5 สถานที่ขอลูก ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ได้ลูกสมดั่งใจ

จบจากเรื่องแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็หนีไม่พ้นการวางแผนครอบครัวมีลูกตัวเล็ก เด็กตัวน้อย เราเลยจัด 5 สถานที่ขอลูก ยอดฮิต ทั้งในไทยและต่างประเทศ เผื่อคู่ไหนไปฮันนีมูนจะได้แวะขอลูกกลับมาด้วย

หลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา

สถานที่ขอลูก

เป็นวัดขึ้นชื่อเรื่องขอพร ไม่ว่าจะขออะไรได้หมด รวมไปถึงเรื่องลูกด้วย โดยวิธีการไหว้เพื่อให้ได้น้องก็ง่ายๆ แค่อธิษฐานว่าขอให้ได้ลูก โดยบนด้วยไข่ต้มมากน้อยตามกำลัง หรือจะบนด้วยคณะรำละครก็ได้เช่นเดียวกัน แต่เขาว่ากันว่า ตอนอธิษฐานต้องพ่วงด้วยนะว่า ขอให้เลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ ไม่ซน ดุได้ ตีได้

ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอลูก

บอกเลยว่าที่ศาลเจ้าพ่อเสือนี้ความศักดิ์สิทธิ์ดังไกลถึงขนาดที่ชาวต่างชาติก็ยังมาอธิษฐานขอลูกกันเลย แต่ทั้งปีมีวันที่เหมาะขอลูกแค่วันเดียวเท่านั้น คือวันจับโหงวแม้ หรือวันไหว้สิงโต ตรงกับ 15 ค่ำ เดือน 1 ตามปฎิทินจีน เขาว่ากันว่าสามารถขอแบบระบุได้เลยว่าอยากได้ลูกสาว หรือลูกชาย ที่ศาลเจ้าพ่อเสือนี้จะขอลูกต้องใช้สิงโตถั่ว และส้ม 4 ลูก และไม่ต้องกลัวจะไหว้ไม่ถูก เพราะมีผู้ดูแลศาลเจ้าคอยแนะนำอยู่

เอาละได้เวลากาปฎิทินกันแล้ว วันจับโหงวแม้ ที่จะมาถึงนี้ก็คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพมหานคร

สถานที่ขอลูก

วันจีนชื่อดังกลางกรุง รวมเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์เอาไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือ อาพั้ว หรือแม่ซื้อ โดยฤกษ์ดีที่นิยมมาขอพรก็คือช่วงวันเกิดอาพั้วในวันที่ 1 ถึง  7 ค่ำ เดือน 7 ตามปฎิทินจีน ซึ่งทางวัดจะจัดงานฉลองให้กับอาพั้วด้วย มีเตรียมของหวานสำหรับผู้ที่มาขอลูกด้วย

ในปี 2562 ที่จะถึงนี้ วันเกิดอาพั้วจะตรงกับช่วงวันที่ 1 – 7 สิงหาคม 2562 ตั้งเตือนในปฎิทินแล้วเตรียมไปไหว้กันได้เลย

วัดทินหัว Repulse Bay ฮ่องกง

สถานที่ขอลูก

หนึ่งในวัดเก่าแก่ของฮ่องกง บนหาด Repulse ภายในวัดมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ และพระสังกัจจายน์ ที่นี่เขาว่าไม่ใช่แค่ขอลูกได้ แต่สามารถขอเจาะลึกถึงเพศของลูกได้เลยทีเดียว โดยหลังกราบแล้วให้ลูบเด็กที่อยู่ข้างๆ พระสังกัจจายน์ หากอยากได้ลูกสาวให้ลูบที่เด็กผู้หญิงทางขวา แต่ถ้าอยากได้ลูกชายต้องเด็กชายที่อยู่ทางด้านซ้าย รับรองว่าได้สมใจแน่นอน

วัดหลิงซาน เจียงซู จีน

สถานที่ขอลูก

อีกวัดในประเทศจีนที่ไม่เพียงมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ แต่ยังมีพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ด้วยเช่นกัน แถมพิเศษกว่าที่อื่นๆ ตรงที่เป็นพระสังกัจจายน์ที่รายล้อมไปด้วยเด็กเล็กๆ เขาว่ากันว่าใครมาขอลูกที่นี่เป็นได้กันทุกคน โดยการขอก็คือหลังจากไหว้แล้ว ให้ลูบวนไปที่ท้องขององค์พระเป็นวงกลมพร้อมกับอธิษฐานขอลูก แล้วก็ลูบที่เด็กๆ ด้วย

ใครสะดวกที่ไหน ก็ไปได้เลยทั้ง 5 ที่ เพราะเขาเล่าลือกันมาเนิ่นนานว่าศักดิ์สิทธิ์จริง สมหวังกันมานักต่อนัก ถ้าใครอยากรู้เกล็ดเล็ก เกร็ดน้อยในการชีวิตคู่แบบนี้ก็ คลิกอ่านได้เลย

ภาพ kapook.com, ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า – official, painaidii.com, dhakulchan.org, Panda Guides, unsplash.com

Recommended

แต่งงาน

4 เหตุผลทางวิทยาศาสสตร์ที่บอกว่าแต่งงานแล้วสุขภาพจะดีขึ้น

จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าการ แต่งงาน ทำให้สุขภาพของคู่รักดีขึ้น และนี่คือการวิจัยสุดเซอร์ไพรส์ที่ทำให้สุขภาพของคู่รักยืนยาว

3 ชุดสุดฮอตที่หนุ่มๆ อยากให้สาวใส่และมีเซ็กส์…กันเถอะ

เคยได้ยินมาว่ารสนิยมของหนุ่มๆ ที่อยากให้แฟนสาวใส่ชุดนั้นชุดนี้เวลาจะมีเซ็กส์ไม่ได้มีแค่ในหนังเอวีเท่านั้น ฟังๆ ไปก็เกิดอาการสงสัยว่า แล้วมีชุดแบบไหนที่หนุ่มๆ นิยมให้ใส่กันบ้าง ว่าแล้วมาดามก็เลยจัดโหวตลับกับหนุ่มๆ จนได้ข้อสรุป

10 พฤติกรรมที่ทำให้ เดทแรก ของสาวๆ แป้กไม่เป็นท่า

เดทแรกผ่านไปแล้วเขาไม่ติดต่อมาอีกเลย ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ สาวๆ คงต้องสังเกตตัวเองแล้วนะคะว่า เผลอทำ 10 พฤติกรรมที่ทำให้เดทแรกแป้กไม่เป็นท่าออกไปบ้างหรือเปล่า

คลายความกังวลใจกับคำถามที่ว่า ควรเชิญแฟนเก่ามาร่วมงานแต่งงานหรือไม่?

ถึงเวลานั่งลิสต์รายชื่อแขกที่จะเชิญมางานแต่งงาน ก็เกิดความลังเลเรื่อง แฟนเก่า ที่คุณกำลังวิตกกังวลว่าจริงๆ แล้วต้องเชิญเขามาร่วมงานแต่งงานของคุณกับคนรักใหม่ได้ด้วยหรือไม่?

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.