4 เหตุผลทางวิทยาศาสสตร์ที่บอกว่าแต่งงานแล้วสุขภาพจะดีขึ้น

จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าการ แต่งงาน สามารถทำให้สุขภาพของคู่รักดีขึ้น และนี่คือการวิจัยสุดเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ว่าทำไมการแต่งงานถึงทำให้สุขภาพของคู่รักยืนยาว

1. สามารถลดระดับความเครียดได้

อาจจะฟังดูเหมือนตรงกันข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคู่ที่แต่งงานไปแล้ว แต่นี่เป็นความจริง จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโกและนอร์ธเวสเทิร์นพบว่า คนที่ไม่ได้แต่งงานหรือไม่ได้อยู่ในความสัมพันธ์จะมีความเครียดมากกว่าคนที่มีคู่แล้ว ซึ่งความเครียดส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาจนนำไปสู่ปัญหาทางด้านสุขภาพ

2. ลดการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ

ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังของคุณ เช่น ความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน หรือโรคไขข้อ ที่อาจจะมีอาการเพิ่มขึ้นตามอายุ แต่อาการเรื้อรังเหล่านี้มีโอกาสจะลดลงหากคุณแต่งงาน จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยมิสซูรี ภาควิชา Department of Human Development and Family Studies ได้วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระยะยาวระหว่างสุขภาพของคนที่ไม่มีคู่กับคนที่แต่งงานแล้ว พบว่าคนที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มที่จะมีภาวะของโรคเรื้อรังต่างๆ น้อยกว่าคนที่ไม่ได้อยู่ในความสัมพันธ์ใดๆ

3. สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งร้ายแรงได้

มีหลายสาเหตุที่ทำให้คนเป็นโรคมะเร็ง เช่น พันธุกรรมหรือสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่อาจส่งผลต่อการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ได้คือการแต่งงาน จากการศึกษาวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ในวารสาร Oncology บอกว่า จากการสำรวจผู้ป่วยอเมริกันกว่า 700,000 รายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง พบว่าคนที่แต่งงานแล้วมีแนวโน้มที่จะตรวจพบโรคได้เร็วขึ้น จึงส่งผลให้สามารถเข้ารับการรักษาได้เร็ว และอาจมีชีวิตอยู่ได้นานกว่าคนที่ยังไม่ได้แต่งงาน

4. ฟื้นตัวจากอาการผ่าตัดได้เร็ว

หากคุณเกิดประสบเหตุให้ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรัก แต่ถ้าคุณแต่งงานแล้วคุณก็อาจจะใจชื้นขึ้นมาได้นิดนึงว่า คุณจะฟื้นตัวจากการผ่าตัดได้เร็วกว่าคนที่ไร้คู่ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยเอมอรี่ (Emory University) พบว่าผู้ที่แต่งงานแล้วสามารถฟื้นตัวได้เร็วกว่าจากการผ่าตัดหัวใจทั้งชายและหญิง

ข้อมูลจาก www.marthastewartweddings.com

>> ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนรักและครอบครัวเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

Recommended

รู้ทันใจชายกับ 8 เรื่องลับที่เขาคิดกับคุณเมื่ออยู่บนเตียง

ไม่ต้องคิดเองให้ปวดหัวอีกต่อไป ถ้าคุณอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้เรื่อง บนเตียง สุดเวิร์คจนเขาไม่คิดจะไปหลงใหลกินตับจัดเซ็กส์ให้ใครนอกจากคุณต้องอ่าน เพราะมาดามทำสรุปมาให้หนูๆ ได้กระจ่างกับ 8 เรื่องต่อไปนี้ที่แค่รู้เอาไว้ก่อนกระโดดขึ้นเตียงก็มั่นใจได้ว่าต่อให้ลีลาหนูๆ จะเป็นรุ่นอนุบาล แต่ได้ใจเขาไปถึงระดับด็อกเตอร์ชัวร์   ถอดง่ายไม่ซับซ้อน…นี่แหละที่ต้องการ เวลาที่สาวๆ รู้ตัวหรือเห็นแววว่าวันนี้อาจมีเคสพิเศษปิดท้ายเดทสำคัญก็มักจะมองหาเสื้อผ้าที่สุดเอ็กซ์ที่คิดเอาเองว่าจะไปช่วยกระตุ้นอารมณ์หรือยั่วยวนใจเขา แต่รู้ไว้เถอะว่าหนุ่มๆ หาสนใจไม่ อย่างมากก็มองแค่ว่าสวยดีแล้วผ่านไป ก็แหม…เวลาที่เขาอยากจะฟัดคุณอ่ะนะ เขาสนใจแค่ว่ามันแกะต้องไหน มันถอดยังไง เท่านั้นแหละค่ะ ฉะนั้นถ้ารู้แน่ว่าคืนนี้จัดกันแน่ๆ ก็เลือกชุดอย่างที่มาดามแนะนำซะ เขาจะได้ไม่หมดอารมณ์ซะก่อนที่ชิ้นสุดท้ายจะหลุดจากตัวคุณ เริ่มเกมกับผมก่อนก็ได้นะ เคยบอกไปแล้วนับครั้งไม่ถ้วนว่าผู้ชายน่ะ แม้จะมีสัญชาตญาณนักล่าที่มักจะเป็นคนเริ่มต้นเกมก่อน แต่ก็ไม่ชอบล่าเหยื่อที่มีความง่ายและไม่ท้าทายความสามารถนะจ๊ะ ซึ่งตรงนี้แหละที่มาดามอยากบอกสาวๆ ว่า นานๆ ทีหัดยัดเยียดสถานะผู้ถูกล่า (บนเตียง) ให้เขาซะบ้าง รับรองเลยว่าไม่เพียงแต่เขาจะแปลกใจ แต่จะเกิดการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ว่าสาวข้างกายคนนี้ไม่ธรรมดาและแน่นอนว่า เขาจะไม่ยอมปล่อยคุณให้ออกล่าใครอื่นอย่างแน่นอน มือใหม่ก็มัดใจผมได้ อีกเรื่องที่สาวจิ้นทั้งหลายหรือพวกที่อ่อนประสบการณ์ไม่เคยรู้ก็คือ ในหัวใจหนุ่มๆ มีมุมอ่อนโยนซ่อนอยู่ทั้งนั้น การที่คุณคิดว่า จะทำอะไรบนเตียงที่ไม่เคยทำมาก่อนจะทำให้เกิดอาการเงอะงะน่าอายขอให้เลิกคิดเลิกกังวล เพราะในมุมของเขา สาวจิ้นใสแบ๊วแบบไม่แอ๊บ น่ารักและน่าฟัดจะแย่  เพราะทุกอย่างที่คุณแสดงออกมาคือความไม่รู้ไม่เป็นด้วยความความจริงใจ ยิ่งทำให้เขาอยากถนอมคุณไว้อยู่กับตัว ฉะนั้นละก็ไม่ต้องไปเรียนไปฝึกกระบวนท่าจากที่ไหน เพราะต่อให้คุณลีลาเป็นเด็กน้อย เขาก็ชอบและพร้อมจะเป็นครูผู้สอนในคุณได้เรียนรู้อย่างแน่นอน ใช้ปากบ่อยๆ ก็ดีนะหนู นี่คือความในใจของหนุ่มๆ ที่จริงๆ […]

คนรัก

7 เรื่องเช็คให้ชัวร์ก่อนพาคนรักไปเจอครอบครัวของคุณ

วันหยุดยาวช่วงปีใหม่กำลังใกล้เข้ามาทุกที WEweddingguide เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเล็งๆ ที่จะใช้โอกาสในช่วงนี้พาคนรักไปเปิดตัวกับครอบครัว อ๊ะๆ แต่ช้าก่อนดีกว่า อย่าเพิ่งด่วนได้ใจเร็วไป ลองเช็คความพร้อมด้วยคำถาม 7 ข้อนี้ก่อน ถ้าได้คำตอบที่หายห่วงได้ค่อยควงแขนเขาเข้าบ้านโลด

‘หย่อนสมรรถภาพทางเพศ’ โรคแบบนี้เมียคนดีช่วยได้

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายหรือที่รู้จักกันในทางการแพทย์ว่าโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน แต่ประเด็นคือ เมื่อเกิดขึ้นแล้วคนที่อยู่ข้างๆ อย่างภรรยาสาว จะช่วยดูแลและเยียวยาได้อย่างไรบ้าง เรานำประสบการณ์ตรงจากภรรยาสาวท่านหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์นี้มาฝากกันค่ะ

ข้าวใหม่ปลามันเช็คด่วน! ของใช้จำเป็นในเรือนหอหลังใหม่มีกันครบหรือยัง

“เรือนหอ” แหล่งพักพิงอิงใจสำหรับคู่ชีวิตข้าวใหม่ปลามัน คู่รักบางคู่เลือกที่จะสร้างเรือนหอให้เสร็จก่อนแต่ง บางคู่ก็สร้างเรือนหอหลังจากแต่งกันมาหลายปี แต่ไม่ว่าเรือนหอของคุณจะเป็นบ้านเดียว ทาวน์เฮ้าส์ หรือห้องชุดแบบคอนโด ข้าวของเครื่องใช้ก็ต้องมีให้ครบครัน วันนี้ฮีบินเลยขอชวนคุณมาทำลิสต์สิ่งของต้องใช้สำหรับรังรักหลังใหม่กันดีกว่า