4 ทิปส์สร้างความโรแมนติกของคู่รักให้ยังคงอยู่ระหว่างช่วงเตรียมงานแต่งงาน

เตรียมงานแต่งงาน ไม่เห็นต้องเครียด ทำตามนี้รับรองแฮปปี้สุดๆ

สาวๆ หลายคนคงจะเคยฝันถึงวันพิเศษวันนี้ว่า งานแต่งของฉันจะต้องมีดอกไม้ มีเค้ก มีดนตรี มีชุดแต่งงานสวยๆ และทันทีทีชายหนุ่มคนนั้นคุกเข่าขอแต่งงานสิ่งต่างๆ ที่คุณคิดไว้ก็ผุดขึ้นมาและเริ่มที่จะเห็นภาพ และอยากทำให้ออกมาเป็นจริง ซึ่งหลังจากจบโมเม้นต์อันหวานซึ้ง ความจริงก็คอยคุณและคนรักอยู่แล้วกับช่วง เตรียมงานแต่งงาน ที่อัดแน่นไปด้วยหลายภารกิจที่คุณทั้งคู่จะต้องทำให้สำเร็จ จึงไม่แปลกที่คุณและคนรักจะต้องกระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟันกันบ้าง ทะเลาะกันนิด งอนกันหน่อย แต่…จะดีกว่าไหมหากไร้ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณและคนรักยังคงความโรแมนติกเอาไว้เสมอมาฝาก

 

  • ออกเดทกัน 1 วันต่อสัปดาห์

ในทุกสัปดาห์คุณและคนรักลองหาวันว่างดีๆ สักวันแล้วไปทำกิจกรรมสุดพิเศษร่วมกัน โดยมีข้อแม้ว่าระหว่างวันนั้นคุณและคนรักจะต้องห้ามพูดถึงเรื่องการเตรียมงานแต่งงานที่ยังคั่งค้างเด็ดขาด! ซึ่งกิจกรรมที่คุณและคนรักจะทำร่วมกันในทุกสัปดาห์นั้นไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุกครั้งเสมอไปนะคะ อาจจะสลับหมุนเวียนกันไปเช่น ไปดินเนอร์ ไปนั่งฟังเพลง ไปช้อปปิ้ง ดูหนัง หรือจะ 1 day trip ก็ได้ หรือหากจะให้พิเศษไปกว่านั้นก็อาจจะหาสักวันไปย้อนรอยความรักระหว่างคุณและเขา เช่น สถานที่ที่เจอกันครั้งแรก ที่ที่ตกลงเป็นแฟนกันก็ได้ จะได้เพิ่มระดับความโรแมนติกในหัวใจขึ้นไปอีก

  • แชร์ความคิดและตัดสินใจร่วมกัน

หลายคู่เมื่อถึงเวลาต้องวางแผนจัดงานแต่งงาน ว่าที่เจ้าบ่าวมักจะให้ว่าที่เจ้าสาวเป็นแม่งานไปหมดทุกเรื่อง อาจเพราะด้วยเพศหญิงเป็นเพศที่ละเอียดอ่อนและรอบคอบมากกว่าเพศชาย หรืออีกนัยหนึ่งก็คือตามใจเรานั่นแหละ อิอิ ^^ แต่ยังไงก็อย่าลืมนะว่าวันแต่งงานไม่ใช่วันของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นวันสำคัญของคุณทั้งคู่ เพราะฉะนั้น จะเป็นการดีกว่าหากคุณทั้งสองมีส่วนร่วมทั้งทางแรงกาย แรงความคิด แรงใจ ไอเดีย และคำแนะนำต่างๆ ซึ่งบางครั้งอีกฝ่ายอาจจะมีไอเดียเจ๋งๆ หรือการจัดการกับปัญหาที่ดีกว่าเราก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับคนข้างกาย ด้วยการทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นคนพิเศษที่สามารถเป็นที่ปรึกษา และที่พึ่งพาให้คุณได้ เชื่อเถอะว่าการรับฟังซึ่งกันและกันจะช่วยให้คุณทั้งคู่จัดงานนี้ออกมาได้สมบูรณ์แบบที่สุดแน่นอน

เตรียมงานแต่งงาน

  • ให้ความสำคัญกับวันหรือวาระอื่นๆ ด้วย

เมื่อต้องเริ่มวางแผนงานแต่งงาน นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุด งด หรือละเว้นจากกิจกรรมอื่นๆ นะ เพราะระหว่างทางกว่าจะถึงวันแต่งงานของคุณ ก็จะต้องมีเหตุการณ์ หรือวาระสำคัญต่างๆ เกิดขึ้นมาระหว่างทางแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน งานวันเกิดคุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่อนสาวคลอดลูกคนแรก เป็นต้น เพราะฉะนั้น จงอย่านำเหตุผลที่ว่า คุณต้องเตรียมงานแต่งงาน มาเป็นข้ออ้างที่อาจจะทำให้คุณพลาดโมเม้นต์ดีๆ ร่วมกับคนอื่นในช่วงชีวิตไปนะ

  • แค่มีความสุขและสนุกไปกับมัน!!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเตรียมจัดงานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่แสนจะเคร่งเครียดในชีวิต ทั้งๆ ที่คุณควรจะจัดงานนี้ขึ้นอย่างมีความสุขไม่ใช่เหรอ เพราะฉะนั้น หายใจเข้าให้เต็มปอด ทิ้งความทุกข์และกังวลใจไว้เบื้องหลัง แล้วมาสนุกไปกับทุกช่วงเวลานี้ร่วมกันกับคนรักดีกว่าค่ะ เพราะงานนี้เป็นงานแต่ง ไม่โปรเจกต์สอบไฟนอลที่คุณต้องทำคนเดียว เพราะงานนี้ไม่ว่าคุณจะหันซ้าย หันขวา หันหน้า หรือหันหลัง ก็จะมีคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและซัพพอร์ตคุณเสมอ โดยเฉพาะกับคุณว่าที่ข้างกายที่เขาจะไม่ทิ้งคุณไปไหนแน่นอน แพรว wedding ว่าเอาเวลาที่เครียดไปเตรียมขัดแหวนแต่งงานให้ใสกิ๊ง ซ้อมเต้นเพลงโปรดในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ หรือจะนั่งหาทริปฮันนีมูนสุดฟินเตรียมกันไว้เลยก็ได้

งานแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แต่หลังจากเสร็จสิ้นจากงานต่างหาก ที่ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่แท้จริงเพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหม หากคุณทำทุกช่วงเวลาให้มีความสุข เมื่อเวลาผ่านไปและคุณได้หวนกลับไปนึกถึงช่วงเวลานี้ ก็จะเต็มไปด้วยการพูดคุยที่ยิ้มแย้มมีความสุขว่า “ตอนนั้นมันสนุกจริงๆ นะ” ^^

ภาพ unsplash.com

ติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับความรัก และการจัดการกับชีวิตคู่ทั้งก่อนแต่งและหลังแต่งเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

คนรัก

7 เรื่องเช็คให้ชัวร์ก่อนพาคนรักไปเจอครอบครัวของคุณ

วันหยุดยาวช่วงปีใหม่กำลังใกล้เข้ามาทุกที WEweddingguide เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเล็งๆ ที่จะใช้โอกาสในช่วงนี้พาคนรักไปเปิดตัวกับครอบครัว อ๊ะๆ แต่ช้าก่อนดีกว่า อย่าเพิ่งด่วนได้ใจเร็วไป ลองเช็คความพร้อมด้วยคำถาม 7 ข้อนี้ก่อน ถ้าได้คำตอบที่หายห่วงได้ค่อยควงแขนเขาเข้าบ้านโลด

เป้

My (Bitter) Sweet Heart ของ เป้ – อารักษ์

ความทรงจำฉบับหวานปนขมที่ยังคงติดตรึงใจหนุ่มตี๋ มาดเซอร์ อารมณ์ดี เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ “เคยมีรักครั้งหนึ่งที่ทำให้ผมยอมเปลี่ยนตัวเองไปในจุดที่ไม่เคยทำมาก่อน เพราะว่าเธอคนนั้นมีความพิเศษมาก ผมชอบเธอตั้งแต่เป็นเพื่อนร่วมงานกัน ครั้งแรกที่เจอกันผมเหมือนหลุดไปในห้วงแห่งภวังค์ เธอสวยมาก จนผมแทบจะละลายเลยล่ะ ทีแรกก็ไม่คิดหรอกว่าเธอจะสนใจผม แต่สุดท้ายเธอก็ยอมเปิดโอกาสให้ผมเข้าไปอยู่ในโลกของเธอ “จำได้ว่าช่วงนั้นต่อให้เลิกงานตีหนึ่งตีสอง ก็ต้องไปหาให้ได้ ได้เจอแค่ห้านาทีก็ยังขับรถไปหา ถึงต่างคนจะแทบไม่มีเวลาให้กันแต่ก็ยังหาเวลามาเจอกันจนได้ เลยกลายเป็นความโรแมนติกเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในความสัมพันธ์ระหว่างเรา และอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ผมยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเธอ อย่างเธอไม่ชอบเที่ยว ชอบอยู่บ้าน ผมก็ยินดีและแฮปปี้ที่จะไปหาเธอที่บ้าน หาหนังไปดูที่บ้านเธอ ทำอาหารให้เธอกิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ผมไม่เคยคิดจะทำให้ใครมาก่อน แต่ผมก็ยินดีที่จะฝึกและทำ เพราะอยากให้เธอประทับใจ “ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าการฝืนตัวเองทำบางอย่างที่เธอชอบมันจะทำให้ผมรู้สึกดี แม้จะเป็นการฝืนแต่มันก็มีความพิเศษมาก อีกเหตุการณ์ที่จำได้คือทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ความรู้สึกทั้งรักและหลงเธอจะเกิดขึ้นกับผม ซึ่งผมไม่ได้รู้สึกแบบนั้นมานานมากแล้ว บางคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอาจจะทำให้ผมแค่รักหรือหลงอย่างเดียว แต่กับเธอคนนี้ผมกลับเกิดความรู้สึกทั้งสองอย่างขึ้นมาพร้อมกัน จนอยากอยู่กับเธอนานๆ เพื่อจะได้ดูแลเธอให้ดี “ผมยังจำได้ดีจนถึงวันนี้คือ วันเกิดผมเธอไม่ทำอะไรพิเศษให้เลย ผมจึงเสียใจมาก เพราะคิดว่าคนรักกันจะต้องไม่ลืมวันพิเศษ ทว่าในวันต่อมาเธอซื้อของขวัญซึ่งเป็นของที่ผมชอบมาให้ ผมจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดี ความน่ารักของเธอทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองเห็นแก่ตัวมากที่เคยคิดแบบนั้น ความสัมพันธ์ของผมกับเธอแม้จะเป็นความหวานที่เจือด้วยความขม แต่ผมก็แฮปปี้กับมัน เพราะผมไม่เคยรักใครขนาดนั้นมานานแล้ว “ถึงตอนนี้ทุกครั้งที่ได้เจอกันผมก็ยังรู้สึกว่าผมยังชอบและหลงรักเธอคนนี้ได้เสมอ แต่เพราะความรักมันเลือกไม่ได้ การชอบใครข้างเดียวก็เป็นเรื่องยากที่ความรักจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามลึกๆ ผมก็ดีใจที่อย่างน้อยครั้งหนึ่งผมเคยรักเธอ หากวันหนึ่งเธอเลือกที่จะกลับมา […]

น้ำหวาน เดอะเฟส ควงแฟนหนุ่ม ดร. ณัฐวุฒิ เข้าประตูวิวาห์ในบรรยากาศสุดชื่นมื่น

สละโสดแล้วจ้า!! สำหรับ น้ำหวาน เดอะเฟส ที่ควงคู่แฟนหนุ่ม ดร.ณัฐ เข้าสู่ประตูวิวาห์ในบรรยากาศสุดเรียบง่ายอบอุ่น และเป็นกันเอง ณ เบเนดิกต์ สตูดิโอ

ชีวิตคู่

เริ่มต้น ชีวิตคู่ อย่างมั่นคงด้วย 7 เคล็ดลับช่วยคู่รักออมเงินแบบเห็นผล!

กำลังมีแพลนจะสร้างครอบครัวเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มออมเงินเพื่อ ชีวิตคู่ จากตรงไหนก่อนดี 7 ข้อนี้จะช่วยไกด์วิธีออมเงินให้คุณเอง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.