ห้ามพลาด! เคล็ดลับลูกดกของสะใภ้อาหมวยที่แฝงไว้ในงานแต่ง

เรื่องหนึ่งที่ครอบครัวชาวจีนให้ความสำคัญหลังจากที่แต่งงานอยู่กินกันไปแล้วก็คือ เรื่องของการสืบสกุลหรือการมีบัตรนั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าอาม้าอากงทั้งหลายจะหาวิธีการสารพัดเพื่อทำให้สะใภ้อันเป็นที่รักมีบุตรให้ได้ในเร็ววัน ไม่เว้นแม้แต่ในพิธีแต่งงานที่มีการถือเคล็ดความเชื่อต่างๆ ไว้มากมายเพื่อที่จะให้เจ้าสาวนั้นมีลูกในเร็ววัน จะมี เคล็ดลับลูกดก แบบไหนบ้างที่จะช่วยให้คุณมีลูกเร็วเหมือนเสกได้ไปดูกันเลย

1. เอี๊ยมแดงในวันแต่งงาน

ในวันแต่งงาน ชาวจีนมักจะนิยมให้เจ้าสาวสวมเอี๊ยมสีแดง และใส่เมล็ดพืช 5 ชนิดไว้ในกระเป๋าของชุดเอี๊ยม ซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญงอกงาม มีต้นชุงเฉ้าหรือต้นเมียหลวง 2 ต้น พร้อมกับให้แม่เจ้าสาวปักปิ่นปักผมสีทองที่มีลายภาษาจีนเป็นคำว่า “ยู่อี่” ซึ่งหมายถึง “สมปรารถนา” ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเคล็ดลับให้เจ้าสาวมีลูกมีหลานสืบสกุล

2. ไข่ต้มในขนมอี๊เพื่อลูกชายคนแรก

อาตี๋อาหมวยหลายคนที่แต่งงานจะต้องไม่พลาดการทาน “ขนมอี๊” หรือ “บัวลอยจีน” แน่นอน ซึ่งเคล็ดลับการทานไข่ต้มที่อยู่ในขนมอี๊นั้น ห้ามใช้ช้อนตัดแบ่งครึ่งในถ้วยเด็ดขาด ต้องทานเข้าไปทั้งลูก เพราะชาวจีนเชื่อกันว่าจะทำให้ลูกคนแรกที่เกิดมานั้นเป็นลูกชาย

3. อาบน้ำทับทิมแล้ววิ่งไปกินไข่ต้ม

ความเชื่อนี้ฮีบินเจอมากับคนใกล้ตัวค่ะ เพราะหลังจากที่เพื่อนสาวแต่งงานเข้าบ้านฝ่ายชายไปแล้ว นางก็กลับมาเล่าให้ฟังว่า หม่าม๊าฝ่ายชายจัดเตรียมพิธีอาบน้ำให้นาง โดยนำกิ่งทับทิมมาโรยไว้ในน้ำที่ต้องใช้อาบ จากนั้นเมื่ออาบเสร็จเรียบร้อยก็ต้องรีบวิ่งออกปอกไข่ต้มแล้วกินเข้าไปในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้นางมีลูกมีหลานไว้สืบสกุลเร็วๆ นั่นเอง!

4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง เร่งเจ้าตัวน้อยให้มาอยู่กับคุณ

ชาวจีนเชื่อกันว่าตำแหน่งของห้องนอนก็ส่งผลกับการมีเจ้าตัวน้อยเช่นกัน ดังนั้นตำแหน่งที่ดีที่สำหรับห้องนอนของคู่รักจะต้องอยู่ทางทิศตะวันตก หรือส่วนกลางค่อนไปทางขวามือของตัวบ้าน อีกทั้งภายในห้องนอนจะต้องทาผนังเป็นสีขาว เตียงนอควรทำด้วยโลหะมันวาว ขาเตียงต้องเป็นทรงกลม โคมไฟในห้องนอนก็ต้องเป็นทรงกลมเช่นกัน ส่วนอุปกรณ์เครื่องใช้ควรมีสีสันสดใสหรือสีโทรสว่าง ห้ามใช้ของสีแดงและของที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมที่มีมุมแหลม  ไม่ควรวางตู้ที่มีกระจกเงาไว้ปลายเตียง รวมถึงไม่ควรมีหิ้งพระหรือโต๊ะหมู่ไว้ในห้องนอน เพราะถือว่าเป็นห้องเฉพาะคน

5. ไหว้พระพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ขาดไม่ได้กับสถานที่ยอดฮิตที่คู่รักและครอบครัวมักจะพากันไปกราบไหว้ขอบุตร ไม่ว่าจะเป็น
– เจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเจิรญกรุง กรุงเทพฯ
– หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา
– ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย) ถนนตะนาวศรี กรุงเทพฯ
– เจ้าแม่กวนอิมที่ Repulse Bay ประเทศฮ่องกง
– พระสังกัจจายน์ ที่วัดหลิงซาน ประเทศจีน

ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ อยากจะบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละครอบครัวนะคะ บางอย่างชาวจีนก็ถือปฏิบัติกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นเหล่ากง เหล่าม่า บางอย่างก็เพิ่งจะเคยเจอกับคนใกล้ตัว  เพราะฉะนั้นขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของบ่าวสาวด้วยนะคะ แต่ถ้าใครที่อยากทำตามเพื่อช่วยให้สบายใจ มีกำลังใจในการผลิตลูกก็อย่าได้เคอะเขิน (เพราะยังไงก็ไม่ขัดกับความหวังดีของบรรพบุรุษ) แต่ก็อย่าลืมว่า สมัยนี้วิทยาการทางการแพทย์เขาล้ำสุดๆ แล้วนะ ถ้าอยากจะมีลูกจริงๆ ควรไปตรวจความพร้อมของร่างกาย และปรึกษาคุณหมอ ก็น่าจะเป็นหนทางที่เชื่อถือได้มากที่สุดนะคะ

>> ดูเรื่องราวเกี่ยวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย <<

ภาพเปิด : www.nutritionnews.abbott

Recommended

หาเจอแล้วจัด!! 8 จุดกระตุ้นเซ็กส์ฟินๆ

ถ้าอยากจัดเซ็กส์ให้ฟินต้องรู้จุดที่นำร่องไปสู่ความหฤหรรษ์แบบชัดๆ และสำหรับมือใหม่หัดจัดเซ็กส์หรือแม้แต่หนุ่มๆ ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศฟิน ลองขยับมือไม้ในจุดเดิมๆ ไปสู่จุดใหม่บนเรือนร่างสาวๆ ดูไหม วันนี้มาดามมี 8 จุดที่คุณต้องไม่ลืมใช้กระตุ้นอารมณ์เซ็กส์ให้กับเธอมาย้ำกันอีกครั้ง

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]

งานหมั้น อั๋น ภูวนาท บอกเลยงานนี้มีแต่รอยยิ้ม

หลังจากเมื่อวันเสาร์ เราได้นำภาพสุดเอ็กคลูซีฟของ ดีเจอั๋น – ดร.ภูวนาท คุณผลิน และ จ๋า – อลิสา พันธุศักดิ์ ในพิธีแต่งงานตามหลักศาสนาคริสต์มาฝากกัน เมื่อเช้านี้ สดๆ ร้อนๆ กับพิธีหมั้นตามประเพณ๊ไทย-จีน ที่ขอบอกว่า มีแต่รอยยิ้ม ที่มาพร้อมความรักของครอบครัวทั้งสอง ส่วนพระเอกนางเอกของงานจะสวยหล่อสมกันแค่ไหน ไปดูภาพกันเลยค่ะ

สถานที่ขอลูก

5 สถานที่ขอลูก ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ได้ลูกสมดั่งใจ

จบจากเรื่องแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็หนีไม่พ้นการวางแผนมีลูกเราเลยจัด 5 สถานที่ขอลูก ยอดฮิต ทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝาก รับรองได้ดั่งหวังชัวร์