5 สถานที่ขอลูก ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ได้ลูกสมดั่งใจ

จบจากเรื่องแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็หนีไม่พ้นการวางแผนครอบครัวมีลูกตัวเล็ก เด็กตัวน้อย เราเลยจัด 5 สถานที่ขอลูก ยอดฮิต ทั้งในไทยและต่างประเทศ เผื่อคู่ไหนไปฮันนีมูนจะได้แวะขอลูกกลับมาด้วย

หลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา

สถานที่ขอลูก

เป็นวัดขึ้นชื่อเรื่องขอพร ไม่ว่าจะขออะไรได้หมด รวมไปถึงเรื่องลูกด้วย โดยวิธีการไหว้เพื่อให้ได้น้องก็ง่ายๆ แค่อธิษฐานว่าขอให้ได้ลูก โดยบนด้วยไข่ต้มมากน้อยตามกำลัง หรือจะบนด้วยคณะรำละครก็ได้เช่นเดียวกัน แต่เขาว่ากันว่า ตอนอธิษฐานต้องพ่วงด้วยนะว่า ขอให้เลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ ไม่ซน ดุได้ ตีได้

ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอลูก

บอกเลยว่าที่ศาลเจ้าพ่อเสือนี้ความศักดิ์สิทธิ์ดังไกลถึงขนาดที่ชาวต่างชาติก็ยังมาอธิษฐานขอลูกกันเลย แต่ทั้งปีมีวันที่เหมาะขอลูกแค่วันเดียวเท่านั้น คือวันจับโหงวแม้ หรือวันไหว้สิงโต ตรงกับ 15 ค่ำ เดือน 1 ตามปฎิทินจีน เขาว่ากันว่าสามารถขอแบบระบุได้เลยว่าอยากได้ลูกสาว หรือลูกชาย ที่ศาลเจ้าพ่อเสือนี้จะขอลูกต้องใช้สิงโตถั่ว และส้ม 4 ลูก และไม่ต้องกลัวจะไหว้ไม่ถูก เพราะมีผู้ดูแลศาลเจ้าคอยแนะนำอยู่

เอาละได้เวลากาปฎิทินกันแล้ว วันจับโหงวแม้ ที่จะมาถึงนี้ก็คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอลูก

วันจีนชื่อดังกลางกรุง รวมเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์เอาไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือ อาพั้ว หรือแม่ซื้อ โดยฤกษ์ดีที่นิยมมาขอพรก็คือช่วงวันเกิดอาพั้วในวันที่ 1 ถึง  7 ค่ำ เดือน 7 ตามปฎิทินจีน ซึ่งทางวัดจะจัดงานฉลองให้กับอาพั้วด้วย มีเตรียมของหวานสำหรับผู้ที่มาขอลูกด้วย

ในปี 2562 ที่จะถึงนี้ วันเกิดอาพั้วจะตรงกับช่วงวันที่ 1 – 7 สิงหาคม 2562 ตั้งเตือนในปฎิทินแล้วเตรียมไปไหว้กันได้เลย

วัดทินหัว Repulse Bay ฮ่องกง

สถานที่ขอลูก

หนึ่งในวัดเก่าแก่ของฮ่องกง บนหาด Repulse ภายในวัดมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ และพระสังกัจจายน์ ที่นี่เขาว่าไม่ใช่แค่ขอลูกได้ แต่สามารถขอเจาะลึกถึงเพศของลูกได้เลยทีเดียว โดยหลังกราบแล้วให้ลูบเด็กที่อยู่ข้างๆ พระสังกัจจายน์ หากอยากได้ลูกสาวให้ลูบที่เด็กผู้หญิงทางขวา แต่ถ้าอยากได้ลูกชายต้องเด็กชายที่อยู่ทางด้านซ้าย รับรองว่าได้สมใจแน่นอน

วัดหลิงซาน เจียงซู จีน

สถานที่ขอลูก

อีกวัดในประเทศจีนที่ไม่เพียงมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ แต่ยังมีพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ด้วยเช่นกัน แถมพิเศษกว่าที่อื่นๆ ตรงที่เป็นพระสังกัจจายน์ที่รายล้อมไปด้วยเด็กเล็กๆ เขาว่ากันว่าใครมาขอลูกที่นี่เป็นได้กันทุกคน โดยการขอก็คือหลังจากไหว้แล้ว ให้ลูบวนไปที่ท้องขององค์พระเป็นวงกลมพร้อมกับอธิษฐานขอลูก แล้วก็ลูบที่เด็กๆ ด้วย

ใครสะดวกที่ไหน ก็ไปได้เลยทั้ง 5 ที่ เพราะเขาเล่าลือกันมาเนิ่นนานว่าศักดิ์สิทธิ์จริง สมหวังกันมานักต่อนัก ถ้าใครอยากรู้เกล็ดเล็ก เกร็ดน้อยในการชีวิตคู่แบบนี้ก็ คลิกอ่านได้เลย

ภาพ kapook.com, ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า – official, painaidii.com, dhakulchan.org, Panda Guides, unsplash.com

Recommended

อยู่ก่อนแต่ง

อยู่ก่อนแต่งให้สบายใจกับ 6 เรื่องสำคัญที่ใจต้องเคลียร์

คงต้องยอมรับว่า ในยุคนี้รูปแบบการลองใช้ชีวิตคู่แบบ อยู่ก่อนแต่ง ในบ้านเรามีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ ซึ่งบางคู่ที่ลองแล้วดีก็นำไปสู่การแต่งงานและสร้างครอบครัวร่วมกันอย่างจริงจัง แต่บางคู่ที่ลองแล้วไม่เวิร์คก็แยกย้ายกลายเป็นเพื่อน ซึ่งแปลว่าไม่ดันทุรังแต่งงานกันให้กลายเป็นครอบครัวมีปัญหา ดังนั้นเพื่อความสบายใจของคุณทั้งคู่ แพรว wedding ขอให้คุณคุยกันให้เคลียร์ใน 6 เรื่องต่อไปนี้ก่อนจะแพ็กกระเป๋ามาอยู่ร่วมชายคา             เคลียร์ใจเรื่องพ่อแม่ แจ้งบอกกับพ่อแม่ผู้ปกครองที่คุณเคารพถึงการตัดสินใจของคุณในการที่จะลองอยู่ก่อนแต่งกับคนที่คุณเลือกเป็นอย่างแรก อย่างน้อยแม้ท่านจะไม่เห็นด้วยแต่การแจ้งบอกคือแสดงความเคารพ ไม่ใช่อยู่ๆ นึกจะไปอยู่ก็ไป ซึ่งการบอกนี้ควรมีเหตุผลในการตัดสินใจและรายละเอียดที่อยู่สักนิด ไม่ใช่แค่แจ้งให้ทราบว่าจะย้ายไปอยู่นะแล้วจบ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรพาท่านไปดูที่อยู่ใหม่ของคุณสักหน่อย เพื่อความสบายใจว่าอย่างน้อยสภาพที่อยู่อาศัยก็โอเคและรู้ว่าอยู่หนใดไม่ใช่เมืองลับแล   เคลียร์ใจเรื่องเงินทองค่าใช้จ่าย จะเป็นการย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่เพิ่งซื้อหรือบ้านเก่าของใครก็ตาม อย่าลืมเคลียร์ความสบายใจเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านให้ชัดเจน ไม่เกี่ยงว่าคุณคือฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง เปิดประเด็นนี้ก่อนได้เลย ไม่มีใครว่าผิดหรืองกแน่นอน เพราะเมื่อมาอยู่ร่วมกันแล้วก็ต้องช่วยกันดูแลรับผิดชอบ อย่าเข้าใจไปเองว่าบ้านเธอ งั้นเธอต้องจ่ายสิ หรือเธอคือคนอาศัยต้องจ่ายมา ถ้ารักกันจริงและอยากสบายใจอย่าคิดเอาเอง ถามให้ชัด ตกลงให้ชัวร์ มีปัญหาติดขัดต้องบอก รวมถึงจ่ายได้มากน้อยแค่ไหนอย่ากั๊ก ทำตามนี้รับรองสบายใจทั้งสองฝ่าย   เคลียร์ใจเรื่องอาหารการกิน ก่อนจะย้ายมาอยู่ด้วยกันคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า อีกฝ่ายคิดยังไงกับบรรยากาศการทำกับข้าวที่มีควันมีกลิ่นอาหารลอยในบ้านหรือไม่ชอบทำอาหารเพราะไม่ชอบล้างจานหรือเปล่า อะไรแบบนั้น ซึ่งถ้าไลฟ์สไตล์ในเรื่องนี้ต่างกันก็ต้องคุยกันแล้วล่ะ เพราะถ้าคนนึงชอบกินแต่อาหารฟู้ดคอร์ทง่ายๆ จ่ายตังค์นั่งกินให้พ้นเป็นมื้อๆ แต่อีกคนฝันถึงความเป็นคู่รักกระหนุงกระหนิงในห้องครัว ก็ต้องหาจุดตรงกลางที่ลงตัว หรือถ้าวันไหนเราอยู่บ้านด้วยกันทั้งวัน จะเอายังไงกับอาหารทั้งสามมื้อดี ถ้าทำอาหารเธอจะทำหรือเราจะช่วยกันดี เคลียร์ใจเรื่องการสื่อสารระหว่างกัน […]

10 สุดยอดถุงยางบางแดน AV

จะมีเซ็กส์ทั้งทีก็ต้องใส่ความพิเศษลงไปบ้าง ซึ่งความพิเศษในครั้งนี้พูดเลยว่าเป็นความพิเศษที่พิถีพิถันบนความปลอดภัยที่คุณจะสุขสมอารมณ์สวาทอย่างแน่นอน กับถุงยางบางสัญชาติเจแปนที่มาดามอยากให้คุณได้ออร์เดอร์มาลองกันสักครั้ง

นิยายรัก

5 วรรณกรรมรัก ช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลให้ชีวิตคู่!

สำหรับใครที่ช่วงนี้ระดับน้ำตาลของชีวิตคู่ลดน้อยลงจนน่าใจหาย และเกิดอยากจะมีมุมโรแมนติกขึ้นมากับเขาบ้างอะไรบ้าง  แพรว wedding มีคำแนะนำให้ค่ะ ลองหา นิยายรัก สักเรื่องมาอ่านเพื่อเติมความหวานให้ชีวิตรักของคุณดูสิคะ แล้วถ้าใครถามต่อว่าจะอ่านเรื่องอะไรดี วันนี้เรามีนิยายรักต่างประเทศมาฝากค่ะ บางเรื่องมีแปลเป็นไทยแล้วด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 😉   Jane Eyre ผู้เขียน Charlotte Bronte “เจน แอร์” เด็กกำพร้าผู้น่าสงสารที่ถูกป้าใจร้ายส่งไปโรงเรียนประจำที่เข้มงวดและแร้นแค้น แต่เธอก็ใฝ่เรียนจนจบและทำหน้าที่เป็นครูสอนในโรงเรียนนั้นอีกหลายปี กระทั่งสัญชาตญาณความอยากรู้อยากเห็นโลกภายนอกกระตุ้นย้ำ เธอจึงตัดสินใจลงประกาศเสนอตัวเป็นครูพี่เลี้ยงในบ้านส่วนตัว ในที่สุดเธอก็ได้เป็นครูพี่เลี้ยงของทายาทตัวน้อยแห่งคฤหาสน์ ธอร์นฟิลด์ ด้วยความใกล้ชิดจนเกิดความรักความผูกพัน เธอจึงตัดสินใจเข้าพิธีสมรสกับ “โรเชสเตอร์” เจ้าของคฤหาสน์ แต่เมื่อรับรู้ว่าเขามีภรรยาวิกลจริตซึ่งแอบซ่อนอยู่ในคฤหาสน์ ทำให้เธอหนีออกจากคฤหาสน์ไปตกระกำลำบากอยู่ในโลกภายนอกระยะหนึ่ง แต่ด้วยเสียงเพรียกของหัวใจทำให้เธอหวนกลับคฤหาสน์อีกครั้งพลันพบว่าคฤหาสน์หลังงามถูกเพลิงไหม้ เป็นเหตุให้เขาพิการและตาบอด แต่เธอก็ยังยืนหยัดเคียงข้างเขาด้วยอานุภาพของรักแท้ ความรักของเจน แอร์ ไม่ใช่รักที่หวานแหววโรแมนติก แต่เป็นต้นตำรับนิยายรักที่เปี่ยมไปด้วยความหวังและพลังในการใช้ชีวิตต่อไป ผู้เขียนได้สอดแทรกข้อคิดเอาไว้อย่างแนบเนียนเช่นการยึดมั่นในการทำความดี และเทิดทูนคุณธรรมให้อยู่เหนือความหรูหรา ความสะดวกสบายของชีวิต อ่านแล้วไม่ได้ซาบซึ้งตรึงใจในรักแท้ของเจนที่มีต่อโรเชสเตอร์หรอกค่ะ แต่เข้าใจถึงสัจธรรมของชีวิตมากขึ้นต่างหาก อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรนั้นต้องหามาอ่านให้ได้นะคะ   Pride and Prejudice ผู้เขียน Jane Austen เรื่องราวความรักของสังคมชนชั้นกลางและชนชั้นสูง เมื่อชายหนุ่มชนชั้นสูงอย่าง […]

เล้าโลมสุดคลูก่อนมีเซ็กส์ในหน้าร้อน

ส่งท้ายหน้าร้อนก่อนรับหน้าฝนกับสัปดาห์สุดท้ายของเดือนร้อนๆ ด้วยเทคนิกสุดคลูที่มาดามขอออกตัวเลยว่า จะช่วยให้คุณเย็นฉ่ำคลายร้อนไปพร้อมๆ กับอารมณ์ซี๊ดที่จะปะทุขึ้นระหว่างจัดเซ็กส์อย่างแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.