คัมภีร์ 4 ข้อต้องจำวิธีทำให้รักยืนยาว ต่อโปรรักให้ยืดยาวไม่มีสิ้นสุด

“หวานตอนต้น จืดปลายแล้วแม่นบ่” ไม่ได้หมดรักแค่หมดโปร  แหม.. ทีมือถือหมดโปรก็รีบหาโปรใหม่มาใช้ต่อทันที แล้วรักหมดโปรควรรีบหาใหม่ เอ้ย!! รีบ ต่อโปรรัก ด่วน ทีนี้จะต่อกันตรงไหนยังไง  ให้ยิ่งใช้นานก็ยิ่งดี  แพรวเวดดิ้งเลยมีคัมร์ภีร์ 4 ข้อ วิธีทำให้รักยืนยาว มาต่อโปรรักให้หวานกันได้อีก

1.  การแสดงความรัก

หลายคู่เมื่อผ่านการใช้ชีวิตคู่มาได้สักระยะ ความรักที่เคยหวานก็เปลี่ยนเป็นความเฉยชา จนหลงลืมการแสดงความรักและเอาใจใส่ต่อกัน จึงควรมีของขวัญเซอร์ไพรส์ให้เพื่อบอกถึงความรักที่ยังคงมี กอดและหอมแก้มกัน บอกรักกันเท่าที่ทำได้ จะยิ่งเป็นการเพิ่มพลังให้รักยิ่งแนบแน่น

2. ความเข้าใจ

ยอมรับข้อบกพร่องของอีกฝ่ายแทนการเลือกจ้องจับนับแต่ข้อเสียของกันเพราะมันไม่ได้ทำให้เกิดผลดีอะไร  ลองเปลี่ยนมาชื่นชมข้อดีของกันดีกว่า เช่น พูดชมเรื่องเล็กที่ทำให้กันบ่อยๆ แล้วพฤติกรรมความรักของทั้งคุณและเขาจะเข้าใจกันอย่างไร้ข้อสงสัย

3. ความรับผิดชอบ

ที่ต้องมีร่วมกัน ไม่ใช่การคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองเพียงฝ่ายเดียว เมื่อร่วมชีวิตกันแล้วจากของฉันและของเธอก็เปลี่ยนมาเป็นของเราทั้งคู่ จึงควรคิดถึงความเป็นครอบครัวให้มาก ทั้งการเงินจับจ่ายอย่างมีสติหรือแม้การคบเพื่อนต่างเพศที่ไม่ให้ดูล้ำเส้นเกินไป

4. การแก้ปัญหา

หากเกิดปัญหาซึ่งเป็นสิ่งที่เกินการควบคุมได้ก็ต้องยอมรับ ที่สำคัญกว่านั้นคือการยืนเคียงข้างกัน ไม่ใช่เกิดปัญหาขึ้นก็ผลักให้อยู่ที่คนๆเดียว ควรเป็นคู่คิด แบ่งเบาความทุกข์ที่เกิด และร่วมแก้สิ่งที่เกิดไปด้วยกัน เพราะมากกว่าคำว่ารักคือการยืนข้างๆกันในวันที่ปัญหาเดินเข้ามา

จริงๆ ความรักคงไม่ต้องรอให้หมดช่วงหวานก็ได้ วันนี้หวานมาก พรุ่งนี้อาจหวานน้อยลงไปนิด แค่หันมาใส่ใจกันให้สม่ำเสมอ บอกรักกันเท่าที่ยังมีเสียง สัมผัสและกอดได้ในวันที่ยังไม่หมดแรง แค่นี้ก็เป็นพลังที่ทำให้รักของคุณทั้งคู่ ต่อโปรรักกันไปแบบตลอดชีพแล้ว

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

เรื่อง : พญ. พรรณพิมล หล่อตระกูล
ภาพ : senseforyou.blogspot.com

Recommended

ส่อง แหวนแต่งงาน “น้ำชา – ชีรณัฐ” ที่สั่งทำขึ้นใหม่ส่งตรงจากแบรนด์ดังของนิวยอร์ก

กำลังจะมีข่าวดีในเดือนมกราคมนี้แล้วสำหรับคู่น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ กับดร.วาว – ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์ แม้อายุจะห่างกันถึง 14 ปี แต่ความรักความหวานไม่แพ้คู่ไหน และนี่คือเรื่องราวของ แหวนแต่งงาน และแผนการขอแต่งงานที่กว่าจะได้โมเมนต์สวีตแบบนี้ เจ้าบ่าวบอกว่าวางแผนกับแก๊งเพื่อนกว่า 3 เดือนเลยทีเดียว – เรื่อง ปาจรีย์ / ภาพ : วรสันต์, ชวรินทร์ Will you marry me? ดร.วาวเล่าถึงแผนการขอแต่งงานสุดโรแมนติก ที่เกาะยาวน้อย จังหวัดภูเก็ต “ผมเลือกภูเก็ตเพราะ ผมกับน้ำชาไปเที่ยวที่นั่นด้วยกันบ่อยๆ โดยเฉพาะที่เกาะยาวน้อยเรามีความทรงจำดีๆ ด้วยกันเยอะ ที่สำคัญสวยมากด้วย พอตัดสินใจได้ผมก็วางแผนกับเพื่อนของน้ำชาซึ่งเป็น Wedding Planner โดยผมออกไอเดียแล้วขอให้เขาช่วยเตรียมเรือยอช์ต ตกแต่งสถานที่ รวมทั้งทำตัวอักษร Marry Me ไซส์ใหญ่ตั้งริมหาด เขาก็จัดการให้ได้เรียบร้อยทั้งหมด” แพรว wedding ถามน้ำชาว่า รู้ตัวมาก่อนไหม (หัวเราะ) “ชาคิดอยู่แล้วค่ะ เพราะพอไปถึงภูเก็ตเขาชอบเดินออกไปคุยโทรศัพท์ตลอด ได้ยินบทสนทนาลอดมาบ้างว่า ‘เตรียมมาหรือเปล่า’ […]

ปัญหาพ่อตากับลูกเขย

สารพัดปัญหาพ่อตากับลูกเขยพร้อมวิธีจัดการที่ภรรยาต้องเตรียมตัว

ปัญหาพ่อตากับลูกเขย จะทำยังไงถ้าพ่อกับแฟนไม่เลิฟกัน แถมยังมีอาการไม่ถูกชะตากันชัดๆ จะแทบจะวางมวยวันละล้านรอบ เรามีทางออกดีๆ ที่การันตีว่าใช้ได้จริงมาให้

ชีวิตแต่งงาน

ข้าวใหม่ปลามันต้องอ่าน! 5 ความเข้าใจผิดในปีแรกของชีวิตแต่งงาน

ในช่วงปีแรกของ ชีวิตแต่งงาน คู่รักข้าวใหม่ปลามันอาจคิดว่ การปรับตัวจะเกิดขึ้นแน่นอนแต่เราอยากให้คุณเตรียมใจพบกับความจริงที่ว่าไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป

อยากสมหวังเรื่องความรัก มาดูความเชื่อเรื่อง “ด้ายแดง” บอกเลยต้องอ่าน!!!

เคยได้ยินผ่านๆ หูกันบ้างไหมน้าาา กับความเชื่อเรื่อง "ด้ายแดง" ว่าคืออะไร เอาเป็นว่าใครที่อยาก สมหวังเรื่องความรัก ต้องอ่านนะจ๊ะ จะได้เลิกนกกันซะที