลือกช้อปได้ตามสีที่ถูกโฉลกเลยจ้ะ

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางไซส์ไหนก็เหมือนกัน” หนุ่มๆ บางคนอายสาวเหลือเกิน ถ้าจะหยิบถุงยางขนาด 49 มม. มาใช้ก็เลยเนียนเอาแบบ 52 มม. มาแทน รู้ไว้เลยนะคะว่า นี่แหละเป็นตัวการทำให้เกิดความผิดพลาดในการป้องกัน เพราะเสื้อตัวใหญ่ใส่ไปก็หลวมประเดี๋ยวเดียวก็หลุดลุ่ย ฉันใดก็ฉันนั้นถ้าถุงยางใหญ่ไป คิดหรือว่าจะไม่หลุดง่ายๆ หลุดข้างนอกยังโอเคนะ แต่หลุดข้างในหรือคาประตูเนี่ย ไม่ดีแน่

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางซ้ำได้” ไม่รู้ว่าแนวคิดนี้เกิดจากเหตุฉุกเฉินหรือนโยบายประหยัด แต่ไม่ว่าจะทางไหน พูดเลยนะคะว่าเข้าใจผิดและทำพลาดอย่างแรง เพราะสารหล่อลื่นที่มาคู่กับถุงยางได้รับการผลิตขึ้นมาให้ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ต่อให้คุณบอกว่าก็ใช้แล้วแต่รอบแรกยังไม่เสร็จก็ไม่ควรถอดออกมาผึ่งลมและนำกลับมาใช้ต่อนะจ้ะ

เข้าใจผิดว่า “ใส่ถุงยางด้านไหนก็ไม่ต่างกัน” ถ้าความเข้าใจผิดในเรื่องนี้เกิดขึ้นในครั้งแรกของคนที่เป็นมือใหม่หัดใช้ถุงยาง มาดามจะไม่ว่าสักนิด แต่ถ้าคุณคือมือเก๋าล่ะก็ คงต้องไล่ให้ไปฝึกการใช้งานกันใหม่แล้วล่ะ เพราะแม้บางคนจะฝืนใส่ไปได้ แต่การันตีเลยว่าตอนที่สอดใส่ในน้องสาวเมื่อไหร่ น้องสาวร้องจ๊ากแน่ๆ เพราะความฝืดที่ไม่มีสารหล่อลื่นยังไงล่ะ

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ : www.popsugar.com

Recommended

World’s Best Destination Photos 2017 ภาพบ่าวสาวที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก!

ส่งท้ายปี 2017 กันด้วย “ภาพบ่าวสาว” ที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก เพราะคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวบรวมภาพบ่าวสาวที่ดีที่สุด โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีงานสวยๆ เกิดขึ้นมากมายในทุกมุมโลก แต่เว็บไซต์ Junebug Weddings ก็เสนอตัวรับหน้าที่นี้โดยการเปิดโอกาสให้ช่างภาพทั่วโลกได้ส่งภาพถ่ายบ่าวสาวจากโลเกชั่นทั่วโลกเข้ามาประชันกัน เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2008 ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่เป็นช่างภาพในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันการประกวดนี้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากช่างภาพทั่วโลก   สำหรับรางวัลที่เพิ่งประกาศออกมาล่าสุด The Best Destination Photos of 2017 มีช่างภาพทั่วโลกส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 4,500 ภาพ โดยทีมงาน Junebug Weddings ร่วมกับช่างภาพเวดดิ้งจากต่างมุมโลก the Kitcheners จากสก็อตแลนด์ Danelle Bohane จากนิวซีแลนด์ และ Kama Catch Me จากฟิจิ ช่วยกันคัดเลือกจนเหลือเพียง 50 ภาพสุดท้าย และนี่เป็นเพียงบางส่วนจากผลงานในคอลเล็กชั่น The Best Destination Photos of 2017 ไต้หวัน โดย GOOD […]

4 วิธีรับมือกับเจ้าสาว Bridezilla

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเคยมีอาการแบบนี้หรือป่าว ??? อาการวิตกกังวล สติแตก แสดงว่าคุณเสี่ยงต่อการเป็น Bridezilla แล้วล่ะ อาการนี้อาจจะไม่น่ารักสักเท่าใหร่ ถ้ารู้วิธีรับมือ มาดูกันว่าจะรับมือกันยังไงดี

ฮันนีมูน

สุดยอด 8 เมืองฮันนีมูนในฝัน

8 เมืองฮันนีมูนในฝันของหนุ่มสาวหลายคน หากได้ไปเยือน ใช้เวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์สักครั้ง รับรองว่าความรักจะหวานจนมดขึ้นแน่นอนค่ะ

ชุดหมั้น สไตล์คอกลมสวยหวานเป็นทางการ แฝงกลิ่นอายสไตล์มินิมอล

ก่อนจะแต่งงานก็ต้องมีงานหมั้น สำหรับเจ้าสาวที่ต้องหาชุดแต่งงานแล้ว ยังต้องคงใส่ใจกับชุดงานหมั้นอีก ชุดหมั้น มีหลายแบบหลายสไตล์ให้ว่าที่ได้เลือกกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.