4 ทิปส์สร้างความโรแมนติกของคู่รักให้ยังคงอยู่ระหว่างช่วงเตรียมงานแต่งงาน

เตรียมงานแต่งงาน ไม่เห็นต้องเครียด ทำตามนี้รับรองแฮปปี้สุดๆ

สาวๆ หลายคนคงจะเคยฝันถึงวันพิเศษวันนี้ว่า งานแต่งของฉันจะต้องมีดอกไม้ มีเค้ก มีดนตรี มีชุดแต่งงานสวยๆ และทันทีทีชายหนุ่มคนนั้นคุกเข่าขอแต่งงานสิ่งต่างๆ ที่คุณคิดไว้ก็ผุดขึ้นมาและเริ่มที่จะเห็นภาพ และอยากทำให้ออกมาเป็นจริง ซึ่งหลังจากจบโมเม้นต์อันหวานซึ้ง ความจริงก็คอยคุณและคนรักอยู่แล้วกับช่วง เตรียมงานแต่งงาน ที่อัดแน่นไปด้วยหลายภารกิจที่คุณทั้งคู่จะต้องทำให้สำเร็จ จึงไม่แปลกที่คุณและคนรักจะต้องกระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟันกันบ้าง ทะเลาะกันนิด งอนกันหน่อย แต่…จะดีกว่าไหมหากไร้ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณและคนรักยังคงความโรแมนติกเอาไว้เสมอมาฝาก

 

  • ออกเดทกัน 1 วันต่อสัปดาห์

ในทุกสัปดาห์คุณและคนรักลองหาวันว่างดีๆ สักวันแล้วไปทำกิจกรรมสุดพิเศษร่วมกัน โดยมีข้อแม้ว่าระหว่างวันนั้นคุณและคนรักจะต้องห้ามพูดถึงเรื่องการเตรียมงานแต่งงานที่ยังคั่งค้างเด็ดขาด! ซึ่งกิจกรรมที่คุณและคนรักจะทำร่วมกันในทุกสัปดาห์นั้นไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุกครั้งเสมอไปนะคะ อาจจะสลับหมุนเวียนกันไปเช่น ไปดินเนอร์ ไปนั่งฟังเพลง ไปช้อปปิ้ง ดูหนัง หรือจะ 1 day trip ก็ได้ หรือหากจะให้พิเศษไปกว่านั้นก็อาจจะหาสักวันไปย้อนรอยความรักระหว่างคุณและเขา เช่น สถานที่ที่เจอกันครั้งแรก ที่ที่ตกลงเป็นแฟนกันก็ได้ จะได้เพิ่มระดับความโรแมนติกในหัวใจขึ้นไปอีก

  • แชร์ความคิดและตัดสินใจร่วมกัน

หลายคู่เมื่อถึงเวลาต้องวางแผนจัดงานแต่งงาน ว่าที่เจ้าบ่าวมักจะให้ว่าที่เจ้าสาวเป็นแม่งานไปหมดทุกเรื่อง อาจเพราะด้วยเพศหญิงเป็นเพศที่ละเอียดอ่อนและรอบคอบมากกว่าเพศชาย หรืออีกนัยหนึ่งก็คือตามใจเรานั่นแหละ อิอิ ^^ แต่ยังไงก็อย่าลืมนะว่าวันแต่งงานไม่ใช่วันของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นวันสำคัญของคุณทั้งคู่ เพราะฉะนั้น จะเป็นการดีกว่าหากคุณทั้งสองมีส่วนร่วมทั้งทางแรงกาย แรงความคิด แรงใจ ไอเดีย และคำแนะนำต่างๆ ซึ่งบางครั้งอีกฝ่ายอาจจะมีไอเดียเจ๋งๆ หรือการจัดการกับปัญหาที่ดีกว่าเราก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับคนข้างกาย ด้วยการทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นคนพิเศษที่สามารถเป็นที่ปรึกษา และที่พึ่งพาให้คุณได้ เชื่อเถอะว่าการรับฟังซึ่งกันและกันจะช่วยให้คุณทั้งคู่จัดงานนี้ออกมาได้สมบูรณ์แบบที่สุดแน่นอน

เตรียมงานแต่งงาน

  • ให้ความสำคัญกับวันหรือวาระอื่นๆ ด้วย

เมื่อต้องเริ่มวางแผนงานแต่งงาน นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุด งด หรือละเว้นจากกิจกรรมอื่นๆ นะ เพราะระหว่างทางกว่าจะถึงวันแต่งงานของคุณ ก็จะต้องมีเหตุการณ์ หรือวาระสำคัญต่างๆ เกิดขึ้นมาระหว่างทางแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน งานวันเกิดคุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่อนสาวคลอดลูกคนแรก เป็นต้น เพราะฉะนั้น จงอย่านำเหตุผลที่ว่า คุณต้องเตรียมงานแต่งงาน มาเป็นข้ออ้างที่อาจจะทำให้คุณพลาดโมเม้นต์ดีๆ ร่วมกับคนอื่นในช่วงชีวิตไปนะ

  • แค่มีความสุขและสนุกไปกับมัน!!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเตรียมจัดงานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่แสนจะเคร่งเครียดในชีวิต ทั้งๆ ที่คุณควรจะจัดงานนี้ขึ้นอย่างมีความสุขไม่ใช่เหรอ เพราะฉะนั้น หายใจเข้าให้เต็มปอด ทิ้งความทุกข์และกังวลใจไว้เบื้องหลัง แล้วมาสนุกไปกับทุกช่วงเวลานี้ร่วมกันกับคนรักดีกว่าค่ะ เพราะงานนี้เป็นงานแต่ง ไม่โปรเจกต์สอบไฟนอลที่คุณต้องทำคนเดียว เพราะงานนี้ไม่ว่าคุณจะหันซ้าย หันขวา หันหน้า หรือหันหลัง ก็จะมีคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและซัพพอร์ตคุณเสมอ โดยเฉพาะกับคุณว่าที่ข้างกายที่เขาจะไม่ทิ้งคุณไปไหนแน่นอน แพรว wedding ว่าเอาเวลาที่เครียดไปเตรียมขัดแหวนแต่งงานให้ใสกิ๊ง ซ้อมเต้นเพลงโปรดในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ หรือจะนั่งหาทริปฮันนีมูนสุดฟินเตรียมกันไว้เลยก็ได้

งานแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แต่หลังจากเสร็จสิ้นจากงานต่างหาก ที่ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่แท้จริงเพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหม หากคุณทำทุกช่วงเวลาให้มีความสุข เมื่อเวลาผ่านไปและคุณได้หวนกลับไปนึกถึงช่วงเวลานี้ ก็จะเต็มไปด้วยการพูดคุยที่ยิ้มแย้มมีความสุขว่า “ตอนนั้นมันสนุกจริงๆ นะ” ^^

ภาพ unsplash.com

ติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับความรัก และการจัดการกับชีวิตคู่ทั้งก่อนแต่งและหลังแต่งเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> คลิกเลย! <<

Recommended

5 สิ่งที่หนุ่มๆ คิดเกี่ยวกับ “ยอดปทุมถัน” ของสาวๆ

“หัวนม” จุดยุทธศาสตร์ที่ทำให้ชายและหญิงรู้สึกถึงอะไรๆ มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หนุ่มๆ เนี่ยเขาคิดกับหัวนมคุณคนละประเด็นกันเลย แต่เขาคิดกันยังไง มาดูกันค่ะ

เคล็ดไม่ลับจัดออรัลเซ็กส์

เริ่มเช้าที่สดใสกับอากาศหนาวๆ และยังคงตื่นไม่เต็มตา ทั้งสติยังมาไม่เต็มที่ ก็มีเสียงเอ่ยขึ้นมาว่า คุณพี่คะ ทำออรัลยังไงให้เขาฟิน โอ๊ะโอ....เรื่องนี้ทำเอาสมองดีดขึ้นมาในบัดดล!!

เตรียมงานแต่ง

บ่าวสาวต้องอ่าน! 5 วิธีรับมือกับความขัดแย้งช่วงเตรียมงานแต่ง

ความเห้็นไม่ตรงกันเกิดได้กับทุกคู่รักที่อยู่ในช่วงการเตรียมงานแต่งงาน เราจึงขอเสนอ 5 วิธีที่จะช่วยคุณรับมือกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น รับบรองว่าความเครียดจะกลายเป็นปัญหาจิ๊บๆ ไปเลย

แหวนแทนใจ

ส่องแหวนแทนใจสุดหรู นาตาลี – ฟลุค พร้อมที่มากว่าจะได้แหวนวงนี้นั้นไม่ธรรมดา!

นาตาลี เจียรวนนท์ และฟลุค – เกริกพล มัสยวาณิช เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายคน (รวมแพรว wedding ด้วย) ช่วยลุ้นมาตลอดว่าเมื่อไรจะมีข่าวดี เพราะทั้งไลฟ์สไตล์ความชอบทุกอย่างช่างดูเหมาะสมลงตัวโดนใจกองเชียร์ที่สุด และนี่คือเรื่องราวของ แหวนแทนใจ ที่นาตาลีถึงกับบอกว่า ถึงจะมีอีกกี่วงเธอก็จะใส่วงนี้วงเดียวติดตัวไปตลอดเลยจ้า – เรื่อง  Minim, Mod / ภาพ ดวงพร Will you marry me? นาตาลี เจียรวนนท์ เล่าถึงช่วงเวลาที่ถูกขอแต่งงานระหว่างไปทริปล่องเรือพักผ่อนที่ประเทศกรีซว่า “ทริปนั้นเราล่องเรือครูซไปเที่ยวกรีซ ซึ่งมี เพื่อนๆ ไปด้วยหลายคน ลีจึงไม่สงสัยหรือเอะใจว่าทริปนี้จะมีเซอร์ไพร้ส์หรืออะไรเลย แต่ด้วยความที่พี่ฟลุคเขาคงตื่นเต้นทำให้มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ หลุดออกมาอยู่ตลอดจนลีเริ่มสงสัย (หัวเราะ) ต้องเล่าก่อนว่าพี่ฟลุคเขาบอกว่าตั้งใจไว้แล้วว่าถ้าไม่ขอทริปนี้ก็อาจจะครั้งต่อไป แต่ครั้งนี้เราล่องเรือกันเขารู้สึกว่าเป็นประเทศที่สวย บรรยากาศดี และเพื่อนๆ ไปด้วยเยอะ ทุกอย่างเป็นใจ เหลือแต่เพียงว่าไม่รู้จะขอที่บริเวณไหนบนเรือ เขาจึงไปปรึกษากับพี่สาวของลี (แลท-เลลาณี เจียรวนนท์) โดยตัดสินใจซื้อแหวนในทริปนี้เลย แต่ลีไม่รู้นะคะว่าเขาไปแอบซื้อตอนไหน แต่ที่เริ่มสงสัยเพราะว่าภายในเรือมีร้านขายของ ลีเดินไปดู แหวนบุลการี (Bvlgari) แล้วเจอวงที่สีสวยถูกใจก็หยิบขึ้นมาลอง แต่พี่สาวและเพื่อนรีบเข้ามาบอกว่าไม่สวย ไม่เข้ากับลี ใส่แล้วดูมือซีดมากเลย […]