“จุดสุดยอด” เรื่องไม่ลับจากมุมลับๆ ของชายหนุ่มที่คุณควรรู้

สาวๆ คิดว่ารู้จักเรื่องราวความลับและกลไกในร่างกายของหนุ่มๆ ดีแค่ไหนคะ? วันนี้เรามีความจริงหลายข้อเกี่ยวกับการถึง จุดสุดยอด ของหนุ่มๆ มาฝากกัน จะได้รู้ว่าสายน้ำที่พวยพุ่งอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของความสุขแห่งเซ็กส์เสมอไป!

ไปดูกันว่า จุดสุดยอด ของคุณผู้ชายสามารถบ่งบอกความจริงอะไรได้บ้าง

จุดสุดยอด
Photo by Dainis Graveris on Unsplash

1. แน่นอนว่าจุดสุดยอดช่วยให้รู้สึกดี
จากการสแกนสมองของผู้ชายขณะสำเร็จความใคร่พบว่า เซลล์ประสาทในสมองส่วน Ventral Tegmental Area จะผลิตสาร โดปามีน (Dopamine) ในเวลาที่มีความสุขเบิกบานใจ คล้ายกับอาการหลังจากใช้เฮโรอีน (เปรียบเทียบเฉยๆ นะ) ฉะนั้นช่วงเวลาที่ถึงจุดสุดยอดหนุ่มๆ จึงรู้สึกดี ผ่อนคลาย และตัวเบา

2. เหตุผลที่ต้องรอก่อนจะต่อยกสอง
เมื่อหนุ่มๆ ถึงจุดสุดยอดไปแล้ว ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนโปรแลคติน (Prolactin) ซึ่งจะทำให้เขาหมดสนุกชั่วขณะและรู้สึกเหนื่อยล้า นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ถึงต้องรอเวลาก่อนเริ่มเพลงรักรอบที่สอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเหมือนกันไปหมดซะทีเดียว ผู้ชายบางคนที่โชคดีร่างกายจะไม่ผลิตสารนี้ออกมา เขาจึงสามารถเริ่มต้นยกต่อไปได้เร็ว กลายเป็นว่างานนี้คนที่เหนื่อยสุดๆ คงเป็นสาวๆ ที่ต้องรับศึกหนักน่ะสิ!

จุดสุดยอด
Photo by Dainis Graveris on Unsplash

3. ผู้ชายก็เฟคนะจ๊ะ
แม้หนุ่มๆ หลายคนจะพูดอยู่เสมอว่าตัวเองอึดและทน ถึงจุดสุดยอดได้ยากกว่าสาวๆ แต่ความจริงแล้วเขาอาจแอบซ่อนความลับไว้ก็ได้นะ เพราะบางครั้งเขาอาจจะใช้การแสดงท่าทางยังไหวแล้วแอบซ่อนถุงยางไว้อย่างมิดชิด หรือไม่ก็รีบๆ ถอดถุงยางทิ้งเพราะกลัวคุณจับได้ว่าไม่ได้อึดจริงตามที่พูด แล้วใช้คำพูดอ้างว่าเดี๋ยวมันจะแตกขึ้นมา แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเฟคแบบนี้บ่อยๆ คงไม่ดีแน่!

4. ถึงจุดแต่ไม่สุขก็มีนะ
Sexual Anhedonia คืออาการที่หนุ่มๆ หลั่งอสุจิออกมาแล้วแต่ไม่มีความสุข มักจะเกิดขึ้นกับผู้ชายที่เป็นโรคซึมเศร้าหรือได้รับยาประเภท SSRIs (Selective Serotonin Reuptake Inhibitors) เป็นผลทำให้ความสุขลดลง แม้จะสำเร็จความใคร่แต่ไม่รู้สึกสุขสม ประมาณว่าข้างในลึกๆ ไม่ได้ฟินตามที่ร่างกายแสดงออกนั่นเอง

จุดสุดยอด
Photo by Dainis Graveris on Unsplash

5. พุงพลุ้ยมีผลกับอสุจิจริงๆ
คู่รักคู่ไหนที่อยากมีเจ้าตัวน้อยจงจำไว้ให้แม่น หากสามีของคุณมีพุงหรือน้ำหนักเกิน อสุจิจะมีปริมาณน้อยลง เพราะทางการแพทย์วิจัยมาแล้วว่าร้อยละ 69 ของผู้ชายที่มีดรรชนีมวลกายมากกว่า 30 (เกินมาตรฐานนะ) จะผลิตอสุจิแค่ 2 มิลลิลิตรหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งเกิดจากไขมันในร่างกายที่มีผลกระทบต่อการสร้างอสุจินั่นเอง

6. หลั่งนอกท้องได้ชัวร์
สารคัดหลั่งของหนุ่มๆ มีอสุจิว่ายเล่นอยู่ถึง 40 ล้านตัว แต่ความเป็นจริงแล้วอสุจิเพียงตัวเดียวก็ทำให้เกิดการปฏิสนธิได้ ดังนั้นควรคิดให้ดีถ้าคุณยังไม่พร้อมจะมีลูก

จุดสุดยอด
Photo by Dainis Graveris on Unsplash

7. จุดสุดยอดรักษาอาการปวดหัวได้
เอกสารทางการแพทย์ระบุมาแล้วว่าสารเอ็นโดรฟินที่หลั่งออกมาในช่วงถึงจุดสุดยอดจะช่วยลดอาการเจ็บปวด แถมยังรักษาอาการไมเกรนได้อีกด้วย

8. สารคัดหลั่งมีวิตามินและแร่ธาตุเพียบ
น้ำอสุจิที่หลั่งออกมาทั้งหมดจะมีตัวอสุจิเพียง 1 ใน 5 เพราะส่วนที่เหลือคือน้ำหล่อเลี้ยงตัวอสุจิ ซึ่งประกอบไปด้วย โซเดียม 10 มิลลิกรัม, ฟรุกโตส 9 มิลลิกรัม, โปรตีน, สังกะสี, โพแทสเซียม, แคลเซียม และคลอรีน เห็นไหมละว่าเปี่ยมด้วยคุณภาพจริงๆ

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ: www.rd.com, Unsplash, Pixabay

Recommended

ผู้ชายเจ้าชู้

รักได้แต่ต้องรักให้เป็น หากริจะรักผู้ชายเจ้าชู้ สาวๆ ต้องฝึกวิทยายุทธรับมือคาสโนว่า

สาวๆ คนไหนที่คิดจะท้าทายความสามารถในการสร้างความรักกับหนุ่มเจ้าชู้ ต้องรีบมาศึกษาวิธีการรับมือต่อไปนี้แบบด่วนๆ ...

รักทางไกล

7 เทคนิคกระชับพื้นที่ใจ ให้รักทางไกลได้ใกล้กว่าที่เคย

รักทางไกล ของหลายคู่ที่ต้องทำงานหรือเรียนกันคนละที่ ทำให้โอกาสที่จะได้เจอกันนั้นลดน้อยลงไปด้วย จนระยะทางที่ไกลกันอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ และทำให้ความรักที่มีให้กันสั่นคลอนได้ในที่สุด วันนี้เราจึงหยิบเอา 7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์ระยะไกลไว้ได้มาฝากกันค่ะ ลองดูไว้ไม่เสียหาย แถมทำตามได้ไม่ยากเกินความสามารถและความรักที่คุณมีให้กันแน่นอนค่ะ 😉 1. ไว้ใจกันและกัน มันเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระยะไกลพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น หากปราศจากความไว้ใจกันนะคะ เอาเป็นว่าทั้งสองฝ่ายควรหันมาเรียนรู้และทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ของอีกคนให้มาก เพื่อสร้างความไว้ใจ โดยการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญเข้าไว้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดระยะห่างทางใจได้มากเลยทีเดียว 2. คอยอัพเดทเรื่องของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้เสมอ เนื่องจากว่าคุณสองคนต้องอยู่ห่างไกลกัน ทำให้การนัดเจอเป็นเรื่องยาก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสได้คุยกันไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือแชทออนไลน์ ก็ควรคุยแลกเปลี่ยนเรื่องที่แต่ละคนประสบมา ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนรักของคุณบ้าง เพราะหากไม่มีการพูดคุยกันมากพอ ก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่มีต่อกันได้นะคะ 3. คุยแบบเห็นหน้ากันให้บ่อยเข้าไว้ แม้ว่าคุณจะคุยกับแฟนเป็นประจำ แต่นั่นก็เป็นแค่เสียงหรือข้อความเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าต่างคนก็ย่อมอยากจะเห็นหน้ากันด้วยความคิดถึงอยู่แล้ว ดังนั้นลองเปิดเว็บแคมหรือเฟซไทม์คุยกันก็ได้ นอกจากจะได้เห็นหน้าค่าตากันแล้ว คุณยังทำหน้าตาตลก ๆ และหยอกล้อกันได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้คุณสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นนั่นเองค่ะ 4. เจอกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การนัดเจอกันอาจเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตารางเวลาไม่ตรงกันหรืออยู่ไกลกัน แต่เมื่อมีโอกาสดี ๆ อย่างในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษแล้วละก็ รีบคว้ามันเอาไว้เลย แล้วนัดเจอกัน เพื่อไปเดินเล่น ดูหนัง และกินข้าวกันสองคน จะเป็นเรื่องที่ดีมาก […]

มีข่าวลือว่า ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล อาจจะไม่ได้มีแค่ชุดเดียว!!

เอาแล้ว!! เมื่อ ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล ไม่ได้มีแค่ชุดเดียว ไปฟังดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษเขาคาดการณ์ดีกว่าว่าชุดนั้นจะเป็นยังไง

ชีวิตคู่

จะแต่งงานต้องอ่าน! 5 เรื่องอย่ามองข้ามเพื่อปีแรกของชีวิตคู่ดีงามอย่างฝัน

เตรียมความพร้อมในปีแรกของการมี ชีวิตคู่ ไปกับแพรว wedding กันดีกว่า กับ 5 เรื่องที่สรุปมาให้แล้วว่า ถ้าคุณคือคู่แต่งงานใหม่ต้องเตรียมรับมือให้ดี แล้วชีวิตแฮปปี้ที่มีอีกคนอยู่เคียงข้างจะดีงามอย่างฝัน 1. เตรียมวิธีการจัดการกับหัวใจและพฤติกรรมของตัวเองหลังการทะเลาะทุกครั้ง แม้จะเคยทะเลาะกันหรืองอนๆ กันมาในช่วงที่เป็นแฟนกัน แต่พอแต่งงานแล้วไม่เหมือนนะคะ เพราะความคาดหวังของความสัมพันธ์ได้รับการยกระดับไปเองโดยอัตโนมัติ แต่หลายคู่ยังคงคิดเพียงแต่ว่า ถ้าเมื่อไหร่ที่ลิ้นกับฟันกระทบกันจะคลี่คลายไปในทิศทางไหน ซึ่งสิ่งสำคัญกว่านั้นคือ การจัดการกับความรู้สึกของตัวเองที่เพิ่งผ่านความเครียดของปัญหาชีวิตคู่ รวมถึงจะวางตัวยังไงให้ไม่รู้สึกเก้อๆ งทะเลาะกันเสร็จใหม่ๆ วิตคู่ และวางตัวไม่ถูกว่าเมื่ออยู่ในบ่านียร์ปัญหาให้จบและลงตัว โดยลืมนึกไปว่า สิ่งสำเขินๆ กับอาการเหวี่ยงวีนที่เพิ่งจัดเต็มไปเมื่อกี้นี้ เพื่อให้หัวใจและพฤติกรรมหลังทะเลาะกันเข้าสู่โหมดหวานแหววให้ได้เร็วที่สุด 2. กลับไปเยี่ยมพ่อแม่บ่อยแค่ไหน (ค้างคืนได้ไหมอ่ะ) ในช่วงปีแรกของการแต่งงาน จัดว่าเป็นช่วงของการปรับตัวระหว่างคนสองคนก็จริง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะละทิ้งครอบครัวของคุณไปเลยนี่นา สิ่งที่คุณควรตกลงกันให้ได้ก็คือ ในช่วงปีแรกที่แต่งงานจะกลับไปเยี่ยมที่บ้านบ่อยแค่ไหน และเวลาไป คุณประสงค์อยากไปค้างกับท่านให้หายคิดถึงไหม ซึ่งถ้าไป แล้วอีกคนต้องไปด้วยไหม อันนี้ต้องเครียดให้ชัดนะคะ 3. ต้องแพ็กคู่เสมอไหมถ้าออกงานสังคมและสังสรรค์กับเพื่อนฝูง จริงอยู่ที่ความเป็นคู่รักข้าวใหม่ปลามันส่วนใหญ่มักออกงานด้วยกันเสมอๆ ในฐานะสามีภรรยา อย่างเวลาไปร่วมงานแต่งก็ใส่ซองเดียวกันบ่งบอกความเป็นครอบครัวอะไรแบบนั้น แต่ในกรณีที่พบปะเพื่อนฝูงละ คุณต้องไปแบบแพ็กคู่ด้วยหรือเปล่า อย่าลืมว่าบางทีอีกฝ่ายอาจจะอยากลัลลาเหมือนสมัยยังโสดหรือยังไม่แต่งงาน คุณโอเคไหม ดังนั้นเรื่องนี้ คุยกันให้ดีๆ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องความระแวงตามมา 4. ตอบยังไงดีถ้าบุตรธิดายังไม่มาจุติ […]