ช้าแต่ชัวร์กับ 6 เหตุผลที่คุณและคนรักยังไม่ต้องรีบจองไปทริปฮันนีมูน

หลังจากใช้เวลาเตรียมงานแต่งงาน ทริปฮันนีมูน ก็ดูเหมือนแรงดึงดูดที่ทำให้คู่บ่าวสาวหลายคู่อยากจะให้ถึงช่วงเวลานั้นเร็วๆ เพื่อจะได้ใช้เวลาในการผ่อนคลายจากศึกหนักในงานแต่งงาน จึงทำให้คู่รักหลายคู่เลือกที่จะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ทันทีหลังจากแต่งงานเสร็จโดยเป็นทริป “มินิ-มูน” สั้นๆ 2-3 วัน เพื่อที่จะให้ทันกลับมาทำงานในวันจันทร์ และเพื่อไม่ให้ทริปฮันนีมูนของคู่รักกลายเป็นเรื่องเครียดแบบหนีเสือปะจระเข้ แพรว wedding ก็อยากจะแนะนำให้คุณและคนรักเบรกเรื่องไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ให้ช้าลงอีกนิด โดยมีเหตุผลดีๆ มาบอกว่าการไปฮันนีมูนช้าลงอีกนิดนั้นมันดีอย่างไร

และนี่คือหลากเหตุผลที่ทำให้หลายคู่รักชะลอทริปฮันนีมูนของพวกเขาออกไปก่อน

วางแผนการใช้วันหยุดอย่างเต็มที่

ไม่ใช่ทุกคู่รักจะมีตารางการทำงานที่ยืดหยุ่นเหมือนกัน บางครั้งคุณลาได้แต่คนรักลาไม่ได้ สลับกันไปมาอยู่อย่างนี้ นัดกันไปนัดกันมาชนิดที่ว่าต้องรีบจองตั๋วแล้วนะเธอ ดีไม่ดีจะกลายเป็นหัวเสียทะเลาะกันเปล่าๆ ยิ่งบางคู่อาจใช้วันลาไปกับการเตรียมงานแต่งงานชนิดแบบเทหน้าตักไปแล้วก็เป็นอันจบกัน เลยทำให้คุณและคนรักอาจมีช่วงเวลาไม่มากพอที่จะไปใช้เวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันแบบเต็มอิ่ม เพราะฉะนั้นอดใจรออีกนิดแล้วแพลนดีๆ หาช่วงวันหยุดยาวที่พอเหมาะพอดีแบบช้าแต่ชัวร์จะเวิร์กกว่า

มีเวลาเก็บเงินอีกนิด

นอกจากเวลาที่คู่รักทุ่มไปให้สำหรับการเตรียมงานแต่งงานแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ทุ่มไปแบบสุดตัวเช่นกันก็เห็นจะเป็น “เงิน” เพราะฉะนั้นหากคุณและคนรักไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง หรือไม่ได้ออมเงินแยกไว้อีกก่อนสำหรับการไปฮันนีมูน เราขอให้คุณและคนรักอดใจเอาไว้อีกนิด แล้วออมเงินกันอีกหน่อยสำหรับทริปฮันนีมูนในฝัน เพราะจะ

รอฤดูกาลที่เหมาะสม

หากคุณและคนรักมีสถานที่ในฝันที่อยากจะไปฮันนีมูนด้วยกัน ไม่ใช่ว่าเงินพร้อม วันว่างมีแล้วจะจองตั๋วไปเลยก็ได้นะ อดใจเอาไว้อีกนิดแล้ววางแผนไปในช่วงฤดูกาลที่เหมาะสม ซึ่งคำว่าฤดูกาลในที่นี่ก็คือ ภูมิอากาศที่เหมาะสม ไม่มีมรสุมหรือพายุใดๆ มาแผ้วพาน รวมไปถึงช่วงเวลาที่คุณจะเดินทางไปนั้นเป็นช่วงไฮหรือโลว์ ซีซั่นด้วย เพราะจะมีผลต่อเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณแน่นอน

กำลังอยู่ในช่วงย้ายเข้าบ้านใหม่

หลังแต่งงานคุณและคนรักก็เข้าสู่สถานะสามีภรรยาอย่างเต็มตัว และเป็นช่วงเวลาที่บางคู่อาจจะเพิ่งย้ายเข้าเรือนหอหลังใหม่ หรือกำลังจะต้องวางแผนในการโยกย้ายครั้งใหญ่ หากเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง เราอยากให้คุณและคนรักได้ใช้ช่วงเวลานี้กันอย่างเต็มก่อน ไม่ว่าจะเป็น การไปซื้อของตกแต่งบ้าน ที่ก็ถือว่าเป็นการใช้เวลาร่วมกันอีกแบบก่อนที่จะไปสวีทหวานดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันเนอะ หรือการได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่เพื่อเคลียร์และตรวจสอบความเรียบร้อยของเรือนหอว่าไม่มีอะไรผิดพลาด จะได้ไปทริปฮันนีมูนแบบยาวๆ ได้อย่างสบายใจไม่มีอะไรต้องกังวล

ใช้เวลาวางแผนการแต่งงานค่อนข้างนาน

การไปฮันนีมูนก็เหมือนการได้โบนัสหลังจากที่คุณและคนรักแต่งงานเสร็จ ซึ่งบางคู่ก็ใช้เวลาในการวางแผนงานแต่งงานกันเป็นปี เพราะฉะนั้นจึงอาจทำให้คุณและคนรักพลาดช่วงเวลาหรือฤดูกาลดีๆ ในปีนั้นที่เป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมสำหรับการไปฮันนีมูน แต่พลาดปีนี้ก็ใช่ว่าปีหน้าจะไปไม่ได้…จริงไหม ^^

ต้องใช้เวลากับครอบครัวหรือคนสำคัญ

หากคุณพ่อคุณแม่ หรือญาติสนิทมิตรสหายที่รักของคุณทั้งสองวางแผนลางานเพื่อเดินทางมาร่วมงานแต่งงานของคุณ การทำตัวเป็นเจ้าภาพที่ดีคือการใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับพวกเขาเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าแต่งงานเสร็จแล้วเจ้าภาพของงานทิ้งแขกที่อุตส่าห์ตั้งใจเดินทางมาร่วมงานให้ต้องแกร่วอยู่คนเดียว

ภาพ pexels.com

Recommended

ขอพรเรื่องความรัก

ขอได้ไม่นก! แชร์พิกัด ขอพรเรื่องความรัก วัดดังทั่วเอเชีย

เฮ้อออ ความโสดมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เลยนะคะ ในเมื่อหาแฟนด้วยตัวเองไม่ได้งานนี้ต้องพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันซะหน่อย ลองเปลี่ยนบรรยากาศอยู่บ้านแบบแหงาๆ ไปตะลอนทัวร์ ขอพรเรื่องความรัก กับ 5 วัดในเอเชียดูไหมล่ะค้าา

จากเกลียดแรกพบสู่ “69 ปีแห่งรัก”

บันทึกความทรงจำอันแสนหวานตลอดเส้นทางรักอันยาวนานแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ธ ผู้ทรงเป็นแบบอย่างแห่งรักแท้และการครองเรือน

ความรักแบบ “คนถูกกัน” ของครอบครัวหรรษา

วันนี้บอกได้เลยว่าความฮาของเหล่าสมาชิกตัวน้อยในตระกูลศิลาชัย “ออกัส-ออก้า-ออกู๊ด” กำลังครองใจผู้ชมไปทั่วเมือง WE จึงขอนัดคุยกับเจ้าของผลผลิตแก๊งค์ 3 ออ คุณเปิ้ล-นาคร และคุณจูน-กษมา ศิลาชัย ว่าทำอย่างไรถึงสร้างครอบครัวที่ทั้งน่ารักและสุขภาพจิตดี๊ดีได้ขนาดนี้

คู่รักคนดัง

Most talked about weddings! 6 คู่รักคนดังต่างประเทศที่เข้าสู่ประตูวิวาห์ในปี 2017

ปี 2017 นี้ มี คู่รักคนดัง ต่างประเทศจากหลากหลายวงการแต่งงานกันไปหลายคู่ สร้างกระแสเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์กันจนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ แพรว wedding ขอพาคุณย้อนกลับไปดูว่ามีคู่ไหนกันบ้าง เราจะพาไล่เป็นไทม์ไลน์กันไปเล้ยยย   เรน & คิมแตฮี เป็นข่าวดังสุดๆเมื่อเดือนมกราคม ที่คู่รักชุปตาร์เกาหลีที่ถูกจับตามองมาตลอดตั้งแต่มีกระแสข่าวซุ่มคู่กัน ทั้งสองได้ประกาศแต่งงานพร้อมการจัดงานที่สุดแสนจะเรียบง่าย โดยเจ้าสาวนั้นสวมใส่ชุดแต่งงานที่เธอและสไตล์ลิสต์ร่วมกันทำด้วยตัวเอง และยิ่งเป็นที่ฮือฮาเมื่อตัวเลขของค่าจัดงานนั้นอยู่ที่ราว 60,000 บาทไทยเท่านั้น เรื่องราวของคู่รักที่ต้องฝ่าอุปสรรค์เสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมพอสมควร ด้วยความที่เรนมาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ดีเท่าคิมแตฮี ที่คนเกาหลีเรียกเธอว่านางฟ้าแตฮีผู้ที่เพียบพร้อมทั้งฐานะทางบ้านและการศึกษา แต่เสียงวิพากย์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่เป็นอุปสรรค์ต่อความรักของทั้งคู่แม้แต่น้อย พิพพา มิดเดิลตัน  & เจมส์ แมทธิวส์ พิพพา มิดเดิลตัน รับบทเพื่อนเจ้าสาวในงานเสกสมรสของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ผู้เป็นพี่สาวเมื่อปี 2011 นับจากนั้นชีวิตเธอก็กลายเป็นที่สนใจของสังคมทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องความรัก ที่สุดชายหนุ่มผู้ครอบครองหัวใจของสาวพิพพาก็คือ เจมส์ แมทธิวส์ หนุ่มนักการเงินโปรไฟล์ดี โดยงานวิวาห์ของเธอจัดขึ้น ณ โบสถ์เซนต์ มาร์กส์ ในหมู่บ้านอิงเกิลฟิลด์ ใกล้บ้านพักในชนบทที่เบิร์กไชร์ของครอบครัวมิดเดิลตัน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 ที่ผ่านมา มิแรนด้า […]