เป็นเจ้าบ่าวต้องหล่อเป๊ะแค่เลือกสูทเจ้าบ่าวให้ถูกก็เสริมความหล่อได้ไม่อั้น

ในวันแต่งงานนอกจากคุณเจ้าสาวจะต้องสวยเป๊ะเป็นนางเอกของงานแล้ว คุณเจ้าบ่าวเองก็ต้องหล่อเนี้ยบไม่แพ้กันนะจ้ะ ซึ่งชุด สูทเจ้าบ่าว คือปัจจัยหลักที่จะเสริมให้หนุ่มๆ หล่อสมฐานะจะยืนเคียงนางเอกได้ ว่าแต่การเลือกสูทจะเป็นอย่างไร สูทมีกี่แบบ แบบไหนดียังไง มาดูกัน

เลือกสูท-เลือกกระดุม

ชุดสูทยอดนิยมที่เจ้าบ่าวเลือกใส่จะมีจุดต่างที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบอกว่า ชุดสูทแบบไหนเหมาะกับคุณนั่นก็คือ กระดุมค่ะ โดยกระดุมมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบหลักๆ

กระดุมแบบแถวเดี่ยว คือ ชุดสูทที่มีกระดุมตรงกลางแถวเดียว ซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยชุดสูทแบบนี้มีให้เลือก 2 แบบคือ

1– สูทแบบกระดุมหนึ่งเม็ด สูทแบบนี้ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้ในงานที่เป็นทางการ ควรใช้เป็นสูทลำลองจะดีกว่า

2-2– สูทแบบกระดุมสองเม็ด กระดุมแบบนี้เหมาะกับคนที่มีรูปร่างอวบและมีความสูงไม่มากนัก เพราะกระดุมแบบนี้จะช่วยทำให้รูปร่างแลดูสูงขึ้น และถ้าไม่อยากให้ดูโป๊ะ อย่าลืมติดกระดุมแค่เม็ดบนนะจ๊ะ

3– สูทแบบกระดุมสามเม็ด เหมาะกับคนที่มีช่วงตัวสั้น เพราะกระดุมแบบนี้จะช่วยหลอกสายตาทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น แต่จะต้องติดเฉพาะเม็ดกลางเท่านั้นนะ ถ้าคุณหนุ่มๆ เผลอไปติดเม็ดบนด้วยละก็ จากที่จะดูตัวยาว จะกลายเป็นตันเอานะจ๊ะ

กระดุมแบบแถวคู่ เป็นชุดสูทที่มีกระดุมเรียงกัน 2 แถว ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ 2 คู่ และ 3 คู่ ที่สำคัญสูทแบบนี้ยังช่วยเก็บ กระชับหุ่นได้เป็นอย่างดี

4

– สูทแบบกระดุม 4 เม็ด วางแถวคู่ 2 แถว เป็นสูทแบบดั้งเดิม เหมาะกับผู้ชายที่ที่มีพุง หรือตัวใหญ่มากเพราะปกปิดรูปร่างได้ดี

6-2

– สูทแบยกระดุม 6 เม็ด วางแถวคู่ เป็นที่นิยมมากที่สุดในบรรดาทั้งสองแบบ เหมาะกับคนที่มีที่รูปร่างผอมที่สุด แต่หากว่าคุณเป็นคนเจ้าเนื้อ ก็ควรเลือกชุดแพทเทิร์นสวยๆ ตัดเย็บประณีต จะช่วยทำให้รูปร่างดูสง่าขึ้นได้ ถ้าอยากจะให้แล้วดูเท่แบบหนุ่มอังกฤษ เวลาติดกระดุมก็อย่าลืมปล่อยกระดุมคู่บนไว้นะจ๊ะ

เพียงเท่านี้คุณหนุ่มๆ ก็จะได้ชุดสูทสวยๆ ที่เหมาะกับรูปร่างกันแล้ว อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับชุดเจ้าบ่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย!

เรียบเรียงข้อมูลและเนื้อหาจาก : www.songsmai-garment.com
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.lyst.com, www.moss.co.uk, www.blacklapel.com, www.voguetailors.com

Recommended

12 ชุดแต่งงานแบบแยกชิ้นจากดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ Elise Hameau

เอลลีส อาเมอร์ (Elise Hameau) อีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ของวงการดีไซเนอร์ชาวปารีเซียงกับคอลเลคชั่นชุดเจ้าสาวแบบแยกชิ้นที่สามารถหยิบมาใส่ในวันธรรมดาได้

เซ็กซี่ไม่ติดโป๊ กับชุดแต่งงาน 4 สไตล์อัพเลเวลความยวนใจในวันสำคัญ

มาเปลี่ยนลุคจาก ชุดแต่งงาน แสนหวานเป็นชุดแต่งงานแนวเซ็กซี่นิดๆ ติดหรูหน่อยๆ กันดีกว่า กับแบบชุดแต่งงาน 4 สไตล์ที่รับประกันความเซ็กซี่แต่ไม่ติดโป๊แน่นอน

20 ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์เสกเจ้าสาวสวยอลัง

ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ เป็นทรงชุดที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาว ลักษณะที่โดดเด่นของชุดทรงนี้จะอยู่ที่ตัวกระโปรงที่มีความฟู่ฟองพองบานคล้ายระฆังคว่ำ

เพื่อนเจ้าสาว

5 นิสัยว่าที่เพื่อนเจ้าสาว หากเจ้าสาวเจอแบบนี้อาจต้องคิดหนัก

เจ้าสาวคิดหนัก เพื่อนเจ้าสาว แบบนี้มีดีหรือไม่?! ในหลายต่อหลายครั้งที่ว่าที่เจ้าสาวอยากชวนเพื่อนคนนั้นคนนี้มาเป็น เพื่อนเจ้าสาว แต่พอชวนแล้ว กลับต้องปวดหัวเพิ่มหรือมีเรื่องจุกจิกกวนใจเกินจำเป็น ชวนมาแล้วจะยกเลิกก็กลัวมีผลต่อความสัมพันธ์ ถ้าอย่างนั้นก่อนตัดสินใจชวนมา เช็คให้ดีก่อนไหมว่า เพื่อนของคุณเข้าข่ายว่ามี 5 นิสัยต่อไปนี้หรือเปล่า ถ้าเข้าข่ายว่ามี และไม่มีแววจะปรับได้เฉพาะกิจล่ะก็ คัดออกจากลิสต์ก่อนไหมล่ะ ต้องเด่นกว่าใคร ถ้ารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนของคุณมีนิสัยแบบว่า ชั้นต้องโดดเด่นที่สุดกว่าใครในโลกา เธอคนนี้อาจไม่ยอมอยู่ในกฏเกณฑ์ความเป็นเพื่อนเจ้าสาวในแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆเพราะมีสิทธิ์ที่เธอจะบ่นๆๆ ไม่อยากใส่ชุดเหมือนคนอื่นหรืออาจเป็นประเภทต้องมีซีนพิเศษเหนือใครในแก๊ง นิสัยแบบนี้จะพาให้คุณปวดหัวแน่นอน และเผลอๆ ความต้องเด่นของเธอคนนี้ อาจหนักข้อถึงขั้นอยากเด่นกว่าคุณโดยไม่รู้ตัว ข้อแม้เยอะ ไม่ยืนติดคนนั้น  ไม่เดินคู่คนนี้ ไม่ใส่มงกุฏดอกไม้ได้ไหม หรือแม้แต่จะรับหน้าที่ช่วยอะไรสักอย่างก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบที่เธอคนนั้นต้องการ ที่วางแผนกันไว้ต้องวุ่นวายเพราะเธอแน่ๆ ถ้าแววเรื่องแบบนี้มีเมื่อไหร่ กากบาทตัวโตๆ ได้เลย เพราะคุณต้องกุมขมับแน่ เอ…ว่าแต่นี่งานแต่งใครไม่รู้เนอะ ไม่ตรงเวลา แค่นัดกินข้าว ดูหนังหรืออกทริป คนๆ นี้ยังมาสายแล้วสายอีก อย่าหวังเลยค่ะว่าวันแต่งงานของคุณเธอจะไม่ทำให้คุณต้องลุ้นว่าเธอจะมาไม่มา จะมาถึงกี่โมง ยิ่งถ้าคุณขอให้ช่วยทำหน้าที่สำคัญอะไรสักอย่าง เธอคนนี้จะมาอยู่ประจำตำแหน่งได้ตรงตามฤกษ์มงคลหรือเปล่า ดูจากประวัติของเธอแล้วตัดสินใจใหม่ยังทัน ก็แหม…ถ้าเธอคือสายเลทเสมอ จะเสี่ยงไหมละคะ ทวงบุญคุณเก่ง คนบางคนมีนิสัยแบบว่า จำได้ไหมชั้นเคยช่วยแกตอนนั้น นึกออกไหมตอนนั้นที่แกมีปัญหาอันนี้ แล้วชั้นก็ช่วย…เพื่อนที่มีนิสัยแบบนี้มีอยู่ในโลกนะคะ แล้วคุณคิดว่ามีสิทธิ์ไหมที่วันหนึ่งข้างหน้าเธอจะมาพูดกับคุณว่า แกจำได้ไหม […]