ปักหมุดทุกวันที่ 14 วันแห่งความรักของเกาหลี ที่เราอยากให้คนไทยได้รู้

รู้หรือไม่ว่าทุกวันที่ 14 ในทุกเดือนของชาวเกาหลีนั้นล้วนเป็น วันแห่งความรัก และมีกิจกรรมน่ารักๆ มากมายให้เหล่าคู่รักได้ออกไปทำกันแบบไม่ซ้ำในแต่ละเดือน แพรว wedding เลยอยากคู่รักคนไทยได้ลองปักหมุดแล้วจูงมือคนรักไปทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันบ้าง หรือเผื่อจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับการขอแต่งงาน วันแต่งงาน หรือทริปฮันนีมูนของคุณก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วกางปฏิทินแล้วเตรียมตัวจดได้เลย

14 ม.ค.  –  Diary Day เป็นวันที่คู่รักจะมอบไดอารี่ที่เขียนมาตลอดระยะเวลาที่คบกันเป็นของขวัญให้แก่กัน การมอบไดอารี่นี้ไม่ได้มีเฉพาะคนที่เป็นแฟนกันเท่านั้น สำหรับคนที่แอบชอบใครอยู่ก็สามารถนำไปให้เขาแทนการสารภาพรักได้เช่นกัน

14 ก.พ. – Valentine Day วันวาเลนไทน์สากล เป็นวันที่สาวๆ จะมอบช็อกโกแลตให้กับชายหนุ่มที่ชอบ

14 มี.ค. – White Day วันที่หนุ่มๆ จะมอบลูกกวาดกลับไปให้กับสาวๆ เพื่อเป็นการตอบรับความรักสาวที่ให้ช็อกโกแลตเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

14 เม.ย. – Black Day เป็นวันที่กลุ่มคนโสดจะแต่งกายชุดดำ เครื่องประดับสีดำ และพากันไปกินบะหมี่ซอสซีอิ๊วดำที่เรียกว่า “จาจังมยอน”

14 พ.ค. – Rose Day ตามชื่อวันเลยค่ะ คู่รักเกาหลีจะมอบดอกกุหลาบเพื่อแสดงความรักให้กัน โดยไม่จำกัดเฉพาะกุหลาบแดงเท่านั้น จะเป็นดอกกุหลาบสีอื่นก็ได้ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป

14 มิ.ย. – Kiss Day วันแห่งการจูบ หนุ่มสาวที่จะเพิ่งคบหากันเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา วันนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ เนื่องจากทั้งคู่จะได้มี First Kiss ซึ่งคนเกาหลีให้ความสำคัญกับจูบแรกมาก ถึงก่อนหน้านี้จะจูบกันมาจนปากเปื่อยแล้ว แต่ก็ไม่มีจูบไหนจะสำคัญเท่ากับจูบในวันนี้

14 ก.ค. – Silver Day เป็นวันที่หนุ่มสาวเกาหลีจะเปิดตัวคู่รักของตัวเองกับเพื่อนๆ และคนรอบข้างอย่างเป็นทางการและจะมอบเครื่องประดับเงินให้กัน

14 ส.ค. – Green Day วันนี้คนที่มีคู่ชูชื่นจะควงกันออกไปเดินเล่นชิลๆ ตามสวนสาธารณะเพื่อชมความสดใสของดอกไม้และต้นไม้ใบหญ้า ส่วนคนโสดที่ไม่มีใครให้ควงก็จะออกมาดื่มโซจูขวดสีเขียวเพื่อเป็นการปลดปล่อยความเหงาตามประสาคนไร้คู่

14 ก.ย. – Music & Photo Day เป็นวันที่คู่รักเกาหลีจะนัดพบกับเพื่อนๆ เพื่อมอบซีดีเพลงรักเป็นของขวัญ พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกัน เชื่อกันว่ายิ่งถ่ายรูปได้เยอะเท่าไหร่ก็จะยิ่งรักกันทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น

14 ต.ต. – Wine Day เริ่มเข้าฤดูหนาวอากาศก็เริ่มเย็น วันนี้คู่รักเกาหลีจะมาดื่มไวน์ด้วยกัน เพราะการได้จิบไวน์พร้อมกับคนรู้ใจคงจะทำให้อากาศอบอุ่นขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

14 พ.ย. – Movie & Orange Day วันนี้หนุ่มสาวเกาหลีจะชวนกันออกมาดูหนังพร้อมกับดื่มน้ำส้มที่หอมหวาน …คงจะเป็นวันที่โรแมนติกไม่น้อย

14 ธ.ค. – Hug Day “หนาวเนื้อห่มเนื้อจึงหายหนาว” เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอากาศหนาวขึ้นเป็นทวีคูณ คู่รักเกาหลีจึงนิยมแบ่งปันไออุ่นให้กันและกันผ่านอ้อมแขนนุ่มๆ ไม่เพียงแต่คู่รักเท่านั้นที่จะกอดกัน ยังรวมไปถึงคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วย

เป็นไงบ้างคะ รู้สึกอยากลุกขึ้นมาทำกิจกรรมกันบ้างแล้วยัง หรือใครที่มีฤกษ์ตรงกับวันที่ 14 ของเดือนไหนก็ลองนำสิ่งนั้นไปเป็นกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ในงานแต่งงานก็น่าจะน่ารักไปอีกแบบนะคะ

อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ข้อมูลจาก : www.iamsam.diaryis.com
ภาพ : www.noozjyjblog.wordpress.com , www.lolcandy.com , www.bhmpics.com , www.leejin8.wordpress.com , www.th.aliexpress.com , ktownkaja.wordpress.com , www.abc.net.au , www.nypost.com , www.zebrafrozenyogurt.com , www.hancinema.net

Recommended

ขอพรเรื่องความรัก

ปีใหม่นี้ไม่มีเหงากับ 9 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ไม่อยากนกห้ามพลาด

เข้าใจนะคะว่าการโสดมันเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของหนุ่มสาวหลายคนในยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนต่อไหนก็เห็นแต่คนมีคู่ แพรวเวดดิ้งขอนำเสนอ 9 สถานที่เช็คอินขอพรความรักที่ใครต่อใครต่างการันตีว่าแม่นหนักแม่นหนา ถ้าอยากมีคนรักต้องลองกราบนมัสการกันดูค่ะ

ซื้อเรือนหอ

วางแผนให้เป๊ะตามนี้ พร้อมข้อควรรู้ก่อนคิดวางเงินเตรียมซื้อเรือนหอ

“เรือนหอ” สิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ แต่อย่าลืมนะคะว่า การมองหาบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะมีราคาแพงแสนแพงแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจวางเงินก้อนโตด้วยนะ ...

มีลูกยากต้องอ่าน! รวมเทคโนโลยีช่วยให้มีบุตร พร้อมประเมินงบประมาณ

สามีภรรยาหลายคู่วางแผนมีลูกกันตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่พอเวลาผ่านไป 1 ปี 2 ปี 3 ปี พยายามเท่าไหร่เจ้าตัวน้อยก็ยังไม่มาสักที ถ้าลองวิธีธรรมชาติแล้วยังไม่สมหวัง เตรียมกะตังค์ไว้ให้พร้อม แล้วเริ่มปรึกษาคุณหมอเรื่องภาวะ มีลูกยาก และมองหาเทคโนโลยีสมัยใหม่กันค่ะ มีลูกยาก อย่าเพิ่งถอดใจ ปรึกษาหมอและใช้เทคโนโลยีการแพทย์สมัยใหม่ช่วยได้ การมีเจ้าตัวน้อยเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คู่แต่งงานใฝ่ฝัน เพราะการมีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจช่วยให้ครอบครัวสมบูรณ์ พร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก แต่หลายๆ ปัจจัยอาจทำให้คู่รักประสบปัญหามีลูกยาก พยายามทำตามธรรมชาติก็ยังไม่สำเร็จ อีกทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกปีๆ ทำให้หลายคนตัดสินใจปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้เทคโนโลยีเจริญพันธุ์ ก่อนอายุจะมากเกินไปจนมีลูกลำบาก เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้มีบุตรยากที่เราได้ยินกันมาเนิ่นนานก็คือ การทำกิ๊ฟต์ (GIFT) แต่เดี๋ยวนี้มีวิธีใหม่ๆ  ทั้งการฉีดน้ำเชื้อ (IUI), การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) และ การใช้เทคนิคพิเศษอย่าง ICSI ทั้งหมดนี้ต่างกันอย่างไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ตามไปดูกันเลยค่ะ 1. การทำกิ๊ฟต์ (Gamete Intra-Fallopian Transfer : GIFT) วิธีนี้เป็นการกระตุ้นไข่เพื่อให้ผู้หญิงไข่ตกหลายๆ ใบ โดยคุณหมอจะให้ยาฮอร์โมนชนิดพ่นจมูกตั้งแต่ช่วง 7 วันก่อนมีประจำเดือน และจะเริ่มฉีดฮอร์โมนกระตุ้นไข่หลังจากมีประจำเดือนแล้ว […]

จับให้ได้ไล่ให้ทัน 15 จุดซ่อนเงิน พ่อตัวดี

วันนี้เลดี้มาแฉค่ะ!! และขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเรื่องที่จะแฉเนี่ย เป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่เกิดจากคุณสามีตัวดีของบรรดาเพื่อนสาว ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ นางแอบไปเจอมาค่ะว่า คุณสามีแอบซ่อนเงินไว้ตามจุดต่างๆ ทั่วบ้าน!!