10 แบบปกคอเสื้อคุณผู้ชายกับการแมตช์แอคเซสซอรี่ยังไงให้ลงตัว

จะแมตช์ ปกคอเสื้อ ยังไงให้เข้ากับแอคเซสซอรี่

ใครว่าเจ้าบ่าวจะแค่แต่งสูทผูกไทแล้วก็จบ โนค่ะ เพราะหากแต่งให้ดีคุณจะทั้งหล่อ ทั้งเป๊ะ แถมยังดูเป็นเจ้าบ่าวที่มีภูมิความรู้ด้านแฟชั่นสุดๆ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับ ปกคอเสื้อ แบบต่างๆ กันดีกว่าว่ามีแบบไหนบ้าง แล้วจะต้องแมตช์กับแอคเซสซอรี่แบบไหนถึงจะเข้ากัน อ่อ งานนี้ไม่ได้สงวนไว้ให้แค่เฉพาะคุณเจ้าบ่าวนะคะ แต่เหล่าเพื่อนชายก็สามารถนำไปใช้ได้ ไม่หวงค่า

1. ปกเสื้อแบบ Classic

ปกเสื้อสุดอัศจรรย์ที่รับกับโครงหน้าทุกแบบได้เป็นอย่างดี และเป็นปกเสื้อสุดคลาสสิคที่หนุ่มๆ นิยมใส่กันมากที่สุด ปกเสื้อแบบนี้จะมีความยาวประมาณ 4-5 เซนติเมตร ส่วนแอคเซสซอรี่ที่ช่วยเสริมลุคนี้ให้ดูภูมิฐานก็ไม่พ้นเนคไทที่สามารถเลือกแมตช์ได้หลากหลายแบบ แต่ถ้าอยากลดความเป็นทางการลงมาหน่อย ขอเสนอ bolo tie หรือเนคไทแบบคาวบอย รับรองว่าโดดเด่นแน่นอน

ปกคอเสื้อ

ปกคอเสื้อ

2. ปกเสื้อแบบ Semi Spread

หากคุณเป็นชายใบหน้าผอมเรียวหรือมีช่วงคอที่ยาวก็สามารถใส่ได้แบบผ่านฉลุย จะจับคู่กับเนคไทสุดเท่ หรือจะเลือกเป็น ascot tie การนำผ้าพันคอมาพันในสไตล์แบบผู้ดีอังกฤษก็ช่วยเสริมลุคนี้ให้ดูเนี้ยบใช่เล่น และลักษณะพิเศษของปกเสื้อแบบนี้คือ ยิ่งปกเสื้อมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ความกว้างส่วนปลายก็จะขยายใหญ่ขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นชายชาตรีใบหน้าอวบอิ่มจงหลีกให้ห่างนะจ๊ะ

3. ปกเสื้อแบบ Spread

จุดเด่นของปกเสื้อแบบนี้คือ ปกเสื้อจะค่อนข้างกว้างกว่าแบบอื่นๆ เพราะฉะนั้นชายหนุ่มที่จะสวมเสื้อสไตล์นี้ต้องมั่นหน้ามากๆ นะคะว่าเรามีใบหน้ารูปไข่สุดเพอร์เฟกต์ ซึ่งถ้าจะให้ดีจับคู่ปกเสื้อแบบนี้เข้ากับเนคไท หรือโบไทเก๋ๆ สักอัน รับรองหล่อวัวตายควายยังล้มเลยจ้า

4. ปกเสื้อแบบ Button Down

เป็นปกเสื้ออีกหนึ่งแบบที่ไม่ว่าชายหนุ่มคนไหนใส่ก็รอด จุดสังเกตคือที่บริเวณปลายปกเสื้อจะมีกระดุมอยู่ข้างละหนึ่งเม็ด ซึ่งติดปุ๊บเท่ปั๊บได้ลุคเป็นสุภาพบุรุษสุดเนี้ยบขึ้นมาทันที แล้วอย่าลืมหาเนคไทมาเสริมหล่อสักนิด เท่านี้ก็พร้อมออกงานได้แล้ว

5. ปกเสื้อแบบ Eyelet

หากคุณผู้ชายคนไหนคอยาวราวกับยีราฟ เราขอแนะนำให้คุณหาปกเสื้อสไตล์นี้มาใส่ด่วนๆ เพราะจะช่วยพรางคอที่ยาวของคุณได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยเนคไท หรือผ้าพันคอสไตล์ ascot tie ก็ดูมีสไตล์ไม่หยอก แถมปกเสื้อสไตล์นี้ยังรองรับความเป็นแฟชั่นของชายหนุ่มสุดๆ เพราะมาพร้อมรูสำหรับใส่หมุดเท่ๆ บริเวณปกคอเสื้อให้ด้วย

Recommended

เคล็ดลับเลือกสูทเจ้าบ่าวให้เป๊ะในวันงานแถมทรงพลังในภาพถ่าย

เจ้าบ่าวที่ยังไร้ซึ่งหนทางการตามหาสูทในวันแต่งงาน เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอก รับรองงานนี้ได้ สูทเจ้าบ่าว เป๊ะปังจนเจ้าสาวตกหลุมรักอีกครั้งแน่นอน

ทีมเจ้าบ่าวสลัดลุคหนุ่มเนี๊ยบมาสบายๆ ให้เข้ากับ งานแต่งโบฮีเมี่ยน

เจ้าสาวเดี๋ยวนี้ชอบจัดงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนกันเยอะเพราะงั้นเรามาดูดีกว่าว่า งานแต่งโบฮีเมี่ยน ทีมเจ้าบ่าวควรจะแต่งตัวอย่างไรดี?

เจ้าบ่าวเลือกสูทเป็น…หล่อเท่มาแน่

​ในวันแต่งงานนอกจากคุณเจ้าสาวจะต้องสวยเป๊ะเป็นนางเอกของงานแล้ว คุณเจ้าบ่าวเองก็ต้องหล่อเนี้ยบไม่แพ้กันนะจ้ะ ซึ่งชุดสูท คือปัจจัยหลักที่จะเสริมให้หนุ่มๆ หล่อสมฐานะจะยืนเคียงนางเอกได้ ว่าแต่การเลือกสูทจะเป็นอย่างไร สูทมีกี่แบบ แบบไหนดียังไง มาดูกั

หล่อปังทรงพลังทั้งแก๊ง กับเทคนิคการเลือกชุดเจ้าบ่าวและผองเพื่อน

ไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ นะคะที่ใส่ใจเรื่องลุค แต่แก๊งหนุ่มๆ เขาก็ให้ความสำคัญเช่นกัน เราเลยนำ 5 เทคนิคเลือก ชุดเจ้าบ่าว และผองเพื่อนมาฝาก รับรองเท่ยกแก๊ง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.