ปักหมุดทุกวันที่ 14 วันแห่งความรักของเกาหลี ที่เราอยากให้คนไทยได้รู้

รู้หรือไม่ว่าทุกวันที่ 14 ในทุกเดือนของชาวเกาหลีนั้นล้วนเป็น วันแห่งความรัก และมีกิจกรรมน่ารักๆ มากมายให้เหล่าคู่รักได้ออกไปทำกันแบบไม่ซ้ำในแต่ละเดือน แพรว wedding เลยอยากคู่รักคนไทยได้ลองปักหมุดแล้วจูงมือคนรักไปทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันบ้าง หรือเผื่อจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับการขอแต่งงาน วันแต่งงาน หรือทริปฮันนีมูนของคุณก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วกางปฏิทินแล้วเตรียมตัวจดได้เลย

14 ม.ค.  –  Diary Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบไดอารี่ที่เขียนมาตลอดระยะเวลาที่คบกันเป็นของขวัญให้แก่กัน การมอบไดอารี่นี้ไม่ได้มีเฉพาะคนที่เป็นแฟนกันเท่านั้น สำหรับคนที่แอบชอบใครอยู่ก็สามารถนำไปให้เขาแทนการสารภาพรักได้เช่นกัน

14 ก.พ. – Valentine Day วันวาเลนไทน์สากล เป็นวันที่สาวๆ จะมอบช็อกโกแลตให้กับชายหนุ่มที่ชอบ

14 มี.ค. – White Day วันที่หนุ่มๆ จะมอบลูกกวาดกลับไปให้กับสาวๆ เพื่อเป็นการตอบรับความรักสาวที่ให้ช็อกโกแลตเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

14 เม.ย. – Black Day เป็นวันที่กลุ่มคนโสดจะแต่งกายชุดดำ เครื่องประดับสีดำ และพากันไปกินบะหมี่ซอสซีอิ๊วดำที่เรียกว่า “จาจังมยอน”

14 พ.ค. – Rose Day ตามชื่อวันเลยค่ะ คู่รักเกาหลีจะมอบดอกกุหลาบเพื่อแสดงความรักให้กัน โดยไม่จำกัดเฉพาะกุหลาบแดงเท่านั้น จะเป็นดอกกุหลาบสีอื่นก็ได้ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป

14 มิ.ย. – Kiss Day วันแห่งการจูบ หนุ่มสาวที่จะเพิ่งคบหากันเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา วันนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ เนื่องจากทั้งคู่จะได้มี First Kiss ซึ่งคนเกาหลีให้ความสำคัญกับจูบแรกมาก ถึงก่อนหน้านี้จะจูบกันมาจนปากเปื่อยแล้ว แต่ก็ไม่มีจูบไหนจะสำคัญเท่ากับจูบในวันนี้

14 ก.ค. – Silver Day เป็นวันที่หนุ่มสาวเกาหลีจะเปิดตัวคู่รักของตัวเองกับเพื่อนๆ และคนรอบข้างอย่างเป็นทางการและจะมอบเครื่องประดับเงินให้กัน

14 ส.ค. – Green Day วันนี้คนที่มีคู่ชูชื่นจะควงกันออกไปเดินเล่นชิลๆ ตามสวนสาธารณะเพื่อชมความสดใสของดอกไม้และต้นไม้ใบหญ้า ส่วนคนโสดที่ไม่มีใครให้ควงก็จะออกมาดื่มโซจูขวดสีเขียวเพื่อเป็นการปลดปล่อยความเหงาตามประสาคนไร้คู่

14 ก.ย. – Music & Photo Day เป็นวันที่คู่รักเกาหลีจะนัดพบกับเพื่อนๆ เพื่อมอบซีดีเพลงรักเป็นของขวัญ พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกัน เชื่อกันว่ายิ่งถ่ายรูปได้เยอะเท่าไหร่ก็จะยิ่งรักกันทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น

14 ต.ต. – Wine Day เริ่มเข้าฤดูหนาวอากาศก็เริ่มเย็น วันนี้คู่รักเกาหลีจะมาดื่มไวน์ด้วยกัน เพราะการได้จิบไวน์พร้อมกับคนรู้ใจคงจะทำให้อากาศอบอุ่นขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

14 พ.ย. – Movie & Orange Day วันนี้หนุ่มสาวเกาหลีจะชวนกันออกมาดูหนังพร้อมกับดื่มน้ำส้มที่หอมหวาน …คงจะเป็นวันที่โรแมนติกไม่น้อย

14 ธ.ค. – Hug Day “หนาวเนื้อห่มเนื้อจึงหายหนาว” เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอากาศหนาวขึ้นเป็นทวีคูณ คู่รักเกาหลีจึงนิยมแบ่งปันไออุ่นให้กันและกันผ่านอ้อมแขนนุ่มๆ ไม่เพียงแต่คู่รักเท่านั้นที่จะกอดกัน ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วย

เป็นไงบ้างคะ รู้สึกอยากลุกขึ้นมาทำกิจกรรมกันบ้างแล้วยัง หรือใครที่มีฤกษ์ตรงกับวันที่ 14 ของเดือนไหนก็ลองนำสิ่งนั้นไปเป็นกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ในงานแต่งงานก็น่าจะน่ารักไปอีกแบบนะคะ

อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ข้อมูลจาก : www.iamsam.diaryis.com
ภาพ : www.noozjyjblog.wordpress.com , www.lolcandy.com , www.bhmpics.com , www.leejin8.wordpress.com , www.th.aliexpress.com , ktownkaja.wordpress.com , www.abc.net.au , www.nypost.com , www.zebrafrozenyogurt.com , www.hancinema.net

Recommended

5 ข้อตกลง “ไม่ควรมี” ก่อนคิดแต่งงาน

เราเคยแนะนำคุณผู้อ่านที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงานกันแล้วว่า ก่อนที่คุณสองคนจะเซย์เยสใช้ชีวิตคู่ พวกคุณควรจะพูดคุยและมีข้อตกลงกันให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นชีวิตคู่ของคุณคงอึดอัดไม่น้อย

4 วิธี มีเซ็กส์คลายร้อนต้องลอง

“อย่าให้ความร้อนมาจำกัดการมีเซ็กส์” ประโยคนี้มาดามพูดเอง เพราะต่อให้ร้อนทะลุปรอทแค่ไหน ถ้าริจะจัดเซ็กส์ละก็ มันมีวิธีคลายร้อนดีๆ ที่จะนำมาแทรกระหว่างเกมรักเพียบ อย่างวันนี้มาดามหามาให้เบาะๆ 4 วิธี ลองดูนะว่า แบบไหนเอื้อต่อเซ็กส์สไตล์ของคุณ

10 สิ่งห้ามทำเมื่อคุณไฝว้กัน

เคยไหมละที่เวลาสติหลุดสมองกระเจิงจากการทะเลาะกัน คุณทั้งคู่ก็จะมีอารมณ์อยากเอาชนะกันเสมอ คำถามคืออยากเลิกหรืออยากคืนดีถ้าอยากคืนดี อย่าทำ 10 เรื่องนี้

แต่งงาน

5 เหตุผลพึงเข้าใจและทำใจเมื่อเขา (ยัง) ไม่พร้อมจะแต่งงาน

ผู้หญิงคนไหนๆ ก็อยากจะเซย์ “I Do” กันทั้งนั้นแหละใช่ไหมล่ะ แต่! ถ้าพ่อหนุ่มข้างกายยังไม่พร้อม แต่งงาน เอ้า! แบบนี้สาวๆ คงต้องมีวิธีทำใจกันซะหน่อยแล้ว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.