คิดจะแต่งงานกันทั้งที 5 เรื่องต่อไปนี้ต้องคุยกันให้ดีก่อนแต่งงาน

เมื่อมั่นใจแล้วว่าเขาและเธอคือคนที่ใช่ หัวใจก็เรียกร้องวันวิวาห์ แต่เดี๋ยว ก่อนแต่งงาน ! ทั้งทีมันก็มีเรื่องที่ต้องตกลงกันก่อน โดยเฉพาะ 5 เรื่องต่อไปนี้ที่คู่รักทุกคู่ควรจะเปิดอกคุยก่อนจะตัดสินใจลงไปอยู่ในเรือลำเดียวกัน

1. จับเข่าคุยกันสักนิดว่าการแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่สำคัญสำหรับคุณทั้งคู่อย่างไร

แน่นอนว่าไม่มีคำตอบใดผิดและไม่มีคำตอบใดถูก แต่การที่คุณทั้งคู่ค่อยๆ คิดว่าอะไรคือสิ่งที่คาดหวังสำหรับชีวิตคู่ ทั้งในวันนี้และในอนาคต ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ความรักหลังแต่งงานมีความสุขและราบรื่น แต่คิดเพียงฝ่ายเดียวไม่เกิดประโยชน์อะไรแน่นอน ดังนั้นก่อนจะเซย์เยส ลองถามใจตัวเองสักนิดว่ามีมุมมองที่แท้จริงต่อเรื่องนี้อย่างไร จากนั้นหาเวลานั่งคุยกันสักหน่อยว่ามีมุมมองการใช้ชีวิตคู่ตรงกันไหม อะไรบ้างที่ควรปรับให้เข้ากัน รวมถึงรูปแบบงานแต่งที่ต้องการเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ปรับจูนความเข้าใจและทัศนคติต่างๆ ให้เคลียร์ชัดก่อนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน

2. เงินทองของต้องคุย

เรื่องเงินๆ ทองๆ นี่แหละ ที่ทำให้คู่รักกลายเป็นคู่ร้างมานักต่อนัก เพราะฉะนั้นคุณทั้งคู่ควรที่จะเปิดใจคุยให้รู้เรื่องกันไปเลยว่า มีความกังวลหรือมีหนี้สินใดๆ ผูกมัดเอาไว้ก่อนแต่งงานหรือไม่ อย่ากลัวที่จะต้องปรึกษาเรื่องการเงินของกันและกัน ให้คุณทั้งคู่นึกไว้เสมอว่า “รู้วันนี้ดีกว่ามีเซอร์ไพรส์วันหน้า” รวมไปถึงเรื่องสำคัญอย่างสินสอดทองหมั้นและงบประมาณการจัดงานแต่งว่ามีมากน้อยแค่ไหน วางแผนใช้เงินในอนาคตกันอย่างไร เงินเธอกับเงินฉัน ใช้กระเป๋าเดียวกันหรือเปล่า คุยกันให้กระจ่าง จะได้ไม่ต้องขุ่นเคืองใจกันในภายหลัง

3. บ้านเธอ บ้านฉัน อยู่กันที่ไหนดี

เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคู่รักสมัยนิยมที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่สำหรับคู่รักมือใหม่การตัดสินใจเรื่องเรือนหอรอรักนั้นก็จำเป็นไม่น้อย คุยกันให้ชัดเจนว่าจะอยู่บ้านเธอ จะอยู่บ้านฉัน หรือจะแยกออกมาเป็นครอบครัวเล็กๆ น่ารัก แต่อย่าลืมว่าคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงด้วย บางคู่มีเงื่อนไขเรื่องการทำงานหรือเรื่องจำเป็นอื่นๆ ที่ทำให้ต้องอยู่แยกกันหรือสลับไปมาระหว่างสองบ้าน ก็ควรจัดสรรเวลาให้ดี จะอยู่บ้านนี้กี่วัน จะไปบ้านนั้นวันไหน ตกลงกันให้เข้าล็อค เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมา

4. เจ้าตัวเล็กของเราจะให้เขามาเมื่อไหร่

หลังจากแต่งงานการมีพยานรักก็ต้องตามมา แต่ว่าควรจะมาในเวลาที่คุณทั้งคู่คิดว่าพร้อมแล้วที่จะให้ความรักและดูแลชีวิตน้อยๆ อีกหนึ่งชีวิตได้เป็นอย่างดี ถึงเวลาแล้วที่จะต้องปรึกษาหารือกันอย่างจริงจังว่าจะมีลูกไหม มีเมื่อไหร่และมีกี่คน อย่าให้โซ่ทองคล้องใจต้องกลายเป็นบ่วงผูกคอในเวลาที่ไม่พร้อมจะดีกว่า

5. ชีวิตหลังแต่งงานใน 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

การวางแผนชีวิตคู่ในระยะยาวไม่ใช่เรื่องเสียหาย หลายคู่วาดฝันว่าในอนาคตครอบครัวจะต้องมีธุรกิจที่มั่นคง ในขณะที่อีกหลายคู่ขอแค่ชีวิตที่สงบเรียบง่ายตามสไตล์พอเพียง ถ้าทั้งคู่คิดเหมือนกันก็สบายใจได้ แต่หากว่าคนหนึ่งเกิดอยากอยู่แบบชิลล์สบายในชนบท แต่อีกคนกลับอยากท่องไปให้ทั่วโลก ก็ไม่ควรจะละเลยหัวข้อสนทนานี้ไปเด็ดขาด หากความคิดไม่ตรงกัน ก็ถึงเวลาที่ต้องมานั่งจับเข่าคุย หาจุดกึ่งกลางระหว่างความต้องการของทั้งคู่ เลือกสิ่งที่ทำแล้วทั้งสองฝ่ายมีความสุข ใจเขาใจเรา ยืดหยุ่นกันบ้างก็สร้างชีวิตรักที่ดีได้

การวางแผนชีวิตคู่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่ว่าที่บ่าวสาวซื่อสัตย์ จริงใจ และกล้าที่จะเปิดอกคุยกัน รับรองว่าชีวิตหลังแต่งงานคุณจะได้เคียงคู่ชู้ชื่นกันอย่างราบรื่นแน่นอน

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

Recommended

โหงวเฮ้งบอกเรื่องบนเตียงของหนุ่มๆ

ความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งที่มาดามเพิ่งค้นพบในตัวเองคือ การมองหน้าหนุ่มๆ แล้วรู้เลยว่า โหงวเฮ้งบนใบหน้าของแต่ละนายบอกถึงรสนิยมทางเพศแบบไหนบ้าง บวกกับการเก็บสถิติส่วนตัวแบบลับๆ จนได้มาเป้นข้อสรุปเซ็กส์และเรื่องบนเตียงของหนุ่มๆ วันนี้ก็เลยประมวลมาให้อ่านกันขำๆ แต่บอกเลยนะว่า พิสูจน์มาแล้ว 90% บอกว่าแม่นเว่อร์

ซาร่า เล็กจ์

จากวันแรก จนถึงวัน(ใกล้)แต่งงาน ของคู่รัก 15 ปี เอ็ม – ซาร่า

บทสัมภาษณ์คู่รักยาวนานที่กำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ ซาร่า เล็กจ์ และ เอ็ม–สืบสกุล ทวีผล แล้วคุณจะรู้ว่าความจางท่ามกลางความหวานมันมีความสุขขนาดไหน

เมแกน มาร์เคิล

เค้าว่ากันว่า 1 ใน 5 แบรนด์นี้จะได้เสกชุดเจ้าสาวให้เมแกน มาร์เคิล!

พิธีเสกสมรสก็ประกาศออกมาแล้ว แหวนหมั้นก็ชมกันไปแล้ว ที่นี้ก็ต้องมาคุยเรื่องชุดเจ้าสาวกันบ้าง เห็นว่าตอนนี้กูรูแฟชั่นต่างประเทศเริ่มคาดการณ์กันแล้วว่าใครจะได้ทำชุดเจ้าสาวให้ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ถึงขนาดทำนายกันออกมาเป็นภาพสเก๊ตช์ และแบรนด์ที่จะได้รับเกียรตินั้นกันไปต่างๆนานา แพรว wedding เองก็ตามติดทุกฝีก้าวจนสรุปออกมาได้เป็น 5 แบรนด์ที่มีความเป็นไปได้สุดๆ (ที่ไม่รู้จะโดนสับขาหลอกอีกมั้ย ^^”) งานนี้รอดูกันไปยาวๆ แล้วถ้ามีอะไรอัพเดท เราจะรีบมาบอกคุณก่อนใครเลยค่า   Inbal Dror เริ่มกันที่อินบัล ดรอร์ ดีไซเนอร์คนเก่งชาวอิสราเอล เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือ ชุดเจ้าสาวที่มีความหรูหราและดูเป็นศิลปะ โดยเน้นการโชว์รูปร่างของเจ้าสาวให้เด่นชัด และใส่ดีเทลที่มีคว่ามซับซ้อน เพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวสวยงามราวภาพฝัน ว่ากันว่าตอนนี้น่าจะเป็นแบรนด์นี้นี่แหละที่เป็นเต็งหนึ่ง! Anne Barge แบรนด์อเมริกันที่เคยทำชุดเจ้าสาวให้เมแกนใส่เมื่อสวมบทบาทเป็น ราเชล เซน จากซีรี่ชื่อดังอย่าง Suits ในตอนที่ราเชลเข้าพิธีวิวาห์กับไมค์ แฟนหนุ่มในเรื่อง ที่สำคัญชุดนี้เธอมีส่วนร่วมกับดีไซเนอร์ที่เรียกว่าสนิทกันใช้ได้ในการออกแบบอีกด้วยนี่แหละ Elie Saab ทำไมต้องเอลี่ ซาบ? ก็ตัวเมแกนที่เคยถูกถามถึงชุดแต่งงานในฝันโดยนักข่าวสายแฟชั่นฝั่งอเมริกาตั้งแต่ก่อนที่เธอจะเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เธอน่ะเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์นี้เลย Victoria Beckham เป็นที่ทราบกันดีในวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษว่าเดวิด เบ็คแฮม กับวิคตอเรีย นั้นมีความแน่นแฟ้นกับเจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮร์รี่สุดๆ และแน่นอนว่าหากเธอเลือกใช้ชุดเจ้าสาวจากวิคตอเรีย เบ็คแฮม […]

Candle in love จุดไฟรักด้วยเทียนหอม

เห็นเทียนหอมทีไรรู้สึกโรแมนติคปนอีโรติคทุกที เพราะไหนจะแสงเทียนนวลตา ที่มองแล้วรู้สึกวาบวาม ไหนจะกลิ่นหอมสารพัดที่มีประโยชน์ทุกครั้งที่สูดดม แล้วแบบนี้ไฟรักจุดไม่ติดก็แปลกแล้ว