ปักหมุดทุกวันที่ 14 วันแห่งความรักของเกาหลี ที่เราอยากให้คนไทยได้รู้

รู้หรือไม่ว่าทุกวันที่ 14 ในทุกเดือนของชาวเกาหลีนั้นล้วนเป็น วันแห่งความรัก และมีกิจกรรมน่ารักๆ มากมายให้เหล่าคู่รักได้ออกไปทำกันแบบไม่ซ้ำในแต่ละเดือน แพรว wedding เลยอยากคู่รักคนไทยได้ลองปักหมุดแล้วจูงมือคนรักไปทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันบ้าง หรือเผื่อจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับการขอแต่งงาน วันแต่งงาน หรือทริปฮันนีมูนของคุณก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วกางปฏิทินแล้วเตรียมตัวจดได้เลย

14 ม.ค.  –  Diary Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบไดอารี่ที่เขียนมาตลอดระยะเวลาที่คบกันเป็นของขวัญให้แก่กัน การมอบไดอารี่นี้ไม่ได้มีเฉพาะคนที่เป็นแฟนกันเท่านั้น สำหรับคนที่แอบชอบใครอยู่ก็สามารถนำไปให้เขาแทนการสารภาพรักได้เช่นกัน

14 ก.พ. – Valentine Day วันวาเลนไทน์สากล เป็นวันที่สาวๆ จะมอบช็อกโกแลตให้กับชายหนุ่มที่ชอบ

14 มี.ค. – White Day วันที่หนุ่มๆ จะมอบลูกกวาดกลับไปให้กับสาวๆ เพื่อเป็นการตอบรับความรักสาวที่ให้ช็อกโกแลตเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

14 เม.ย. – Black Day เป็นวันที่กลุ่มคนโสดจะแต่งกายชุดดำ เครื่องประดับสีดำ และพากันไปกินบะหมี่ซอสซีอิ๊วดำที่เรียกว่า “จาจังมยอน”

14 พ.ค. – Rose Day ตามชื่อวันเลยค่ะ คู่รักเกาหลีจะมอบดอกกุหลาบเพื่อแสดงความรักให้กัน โดยไม่จำกัดเฉพาะกุหลาบแดงเท่านั้น จะเป็นดอกกุหลาบสีอื่นก็ได้ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป

14 มิ.ย. – Kiss Day วันแห่งการจูบ หนุ่มสาวที่จะเพิ่งคบหากันเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา วันนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ เนื่องจากทั้งคู่จะได้มี First Kiss ซึ่งคนเกาหลีให้ความสำคัญกับจูบแรกมาก ถึงก่อนหน้านี้จะจูบกันมาจนปากเปื่อยแล้ว แต่ก็ไม่มีจูบไหนจะสำคัญเท่ากับจูบในวันนี้

14 ก.ค. – Silver Day เป็นวันที่หนุ่มสาวเกาหลีจะเปิดตัวคู่รักของตัวเองกับเพื่อนๆ และคนรอบข้างอย่างเป็นทางการและจะมอบเครื่องประดับเงินให้กัน

14 ส.ค. – Green Day วันนี้คนที่มีคู่ชูชื่นจะควงกันออกไปเดินเล่นชิลๆ ตามสวนสาธารณะเพื่อชมความสดใสของดอกไม้และต้นไม้ใบหญ้า ส่วนคนโสดที่ไม่มีใครให้ควงก็จะออกมาดื่มโซจูขวดสีเขียวเพื่อเป็นการปลดปล่อยความเหงาตามประสาคนไร้คู่

14 ก.ย. – Music & Photo Day เป็นวันที่คู่รักเกาหลีจะนัดพบกับเพื่อนๆ เพื่อมอบซีดีเพลงรักเป็นของขวัญ พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกัน เชื่อกันว่ายิ่งถ่ายรูปได้เยอะเท่าไหร่ก็จะยิ่งรักกันทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น

14 ต.ต. – Wine Day เริ่มเข้าฤดูหนาวอากาศก็เริ่มเย็น วันนี้คู่รักเกาหลีจะมาดื่มไวน์ด้วยกัน เพราะการได้จิบไวน์พร้อมกับคนรู้ใจคงจะทำให้อากาศอบอุ่นขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

14 พ.ย. – Movie & Orange Day วันนี้หนุ่มสาวเกาหลีจะชวนกันออกมาดูหนังพร้อมกับดื่มน้ำส้มที่หอมหวาน …คงจะเป็นวันที่โรแมนติกไม่น้อย

14 ธ.ค. – Hug Day “หนาวเนื้อห่มเนื้อจึงหายหนาว” เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอากาศหนาวขึ้นเป็นทวีคูณ คู่รักเกาหลีจึงนิยมแบ่งปันไออุ่นให้กันและกันผ่านอ้อมแขนนุ่มๆ ไม่เพียงแต่คู่รักเท่านั้นที่จะกอดกัน ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วย

เป็นไงบ้างคะ รู้สึกอยากลุกขึ้นมาทำกิจกรรมกันบ้างแล้วยัง หรือใครที่มีฤกษ์ตรงกับวันที่ 14 ของเดือนไหนก็ลองนำสิ่งนั้นไปเป็นกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ในงานแต่งงานก็น่าจะน่ารักไปอีกแบบนะคะ

อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ข้อมูลจาก : www.iamsam.diaryis.com
ภาพ : www.noozjyjblog.wordpress.com , www.lolcandy.com , www.bhmpics.com , www.leejin8.wordpress.com , www.th.aliexpress.com , ktownkaja.wordpress.com , www.abc.net.au , www.nypost.com , www.zebrafrozenyogurt.com , www.hancinema.net

Recommended

ชวนส่อง ความคืบหน้างานแต่งงานสุดอลัง ของ ปารีส ฮิลตัน

ขึ้นชื่อว่าเป็น ปารีส ฮิลตัน งานแต่งงานต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ล่าสุดเราได้ข่าวคราวความคืบหน้าของงานแต่งงานเธอ รวมทั้งข่าวเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวของเธอด้วย

ทะเลาะกัน

7 ข้อเตือนใจระหว่างคู่รักที่ควรจะต้องทำหลังการทะเลาะกันจบลง

จริงอยู่ที่การ ทะเลาะกัน อาจไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป เพราะหากคุณสามารถปรับความเข้าใจกันได้ มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น อย่างไรก็ดี หากช่วงนี้คุณกำลังมีปากเสียงกับคนรัก ให้ลองนำคำแนะนำข้างล่างนี้ไปปรับใช้ดู เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้ผ่านวันแย่ๆ ไปได้อย่างแน่นอน   1. พักเบรคทางอารมณ์ การที่คุณกับแฟนกำลังอยู่ในช่วงอารมณ์ร้อน นั่นอาจทำให้คุณและเขาคุยกันไม่รู้เรื่องค่ะ ทั้งนี้การยุติศึกชั่วคราวแล้วให้ต่างฝ่ายไปสงบสติอารมณ์เสียก่อน จากนั้นค่อยกลับมาคุยกันใหม่ก็อาจช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 2. รับฟังความคิดเห็นอีกฝ่าย การที่คุณมัวแต่จมปลักกับความเชื่อของตัวเองโดยไม่รับฟังคำอธิบายของคนรัก อาจทำให้เรื่องบานปลายและไม่มีข้อยุติค่ะ บางทีการให้โอกาสอีกฝ่ายได้พูดสิ่งที่เขาคิดหรือได้ชี้แจงความจริง ก็จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ค่ะ 3. หลีกเลี่ยงการทำท่าทางไม่พอใจ การแสดงสีหน้าหรือท่าทางว่าคุณกำลังโกรธจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม ถ้าอยากเคลียร์ปัญหาให้จบไวๆ คุณทั้งคู่ควรใจเย็นและพูดจากันดีๆ โดยพยายามหลีกเลี่ยงการขึ้นเสียงหรือใช้กำลังค่ะ 4. อย่าขุดคุ้ยเรื่องในอดีต ทุกครั้งที่คุณและคนรักมีปากเสียงกัน สิ่งที่คุณทั้งคู่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือการขุดเรื่องในอดีตมาพูดค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้อะไรๆดีขึ้นมาแล้ว มันก็ยังค่อยๆบั่นทอนความสัมพันธ์โดยที่คุณไม่รู้ตัว 5. อย่าพูดคำว่าหย่า หรือเลิก เข้าใจว่าอารมณ์กำลังขึ้น แต่การพูดคำว่าหย่า หรือเลิก ในขณะที่คุณทั้งคู่กำลังอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียวถือเป็นคำต้องห้ามเลยค่ะ เพราะมันเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะทำให้ความสัมพันธ์เปราะบางลงและนำไปสู่การเลิกราได้ในที่สุด 6. เป็นฝ่ายขอโทษก่อน การเอ่ยคำว่าขอโทษโดยที่คุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด จะช่วยลดอารมณ์โกรธหรือขุ่นเคืองใจของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าอาจดูเหมือนไม่แฟร์แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการจะมีชีวิตรักที่ยืนยาวได้นั้น บางทีอาจต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยให้สักก้าวค่ะ 7. เยียวยาด้วยกอด เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ที่จะต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่หากมันเกิดบ่อยครั้งเกินไป ก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆค่อยๆเลือนหายไปด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน คุณก็อย่าอายที่จะบอกรักหรือกอดหลังจากทะเลาะกันด้วยค่ะ อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติม คลิกเลย! cr : […]

แม่ผัวกับลูกสะใภ้

ไม่ง่ายแต่เอาอยู่! 5 วิธีการรับมือปัญหาแม่ผัวกับลูกสะใภ้

ชีวิตจริงกับละครบางครั้งมันก็ใกล้กันจนแทบแยกไม่ออก โดยเฉพาะเรื่อง แม่ผัวกับลูกสะใภ้ หวังว่า 5 เคล็ดลับนี้จะช่วยให้สถานการณ์ของคุณดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.