8 พฤติกรรมบอกรักให้รู้ว่า “รัก” คำที่แม้ไม่พูดแต่อีกฝ่ายก็รู้สึกได้

หนุ่มสาวคนไหนที่กำลังอินเลิฟอยู่กับคนปากแข็ง ในใจก็อยากจะได้ยินคำหวานๆ อย่างคำว่า “รัก” บอกรัก ให้ชื่นใจบ้าง แต่พอจะให้ถามว่า “รักกันไหม?” กลับเขินอายไม่กล้าถามออกไปตรงๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้แต่ไม่อยากถามก็สังเกตอาการเหล่านี้ให้ดี ถ้าเขามีตามนี้เขารักคุณชัวร์!

1. คอยเป็นห่วงเป็นใย ดูแลเอาใจใส่เสมอ

เรื่องของการจูงมือ คล้องแขนเป็นอะไรที่ปกติธรรมดามาก ใครๆ ก็ทำกัน แต่ที่อยากให้โฟกัสคือ ในขณะที่คุณกำลังจะข้ามถนนเขามักจะขยับตัวเองย้ายฝั่งมาอยู่ด้านที่รถกำลังจะมา เรียกง่ายๆ ว่าเอาตัวเองกันรถเพื่อความปลอดภัยของคุณ นอกจากนี้เขายังรู้จักสังเกตคุณด้วย เมื่อไหร่ที่คุณไม่สบายหรือมีท่าทีอ่อนเพลียจากการทำงาน เขาก็จะคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ หาอาหารอร่อยๆ ให้ทาน และมักถามคำถามที่แสดงความห่วงใยอย่างเช่น “เหนื่อยไหม?” , “ไหวหรือเปล่า?” เพื่อบอกให้รู้ว่าเป็นห่วงนะจ๊ะที่รัก

2. แสดงออกว่าหวง

ห่วงกันไปแล้วคราวนี้ก็ต้องหวงกันบ้าง ลองสังเกตดูนะคะว่าเมื่อไหร่ที่คุณคุยกับผู้ชายคนอื่น เขาก็จะเข้ามายืนเลียบๆ เคียงๆ หรือจับมือโอบไหล่คุณสักนิด พอให้ผู้ชายเหล่านั้นรู้ว่าคุณเป็นคนรักของเขานะ คุยได้แต่อย่าคิดมาแหยมเชียวล่ะ!

3. รักษาสัญญา

พูดคำไหนคำนั้น บอกว่าจะมาก็มาตรงเวลา ไม่มีการโกหกหรือปล่อยให้คุณต้องรอเก้อ และที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะเคยเกี่ยวก้อยสัญญาอะไรกันไว้ เขาจะทำให้ตามสัญญาแบบอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องทวงถามสักนิดเดียว

4. ดูแลครอบครัวเราด้วย

นอกจากตัวคุณที่เขาคอยดูแลแล้ว ความเป็นห่วงนี้ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนในครอบครัวคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซื้อของมาฝาก ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ จนไปถึงขั้นอาสาพาคนในครอบครัวเราไปหาหมอ หนุ่มสาวคนไหนเห็นอาการแบบนี้แล้วตระหนักไว้เลยว่าเขารักคุณมาก อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวนะ!

5. ยอมง้อเราก่อน

คนรักกันมันก็เหมือนลิ้นกับฟันทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเขายอมใจอ่อนเข้ามาง้อคุณก่อน (ไม่ว่าใครจะผิดก็ตาม) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาไม่ใช่คนยอมใครง่ายๆ นั่นหมายความว่าคุณได้หัวใจของเขาไปเต็มๆ แล้วนะ

6. พัฒนาตัวเองในทางที่ดีเพื่อคุณ

อย่างเช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า หรือวันดีคืนดีลุกขึ้นมาทำอาหารอร่อยๆ ให้ทาน หรืออะไรก็ตามเขาไม่เคยทำและไม่คิดจะทำมาก่อนโดยที่คุณไม่ต้องขอ นอกจากคุณจะเซอร์ไพรส์แล้ว รับรองว่าฟินสุดๆ แน่นอน

7. เก็บทุกความทรงจำระหว่างเรา

ข้อนี้เรียกว่าโรแมนติกสุดๆ ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเราบังเอิญไปเห็นตั๋วหนังที่เคยไปดูด้วยกันตั้งแต่เดทแรก ตั๋วรถเมล์ที่เคยนั่งรถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน รวมถึงการ์ดและของขวัญที่มอบให้กันในวันพิเศษ ถ้าเขาเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ฟันธงได้เลยว่ารักนี้ยังเดินต่อไปได้อีกน้านนนน!

8. ร่วมทุกข์ร่วมสุข

สิ่งสำคัญของคนรักกันคือการอยู่เคียงข้างกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ยามเราสุขเขาก็ยิ้มและหัวเราะไปด้วย แต่เมื่อถึงเวลาที่ปัญหารุมเร้า ถ้าเขายังคงอยู่ข้างกายคอยให้กำลังใจไม่ทิ้งกันไปไหนแล้วละก็ แบบนี้ไม่เรียกว่าความรักก็หาคำนิยามอื่นๆ มาอธิบายไม่ได้แล้ว

อย่างที่เขาพูดกันว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” ลองเช็คอาการคนข้างกายนะคะว่ามีตามนี้หรือเปล่า ถ้าตรงเป๊ะทุกข้อก็ควรเลิกสงสัยในความรู้สึกของเขาได้แล้วนะ

>> อ่านบทความเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย <<

ภาพ : www.desktopbestwallpaper.com

Recommended

บอยเจี๊ยบ

ส่องไทม์ไลน์รัก บอยเจี๊ยบ 14 ปีที่ “ใจฉันเป็นของเธอ”

ในที่สุดคู่รักมาราธอน บอย-เจี๊ยบ ก็ได้ฤกษ์ลั่นระฆังวิวาห์แล้ว แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ มาดูกันหน่อยว่าทั้งคู่ผ่านอะไรกันมาบ้าง

10 บทเรียนเซ็กส์แบบ Fifty Shades of Grey

เกาะกระแสนิยายแนวอิโรติค Fifty Shades of Grey ที่ได้ยินสาวๆพูดถึงกันมาก ไม่ใช่เพราะพระเอกรวยโครตพร้อมจ่ายได้ทุกอย่างหรอกนะ แต่เป็นวิธีการจัดเซ็กส์แบบที่พ่อเจ้าประคุณคิดได้ต่างหาก 

เมนูกระชากวัยเอาใจสามี

ปัจจัยหลายอย่างในชีวิตประจำวันมักส่งผลร้ายต่อสุขภาพและความงามของเรานะคะสาวๆ วันนี้น้องพลอยจึงหาข้อมูล อาหาร สารพัดชนิด รับรองทานประจำหน้าเด็กชัวร์

แหวนแทนใจ

ส่องแหวนแทนใจสุดหรู นาตาลี – ฟลุค พร้อมที่มากว่าจะได้แหวนวงนี้นั้นไม่ธรรมดา!

นาตาลี เจียรวนนท์ และฟลุค – เกริกพล มัสยวาณิช เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายคน (รวมแพรว wedding ด้วย) ช่วยลุ้นมาตลอดว่าเมื่อไรจะมีข่าวดี เพราะทั้งไลฟ์สไตล์ความชอบทุกอย่างช่างดูเหมาะสมลงตัวโดนใจกองเชียร์ที่สุด และนี่คือเรื่องราวของ แหวนแทนใจ ที่นาตาลีถึงกับบอกว่า ถึงจะมีอีกกี่วงเธอก็จะใส่วงนี้วงเดียวติดตัวไปตลอดเลยจ้า – เรื่อง  Minim, Mod / ภาพ ดวงพร Will you marry me? นาตาลี เจียรวนนท์ เล่าถึงช่วงเวลาที่ถูกขอแต่งงานระหว่างไปทริปล่องเรือพักผ่อนที่ประเทศกรีซว่า “ทริปนั้นเราล่องเรือครูซไปเที่ยวกรีซ ซึ่งมี เพื่อนๆ ไปด้วยหลายคน ลีจึงไม่สงสัยหรือเอะใจว่าทริปนี้จะมีเซอร์ไพร้ส์หรืออะไรเลย แต่ด้วยความที่พี่ฟลุคเขาคงตื่นเต้นทำให้มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ หลุดออกมาอยู่ตลอดจนลีเริ่มสงสัย (หัวเราะ) ต้องเล่าก่อนว่าพี่ฟลุคเขาบอกว่าตั้งใจไว้แล้วว่าถ้าไม่ขอทริปนี้ก็อาจจะครั้งต่อไป แต่ครั้งนี้เราล่องเรือกันเขารู้สึกว่าเป็นประเทศที่สวย บรรยากาศดี และเพื่อนๆ ไปด้วยเยอะ ทุกอย่างเป็นใจ เหลือแต่เพียงว่าไม่รู้จะขอที่บริเวณไหนบนเรือ เขาจึงไปปรึกษากับพี่สาวของลี (แลท-เลลาณี เจียรวนนท์) โดยตัดสินใจซื้อแหวนในทริปนี้เลย แต่ลีไม่รู้นะคะว่าเขาไปแอบซื้อตอนไหน แต่ที่เริ่มสงสัยเพราะว่าภายในเรือมีร้านขายของ ลีเดินไปดู แหวนบุลการี (Bvlgari) แล้วเจอวงที่สีสวยถูกใจก็หยิบขึ้นมาลอง แต่พี่สาวและเพื่อนรีบเข้ามาบอกว่าไม่สวย ไม่เข้ากับลี ใส่แล้วดูมือซีดมากเลย […]