เพื่อนกับแฟนไม่ถูกกัน ปัญหาน่าปวดหัว ขาดเธอก็เหงาขาดเขาก็เสียใจ

“เพื่อนกับแฟน” สองคำนี้ที่สร้างความหนักใจให้กับใครหลายคน บางทีไปกับเพื่อนก็กลายเป็นทิ้งแฟน บางครั้งไปกับแฟนก็กลายเป็นทิ้งเพื่อน ยิ่งถ้า เพื่อนกันแฟนไม่ถูกกัน โอ๊ย! ปวดประสาทเพิ่มขึ้นไปอีกเป็นสิบเท่า แล้ว “คนที่อยู่ตรงกลางอย่างเรา” จะรับมืออย่างไรดี มาดูวิธีกันค่ะ

1. หาเหตุผลของความไม่ชอบ

คนเราถ้าไม่ชอบใครสักคนก็ควรจะมีเหตุผลถูกไหม เพราะฉะนั้นแนะนำให้จับเข่าคุยกับทั้งสองฝ่าย ลองถามแฟนดูว่า “ทำไมถึงไม่ชอบเพื่อนของเรา?” และถามในลักษณะเดียวกันนี้กับเพื่อนเราด้วย แต่ต้องแยกกันถามนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าจับแฟนกับเพื่อนมานั่งชนกันแล้วถามมันซะเลย ทำแบบนี้เดี๋ยวได้ตีกันตายพอดี

2. พูดความจริงกับทั้งสองฝ่าย

คนกลางบางคนเกรงใจเพื่อนเวลาที่ต้องออกไปกับแฟน หรือเกรงใจแฟนเวลาออกไปปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนรัก ทำให้ไม่กล้าบอกความจริงเพราะกลัวว่าพวกเขาจะเกิดอาการน้อยใจ คิดว่าเราเห็นอีกฝ่ายดีกว่า ใครที่กำลังจะโกหกบอกเลยว่ามันไม่เวิร์คสุดๆ เพราะถ้าพวกเขามารู้ความจริงทีหลัง รับรองได้ว่าเคลียร์กันยาวทั้งเพื่อนทั้งแฟนแน่นอน

3. พาไปแฮงก์เอาท์ด้วยกันซะเลย

บางครั้งการที่เพื่อนและแฟนของเรารู้สึกไม่ชอบกันและกันนั่นอาจจะเป็นเพราะว่า ทั้งสองฝ่ายยังไม่รู้จักกันดีพอ ลองหาโอกาสให้พวกเขาออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกัน แล้วสังเกตปฏิกิริยาของพวกเขาด้วย ถ้าเขาออกอาการเก้ๆ กังๆ ไม่รู้จะเริ่มพูดคุยกันยังไง ตัวคุณเองในฐานะคนกลางต้องเป็นคนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแฟนกับเพื่อน บางทีพวกเขาอาจจะเปลี่ยนความคิดหลังจากที่ทำความรู้จักกันมากขึ้น

ส่วนงานไหนมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขอให้ระวังเป็นพิเศษ อย่าให้ทั้งสองฝ่ายดื่มมากเกินไป ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเขาพ่นไฟใส่กัน คราวนี้หมดทางรับมือจริงๆ

4. เช็กฟีดแบ็กสักหน่อยดีกว่า

หลังจากพาเหล่าพ้องเพื่อนและคนรักของเราออกไปกระชับมิตรกันมาแล้ว คุณควรจะถามความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายเสียหน่อยว่าเขารู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง ลองสังเกตท่าทีและทัศนคติของพวกเขา หากว่าผลตอบรับเป็นบวก ทั้งเพื่อนและแฟนออกอาการแฮปปี้ตอนนี้ก็พอวางใจได้ แต่ถ้าหน้าบึ้ง เบ๊ะปาก บ่นอุบอิบแล้วล่ะก็ คงต้องทำใจยอมรับความจริงและปล่อยให้ทั้งสองฝ่ายต่างคนต่างอยู่ ส่วนคุณเองก็ต้องเริ่มจัดสรรเวลาให้ดีว่าตอนไหนจะอยู่กับเพื่อน ตอนไหนจะอยู่กับแฟน จะได้ไม่ต้องมีปัญหาวุ่นวายตามมาทีหลังอีก

5. อยู่กับแฟนอย่าพูดถึงเพื่อน อยู่กับเพื่อนอย่าพูดถึงแฟน

ในเมื่อรู้ว่าต่างฝ่ายต่างไม่ปลื้มกันและกันแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณออกไปเดทกับแฟนก็ควรเลี่ยงที่จะพูดเรื่องของเพื่อน และโฟกัสกับคนข้างๆ เข้าไว้ เช่นเดียวกับเวลาที่คุณออกไปสังสรรค์กับชาวแก๊ง ก็ไม่ต้องเปิดประเด็นว่าคนรักของคุณเป็นอย่างนู่น ดีอย่างนี้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นแล้ว ยังอาจเป็นการเพิ่มความหมั่นไส้ให้มากขึ้นไปอีก

ใครที่ต้องกลายเป็นคนกลางระหว่างเพื่อนกับแฟนก็ลองเอา 5 วิธีนี้ไปใช้รับมือได้ แต่อยากให้จำไว้เสมอว่า ถ้าทั้งสองฝ่ายรักและเข้าใจคนกลางอย่างคุณจริงๆ พวกเขาจะไม่กดดันให้คุณเลือกข้างใดข้างหนึ่งเด็ดขาด ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องจัดวันเวลาให้ดีว่า วันไหนจะไปกับเพื่อน วันไหนจะไปกับแฟน  เพื่อรักษาความรักและมิตรภาพให้ยืนยาวตลอดไป

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

ข้อมูล : www.gurl.com
ภาพ : pixabay.com

Recommended

วิธีเก็บเงิน

How To 7 วิธีเก็บเงินให้อยู่ของคู่แต่งงานเวิร์กทุกข้อถ้าทำจริงจัง

เรื่องเงินคือเรื่องใหญ่ของคนยุคนี้โดยเฉพาะกับคนมีคู่ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องสะดุดเพราะเงินขาด ลองนำ วิธีเก็บเงิน ที่เรามาบอกกันไปใช้ดูสิคะ

ขอแต่งงาน

หนุ่มๆ จงฟังถ้าไม่อยากแป้ก! วิธีขอแต่งงานอย่างไรให้ได้ใจสาว

สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังวางแผนขอหวานใจแต่งงานในปีนี้ จะทำอย่างไรให้ปฏิบัติการพิชิตใจครั้งนี้ไม่แป้ก และได้เธอมาเป็นว่าที่เจ้าสาวของคุณ บอกเลยว่างานนี้กายพร้อม ใจพร้อมอย่างเดียวคงไม่พอ มันต้องมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาช่วยด้วย!

ชุดเจ้าสาว

ศรีริต้า เลือกชุดแต่งงานแบบ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ สไตล์มินิมอล เรียบแต่โก้!

ชุดเจ้าสาว สวยจับตา! ศรีริต้า เจนเซ่น เลือกชุดแบบเดียวกับ “เมแกน มาร์เคิล” ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เข้าพิธีหมั้นและมงคลสมรสตามประเพณีไทย ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ถือฤกษ์ดีเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2563 จัดงานมงคลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนางเอกสาว ศรีริต้า เจนเซ่น เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งทุ่งลาเวนเดอร์ กับผู้บริหารกลุ่มเคพีเอ็น กรุ๊ป “กรณ์ ณรงค์เดช” ที่ได้เข้าพิธีหมั้นและมงคลสมรสตามประเพณีไทย ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ถือฤกษ์ดี 08.09 น. โดยมีเพื่อนเจ้าสาวสวมใส่ชุดไทยสมัย ร.6 สีชมพูกลีบบัว นำโดย “ฮาน่า – ทัศนาวลัย จักรพงษ์”, “วิกกี้ – สุนิสา หิรัญยัษฐิติ”, “แคท – ซอนญ่า สิงหะ”, ” มรว.แม้นนฤมาส สวัสดิ์-ชูโต”, “แหวนแหวน – ปวริศา เพ็ญชาติ”, “กิ๊ฟท์ […]

ปรับตัวหลังแต่งงาน

ปรับตัวหลังแต่งงาน เรื่องที่บ่าวสาวทุกคู่ควรรู้ ให้รักนี้ยาวนาน

บ่าว - สาว หลายคนมีความกลัวกับการ ปรับตัวหลังแต่งงาน เราจึงเชิญจิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักและชีวิตคู่ มาเป็นผู้ให้คำตอบแก้ไขความกลัวช่วยให้รักยืนยาว