คิดก่อนโพสต์กับ 5 การประกาศสละโสดบนโลกออนไลน์ที่ต้องระวัง

ได้ สละโสด สักทีก็ดีใจ จนอาจไม่ทันได้ระวังบางเรื่อง!!

จริงอยู่ที่ความดีใจมันล้นอกเมื่อเขาคนนั้นเอ่ยปากขอแต่งงาน และยิ่งปลื้มปริ่มเต็มหัวใจเมื่อเขาจัดเซอร์ไพร้ส์ขนานใหญ่ให้ใจเต้นโครมๆ แต่บางทีการประกาศข่าว สละโสด ของคุณบนโลกออนไลน์ที่มีคนตามติดชีวิตเป็นร้อยเป็นพันก็ต้องคิดสักนิดก่อนโพสต์ เพราะคนเราคิดกันไปนานาจิตตังและใช่ว่าโพสต์แนวนี้จะได้รับคำยินดีและมีแต่ความสุขตามมาเสมอไป ไม่ว่าจะเป็น…

ประกาศข่าวดีโดยยังไม่ได้แจ้งครอบครัว

คิดดูสิคะว่า ถ้าบนโลกโซเชียลของคุณมีการประกาศข่าวดีออกไปทันที โดยที่คนในครอบครัวมารู้ทีหลังคนอื่น พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร แน่นอนว่าความน้อยใจบังเกิดเป็นอย่างแรก ซึ่งถ้าแค่นั้นก็ยังพอง้อกันได้ แต่ถ้าครอบครัวของคุณไม่เคยได้สัญญาณว่าคุณและเขาจะร่วมหัวจมท้ายกันมาก่อนล่ะ ทีนี้ศึกในบ้านเกิดได้ทันทีเลยนะคะ และดีไม่ดี ข่าวที่ประกาศออกไปอาจไม่เกิดอีเว้นมงคลจริงๆ ในอนาคตก็เป็นได้

ฉะนั้นถ้าคิดจะประกาศบอก ขอให้ยกหูโทรแจ้งคนในครอบครัวซะก่อน เผื่อเขาไม่ปลื้มแล้วคุณรู้สึกถึงสัญญาณอันตรายจะได้เตรียมรับมือได้ทันดีกว่าดีใจเก้อและต้องมาค่อยตามแก้ข่าวให้ขาเม้าสงบคำ

           สละโสด

ประกาศกร้าวบอกจำนวนกะรัตของเพชรบนแหวนหมั้น

ก็เข้าใจค่ะว่าได้รับแหวนเพชรเนี่ยมันน่าดีใจมากกกกก ยิ่งเป็นแหวนหมั้นด้วยแล้วละก็น้อยคนนักที่จะอดใจไหวในการประกาศให้โลกรู้ว่า ฉันคือสาวผู้โชคดีที่นอกจากจะมีผู้ชายมาขอแต่งงานแล้ว เขายังมอบแหวนเพชร 5 กะรัตแทนใจด้วยนะ แต่คุณขา…แค่อวดแหวนก็พอไหม ไม่ต้องโพสต์แคปชั่นลงไปว่า เขาหมั้นชั้นด้วยแหวนเม็ดโตตั้ง 5 กะรัตแน่ะ แบบนั้นเรียกว่าโพสต์ล่อเป้าให้คนหมั่นคนเม้านะคะ

โชว์คลิปประกายเพชร

แม้บางนางจะไม่โพสต์จำนวนกะรัต แต่ก็อวดแหวนด้วยคลิปการส่องประกายของเพชรเม็ดเป้ง แบบนั้นก็ล่อเป้าเหมือนกันนะคะ  เพราะถือได้ว่าเป็นความจงใจที่จะนำเสนอความอลังการของเม็ดเพชรบนหัวแหวนแบบสุดๆ ประมาณว่า ชั้นไม่พูดไรนะ(แต่ภาพในคลิปมันฟ้องง่ะ) คนที่เห็นคลิปเนี่ยเขารู้ทันคุณหรอกนะ จึงสามารถเข้าใจเจตนาของคุณได้สบายๆ แม้คุณเองจะบอกว่าไม่ได้ตั้งใจอวดแค่อยากระบายออกซึ่งความรู้สึกยินดี แต่แหม…ถ้าอยากทำคลิปก็เป็นคลิปน่ารักๆ ที่บอกข่าวดีกับคนอื่นๆ แทนดีไหมอ่ะ

โพสต์รายละเอียดการจัดงาน

อย่าผลีผลามรีบโพสต์รายละเอียดการจัดงานแต่งงานของคุณในทันทีที่ได้ฤกษ์ยาม และสถานที่เพราะถ้าคุณไม่คิดจะเชิญแขกทุกคนในโลกโซเชียลของคุณละก็ ความเข้าใจผิดคิดว่าคุณเชิญทุกคนจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งความปวดหัวที่ตามมาก็คือ คุณต้องมานั่งหาคำปฏิเสธการมาร่วมงานของแขกที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ทีละคนๆ จนสุดท้ายอาจเกิดผิดใจกันจนความสมพันธ์ที่ดีกระทบกระเทือนเกินแก้ไข

รีบเปลี่ยนชื่อในโปรไฟล์ทันที

ก็รู้นะคะว่าคืออารมณ์ดีใจ ไม่คิดอะไรก็แค่เปลี่ยนชื่อตามความรู้สึก ณ ตรงนั้น แต่ความไม่คิดอะไรนี่แหละ ที่ล่อเป้าให้เม้ามอยและหมั่นไส้ เพราะสาวบางนางเห่อการจะได้ออกเรือนมากจนถึงขั้นเปลี่ยนชื่อโปรไฟล์ตัวเองใหม่ทันทีที่ได้รับการสวมแหวนเพื่อสื่อถึงสถานะที่จะเปลี่ยนไปในเร็ววัน (ทั้งๆ ที่ฤกษ์ยามสถานที่ก็ยังไม่มีมาเลย) ไม่ว่าจะเป็น Future Mrs... หรือถ้าว่าที่สามีรวยหน่อยก็เปลี่ยนชื่อให้สัมพันธ์กับธุรกิจเขาอย่าง ว่าที่คุณนาย…(ชื่อบริษัทเขา) แม้กระทั่งคำพื้นๆ อย่าง ว่าที่เจ้าสาวเดือน…(เดือนที่จัดงาน) เป็นใครมาอ่านเจอก็แบบว่า…โอ๊ย…ลำใยง่ะ

สละโสด

อ่านจบถึงตรงนี้  คงพอมีไอเดียเตือนสติตัวเองบ้างแล้วนะคะว่า แม้การสวมแหวนของคุณคือเรื่องน่ายินดี แต่ก็ต้องมีขอบเขตสักหน่อย อย่าปล่อยให้ความดีใจทำให้เกิดมุมมองที่ไม่ดีต่อว่าที่เจ้าสาวอย่างคุณดีกว่า เพราะคนสมัยนี้นานาจิตตัง แค่คิดก่อนทำ รับรองชีวิตไม่ยุ่งยากค่ะ อ่ะๆ ว่าแล้วก็ไปหากิจกรรมฉลองความไม่โสดกันดีกว่ากับ >>> ไอเดียกิจกรรมสละโสดสำหรับคู่รักที่ไม่ควรพลาด!

เรื่อง : ดอกปีบ

ภาพ : www.huffingtonpost.com, www.brides.com

a a a

Recommended

ชีวิตหลังแต่งงาน

8 เรื่องสำคัญบ่อนทำลาย ชีวิตหลังแต่งงาน

การแต่งงาน เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น เพราะ ชีวิตหลังแต่งงาน นั้นมีอะไรที่คุณและคนรักยังต้องเรียนรู้กันอีก ก่อนการแต่งงานหลายคู่วาดภาพการใช้ชีวิตคู่ซะสวยหรู แต่เอาเข้าจริงกลับไม่เป็นอย่างที่ฝัน กว่าจะรู้ตัวก็เรียกได้ว่า ครอบครัวเกือบพัง ซึ่งถ้าคุณกำลังจะแต่งงานและไม่อยากเจอสภาพแย่ๆ เหมือนคู่ที่ชีวิตคู่ไม่เป็นอย่างฝันละก็ แพรว wedding อยากให้ลองเช็คความสัมพันธ์ของคุณตอนนี้เลย ถ้ามีข้อใดเข้าข่ายละก็ มาลองปรับเปลี่ยนตัวเองกันดีกว่า เพื่อที่ ชีวิตหลังแต่งงาน ของคุณและคนรักจะได้ราบรื่นยืนยาว    ไม่ให้ความสำคัญกับคู่ชีวิตเป็นอันดับต้นๆ การแต่งงานไม่ใช่การเข้าคุกหรือโรงเรียนประจำ ดังนั้นคุณจึงยังคงมีอิสระในการใช้ชีวิตส่วนตัว เพียงแต่ว่าคุณควรต้องให้ความสำคัญกับคู่ชีวิตที่คุณเลือกมาเป็นอันดับต้นๆ จะไปไหนทำอะไรขอให้คิดถึงอีกคนเสมอว่า การตัดสินใจของคุณจะมีผลกระทบอะไรกับความรู้สึกของอีกฝ่ายไหม หรือทำอะไรไปแล้วอีกคนรู้เป็นคนหลังๆ ก็ไม่ค่อยเวิร์คนะคะ ซึ่งถ้าคุณนึกอยากจะทำอะไรก็ทำแบบนั้นละก็ ชีวิตแต่งงานไม่แคล้วมีปัญหาชัวร์ สื่อสารความในใจกันน้อยเกินไป คู่ที่คุยกันน้อยเหลือเกินเป็นคู่ที่เสี่ยงชีวิตคู่พังค่ะ เพราะความคิดและความรู้สึกไม่ได้ถูกถ่ายทอดให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ซึ่งถ้าคุณไม่พูด เอาแต่เก็บกดไว้ในใจ แล้วคิดว่าชินซะแล้ว ความในใจที่มี ความอึดอัดที่เกิดจะมีใครรู้แล้วจะช่วยกันแก้ปัญหาได้ยังไงล่ะจริงไหม ไม่รู้จักรักษาความลับ เรื่องในบ้านก็ควรอยู่แต่ในบ้าน เรื่องส่วนตัวระหว่างคุณกับเขาก็ไม่ควรนำออกไปเม้า ยิ่งเป็นเรื่องความลับที่คุณก็รู้อยู่แล้วว่าเขาเองคงไม่ชอบแน่นอนที่คนนอกจะรู้เรื่องนั้นๆ ยิ่งต้องเก็บให้มิด ไม่ใช่เที่ยวได้บ่นกับเพื่อนๆ เพราะคิดแค่ว่าต้องหาที่ระบาย ระวังเถอะ เขารู้ว่าคุณเอาไปเม้าเมื่อไหร่ คุณจะไม่ได้รู้อะไรจากเขาอีกเลย ซึ่งถ้าวันหนึ่งเขาไม่คิดจะพูดอะไรให้คุณรู้อีกเลย ครอบครัวของคุณจะยังเป็นครอบครัวอยู่ไหมล่ะ ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีระหว่างคุณกับครอบครัวของอีกฝ่าย อย่างที่เคยบอกไปล้านๆ ครั้งแล้วว่า การแต่งงานไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น โดยเฉพาะในสังคมไทยที่การแต่งงานคือการรวมความสัมพันธ์ […]

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น มีกำหนดพิธีเสกสมรส ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ระบุว่า พิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ กับ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้ พิธีจะจัดขึ้นที่โรงแรมอิมพีเรียลในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ จะเสด็จฯ เข้าร่วมพิธี นับเป็นการเข้าร่วมพิธีใหญ่ขององค์จักรพรรดิก่อนแผนสละราชสมบัติ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2562 โดยก่อนหน้าที่ เจ้าหญิงมาโกะ และนายเคอิ โคมูโระ จะเข้าพิธีเสกสมรสนั้น จะต้องเข้าพิธีหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ ในพิธีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Nosai no Gi ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 มีนาคม 2561 ที่ตึกบริษัทกฎหมาย อันเป็นสถานที่ทำงานของนายเคอิ พระคู่หมั้น   เรียบเรียง : ชวลิดา Cr. japantimes.co.jp  

‘หย่อนสมรรถภาพทางเพศ’ โรคแบบนี้เมียคนดีช่วยได้

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายหรือที่รู้จักกันในทางการแพทย์ว่าโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน แต่ประเด็นคือ เมื่อเกิดขึ้นแล้วคนที่อยู่ข้างๆ อย่างภรรยาสาว จะช่วยดูแลและเยียวยาได้อย่างไรบ้าง เรานำประสบการณ์ตรงจากภรรยาสาวท่านหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์นี้มาฝากกันค่ะ

เล้าโลม

เล้าโลมให้เครื่องติดกับ 5 เทคนิคได้ผลแน่แค่ลองทำ

‘เล้าโลมก่อนร่วมเพศ’ มาดามเชื่อว่าคำๆ นี้ทุกคนต้องเคยได้ยินมาแล้วแน่นอน และแทบจะทุกคู่ก็ทำตามกันมาทุกยุค แต่เชื่อไหมคะว่าจนป่านนี้ก็ยังมีหลายคู่ที่ เล้าโลม ให้โดนจุดไม่เป็น เพราะทำตั้งหน้าตั้งตาทำไปเถอะ อีกฝ่ายยังนอนนิ่ง วันนี้ก็เลยประมวลทีเด็ดในการเล้าโลมมาฝากกัน บอกตรงนี้เลยว่า ได้ผล! อยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ทำ   ใช้เวลากับการเล้าโลมมากหน่อย คอนเซ็ปต์ของการเล้าโลมคือการค่อยๆ ทำเพื่อค่อยๆ กระตุ้นอารมณ์ของอีกฝ่ายให้กระเจิงค่ะ ซึ่งการจะให้อารมณ์อีกฝ่ายพวยพุ่งจะใช้เวลาแค่ดีดนิ้วทีนึงแล้วปึ๋งปั๋งคงไม่ได้ เวลาเหมาะๆ แบบว่ามาตรฐานทั่วไปจะอยู่ประมาณ 15 นาที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณที่จะทำถูกจุดไหม เพราะบางทีถ้าคุณทำถูกทำเป็นละก็เวลา 15 นาทีอาจมากไปด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าจะยังไง อย่าลืมเด็ดขาดว่า ค่อยๆ ทำ ค่อยๆ บิ้วท์ แล้วจะดีเอง   Eye Contact ต้องมี ขอเถอะค่ะอย่าเอาแต่ก้มหน้าก้มตาทำการเล้าโลมแต่อย่างเดียว เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายที่ได้รับการเล้าโลมหรือกำลังเล้าโลมอีกฝ่าย การได้เงยหน้าสบตาประสานกันเป็นระยะๆ จะช่วยเพิ่มอารมณ์ให้พุ่งขึ้นได้ง่ายกว่าการให้อีกฝ่ายเห็นแต่หนังหัวหรือหน้าผาก ก็ลองคิดดูสิว่า ถ้าในจังหวะที่คุณกำลังได้รับการปรนเปรอด้วยริมฝีปากจากอีกฝ่ายอย่างเป็นสุข คุณได้สบตาประสานกันไปด้วย ความคิด ณ ขณะนั้นจะกระเจิงไปทางไหนบ้าง คุณและอีกฝ่ายอาจกำลังเคลิ้มจนพูดไม่ออกบอกไม่ได้ว่ากำลังเพลิดเพลินสุดๆ แต่เชื่อเถอะว่าสายตาตอบทุกอย่างได้   ใช้เสียงช่วยสื่อสาร มีคนเคยบอกมาดามว่า จริงๆ แล้วในเวลาที่เล้าโลมไม่ควรต้องเงียบนิ่งเสมอไป […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.