Jill Biden & Joe Biden ความรักของผู้นำและสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา

ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาออกมาเรียบร้อยแล้วว่า Joe Biden จากพรรคเดโมแครตจะได้นั่งในทำเนียบขาว พร้อมภรรยา Jill Biden ที่ตอนนี้กำลังถูกจับจ้องเธอในฐานะสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา

Jill Biden ผู้หญิงที่ทำให้ชีวิตของ Joe Biden กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Jill Biden
ภาพจาก www.insider.com

หลายคนอาจจะรู้ว่า โจ ไบเดน เคยผ่านการแต่งงานและสูญเสียภรรยาคนแรกและลูกสาวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นชีวิตคู่ของเขาก็เงียบเหงา โจทำได้แค่ทุ่มเทความรักและการดูแลให้กับ “โบ ไบเดน” และ “ฮันเตอร์ ไบเดน” ลูกชายทั้งสองคนที่รอดชีวิต

แต่อย่างว่า โจ ไบเดน ก็เป็นมนุษย์ผู้ชายธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ความเหงาจากการขาดคนดูแลที่เกาะกินหัวใจ ทำให้เขายอมไป Blind Date กับผู้หญิงที่น้องชายแนะนำให้ เธอคนนั้นคือ “จิล เจคอบ” หญิงสาวที่เพิ่งผ่านการหย่าร้างจาก “บิลล์ สตีเวนสัน” หนุ่มนักฟุตบอลสามีคนแรกของเธอ เขาเป็นคนที่ออกมาปล่อยข่าวว่าโจและจิลแอบคบกันในขณะที่เธอยังไม่ได้หย่าจากเขา! ซึ่งจิลได้ออกมาแก้ต่างแล้วว่าที่เขาพูดนั้นไม่เป็นความจริง!

Jill Biden
ภาพจาก IG drbiden

จิลเล่าถึงการเดตครั้งแรกว่า “ฉันเดตกับผู้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนโดยมีเสื้อกีฬาคลุมทับ และใส่รองเท้าโลฟเฟอร์ ฉันคิดในใจว่า พระเจ้า… ฉันกับผู้ชายคนนี้ไม่มีทางไปรอดแน่นอน แต่สุดท้ายเราก็ออกไปดูหนังในโรงหนังด้วยกัน แล้วฉันก็พบว่าเราเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว พอเขามาส่งฉันที่บ้านในคืนนั้น ฉันถึงกับตะโกนบอกแม่ว่า ฉันได้เจอสุภาพบุรษเข้าซะแล้ว”

ทั้งโจและจิลคบหากันมาเรื่อยๆ จิลยอมรับว่าเธอรักลูกชายทั้งสองคนของโจและเข้ากันได้ดีมาก โจขอเธอแต่งงาน แต่เธอปฏิเสธไปถึง 5 ครั้ง เพราะเธอเข้าใจดีว่าเด็กๆ สูญเสียแม่ (นีเลีย ฮันเตอร์) ไปแล้วครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้นเธอต้องรอให้มั่นใจ 100% ว่าการแต่งงานกันครั้งนี้จะต้องไปได้ดี เด็กๆ จะต้องไม่สูญเสียแม่อีกเป็นครั้งที่สอง และเมื่อเธอมั่นใจแล้วจึงได้ยอมตกลงแต่งงานกับโจในวันที่ 17 มิถุนายน 1977 โดยมีลูกชายทั้งสองของโจเคียงข้างตลอดพิธีการ

Jill Biden
ภาพจาก IG drbiden

ในปี 1981 จิลได้ให้กำเนิดลูกสาวคนเล็กสุดของครอบครัว โดยให้พี่ชายทั้งสองเป็นคนเลือกชื่อให้กับน้องสาวคนใหม่ ทั้งคู่เรียกเธอว่า “แอชลีย์ ไบเดน”

ถึงแม้ว่า จิล ไบเดน จะเคยเปิดใจว่าการเป็นภรรยาของนักการเมือง แถมยังเป็นรองประธานาธิบดีด้วย มักจะทำให้เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องเป็นคนสาธารณะและอยู่ในแสงสปอร์ตไลท์ตลอดเวลา แต่เธอก็ทำหน้าที่สนับสนุนสามี ช่วยหาเสียง และออกงานคู่กับมิเชล โอบามา ในขณะที่จิลดำรงตำแหน่งเป็นสตรีหมายเลขสองของสหรัฐ จนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

Jill Biden
ภาพจาก www.theknot.com

จิล ไบเดน เรียนจบระดับปริญญาตรี โท และเอกด้านการศึกษา เธอเป็นคุณครูสอนวิชาภาษาอังกฤษมาตลอด และยังเป็นอาจารย์ภาควิชาภาษาอังกฤษที่ Northern Virginia Community College โดยเธอยอมรับว่าการเป็นครูสอนนักเรียนกลายเป็นชีวิตจิตใจของเธอ และยังยืนยันว่าแม้จะได้อยู่ในตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา แต่เธอก็จะยังเดินหน้าสอนหนังสือต่อไป

จิล ไบเดน เธอคือผู้หญิงที่ได้ยืนเคียงข้างในวันสำคัญที่สุดของโจ แต่ยังมีอีกหนึ่งคน “นีเลีย ฮันเตอร์” ภรรยาคนแรกที่ผลักดันและสนับสนุนให้เขาก้าวเข้าสู่แวดวงการเมือง ใครที่อยากรู้เรื่องราวของเธอกับโจ และการจากไปในโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้า รอติดตามได้ที่นี่แพรวเวดดิ้ง

ข้อมูลและรูปภาพจาก : IG drbidenwww.insider.com, www.theknot.com, www.townandcountrymag.com

Recommended