8 พฤติกรรมบอกรักให้รู้ว่า “รัก” คำที่แม้ไม่พูดแต่อีกฝ่ายก็รู้สึกได้

หนุ่มสาวคนไหนที่กำลังอินเลิฟอยู่กับคนปากแข็ง ในใจก็อยากจะได้ยินคำหวานๆ อย่างคำว่า “รัก” บอกรัก ให้ชื่นใจบ้าง แต่พอจะให้ถามว่า “รักกันไหม?” กลับเขินอายไม่กล้าถามออกไปตรงๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้แต่ไม่อยากถามก็สังเกตอาการเหล่านี้ให้ดี ถ้าเขามีตามนี้เขารักคุณชัวร์!

1. คอยเป็นห่วงเป็นใย ดูแลเอาใจใส่เสมอ

เรื่องของการจูงมือ คล้องแขนเป็นอะไรที่ปกติธรรมดามาก ใครๆ ก็ทำกัน แต่ที่อยากให้โฟกัสคือ ในขณะที่คุณกำลังจะข้ามถนนเขามักจะขยับตัวเองย้ายฝั่งมาอยู่ด้านที่รถกำลังจะมา เรียกง่ายๆ ว่าเอาตัวเองกันรถเพื่อความปลอดภัยของคุณ นอกจากนี้เขายังรู้จักสังเกตคุณด้วย เมื่อไหร่ที่คุณไม่สบายหรือมีท่าทีอ่อนเพลียจากการทำงาน เขาก็จะคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ หาอาหารอร่อยๆ ให้ทาน และมักถามคำถามที่แสดงความห่วงใยอย่างเช่น “เหนื่อยไหม?” , “ไหวหรือเปล่า?” เพื่อบอกให้รู้ว่าเป็นห่วงนะจ๊ะที่รัก

2. แสดงออกว่าหวง

ห่วงกันไปแล้วคราวนี้ก็ต้องหวงกันบ้าง ลองสังเกตดูนะคะว่าเมื่อไหร่ที่คุณคุยกับผู้ชายคนอื่น เขาก็จะเข้ามายืนเลียบๆ เคียงๆ หรือจับมือโอบไหล่คุณสักนิด พอให้ผู้ชายเหล่านั้นรู้ว่าคุณเป็นคนรักของเขานะ คุยได้แต่อย่าคิดมาแหยมเชียวล่ะ!

3. รักษาสัญญา

พูดคำไหนคำนั้น บอกว่าจะมาก็มาตรงเวลา ไม่มีการโกหกหรือปล่อยให้คุณต้องรอเก้อ และที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะเคยเกี่ยวก้อยสัญญาอะไรกันไว้ เขาจะทำให้ตามสัญญาแบบอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องทวงถามสักนิดเดียว

4. ดูแลครอบครัวเราด้วย

นอกจากตัวคุณที่เขาคอยดูแลแล้ว ความเป็นห่วงนี้ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนในครอบครัวคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซื้อของมาฝาก ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ จนไปถึงขั้นอาสาพาคนในครอบครัวเราไปหาหมอ หนุ่มสาวคนไหนเห็นอาการแบบนี้แล้วตระหนักไว้เลยว่าเขารักคุณมาก อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวนะ!

5. ยอมง้อเราก่อน

คนรักกันมันก็เหมือนลิ้นกับฟันทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเขายอมใจอ่อนเข้ามาง้อคุณก่อน (ไม่ว่าใครจะผิดก็ตาม) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาไม่ใช่คนยอมใครง่ายๆ นั่นหมายความว่าคุณได้หัวใจของเขาไปเต็มๆ แล้วนะ

6. พัฒนาตัวเองในทางที่ดีเพื่อคุณ

อย่างเช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า หรือวันดีคืนดีลุกขึ้นมาทำอาหารอร่อยๆ ให้ทาน หรืออะไรก็ตามเขาไม่เคยทำและไม่คิดจะทำมาก่อนโดยที่คุณไม่ต้องขอ นอกจากคุณจะเซอร์ไพรส์แล้ว รับรองว่าฟินสุดๆ แน่นอน

7. เก็บทุกความทรงจำระหว่างเรา

ข้อนี้เรียกว่าโรแมนติกสุดๆ ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเราบังเอิญไปเห็นตั๋วหนังที่เคยไปดูด้วยกันตั้งแต่เดทแรก ตั๋วรถเมล์ที่เคยนั่งรถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน รวมถึงการ์ดและของขวัญที่มอบให้กันในวันพิเศษ ถ้าเขาเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ฟันธงได้เลยว่ารักนี้ยังเดินต่อไปได้อีกน้านนนน!

8. ร่วมทุกข์ร่วมสุข

สิ่งสำคัญของคนรักกันคือการอยู่เคียงข้างกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ยามเราสุขเขาก็ยิ้มและหัวเราะไปด้วย แต่เมื่อถึงเวลาที่ปัญหารุมเร้า ถ้าเขายังคงอยู่ข้างกายคอยให้กำลังใจไม่ทิ้งกันไปไหนแล้วละก็ แบบนี้ไม่เรียกว่าความรักก็หาคำนิยามอื่นๆ มาอธิบายไม่ได้แล้ว

อย่างที่เขาพูดกันว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” ลองเช็คอาการคนข้างกายนะคะว่ามีตามนี้หรือเปล่า ถ้าตรงเป๊ะทุกข้อก็ควรเลิกสงสัยในความรู้สึกของเขาได้แล้วนะ

>> อ่านบทความเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย <<

ภาพ : www.desktopbestwallpaper.com

Recommended

ความรักแบบ “คนถูกกัน” ของครอบครัวหรรษา

วันนี้บอกได้เลยว่าความฮาของเหล่าสมาชิกตัวน้อยในตระกูลศิลาชัย “ออกัส-ออก้า-ออกู๊ด” กำลังครองใจผู้ชมไปทั่วเมือง WE จึงขอนัดคุยกับเจ้าของผลผลิตแก๊งค์ 3 ออ คุณเปิ้ล-นาคร และคุณจูน-กษมา ศิลาชัย ว่าทำอย่างไรถึงสร้างครอบครัวที่ทั้งน่ารักและสุขภาพจิตดี๊ดีได้ขนาดนี้

จุ้มจิ้ม - วรนันท์

รักนี้พี่ทุ่มของ ภัทร – จึงกานต์กุล และ จุ้มจิ้ม – วรนันท์

เราจะพาไปสัมผัสความรัก ความสุข และรอยน้ำตา ของภัทร – จึงกานต์กุล ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 และนักแสดงหน้าหวาน จุ้มจิ้ม - วรนันท์ คู่รักที่เราบอกได้เลยว่าครบรสมาก

ชีวิตหลังแต่งงาน

8 คำถามที่มาพร้อมคำตอบกับ ชีวิตหลังแต่งงาน เรามีทางออกให้แล้ว

เช็กด่วน! คุณกำลังเจอปัญหา ชีวิตหลังแต่งงาน เหล่านี้อยู่หรือเปล่า? การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้น แต่ ชีวิตหลังแต่งงาน นี่สิของจริง! แพรวเวดดิ้งได้รวบรวมปัญหา พร้อมคำตอบในการรับมือกับ ปัญหาหลังแต่งงานที่คุณอาจจะต้องเจอมาให้แล้ว รับรองได้ว่า เวลาเจอกับตัวเมื่อไหร่ ไม่เกิดอาการน็อกคาบ้านแน่นอน Q : ใครบ้างในครอบครัวของอีกฝ่ายที่มีความเสี่ยงจะขัดแย้งกับเรามากที่สุด A : ขอบอกเลยว่า ทุกคนในบ้านมีสิทธิ์วางมวยกับคุณทั้งหมด อยู่ที่ว่าจริตใครจะโดนต่อมขัดใจของใครก็เท่านั้น เพราะการที่เข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านหลังใหม่ จะต้องมีการปรับตัวเข้าหากันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริง การที่จะให้คนเก่าที่เคยอยู่กันอย่างมีความสุข มาปรับตัวเพื่อคนใหม่เพียงคนเดียวก็คงจะยาก ฉะนั้นคนที่มีโอกาสขัดแย้งกันมากที่สุดคือ คนที่ไม่ยอมปรับตัวเอง นั่นเองจ้า Q : บ้านสามีคาดหวังให้สะใภ้เป็นแม่บ้านแม่เรือน เพียบพร้อมทุกด้าน แต่เราเป็นคนทำงานนอกบ้านเก่ง แต่เรื่องในบ้านห่วยแตก จะทำอย่างไรดี A : ถ้าอยากให้ครอบครัวของสามียอมรับในสิ่งที่ไม่ได้เป็นไปตามคาดหวัง คุณก็ต้องมีสิ่งอื่นมาทดแทนความเป็นแม่บ้านแม่เรือน เช่น คุณอาจหาแม่บ้านมืออาชีพมาช่วยงาน หรือแม้จะทำอาหารไม่อร่อยแต่ก็พยายามเรียนรู้ รวมทั้งการได้รับการยอมรับและชื่นชมในฝีมือการทำงานนอกบ้านจากคนอื่นๆ ก็สามารถทำให้พวกเขาเห็นว่าคุณมีคุณค่ามากกว่าการเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้วละ (แต่บอกไว้ด้วยความหวังดีนะ แม้จะทำงานบ้านได้ห่วยแตก แต่ยังขึ้นชื่อว่าได้ทำ ก็ยังโอเคกว่าไม่ทำเลยนะ) Q : น้องสาวสามีชอบชวนสามีไปไหนต่อไหนด้วยจนแทบไม่เหลือเวลาส่วนตัว จะมีวิธีใดทำให้รู้สึกสบายใจและได้เวลาของสามีกลับมาเป็นของตัวเองบ้าง A […]

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล เตรียมจัดพิธีเสกสมรสในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้!

มีการเปิดเผยจากวงในราชสำนักว่า เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงกับนักแสดงสาว เมแกน มาร์เคิล หลังจากคบหาดูใจกันได้ปีกว่า