4 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่บอกว่าแต่งงานแล้วสุขภาพจะดีขึ้น

จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าการ แต่งงาน สามารถทำให้สุขภาพของคู่รักดีขึ้น และนี่คือการวิจัยสุดเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ว่าทำไมการแต่งงานถึงทำให้สุขภาพของคู่รักยืนยาว

1. สามารถลดระดับความเครียดได้

อาจจะฟังดูเหมือนตรงกันข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคู่ที่แต่งงานไปแล้ว แต่นี่เป็นความจริง จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโกและนอร์ธเวสเทิร์นพบว่า คนที่ไม่ได้แต่งงานหรือไม่ได้อยู่ในความสัมพันธ์จะมีความเครียดมากกว่าคนที่มีคู่แล้ว ซึ่งความเครียดส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาจนนำไปสู่ปัญหาทางด้านสุขภาพ

2. ลดการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ

ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังของคุณ เช่น ความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน หรือโรคไขข้อ ที่อาจจะมีอาการเพิ่มขึ้นตามอายุ แต่อาการเรื้อรังเหล่านี้มีโอกาสจะลดลงหากคุณแต่งงาน จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยมิสซูรี ภาควิชา Department of Human Development and Family Studies ได้วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระยะยาวระหว่างสุขภาพของคนที่ไม่มีคู่กับคนที่แต่งงานแล้ว พบว่าคนที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มที่จะมีภาวะของโรคเรื้อรังต่างๆ น้อยกว่าคนที่ไม่ได้อยู่ในความสัมพันธ์ใดๆ

3. สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งร้ายแรงได้

มีหลายสาเหตุที่ทำให้คนเป็นโรคมะเร็ง เช่น พันธุกรรมหรือสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่อาจส่งผลต่อการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ได้คือการแต่งงาน จากการศึกษาวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ในวารสาร Oncology บอกว่า จากการสำรวจผู้ป่วยอเมริกันกว่า 700,000 รายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง พบว่าคนที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มที่จะตรวจพบโรคได้เร็วขึ้น จึงส่งผลให้สามารถเข้ารับการรักษาได้เร็ว และอาจมีชีวิตอยู่ได้นานกว่าคนที่ยังไม่ได้แต่งงาน

4. ฟื้นตัวจากอาการผ่าตัดได้เร็ว

หากคุณเกิดประสบเหตุให้ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรัก แต่ถ้าคุณแต่งงานแล้วคุณก็อาจจะใจชื้นขึ้นมาได้นิดนึงว่า คุณจะฟื้นตัวจากการผ่าตัดได้เร็วกว่าคนที่ไร้คู่ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยเอมอรี่ (Emory University) พบว่าผู้ที่แต่งงานแล้วสามารถฟื้นตัวได้เร็วกว่าจากการผ่าตัดหัวใจทั้งชายและหญิง

ข้อมูลจาก www.marthastewartweddings.com

>> ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนรักและครอบครัวเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

Recommended

พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

ติดตามพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน จาก ig เหล่านี้ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

ใกล้เข้ามาแล้วกับ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ถ้าไม่อยากตกข่าว เตรียมตัวฟอลโลว์ ig เหล่านี้กันไว้ได้เลย รับรองไม่ตกเทรนด์

เซเรนา วิลเลียมส์ เข้าพิธีแต่งงานแล้วกับหนุ่มหล่อเจ้าของเว็บไซต์ดัง

เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิง อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 36 ปี เข้าพิธีแต่งงานสุดหรู กับ อเล็กซิส โอฮาเนียน แฟนหนุ่มหล่อนักธุรกิจซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ดัง Reddit หลังจากหมั้นกันเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนที่เซเรน่านี้จะให้กำเนิดลูกสาวชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน จูเนียร์ เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานสุดหรูในธีม Beauty and the Beast ที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ซึ่งในช่วงพิธีการนั้นเซเรนา วิลเลียมส์ ได้สวมชุดเจ้าสาวสุดหรูเกาะอกทรงบอลกาวน์ มีเคปยาวคลุม ที่ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ จากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน แบรนด์โปรดของเซเรน่า โดยสนนราคาชุดหรูนี้มีมีมูลค่าแพงหูฉี่ถึง ประมาณ 130 ล้านบาท ส่วนงานฉลองในช่วงกลางคืนนั้นได้จัดขึ้นอย่างสนุกสนาน ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาร์นิวัลสุดหรู โดยเจ้าสาวมาในชุดเดรสสั้นประดับพู่และขนนกกรุยกราย จากเวอร์ซาเช่ […]

ฉลองวาเลนไทน์

มาฉลองวาเลนไทน์นี้ให้มีความสุขด้วย 4 เรื่องนี้กันเถอะ

วันแห่งความรักก็ต้องทำอะไรน่ารักๆ กับการจูงมือไป ฉลองวาเลนไทน์ ให้แฮปปี้แบบคูณสอง กับ 4 เรื่องดีๆ ที่เรานำมาฝาก รับรองทำแล้วดีต่อใจจริงๆ

ปัญหาชีวิตคู่

7 เรื่องเล็กๆ ปัญหาชีวิตคู่ที่ส่งผลแรงถึงทรวงต่อชีวิตรักที่อาจทำให้ไปต่อไม่ได้

ชีวิตคู่ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน อย่าว่าแต่ปัญหาใหญ่ๆ อย่างแอบซุกกิ๊ก หรือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเลยที่จะทำให้คู่รักกลายเป็นคู่ร้าง แต่ปัญหาเล็กๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามก็ทำให้ชีวิตคู่พังได้เช่นกัน ซึ่งปัญหาเล็กๆ ที่ว่านั้นจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง เราจะบอกให้รู้กันค่ะ