เคล็ดลับปรับลุคออกงานสำหรับผู้ชาย เช็คด้วยตัวเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย กับการแต่งสูทให้หล่อเนี้ยบ

เมื่อแฟนหนุ่ม หรือสามีต้องออกงานสังคมจะปล่อยให้สวมแค่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็คคงไม่ไหว ถึงเวลาที่แฟนสาว (ที่กำลังจะเป็นว่าที่ภรรยาในอนาคต) หรือศรีภรรยาต้องทำหน้าที่เป็นกระจกคอยเช็กความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ด้วยการดูแลหวานใจให้หล่อทุกมุม เป๊ะทุกองศาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยเคล็ดลับ ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย ที่แพรว wedding นำมาฝาก

  • เช็กให้เรียบร้อยก่อนเดินเข้างานว่าคอปกเสื้อของสูทแนบสนิทดีกับเสื้อเชิ้ตและควรให้ปกเสื้อสูทอยู่ต่ำกว่าขอบคอปกเสื้อเชิ้ตประมาณ 1 นิ้ว
  • ปลายแขนเสื้อสูทควรอยู่บริเวณข้อมือ โดยมีปลายแขนเสื้อเชิ้ตแลบออกมาประมาณครึ่งนิ้ว
  • หากไปงานที่ไม่เป็นทางการมากนัก ลองเปลี่ยนมาสวมเสื้อสูทแบบกระดุมเม็ดเดียวก็ดูอินเทรนด์ไม่น้อย แต่ถ้าต้องการความเป็นทางการต้องเป็นเสื้อสูทกระดุม 2 เม็ดจะเนี้ยบกว่า
  • การกลัดกระดุมเสื้อสูทก็ต้องเป๊ะ หากเป็นเสื้อสูทกระดุม 4 เม็ดให้ติด 2 เม็ดกลาง, เสื้อสูทกระดุม 3 เม็ดให้ติดแค่ 2 เม็ดบน เหลือเม็ดสุดท้ายไว้เพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนไหว แต่สำหรับสูทกระดุม 2 เม็ดควรติดกระดุมให้ครบทุกเม็ด

ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย

และถ้าหากมีเวลาไปเดินช้อปปิ้งสูทตัวใหม่ ลองเปลี่ยนจากสไตล์ Men in Black มาเป็นหนุ่มแคชชวลด้วยการเลือกสูทที่มีสีสัน เช่น สูทสีถ่าน สีเทา สีกรมท่า หรือสีน้ำตาล แต่อย่าไปคว้าสีแดง เขียว เหลือง มาเป็นอันขาดเพราะอาจจะกลายเป็นพนักงานร้านอะไรสักอย่างแบบไม่รู้ตัว และถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับลุค ลองหยิบสูทลายขวางเป็นเส้นเล็กๆ มาลองสักชุด คุณอาจพบว่าใส่แล้วเหมาะก็ได้ ^^

แล้วอย่าลืมการมิกซ์แอนด์แมตช์ปกสูทกับแอคเซศซอรี่ด้วยน้า อ่านเลย >> 10 แบบปกคอเสื้อคุณผู้ชายกับการแมตช์แอคเซสซอรี่ยังไงให้ลงตัว

ภาพจาก www.pexels.com, pinterest.coma a a a a a a a a a a a a

Recommended

8 ชุดแต่งงาน 2020 ดีไซน์น่าสน แถมเหมาะกับเจ้าสาวชาวไทยสุดๆ

เวลาที่ดูแบบ ชุดแต่งงาน เยอะๆ เข้า แพรวเวดดิ้งเชื่อว่าหลายคนคงเคยแว่บคิดขึ้นมาว่า ชุดนั้นก็เหมาะ ชุดนี้ก็ดี ชุดโน้นก็ใช่ แต่ชุดไหนเหมาะกับเราล่ะ จริงๆ แล้วนอกจากความเหมาะกับคุณอาจต้องดูด้วยว่าเหมาะกับบ้านเราด้วยไหม ซึ่งบ้านเราที่ว่า ไม่ใช่แค่เรื่องสภาพอากาศนะคะ แต่คือเรื่องของประเพณีวัฒนธรรมและความรับได้ของคนในบ้านเรานี่แหละ แม้จะอยากใส่ชุดแต่งงานชุดนั้นแค่ไหน บางครั้งก็ต้องเปลี่ยนใจเหมือนกัน แพรวเวดดิ้งดูเทรนด์ต่างประเทศแล้วทำสรุปมาฝากกัน ชุดแบบไหนสวยเราเชียร์ ชุดแบบไหนเสี่ยงเราอยากให้คิด          ชุดแต่งงานพิมพ์ลายใส่สีสัน ชุดแต่งงานแบบนี้ ในช่วงหลังๆ เจ้าสาวชาวไทยตอบรับมากขึ้นนะคะ เพราะรูปแบบการจัดงานเอาท์ดอร์ที่นิยมมากขึ้น ทำให้ชุดแบบนี้ยิ่ง ‘ใช่’ จะเลือกทรงไหนก็ใส่ลายพิมพ์สวยๆ เข้าไปได้ เพราะดีไซเนอร์จะแนะนำและเลือกสรรเนื้อผ้ามาจับคู่และออกแบบมาสนองความต้องการของเจ้าสาว ซึ่งข้อดีของชุดแต่งงานแบบนี้คือ เจ้าสาวเลือกใช้ชุดของลวดลายตรงกับธีมงานแต่งได้ด้วย แบบนี้จะไม่น่าเชียร์ได้ยังไง   ชุดแต่งงานที่มีมิติด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความฟู่ฟ่อง การจับจีบเป็นชั้นๆ หรือเลือกใช้ผ้าที่มีความหนานุ่ม รวมถึงเอาขนนกมาประดับก็ล้วนเป็นการใช้เทคนิคต่างๆ มาเพิ่มมิติให้กับชุดแต่งงาน   ชุดเจ้าสาวโปร่งบาง บางคนเรียกชุดเจ้าสาวที่มองเห็นถึงเนื้อในของเจ้าสาวว่าชุดเจ้าสาวซีทรูแต่จริงๆ แล้วมันคือความโปร่งบางที่มีความพิเศษเฉพาะตัว เพราะดีไซเนอร์จะต้องใช้ฝีมืออย่างมากในการจัดการวางตำแหน่งของลูกไม้ให้เหมาะสมกับสรีระของเจ้าสาว และมากกว่านั้นคือ จะต้องดูรูปร่างสัดส่วนความพอดีของเจ้าสาวประกอบ ไม่อย่างนั้นแล้ว ความโป๊จะมาเยือน แขกผู้ใหญ่รับไม่ได้แน่นอน แต่ถ้าเลือกดีไซเนอร์ฝีมือเยี่ยม การันตีเลยค่ะว่า คุณจะได้ชุดเจ้าสาวที่นอกจากจะสวยงามเข้ากับรูปร่างของคุณแล้ว ยังมีความเซ็กซี่แบบน่าค้นหาด้วยนะ   ชุดเจ้าสาวแบบแขนพอง […]

ชุดแต่งงานสวยๆ

ชุดแต่งงานสวยๆ จาก 5 แบรนด์ซีซั่นล่าสุดว่าที่เจ้าสาว 2019 ห้ามพลาด!

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหา ชุดแต่งงานสวยๆ แพรว wedding อยากให้จอดที่ป้ายนี้ด่วนๆ เพราะเรามี 12 ชุดแต่งงาน จาก 6 แบรนด์ดัง ที่สวยงามต่างสไตล์กันออกไปมาฝาก

ทีมเจ้าบ่าวสลัดลุคหนุ่มเนี๊ยบมาสบายๆ ให้เข้ากับ งานแต่งโบฮีเมี่ยน

เจ้าสาวเดี๋ยวนี้ชอบจัดงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนกันเยอะเพราะงั้นเรามาดูดีกว่าว่า งานแต่งโบฮีเมี่ยน ทีมเจ้าบ่าวควรจะแต่งตัวอย่างไรดี?

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน ลุคชวนฝันหรือสไตล์โมเดิร์น แบบไหนที่ใช่สไตล์คุณ

มาหาคำตอบให้กับ ชุดแต่งงาน ว่าดีไซน์แบบไหนที่เป็นตัวคุณมากที่สุด ถ้ายังลังเล เรามีแบบชุดแต่งงาน 2 สไตล์จาก 2 แบรนด์ชุดแต่งงานชื่อดังมาฝาก