ห้ามพลาด! เคล็ดลับลูกดกของสะใภ้อาหมวยที่แฝงไว้ในงานแต่ง

เรื่องหนึ่งที่ครอบครัวชาวจีนให้ความสำคัญหลังจากที่แต่งงานอยู่กินกันไปแล้วก็คือ เรื่องของการสืบสกุลหรือการมีบัตรนั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าอาม้าอากงทั้งหลายจะหาวิธีการสารพัดเพื่อทำให้สะใภ้อันเป็นที่รักมีบุตรให้ได้ในเร็ววัน ไม่เว้นแม้แต่ในพิธีแต่งงานที่มีการถือเคล็ดความเชื่อต่างๆ ไว้มากมายเพื่อที่จะให้เจ้าสาวนั้นมีลูกในเร็ววัน จะมี เคล็ดลับลูกดก แบบไหนบ้างที่จะช่วยให้คุณมีลูกเร็วเหมือนเสกได้ไปดูกันเลย

1. เอี๊ยมแดงในวันแต่งงาน

ในวันแต่งงาน ชาวจีนมักจะนิยมให้เจ้าสาวสวมเอี๊ยมสีแดง และใส่เมล็ดพืช 5 ชนิดไว้ในกระเป๋าของชุดเอี๊ยม ซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญงอกงาม มีต้นชุงเฉ้าหรือต้นเมียหลวง 2 ต้น พร้อมกับให้แม่เจ้าสาวปักปิ่นปักผมสีทองที่มีลายภาษาจีนเป็นคำว่า “ยู่อี่” ซึ่งหมายถึง “สมปรารถนา” ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเคล็ดลับให้เจ้าสาวมีลูกมีหลานสืบสกุล

2. ไข่ต้มในขนมอี๊เพื่อลูกชายคนแรก

อาตี๋อาหมวยหลายคนที่แต่งงานจะต้องไม่พลาดการทาน “ขนมอี๊” หรือ “บัวลอยจีน” แน่นอน ซึ่งเคล็ดลับการทานไข่ต้มที่อยู่ในขนมอี๊นั้น ห้ามใช้ช้อนตัดแบ่งครึ่งในถ้วยเด็ดขาด ต้องทานเข้าไปทั้งลูก เพราะชาวจีนเชื่อกันว่าจะทำให้ลูกคนแรกที่เกิดมานั้นเป็นลูกชาย

3. อาบน้ำทับทิมแล้ววิ่งไปกินไข่ต้ม

ความเชื่อนี้ฮีบินเจอมากับคนใกล้ตัวค่ะ เพราะหลังจากที่เพื่อนสาวแต่งงานเข้าบ้านฝ่ายชายไปแล้ว นางก็กลับมาเล่าให้ฟังว่า หม่าม๊าฝ่ายชายจัดเตรียมพิธีอาบน้ำให้นาง โดยนำกิ่งทับทิมมาโรยไว้ในน้ำที่ต้องใช้อาบ จากนั้นเมื่ออาบเสร็จเรียบร้อยก็ต้องรีบวิ่งออกปอกไข่ต้มแล้วกินเข้าไปในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้นางมีลูกมีหลานไว้สืบสกุลเร็วๆ นั่นเอง!

4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง เร่งเจ้าตัวน้อยให้มาอยู่กับคุณ

ชาวจีนเชื่อกันว่าตำแหน่งของห้องนอนก็ส่งผลกับการมีเจ้าตัวน้อยเช่นกัน ดังนั้นตำแหน่งที่ดีที่สำหรับห้องนอนของคู่รักจะต้องอยู่ทางทิศตะวันตก หรือส่วนกลางค่อนไปทางขวามือของตัวบ้าน อีกทั้งภายในห้องนอนจะต้องทาผนังเป็นสีขาว เตียงนอควรทำด้วยโลหะมันวาว ขาเตียงต้องเป็นทรงกลม โคมไฟในห้องนอนก็ต้องเป็นทรงกลมเช่นกัน ส่วนอุปกรณ์เครื่องใช้ควรมีสีสันสดใสหรือสีโทรสว่าง ห้ามใช้ของสีแดงและของที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมที่มีมุมแหลม  ไม่ควรวางตู้ที่มีกระจกเงาไว้ปลายเตียง รวมถึงไม่ควรมีหิ้งพระหรือโต๊ะหมู่ไว้ในห้องนอน เพราะถือว่าเป็นห้องเฉพาะคน

5. ไหว้พระพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ขาดไม่ได้กับสถานที่ยอดฮิตที่คู่รักและครอบครัวมักจะพากันไปกราบไหว้ขอบุตร ไม่ว่าจะเป็น
– เจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเจิรญกรุง กรุงเทพฯ
– หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา
– ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย) ถนนตะนาวศรี กรุงเทพฯ
– เจ้าแม่กวนอิมที่ Repulse Bay ประเทศฮ่องกง
– พระสังกัจจายน์ ที่วัดหลิงซาน ประเทศจีน

ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ อยากจะบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละครอบครัวนะคะ บางอย่างชาวจีนก็ถือปฏิบัติกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นเหล่ากง เหล่าม่า บางอย่างก็เพิ่งจะเคยเจอกับคนใกล้ตัว  เพราะฉะนั้นขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของบ่าวสาวด้วยนะคะ แต่ถ้าใครที่อยากทำตามเพื่อช่วยให้สบายใจ มีกำลังใจในการผลิตลูกก็อย่าได้เคอะเขิน (เพราะยังไงก็ไม่ขัดกับความหวังดีของบรรพบุรุษ) แต่ก็อย่าลืมว่า สมัยนี้วิทยาการทางการแพทย์เขาล้ำสุดๆ แล้วนะ ถ้าอยากจะมีลูกจริงๆ ควรไปตรวจความพร้อมของร่างกาย และปรึกษาคุณหมอ ก็น่าจะเป็นหนทางที่เชื่อถือได้มากที่สุดนะคะ

>> ดูเรื่องราวเกี่ยวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย <<

ภาพเปิด : www.nutritionnews.abbott

Recommended

ลูกสะใภ้

4 คุณสมบัติต่อไปนี้ลูกสะใภ้จำไว้ให้ดีแม่สามีจะทั้งรักทั้งหลง

เอาล่ะ ถึงคราวชะนีหน้าใสได้เตรียมตัวเปลี่ยนจริตมัดใจให้แม่สามีทั้งปลื้ม ทั้งหลงยอมยกลูกชายสุดหล่อให้แบบไร้สงครามแม่ผัวลูกสะใภ้ งานเนี้ยไม่ยากหรอก แค่ 5 ข้อ ชะนีหน้าไหนก็ทำได้

จับให้ได้ไล่ให้ทัน 15 จุดซ่อนเงิน พ่อตัวดี

วันนี้เลดี้มาแฉค่ะ!! และขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเรื่องที่จะแฉเนี่ย เป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่เกิดจากคุณสามีตัวดีของบรรดาเพื่อนสาว ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ นางแอบไปเจอมาค่ะว่า คุณสามีแอบซ่อนเงินไว้ตามจุดต่างๆ ทั่วบ้าน!!

“ก้อย รัชวิน” เข้ารับน้ำพระพุทธมนต์ สวยสง่าในชุดไทยบรมพิมาน ผ้าไหมทอลาย “รัชวิน” จากแบรนด์ วนัช กูตูร์

เริ่มนับถอยหลังลั่นระฆังสละโสดกันแล้วกับคู่รักนักดนตรีร็อคอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” และ “ก้อย รัชวิน” ที่ก่อนหน้านี้ต้องเลื่อนงานแต่งเพราะพิษโควิด แต่ตอนนี้ไม่ต้องรอแล้วจ้า เพราะวันวิวาห์จะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้แน่นอน  “ก้อย รัชวิน” งามอย่างไทยในชุดไทยบรมพิมาน มูลค่ากว่า 300,000 บาท วานนี้ 23 พฤศจิกายน 2563 นักร้องขวัญใจชาวร็อค “ตูน – อทิวราห์ คงมาลัย” ได้ฤกษ์มงคลจูงมือแฟนสาว “ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ” เข้ารับน้ำพระพุทธมนต์และกราบขอพรจาก สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ พร้อมเผยภาพความประทับใจและบรรยากาศหวานๆ ระหว่างทั้งสองคนให้เหล่าแฟนคลับได้ร่วมยินดี งานนี้เห็นทีต้องโฟกัสชุดไทยที่สาวก้อยสวมใส่ในวันสำคัญ เป็นชุดไทยบรมพิมานสีเทาเงิน ผลงานออกแบบจากห้องเสื้อชื่อดัง แบรนด์ “วนัช กูตูร์” ความพิเศษอยู่ที่การพิถีพิถันเลือกผ้าทอลายที่ไม่มีใครเหมือน โดยคุณสรรค์ สุดเกตุ ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ลงมือเลือกเส้นไหมด้วยตัวเอง ลายผ้าทอนี้มีที่เดียวในโลก คุณสรรค์ เป็นผู้ออกแบบลวดลายลงผ้าไหมยกดิ้นใหญ่ลำพูน ให้ชื่อลายนี้ว่า “รัชวิน” […]

15 จังหวะอารมณ์หื่น ส่งให้สาวอยากมีเซ็กส์

วันนี้มาดามมีความลับของสาวๆ มาบอกกันล่ะ กับจังหวะอารมณ์อันหลากหลายของสาวๆ ในช่วงเวลาต่างๆ ที่ทำให้เธอเกิดอารมณ์อยากมีเซ็กส์พุ่งขึ้นสูงกว่าปกติ ก็แค่อยากบอกอ่ะนะ หนุ่มๆ รู้ไว้แล้วทำเฉยก็แล้วแต๊