4 อาการพร้อมวิธีเตรียมพร้อมรับมือกับอาการเจ้าสาว Bridezilla

ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายคุณมีอาการแบบนี้หรือเปล่า ??? อาการวิตกกังวล สติแตก กดดันกังวลสารพัด  ถ้าเกิดคุณเริ่มมีอาการแบบที่กล่าวมาล่ะก็ แสดงว่าคุณเสี่ยงต่อการเป็น เจ้าสาว Bridezilla  แล้วล่ะค่ะ  อาการนี้ถึงแม้จะไม่น่ารักสักเท่าใหร่ แต่ถ้าเรารู้จักรับมือกับมันอย่างดี ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายก็จะไม่เป็น Godzilla บ้าพลังสำหรับคนรอบข้าง หรือแม้แต่ว่าที่เจ้าบ่าวของตนเองหรอกนะคะ

1. เตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม

แน่นอนว่าหากไม่เคยผ่านงานวิวาห์มาก่อน อาการนี้จะต้องเกิดกับคุณแน่ๆ แต่ถ้ามีการวางแผนเรียงลำดับสิ่งที่ต้องทำให้ดี วิธีนี้สามารถคลายกังวลให้คุณได้ไม่น้อย หากจำเป็นต้องมอบหมายให้ใครดูแลคุณควรที่จะบอกสิ่งที่คุณต้องการอย่างตรงไปตรงมาครบถ้วนทุกประเด็น  และสิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวของคุณเองและผู้ที่คุณมอบหมายด้วยนะคะ

2. หลีกหนีจากความเครียด

แน่นอนว่าคุณว่าที่เจ้าสาวที่มีเวลาว่างมากๆ สิ่งที่ตามคือความเครียด ดังนั้นคุณควรเอาเวลาไปผ่อนคลายด้วยเข้าสปา เติมความสวยให้ตัวเอง  และสำหรับคุณว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายที่เป็นผู้รองรับความเครียดของเธอนั้น ควรทำใจให้กว้าง ไม่เถียงเธอ  มิฉะนั้นอาจทำให้ความเครียดของเธอยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นก็ได้

3. คิดบวกอยู่เสมอ

เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลมากเกินไปขอให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายระลึกไว้เสมอว่าแขกที่มางานเขามาเพื่อร่วมยินดีและอวยพร ไม่มีใครมางานเพื่อคอยจับผิดหรือตำหนิ  วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีนึงที่จะทำให้คุณคลายกังวลได้

4. ปล่อยวางให้จิตนิ่ง

เมื่อวันงานมาถึงหน้าที่ของคุณคือเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุด  ดังนั้นคุณควรปล่อยวางทุกอย่าง อะไรจะเกิดปล่อยมันไป  ปล่อยให้ความทุกข์และปัญหาทุกอย่างไว้กับผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นแม่งานได้จัดการ คิดบวกไว้เสมอจะทำให้ทุกอย่างออกมาดีสมกับเป็นวันพิเศษที่คุณตั้งตารอ

สำหรับเพื่อนๆ หรือคนรอบตัวเจ้าสาว อย่าลืมทำตัวเป็นนักจิตวิทยาด้วยนะคะ เพราะหากคุณเป็นผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับไบรด์ซิลล่าแบบเต็มๆ คุณควรเข้าใจในสภาวะอารมณ์ที่แปรปรวนนั้น คอยเป็นผู้รับฟังเพื่อให้เธอรู้สึกคลายกังวล  เรียกได้ว่าต้องสวมบทเป็นนักจิตวิทยาเลยก็ว่าได้

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

ภาพ : stereotypeoftheday.blogspot.com

Recommended

ตามชมอีกหนึ่งลุคชุดแต่งงานของบ่าวสาว “ตู่ – มาวิน” เลอค่า สง่างามทุกมุมมอง

สวยเป๊ะหล่อปังกันต่อกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง “ตู่ – ปิยวดี มาลีนนท์” และ “มาวิน ทวีผล” ในพิธีฉลองช่วงบ่าย หลังจากที่ทั้งคู่จัดพิธีหมั้น ยกนำ้ชา และรดน้ำสังข์เรียบร้อยในช่วงเช้า บ่าวสาวก็เปลี่ยนลุคเปลี่ยนทรง จากชุดไทยตามประเพณีมาเป็นชุดแต่งงานสากลที่ต้องบอกเลยว่า เจ้าสาวสวยเซ็กซี่แบบเบาๆ กับเจ้าบ่าวในชุดสูทสีสันสดใส ชุดแต่งงาน ตู่ – มาวิน ชุดแต่งงาน ในช่วงเลี้ยงฉลอง ” ตู่ – มาวิน ” เจ้าบ่าวสดใส เจ้าสาวสวยสง่างาม ช่วงบ่ายวันนี้จัดขึ้นเป็นงานเลี้ยงฉลองแบบ Long Table โดยเจ้าสาวเปิดตัวสวยวิ้งมาในชุดแต่งงานสีขาวจากแบรนด์ Patarasiri ท่อนบนเป็นเนคไลน์แบบคอกลม เนื้อผ้าซีทรู เว้าลึกเป็นตัววีลงมากลางอกเผยลุคเซ็กซี่ เพิ่มความหรูหราด้วยดีเทลการปักประดับคริสตัลระยิบระยับไล่ลงมาจนถึงช่วงสะโพก กระโปรงทรงเอไลน์ ผ้าพองเสริมลุคเจ้าสาวให้ดูงามสง่า สวยสุดๆ ทุกมุมมอง ส่วนเจ้าบ่าวมาในชุดสูทสีเหลืองส้มสดใส ฟินิชลุคด้วยผ้าพันคอลายสก็อตสีครีม ได้ลุคเจ้าบ่าวอารมณ์ดีและอบอุ่นสุดๆ    สำหรับงานเลี้ยงในวันนี้บ่าวสาวเลือกการเทแชมเปญแทนการตัดเค้กฉลอง ไอเดียนี้เก๋สุดๆ ส่วนใครอยากเห็นโมเมนต์ตัดเค้ก สามารถรอติดตามงานฉลองมงคลสมรสที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ได้ที่ praewwedding.com […]

5 ความกลัวของหนุ่มๆ กับเซ็กส์ครั้งแรก

ใช่ว่าสาวๆ เท่านั้นที่จะมีความกลัวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรก เพราะหนุ่มๆ ก็ไม่ต่างกัน แถมบางคนอาการหนัก จิตตกกว่าสาวๆ จนถึงขั้นไม่กล้ามีเซ็กส์ไปเลยก็มี ว่าแต่หนุ่มๆ เขากลัวอะไรกันบ้าง จะเหมือนหรือต่างกันกับสาวๆ แบบไหน เปิดใจให้กว้างและตั้งใจอ่านกันเลย

ตามไปดู พิธีแต่งงาน สุดอบอุ่น แก้ว – โทนี่ พร้อมส่องชุดแต่งงานมูลค่า 7 หลัก!

หวานชื่นส่งท้ายปีกันอีกหนึ่งคู่กับคู่รักเด็กแนว “แก้ว – จริญญา ศิริมงคลสกุล” และ “โทนี่ รากแก่น” ที่ได้ฤกษ์ดีเช้าวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 จัดพิธีหมั้นและ พิธีแต่งงาน แบบไทย ณ Toscana Valley เขาใหญ่ แก้ว -โทนี่ เสิร์ฟความหวาน พิธีแต่งงาน แก้ว – โทนี่ กับบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางครอบครัวและคนสนิท หลังจากนายแบบนักแสดงสุดเท่ “โทนี่ รากแก่น” ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ขอสาว “แก้ว จริญญา” แต่งงานไปเมื่อกลางปี และเผยภาพพรีเวดดิ้งสไตล์คู่รักสายอาร์ตเรียกเสียงฮือฮาจากชาวโซเชียลฯ คราวนี้ก็ถึงเวลาจูงมือลั่นระฆังรัก สละโสดอย่างเป็นทางการ โดยพิธีหมั้นแบบไทยในตอนเช้าจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ท่ามกลางสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน พี่ น้อง คนสนิทในวงการบันเทิงที่เดินทางร่วมแสดงความยินดี ถึงเขาใหญ่ โดยในเช้าวันนี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวมาในชุดไทยประยุกต์สีทองอร่ามจาก Finale Wedding Studio จากฝีมือดีไซเนอร์ไทยระดับโลก “คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข” และ “คุณสุดจิตร์ สุดจิตต์” […]

เทคนิคจัดกระเป๋าเที่ยวรอบโลกเอาใจสามี

ช่วงปลายปีแบบนี้ คงไม่มีกิจกรรมไหนจะฮอตฮิตไปกว่าการท่องเที่ยวอีกแล้วเราจึงขอเอาใจคู่รักสายเที่ยวทั้งหลายด้วยเทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางเที่ยวรอบโลก ที่คุณภรรยาจะจัดให้คุณสามีก็ได้หรือคุณสามีจะจัดเองก็ดี ใครจัดก็ง้ายง่าย ดี๊ดี เที่ยวสบายหายห่วงทั้งนั้น แต่ก่อนอื่นมาเริ่มต้นด้วยการเช็คสภาพอากาศก่อนเตรียมเสื้อผ้ากันก่อน