Jill Biden & Joe Biden ความรักของผู้นำและสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา

ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาออกมาเรียบร้อยแล้วว่า Joe Biden จากพรรคเดโมแครตจะได้นั่งในทำเนียบขาว พร้อมภรรยา Jill Biden ที่ตอนนี้กำลังถูกจับจ้องเธอในฐานะสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา

Jill Biden ผู้หญิงที่ทำให้ชีวิตของ Joe Biden กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Jill Biden
ภาพจาก www.insider.com

หลายคนอาจจะรู้ว่า โจ ไบเดน เคยผ่านการแต่งงานและสูญเสียภรรยาคนแรกและลูกสาวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นชีวิตคู่ของเขาก็เงียบเหงา โจทำได้แค่ทุ่มเทความรักและการดูแลให้กับ “โบ ไบเดน” และ “ฮันเตอร์ ไบเดน” ลูกชายทั้งสองคนที่รอดชีวิต

แต่อย่างว่า โจ ไบเดน ก็เป็นมนุษย์ผู้ชายธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ความเหงาจากการขาดคนดูแลที่เกาะกินหัวใจ ทำให้เขายอมไป Blind Date กับผู้หญิงที่น้องชายแนะนำให้ เธอคนนั้นคือ “จิล เจคอบ” หญิงสาวที่เพิ่งผ่านการหย่าร้างจาก “บิลล์ สตีเวนสัน” หนุ่มนักฟุตบอลสามีคนแรกของเธอ เขาเป็นคนที่ออกมาปล่อยข่าวว่าโจและจิลแอบคบกันในขณะที่เธอยังไม่ได้หย่าจากเขา! ซึ่งจิลได้ออกมาแก้ต่างแล้วว่าที่เขาพูดนั้นไม่เป็นความจริง!

Jill Biden
ภาพจาก IG drbiden

จิลเล่าถึงการเดตครั้งแรกว่า “ฉันเดตกับผู้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนโดยมีเสื้อกีฬาคลุมทับ และใส่รองเท้าโลฟเฟอร์ ฉันคิดในใจว่า พระเจ้า… ฉันกับผู้ชายคนนี้ไม่มีทางไปรอดแน่นอน แต่สุดท้ายเราก็ออกไปดูหนังในโรงหนังด้วยกัน แล้วฉันก็พบว่าเราเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว พอเขามาส่งฉันที่บ้านในคืนนั้น ฉันถึงกับตะโกนบอกแม่ว่า ฉันได้เจอสุภาพบุรษเข้าซะแล้ว”

ทั้งโจและจิลคบหากันมาเรื่อยๆ จิลยอมรับว่าเธอรักลูกชายทั้งสองคนของโจและเข้ากันได้ดีมาก โจขอเธอแต่งงาน แต่เธอปฏิเสธไปถึง 5 ครั้ง เพราะเธอเข้าใจดีว่าเด็กๆ สูญเสียแม่ (นีเลีย ฮันเตอร์) ไปแล้วครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้นเธอต้องรอให้มั่นใจ 100% ว่าการแต่งงานกันครั้งนี้จะต้องไปได้ดี เด็กๆ จะต้องไม่สูญเสียแม่อีกเป็นครั้งที่สอง และเมื่อเธอมั่นใจแล้วจึงได้ยอมตกลงแต่งงานกับโจในวันที่ 17 มิถุนายน 1977 โดยมีลูกชายทั้งสองของโจเคียงข้างตลอดพิธีการ

Jill Biden
ภาพจาก IG drbiden

ในปี 1981 จิลได้ให้กำเนิดลูกสาวคนเล็กสุดของครอบครัว โดยให้พี่ชายทั้งสองเป็นคนเลือกชื่อให้กับน้องสาวคนใหม่ ทั้งคู่เรียกเธอว่า “แอชลีย์ ไบเดน”

ถึงแม้ว่า จิล ไบเดน จะเคยเปิดใจว่าการเป็นภรรยาของนักการเมือง แถมยังเป็นรองประธานาธิบดีด้วย มักจะทำให้เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องเป็นคนสาธารณะและอยู่ในแสงสปอร์ตไลท์ตลอดเวลา แต่เธอก็ทำหน้าที่สนับสนุนสามี ช่วยหาเสียง และออกงานคู่กับมิเชล โอบามา ในขณะที่จิลดำรงตำแหน่งเป็นสตรีหมายเลขสองของสหรัฐ จนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

Jill Biden
ภาพจาก www.theknot.com

จิล ไบเดน เรียนจบระดับปริญญาตรี โท และเอกด้านการศึกษา เธอเป็นคุณครูสอนวิชาภาษาอังกฤษมาตลอด และยังเป็นอาจารย์ภาควิชาภาษาอังกฤษที่ Northern Virginia Community College โดยเธอยอมรับว่าการเป็นครูสอนนักเรียนกลายเป็นชีวิตจิตใจของเธอ และยังยืนยันว่าแม้จะได้อยู่ในตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา แต่เธอก็จะยังเดินหน้าสอนหนังสือต่อไป

จิล ไบเดน เธอคือผู้หญิงที่ได้ยืนเคียงข้างในวันสำคัญที่สุดของโจ แต่ยังมีอีกหนึ่งคน “นีเลีย ฮันเตอร์” ภรรยาคนแรกที่ผลักดันและสนับสนุนให้เขาก้าวเข้าสู่แวดวงการเมือง ใครที่อยากรู้เรื่องราวของเธอกับโจ และการจากไปในโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้า รอติดตามได้ที่นี่แพรวเวดดิ้ง

ข้อมูลและรูปภาพจาก : IG drbidenwww.insider.com, www.theknot.com, www.townandcountrymag.com

Recommended

เป้ วงมายด์

ซูมดีเทลใกล้ๆ ดูชุดสุดปังของ “น้องกร” เจ้าสาวของ เป้ วงมายด์ สวยแบบ 10! 10! 10!

หวานสุดๆ ไปเลย เมื่อหนุ่มมาดเข้ม “เป้ วงมายด์ – บดินทร์ เจริญราษฎร์” ได้ฤกษ์ดีวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 จูงมือสาวสวย “กร – ษิภูตา เดชสังวรณ์” ลั่นระฆังวิวาห์ ณ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งทั้งคู่จดทะเบียนสมรสล่วงหน้าไปก่อนแล้วที่ประเทศอังกฤษเมื่อต้นปีที่ผ่านมา งานนี้เหล่าเพื่อนพ้องนักร้องนักแสดงไปร่วมยินดีกันเพียบ เป้ วงมายด์ จูงมือ “น้องกร ษิภูตา” ลั่นระฆังประตูวิวาห์ งานนี้เจ้าสาวสวยมาก! งานนี้มาในธีมสีเขียวทอง โดยบ่าวสาวเผยว่าเป็นสีมงคลที่ทั้งคู่ชอบ และยังมีไฮไลท์เด็ดของงาน คือการร้องเพลงรักซึ้งๆ ชื่อเพลงว่า “คนที่โชคดี” ที่ทั้งคู่ช่วยกันแต่งขึ้นมาเพื่อวันสำคัญนี้โดยเฉพาะ เนื้อเพลงหวานๆ ใจความว่า ทั้งคู่คือคนที่โชคดีของกันและกัน ไม่ว่านานแค่ไหนก็สัญญาว่าจะรักตลอดไป ส่วนชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวขอบอกเลยว่าปังมาก! เริ่มจากพิธีไทยที่ทั้งคู่สวมใส่ชุดผ้าไหมไทยสีขาว โดยเฉพาะชุดเจ้าสาวที่ปักคริสตัลสวยงามตลอดทั้งผืน จากแบรนด์ Vanus Couture พิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน ขอซูมชัดๆ ที่ความแดงเด่นของชุดเจ้าสาวกันสักนิด เป็นเดรสคอจีน เพิ่มความอลังการด้วยผ้าคลุมไหล่ ปักลวดลายดอกไม้มงคลด้วยไหมสีทอง […]

Cardi B แต่งงาน

รู้หรือยัง? แรปเปอร์สาวน่ารักชื่อดัง Cardi B แต่งงาน แล้วนะ!

หลังจาก Offset แรปเปอร์หนุ่มกล่าวขอบคุณภรรยาสาวบนเวทีงานประกาศรางวัล สร้างความตกใจและไม่คาดคิดมาก่อนถึงเรื่องราวระหว่างเขาและ Cardi B แต่งงาน ลับๆ ไปแล้ว

มีข่าวลือว่า ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล อาจจะไม่ได้มีแค่ชุดเดียว!!

เอาแล้ว!! เมื่อ ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล ไม่ได้มีแค่ชุดเดียว ไปฟังดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษเขาคาดการณ์ดีกว่าว่าชุดนั้นจะเป็นยังไง