เจ้าบ่าวเลือกสูทเป็น…หล่อเท่มาแน่

ในวันแต่งงานนอกจากคุณเจ้าสาวจะต้องสวยเป๊ะเป็นนางเอกของงานแล้ว คุณเจ้าบ่าวเองก็ต้องหล่อเนี้ยบไม่แพ้กันนะจ้ะ ซึ่งชุด สูท คือปัจจัยหลักที่จะเสริมให้หนุ่มๆ หล่อสมฐานะจะยืนเคียงนางเอกได้ ว่าแต่การเลือกสูทจะเป็นอย่างไร สูทมีกี่แบบ แบบไหนดียังไง มาดูกัน

เลือกสูท-เลือกกระดุม

ชุดสูทยอดนิยมที่เจ้าบ่าวเลือกใส่จะมีจุดต่างที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบอกว่า ชุดสูทแบบไหนเหมาะกับคุณนั่นก็คือ กระดุมค่ะ โดยกระดุมมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบหลักๆ

กระดุมแบบแถวเดี่ยว คือ ชุดสูทที่มีกระดุมตรงกลางแถวเดียว ซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยชุดสูทแบบนี้มีให้เลือก 2 แบบคือ

1– สูทแบบกระดุมหนึ่งเม็ด สูทแบบนี้ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้ในงานที่เป็นทางการ ควรใช้เป็นสูทลำลองจะดีกว่า

2-2– สูทแบบกระดุมสองเม็ด กระดุมแบบนี้เหมาะกับคนที่มีรูปร่างอวบและมีความสูงไม่มากนัก เพราะกระดุมแบบนี้จะช่วยทำให้รูปร่างแลดูสูงขึ้น และถ้าไม่อยากให้ดูโป๊ะ อย่าลืมติดกระดุมแค่เม็ดบนนะจ๊ะ

3– สูทแบบกระดุมสามเม็ด เหมาะกับคนที่มีช่วงตัวสั้น เพราะกระดุมแบบนี้จะช่วยหลอกสายตาทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น แต่จะต้องติดเฉพาะเม็ดกลางเท่านั้นนะ ถ้าคุณหนุ่มๆ เผลอไปติดเม็ดบนด้วยละก็ จากที่จะดูตัวยาว จะกลายเป็นตันเอานะจ๊ะ

กระดุมแบบแถวคู่ เป็นชุดสูทที่มีกระดุมเรียงกัน 2 แถว ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ 2 คู่ และ 3 คู่ ที่สำคัญสูทแบบนี้ยังช่วยเก็บ กระชับหุ่นได้เป็นอย่างดี

4

– สูทแบบกระดุม 4 เม็ด วางแถวคู่ 2 แถว เป็นสูทแบบดั้งเดิม เหมาะกับผู้ชายที่ที่มีพุง หรือตัวใหญ่มากเพราะปกปิดรูปร่างได้ดี

6-2

– สูทแบยกระดุม 6 เม็ด วางแถวคู่ เป็นที่นิยมมากที่สุดในบรรดาทั้งสองแบบ เหมาะกับคนที่มีที่รูปร่างผอมที่สุด แต่หากว่าคุณเป็นคนเจ้าเนื้อ ก็ควรเลือกชุดแพทเทิร์นสวยๆ ตัดเย็บประณีต จะช่วยทำให้รูปร่างดูสง่าขึ้นได้ ถ้าอยากจะให้แล้วดูเท่แบบหนุ่มอังกฤษ เวลาติดกระดุมก็อย่าลืมปล่อยกระดุมคู่บนไว้นะจ๊ะ

เพียงเท่านี้คุณหนุ่มๆ ก็จะได้ชุดสูทสวยๆ ที่เหมาะกับรูปร่างกันแล้ว ส่วนการเลือกสูทขั้นตอนต่อไปจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันนะจ้ะ

เรื่อง : Lady Orchid

เรียบเรียงข้อมูลและเนื้อหาจาก : www.songsmai-garment.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.lyst.com, www.moss.co.uk, www.blacklapel.com, www.voguetailors.com

Recommended

10 แบบปกคอเสื้อคุณผู้ชายกับการแมตช์แอคเซสซอรี่ยังไงให้ลงตัว

เป๊ะกว่านี้ไม่มีอีกแล้วกับ ปกคอเสื้อ และการเลือกแอคเซสซอรี่ยังไงให้แมตช์ งานนี้ไม่ว่าจะเป็นเจ้าบ่าวหรือเพื่อนเจ้าบ่าวก็เท่ปังทรงพลังในเชิ้ตตัวเก่งแน่นอน

16 ลุคมิกซ์แอนด์แมตช์สูทเจ้าบ่าวให้โดดเด่นกว่าใครในงาน

มาเปลี่ยนสไตล์ สูทเจ้าบ่าว แบบเดิมๆ ให้ดูมีลูกเล่นและสีสันด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์ ที่รับรองว่าเท่ในลุคเจ้าบ่าวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหล่อ!

ชุดเจ้าบ่าว 2 ลุค 2 สไตล์ที่ไม่ว่าจะงานแต่งแบบไหนก็เท่คูล

2 ลุคสุดชิคสำหรับ ชุดเจ้าบ่าว 2 สไตล์ ที่เลือกแต่งหล่อได้ทั้งงานในโรงแรมสุดหรู หรืองานแต่งในสวนสุดชิล รับรองว่าเจ้าสาวได้เห็นจะตกหลุมรักอีกรอบแน่นอน

สารพัดเรื่องสูทที่เจ้าบ่าวต้องรู้ก่อนเลือก

ว่าที่เจ้าบ่าวหลายคนเตรียมหล่อช้ากว่าว่าที่เจ้าสาวหลายเดือน เพราะคิดไปเองว่าเรื่อง สูท เป็นเรื่องเล็ก จะหาซื้อหาเช่าที่ไหนเมื่อไรก็ได้ แต่เรื่องจริงที่เราพบมาคือ หลายหนุ่มวิ่งหน้าตั้งหาสูทกันในเดือนสุดท้าย หากคุณไม่อยากเป็นหนึ่งในนั้น เตรียมความรู้ไว้ให้พร้อม แล้วเริ่มมองหาชุดสูทกันแต่เนิ่นๆ เสียดีๆ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.