ขอผู้ชายแต่งงาน ได้ไหม? แล้วขอยังไงไม่ให้น่าเกลียด?

ก็ในเมื่อเขาคนนั้นไม่ยอมเอ่ยปากซักที! เป็นสาวเป็นนางอย่างเรา จะ ขอผู้ชายแต่งงาน กับเขาบ้างได้ไหมนะ? แล้วจะขอยังไงไม่ให้โดนเม้าท์ไปสามบ้านแปดบ้าน? อ่านเลย

ใครกำลังตกอยู่ในสภาพการณ์แบบนี้บ้าง อยาก ขอผู้ชายแต่งงาน เพราะคนรักข้างกายน่ะก็มีกับเขาอยู่หรอก คบกันมาก็นานพอสมควร พาเขาเข้าบ้านเรา เราก็เข้าบ้านเขา สนิทสนมกลมเกลียวกันดีเหมือนทุกอย่างจะเพอร์เฟ็คแต่วันแล้ววันเล่าเดือนเคลื่อนผ่านไปเป็นปีที่รอคำขอจากปากเขา แต่ใกล้เคียงที่สุดที่เขาพูดคงเป็นการชวนไปกินชาบูหน้าหมู่บ้านแค่นั้น รอแล้วรอเล่าจนเกิดความสงสัยว่าจะให้รอถึงเมื่อไหร่กันนะ หรือว่าที่จริงแล้วควรเป็นชั้นเองที่จะต้องเอ่ยปากขอ  เขา? แล้วจะเริ่มยังไงดี? พูดแล้วไปแล้วเขาเซย์โนจะทำยังไงละ? แถมใครรู้มิโดนเม้าท์ไปสามบ้านแปดบ้านจนพ่อแม่ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนรึเปล่าเนี่ย? ใจเย็น..ตั้งสติก่อนที่จะเอ่ยปากขอผู้ชายข้างกายของเราร่วมหอลงโรง ไม่ต้องยกหูโทรศัพท์โทรหาพี่อ้อยพี่ฉอด อ่านสิ่งที่เราแนะนำต่อไปนี้ แล้วพูดออกไปเลย!

ขอผู้ชายแต่งงาน

ต้องแน่ใจว่าเขาคิดจะแต่งงานกับเราเหมือนกัน

เราเชื่อว่าดูไม่ยาก ระหว่างผู้ชายที่คิดจะคบกับเราไปเรื่อยๆ ไร้จุดหมาย กับผู้ชายที่คิดจะจริงจังกับเราเพียงแต่ยังไม่ได้เอ่ยปากพูดเป็นเรื่องเป็นราว สิ่งสำคัญคือคุณสาวๆต้องไม่เข้าข้างตัวเองว่าการกระทำของเขานั้นชัดเจนกับเราแค่ไหน สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาคิดจริงจังกับคุณ เช่น เขาเปิดเผยสถานะที่ชัดเจนกับคุณเวลาไปเจอเพื่อนหรือญาติๆ เขาดูมีการวางแผนที่ชัดเจน เช่น อยากซื้อบ้าน อยากมีกิจการ หรืออยากวางแผนอนาคตร่วมกับคุณ รวมทั้งถ้าหากถูกถามเรื่องการแต่งงานจากเพื่อนหรือญาติๆ เขาอาจจะตอบทำนองว่ารอเวลาแต่ไม่ได้บ่ายเบี่ยง เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะยังรอเวลาให้ชีวิตมั่นคงกว่านี้ อยากซื้อบ้านก่อน หรืออยากประสบความสำเร็จในการงานก่อนแล้วค่อยเอ่ยปากขอคุณ ถ้าเป็นในกรณีนั้นแล้วคุณแน่ใจมากๆว่าชีวิตของคุณทั้งคู่สามารถดำเนินไปด้วยกันได้แม้สิ่งที่เขาตั้งใจจะยังไม่เกิดขึ้น ก็เอ่ยปากขอเขาเลยค่ะ

อย่าขอเพราะขี้เกียจรอเขาแล้ว

อย่าคิดว่าการเอ่ยปากเรื่องแต่งงานจะเป็นเครื่องมือในการเร่งรัดเขาทางอ้อมได้ เพราะผู้ชายนั้น (ย้อนกลับไปอ่านข้อแรก) ถ้าเขาไม่คิดจะแต่งงานกับคุณ ต่อให้คุณไปเร่งรัดเขาแค่ไหนสิ่งที่คุณต้องการก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น ถ้าหากคุณแน่ใจมากๆว่าเขาอยากแต่งงานกับคุณแน่ เปลี่ยนจากการเอ่ยปากขอเขาแต่งงาน เป็นการนั่งจับเข่าคุยกันจะดีกว่า ว่าแผนการแต่งงานนั้นจะอีกกี่ปี? มีอะไรที่คุณจะช่วยเหลือเขาได้ไหมเพื่อให้ชีวิตคู่ของคุณทั้งสองเริ่มเร็วขึ้น เน้นย้ำกับเขาว่าคุณไม่ได้ต้องการที่จะเร่งรัด แต่การจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันได้นั้น คุณทั้งสองต้องมองภาพปลายทางเป็นภาพเดียวกันเท่านั้นเอง

ขอผู้ชายแต่งงาน

ไม่จำเป็นต้องทำตามธรรมเนียมปฏิบัติ

ถ้าหากคุณแน่ใจเต็มอกว่าการแต่งงานของคุณและเขาจะเกิดขึ้นแน่นอน แต่ดูท่าทีแล้วเขาคงไม่ใช่ฝ่ายที่จะพูดแน่ๆ เราเชียร์ให้คุณเป็นฝ่าย ขอเขาแต่งงาน ได้เลย ลืมธรรมเนียมปฏิบัติทั้งสิ้นไปให้หมด! คุณไม่ต้องเป็นฝ่ายคุกเข่าแล้วเปิดกล่องใส่แหวนต่อหน้าเขาเหมือนที่ผู้ชายทั้งหลายทำหรอกค่ะ ลองหาวิธีอื่นที่น่ารัก เช่น ซ่อนแหวนในเค้กที่คุณทำ ในแก้วแชมเปญ หรือใช้น้องหมาน้องแมวที่คุณสองคนเลี้ยงด้วยกันเป็นสื่อกลาง แต่เราแนะนำว่าให้คิดดีๆเรื่องการขอเขาแต่งงานในที่สาธารณะหรือท่ามกลางหมู่เพื่อนๆของเขาและเรา เพราะผู้ชายโดยธรรมชาติเป็นเพศที่เปี่ยมด้วยอีโก้ ถ้าหากเขาไม่เปิดใจยอมรับ การขอเขาแต่งงานต่อหน้าเพื่อนๆเขาและเราอาจจะทำให้เขารู้สึกอายและไม่พอใจได้ค่ะ

แล้วคนอื่นจะมองเรายังไง”?

แน่นอนว่านี่คือคำถามที่หลายคนต้องคาใจและเป็นคำถามที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนลบความคิดที่จะขอผู้ชายแต่งงานก่อนออกไปจากหัว เพราะกลัวโดนเม้าท์นี่แหละ เราอยากจะบอกว่า  ถ้าคุณคิดจะเอ่ยปากขอผู้ชายข้างกายแต่งงานแล้วจริงๆ คนที่คุณควรจะแคร์ มีเพียงคนสำคัญที่สุดก็คือ คนข้างกายของคุณ รวมทั้งคนในครอบครัวที่คุณรัก และเพื่อนสนิทจริงๆเท่านั้น นอกเหนือจากนั้นคนอื่นๆจะว่าอย่างไรเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะสนใจ เพราะเราไปห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้อยู่แล้วแหละค่ะ

ขอผู้ชายแต่งงาน

แล้วถ้าเขาดันตอบว่าไม่”!

อีกหนึ่งฝันร้ายของสาวๆที่คิดจะขอแฟนหนุ่มแต่งงานก่อน ถึงแม้จะแน่ใจแล้วขนาดไหนว่าเขาคิดเหมือนกับเรา แต่ก็อาจจะมีผิดแผนตอนหลังได้เหมือนกัน ถ้าหากเขาตอบว่า ไม่ สิ่งแรกที่สาวๆควรทำคือตั้งสติ อย่าวีน อย่าดราม่า นั่งลงคุยกับเขาตรงๆ ถึงสิ่งที่อยู่ในใจเรา ถามเขาตรงๆก็ได้ว่าที่จริงแล้วความสัมพันธ์เรากำลังดำเนินไปทางไหน? เราสองคนมองเป้าหมายเดียวกันหรือเปล่า? และถึงแม้ว่าการแต่งงานอาจจะไม่ใช่ปลายทางที่เขากำลังมองหา แล้วเขายังต้องการเราให้อยู่เคียงข้างเขาต่อไปหรือเปล่า? และสุดท้ายแล้วถ้าเขาและเราจะต้องแยกจากกัน อย่างน้อยคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับความสัมพันธ์ที่ไม่ได้มองจุดหมายปลายทางเดียวกันอีกต่อไปค่ะ

สุดท้ายอย่าลืมนะคะสาวๆ ว่าการแต่งงานไม่ใช่จุดสิ้นสุดหรือเส้นชัยของความสัมพันธ์ แต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นอีกจุดหนึ่งของชีวิตคู่เท่านั้น การที่เขาไม่ได้เอ่ยปากขอเราแต่งงานไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่มีปัญหา สุดท้ายแล้ว อยู่ที่คุณทั้งสองคนเข้าใจกันและกันมากแค่ไหน และพร้อมจะจับมือเดิมร่วมทางกันต่อไปหรือไม่ แม้ว่าจะมีการแต่งงานเกิดขึ้นหรือไม่ก็ตามค่ะ

ชอบคอนเท้นต์นี้ของเราไหมคะ? >> ลองอ่าน 5 วิถีคนขี้กั๊กถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่า คุณคือตัวเลือก

credit photo: telegraph.co.uk, shanghaiist.com

Recommended

เซ็กส์สำคัญกับชีวิตคู่แค่ไหน? 7 ประเด็นน่าคิดที่อาจทำให้คุณมองเรื่องเซ็กส์ใหม่

เซ็กส์สำคัญกับชีวิตคู่แค่ไหน? วินาทีแรกที่ใครก็ตามถูกยิงคำถามนี้ใส่ ใจต้องคิด… ทำไมต้องถาม? มีคู่แล้วไม่มีเซ็กส์ จะมีไปทำไม เพราะฉะนั้นไม่ต้องให้หมอไหนมาฟันธง เพราะมันสำคัญชัวร์ แต่ในความเป็นจริงกับคำถามที่ไร้ความซับซ้อนใดๆ นี้ แพรวเวดดิ้งกลับพบว่าไม่มีคำตอบใดที่จะตอบคำถามนี้ได้อย่างถูกต้อง 100% เพราะคนเราแต่ละคนมีสิ่งที่ให้คุณค่าไม่เหมือนกัน สิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนๆ หนึ่ง อาจไม่มีความหมายใดๆ กับคนอีกคนหนึ่งเลยก็ได้ คำตอบที่ถูกต้องของคำถามว่า… เซ็กส์สำคัญกับชีวิตคู่แค่ไหน? จึงขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณเชื่อ ความต้องการทางกาย และลักษณะของความสัมพันธ์ที่คุณมีอยู่กับคู่ของคุณ และต่อจากนี้คือ 7 ประเด็นน่าคิดที่อาจจะทำให้คุณมองเรื่องเซ็กส์ในมุมมองใหม่ 1.เซ็กส์ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นกับชีวิตคู่เสียทีเดียว บนโลกนี้ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่สามารถมีชีวิตคู่ที่ดีและมีความสุขได้โดยไม่ต้องมีเซ็กส์ (หรือมีเซ็กส์บ้างเป็นครั้งคราวกับคู่ของตน) ซึ่งเหตุผลที่คนเหล่านี้ไม่มีเซ็กส์หรือไม่ต้องการมีเซ็กส์นั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการทางเพศต่ำ มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง อยากคบดูใจกันนาน ๆ ก่อนจะตัดสินใจมีเซ็กส์ ยังไม่ได้แต่งงานและไม่ต้องการมีเซ็กส์ก่อนแต่ง แต่ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลข้อใดก็ล้วนไม่ได้ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคู่รักต้องพังทลายลง และก็ไม่ได้เป็นสัญญาณบอกว่าคู่รักของคุณหมดใจกับคุณแล้วอีกด้วย ขอย้ำอีกครั้งว่าการมีเซ็กส์ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ที่ดีเสมอไป 2.แต่การมีเซ็กส์ก็มีความสำคัญกับคนอีกกลุ่มเช่นกัน แน่นอนว่าสำหรับคนอีกกลุ่มแล้ว การมีเซ็กส์ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาและรักษาชีวิตคู่ คนอีกจำนวนไม่น้อยต้องการมีเซ็กส์กับคู่ของตน ซึ่งความต้องการทางเพศนี้ก็มีหลายระดับ ทั้งกลุ่มคนที่เป็น Asexual ซึ่งมีความรู้สึกสนใจในกิจกรรมทางเพศต่ำจนถึงขั้นอาจจะไม่สนใจเลย ในขณะที่กลุ่มคนที่เป็น Allosexual จะมีความรู้สึกสนใจในกิจกรรมทางเพศสูง และด้วยความหลากหลายทั้งในด้านความรู้สึกที่มีต่อการมีเซ็กส์และความรู้สึกสนใจในกิจกรรมทางเพศนี้เอง ทำให้คนเราตอบสนองต่อการมีเซ็กส์แตกต่างกันไป ซึ่งก็ไม่มีสิ่งใดที่ผิดอีกเช่นกัน 3.เหตุผลที่แต่ละคนเลือกจะมีเซ็กส์นั้นมีหลากหลาย เหตุผลที่การมีเซ็กส์อาจเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตคู่ของคุณนั้นมีมากมาย […]

โหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้ง คิ้ว จมูก ก้น รหัสลับเผยเรื่องรักบนเตียงของหนุ่มๆ

ความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งที่มาดามเพิ่งค้นพบในตัวเองคือ การมองหน้าหนุ่มๆ แล้วรู้เลยว่า โหงวเฮ้งบนใบหน้าของแต่ละนายบอกถึงรสนิยมทางเพศแบบไหนบ้าง บวกกับการเก็บสถิติส่วนตัวแบบลับๆ จนได้มาเป้นข้อสรุปเซ็กส์และเรื่องบนเตียงของหนุ่มๆ วันนี้ก็เลยประมวลมาให้อ่านกันขำๆ แต่บอกเลยนะว่า พิสูจน์มาแล้ว 90% บอกว่าแม่นเว่อร์

คู่เลิฟเซเลบกับรักระยะสั้น แต่งกันไม่ทันไรก็ไปซะแล้ว!

“ยามรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน ยามร้าวรานน้ำตาลยังว่าขม” ชีวิตคนเรามีรักมีเลิกเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับคู่รักที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นเซเลบริตี้เหล่านี้ แน่นอนว่าต้องถูกสายตาประชาชีจับจ้องทั้งตอนแต่งและตอนหย่า! บางคู่อยู่กันก้นหม้อข้าวไม่ทันดำก็ใส่คอนเวิร์สบอกลากันซะแล้ว วันนี้ฮีบินเลยขอพาคุณผู้อ่านไปพบกับคู่ “สามีภรรยาระยะสั้น” ไปดูว่าเขาอยู่กันได้นานแค่ไหน!

หวานน้ำตาลขึ้น น้ำตารื้น งานแต่ง อั๋น – ภูวนาท

ฤกษ์งามยามดีวันครู 16 มกราคม หนุ่ม อั๋น – ภูวนาท คุณผลิน ควงสาวเก่งที่คบกันมานานถึง 9 ปี จ๋า – อลิสา พันธุศักดิ์ เจ้าของทิฟฟานี่โชว์เข้าสู่ประตูวิวาห์บอกเลยว่างานนี้เป็นงานยักษ์ งานใหญ่เปิดศักราช 2560 แขกเหรื่อคับคั่ง ดารา นักร้อง เซเลป ตบเท้าเข้าร่วมงานเพียบ แถมความประทับใจยังมากล้น เพราะเรียกน้ำตาแห่งความซาบซึ้งยินดีได้ในทุกช่วงของงาน งานนี้เราไม่พลาดหยิบภาพประทับใจมาให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักคู่นี้ ขอบคุณภาพสวยๆ จาก OAT-CHAIYASITH and PAAP Production โทร. 08-6392-3939 (Thailand)