4 อาการพร้อมวิธีเตรียมพร้อมรับมือกับอาการเจ้าสาว Bridezilla

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายคุณมีอาการแบบนี้หรือเปล่า ??? อาการวิตกกังวล สติแตก กดดันกังวลสารพัด  ถ้าเกิดคุณเริ่มมีอาการแบบที่กล่าวมาล่ะก็ แสดงว่าคุณเสี่ยงต่อการเป็น เจ้าสาว Bridezilla  แล้วล่ะค่ะ  อาการนี้ถึงแม้จะไม่น่ารักสักเท่าใหร่ แต่ถ้าเรารู้จักรับมือกับมันอย่างดี ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายก็จะไม่เป็น Godzilla บ้าพลังสำหรับคนรอบข้าง หรือแม้แต่ว่าที่เจ้าบ่าวของตนเองหรอกนะคะ

1. เตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม

แน่นอนว่าหากไม่เคยผ่านงานวิวาห์มาก่อน อาการนี้จะต้องเกิดกับคุณแน่ๆ แต่ถ้ามีการวางแผนเรียงลำดับสิ่งที่ต้องทำให้ดี วิธีนี้สามารถคลายกังวลให้คุณได้ไม่น้อย หากจำเป็นต้องมอบหมายให้ใครดูแลคุณควรที่จะบอกสิ่งที่คุณต้องการอย่างตรงไปตรงมาครบถ้วนทุกประเด็น  และสิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวของคุณเองและผู้ที่คุณมอบหมายด้วยนะคะ

2. หลีกหนีจากความเครียด

แน่นอนว่าคุณว่าที่เจ้าสาวที่มีเวลาว่างมากๆ สิ่งที่ตามคือความเครียด ดังนั้นคุณควรเอาเวลาไปผ่อนคลายด้วยเข้าสปา เติมความสวยให้ตัวเอง  และสำหรับคุณว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายที่เป็นผู้รองรับความเครียดของเธอนั้น ควรทำใจให้กว้าง ไม่เถียงเธอ  มิฉะนั้นอาจทำให้ความเครียดของเธอยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นก็ได้

3. คิดบวกอยู่เสมอ

เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลมากเกินไปขอให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายระลึกไว้เสมอว่าแขกที่มางานเขามาเพื่อร่วมยินดีและอวยพร ไม่มีใครมางานเพื่อคอยจับผิดหรือตำหนิ  วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีนึงที่จะทำให้คุณคลายกังวลได้

4. ปล่อยวางให้จิตนิ่ง

เมื่อวันงานมาถึงหน้าที่ของคุณคือเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุด  ดังนั้นคุณควรปล่อยวางทุกอย่าง อะไรจะเกิดปล่อยมันไป  ปล่อยให้ความทุกข์และปัญหาทุกอย่างไว้กับผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นแม่งานได้จัดการ คิดบวกไว้เสมอจะทำให้ทุกอย่างออกมาดีสมกับเป็นวันพิเศษที่คุณตั้งตารอ

สำหรับเพื่อนๆ หรือคนรอบตัวเจ้าสาว อย่าลืมทำตัวเป็นนักจิตวิทยาด้วยนะคะ เพราะหากคุณเป็นผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับไบรด์ซิลล่าแบบเต็มๆ คุณควรเข้าใจในสภาวะอารมณ์ที่แปรปรวนนั้น คอยเป็นผู้รับฟังเพื่อให้เธอรู้สึกคลายกังวล  เรียกได้ว่าต้องสวมบทเป็นนักจิตวิทยาเลยก็ว่าได้

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

ภาพ : stereotypeoftheday.blogspot.com

Recommended

Knock! Knock! Knock! จิ๋มล็อกทำไงดี

เมื่อคำว่าจิ๋มล็อกลอยเข้าหู ชวนให้คิดถึงภาพลูกและแม่กุญแจเข้าคู่กัน แต่ข้อมูลจริงๆที่พบ อาการที่เกิดคงหาคำอื่นมาแทนที่เป็นไม่ได้ เพียงแต่ว่าอาการล็อกที่ว่า คนปลดล็อคในบางโอกาสกลับกลายเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าตัวน่ะสิ

ชีวิตคู่

เช็คให้ชัวร์ก่อนคิดจะแต่งว่าอยากมี “ ชีวิตคู่ ” หรือเป็นแค่ “แฟน” กันแน่นะ?!

อยากมีสามี หรือ อยากมีแฟน บางครั้งประโยคขำๆ เหล่านี้ก็ทำให้สาวๆ หยุดคิดนานเหมือนกัน งั้นมาสำรวจใจตัวเองก่อนดีกว่า พร้อมแล้วยังกับคำว่า ชีวิตคู่

ปัญหาชีวิตคู่

7 เรื่องเล็กๆ ปัญหาชีวิตคู่ที่ส่งผลแรงถึงทรวงต่อชีวิตรักที่อาจทำให้ไปต่อไม่ได้

ชีวิตคู่ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน อย่าว่าแต่ปัญหาใหญ่ๆ อย่างแอบซุกกิ๊ก หรือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเลยที่จะทำให้คู่รักกลายเป็นคู่ร้าง แต่ปัญหาเล็กๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามก็ทำให้ชีวิตคู่พังได้เช่นกัน ซึ่งปัญหาเล็กๆ ที่ว่านั้นจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง เราจะบอกให้รู้กันค่ะ

ทะเลาะกับแฟน

ยิ่งทะเลาะกับแฟนความรักยิ่งสตรอง กับ 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรักกันมากขึ้น

หลายคนมักจะคิดว่าการทะเลาะกันจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงแต่หารู้ไม่ว่าถ้าทะเลาะแบบพอดีๆ ก็ทำให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้นได้ ประมาณว่า ยิ่งทะเลาะยิ่งสตรอง ไงคะ