โดนัลด์ ทรัมป์ กับ 3 ภรรยาสุดแซ่บ! ตั้งแต่รักครั้งแรกจนถึงคนล่าสุด

ระหว่างนี้ที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเต็มไปด้วยความร้อนระอุ และยังไม่รู้ว่าปีนี้ใครจะได้นั่งเก้าอี้ในทำเนียบขาว “โดนัล ทรัมป์” จะได้รับเลือกตั้งอีกหนึ่งสมัย หรือจะเสียชัยให้ “โจ ไบเดน” เชื่อว่าหลายคนทั่วโลกคงลุ้นกันตัวโก่ง!

แต่วันนี้ แพรวเวดดิ้ง ขอพาทุกคนไปล้วงลึกชีวิตรักของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 กับภรรยาสุดแซ่บทั้ง 3 นาง ได้แก่  “อีวานา ทรัมป์” , “มาร์ลา เมเปิ้ลส์” และสตรีหมายเลข 1 “เมลาเนีย ทรัมป์”

3 สตรีในชีวิตรักของ โดนัล ทรัมป์ ใครแซ่บ! ใครเฟี้ยซ! ต้องตามไปดูกัน

ภรรยาเบอร์ 1 : อีวาน่า ทรัมป์ (Ivana Trump) 

โดนัลด์ ทรัมป์
Photo from www.politico.com

อีวาน่า ทรัมป์ อดีตนักกีฬาสกีทีมชาติโอลิมปิกและซูเปอร์โมเดลเชื้อสายเช็ก ภรรยาคนแรกของทรัมป์ที่ขอบอกเลยว่าเร้าใจและแซ่บสุดๆ ก่อนที่เธอจะมาเจอทรัมป์นั้น เธอผ่านอุปสรรคในชีวิตและต่อสู้มาตั้งแต่วัยเด็ก เธอถูกบังคับให้ซ้อมสกีอย่างหนักหน่วงเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก เมื่อชีวิตมันเหนื่อยยากและต้องการอิสระที่จะหลุดออกจากวังวนเดิมๆ เธอจึงตัดสินใจแต่งงานกับนักสกีชาวออสเตรีย “อัลเฟรด วิคเคิลเมย์” ผู้ชายที่เป็นเสมือนเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอในเวลานั้น

การจดทะเบียนสมรสกับนายวิคเคิลเมย์ช่วยให้เธอได้ถือพาสปอร์ตของประเทศออสเตรีย และเดินทางหลุดพ้นจากประเทศเช็กโกสโลวาเกีย ซึ่งขณะนั้นเป็นประเทศคอมมิวนิสต์ เธอตัดสินใจเดินทางอพยพจากบ้านเกิดไปอาศัยกับเพื่อนชายสมัยเด็กที่ประเทศแคนาดา และเริ่มต้นอาชีพนางแบบครั้งแรกที่เมืองมอนทรีออล ก่อนจะตัดสินใจหย่าขาดจากสามีคนแรกในปี 1976

โดนัล ทรัมป์
Photo from www.nytimes.com

หลังจากนั้นไม่นานอีวาน่าได้พบรักกับ โดนัลด์ ทรัมป์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงและเจ้าพ่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในงานโปรโมทการแข่งขันกีฬามอนทรีออล โอลิมปิกเกมส์ ทั้งสองคนตกหลุมรักจนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานกันในปี 1977 ครั้งแรกที่ทรัมป์ทำให้หญิงสาวธรรมดากลายเป็นเจ้าหญิงของนักธุรกิจที่โด่งดังในอเมริกา และเธอก็ผันตัวมาเป็นผู้บริหารดูแลกิจการต่างๆ ในเครือบริษัท

ทรัมป์และอีวาน่ามีลูกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ โดนัล ทรัมป์ จูเนียร์, อีวานก้า ทรัมป์ และ อีริค ทรัมป์ แต่แล้วครอบครัวสุขสันต์ก็พลิกผัน เมื่อเธอจับได้ว่าทรัมป์แอบนอกใจไปมีหญิงอื่น ซึ่งหญิงที่ว่านั้นคือ “มาร์ลา เมเปิ้ล” อดีตนางงามประเทศจอร์เจีย เหตุนี้เธอจึงได้ฟ้องหย่าทรัมป์ในปี 1991 เพื่อเรียกค่าเลี้ยงดูที่เธอคิดว่าควรจะได้ และมีปากเสียงจนแทบจะไม่มองหน้ากันอีก โดยทั้งคู่ใช้ชีวิตครองคู่กันรวมแล้วกว่า 14 ปี

แต่ความแซ่บของอีวาน่าไม่จบลงเพียงแค่ตอนหย่าขาดจากทรัมป์เท่านั้น เพราะเมื่อทรัมป์ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ นางก็ออกมาเคลมว่า “ฉันเนี่ยแหละ คือ First Lady ตัวจริง เพราะฉันคือ ‘เมียคนแรก’ ยังไงล่ะ” ก็ไม่รู้ว่าพูดเล่นขำๆ หรือเปล่า แต่คงทำให้เมลาเนียหน้ามุ่ยพอดู!

ภรรยาเบอร์ 2 : มาร์ล่า เมเปิ้ลส์ (Marla Maples)

โดนัล ทรัมป์
Photo from www.nydailynews.com

ในระหว่างที่ยังอยู่กินกับอีวาน่า ทรัมป์ได้ลักลอบคบชู้มาร์ล่า เมเปิ้ลจนเรื่องของทั้งคู่ถูกวิจารณ์ในวงกว้าง แต่เหมือนทั้งทรัมป์และมาร์ล่าจะไม่ได้รู้สึกรู้สากับคำวิจารณ์แต่อย่างใด ทั้งสองก็ยังคบหากันอย่างเปิดเผย จนกระทั่งสองปีต่อมาในปี 1993  มาร์ล่าคลอดลูกสาว “ทิฟฟานี ทรัมป์” และพากันเข้าพิธีสมรสในปีเดียวกันนั้นเอง แต่ก็อยู่กันไม่ยืดอีกตามเคย ทั้งคู่ใช้ชีวิตฉันท์สามีภรรยาได้ไม่นานก็เป็นอันต้องสวมคอนเวิร์สเดินจากกันไปในปี 1999

ภรรยาเบอร์ 3 : เมลาเนีย ทรัมป์ (Melania Trump)

โดนัลด์ ทรัมป์
Photo from www.nbcnews.com

หลังจากที่ทรัมป์เป็นโสดได้ไม่นานก็เกิดปิ้งปั๊งกับ “เมลาเนีย” นางแบบสาวชาวสโลวีเนียที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในปารีส มิลาน และฮอตสุดๆ ในนิวยอร์ก ทั้งคู่พบรักกันกันหลังจากได้ไปออกรายการทีวีรายการหนึ่งด้วยกัน แล้วก็แอบปลูกต้นรักจิ๊จ๊ะหวานแหวว จนกระทั้งเข้าพิธีวิวาห์ในปี 2005 งานแต่งของเมลาเนียและทรัมป์ในตอนนั้นได้รับความสนใจไปทั่วโลก และยังอยู่ในระดับเดียวกับงานอภิเษกสมรสของราชวงศ์วินเซอร์ โดยชุดเจ้าสาวที่เมลาเนียสวมใส่มาจากห้องเสื้อดิออร์ที่มีมูลค่าถึง 200,000 ดอลล่าร์สหรัฐ แถมยังได้ขึ้นปก Vouge อเมริกาอีกด้วย ช่างหรูหราสมกับเป็นภรรยาของมหาเศรษฐีจริงๆ

บทบาทที่สำคัญของเธอคืออีกหนึ่งอย่างคือบทบาทของความเป็นแม่ โดนัลด์และเมลาเนียมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือ แบร์รอน วิลเลี่ยม ทรัมป์ ซึ่งเมลาเนียทำได้อย่างดีเยี่ยม  นอกจากความสวยและความเพอร์เฟกต์ของเมลาเนียแล้ว เธอยังมีความรู้ความสามารถ ขยันทำมาหากิน และยังสนใจในเรื่องของธุรกิจ จนได้ดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ขององค์กรอาหารสำหรับผู้ยากจนแห่งฟลอริดาด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์
Photo from CNN

แต่ขอบอกเลยว่าภรรยาคนที่สามของทรัมป์คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ นอกจากจะสวย เก่ง เริ่ดแล้ว ดีกรีความแซ่บ เผ็ดร้อน สูสีสู้อีวาน่าได้สบายๆ และกลายเป็น First lady of the United States ออกหน้าออกตาแบบของจริงตัวจริง!

ครบแล้วกับเหล่าภรรยาของโดนัล ทรัมป์ ตั้งแต่คนแรกมาจนคนล่าสุด ใครเฟี้ยซสุดในบรรดาเมียทั้ง 3 คุณผู้อ่านก็ลองตัดสินเอา จะเลือกคนแรก หรือ คนปัจจุบันก็แล้วแต่เลยจ้า

ยังมีเรื่องราวความรักของเซเลบอีกมากมายให้ได้ตามอ่านกัน ที่นี่ กดไปดูได้เลย

เรื่อง :  Nitcha

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : www.2hi4y.com, www.brides.com, www.thairath.co.th, www.hollywoodreporter.com, www.thedailybeast.com, www.nydailynews.com

 

Recommended