5 เรื่องสำคัญทีเพื่อนเจ้าสาวต้องรู้ ถ้าไม่อยากสร้างปัญหาให้งานแต่ง

งานแต่งที่ใดเป็นได้แค่ เพื่อนเจ้าสาว แหม! ถึงจะเป็นแค่เพื่อนเจ้าสาวแต่ตำแหน่งนี้ก็สำคัญนะจ๊ะ เพราะเปรียบเสมือนมือขวาที่เจ้าสาวไว้ใจให้ช่วยดูแลเรื่องต่างๆ ของงานวิวาห์ จะมาทำตัวโก๊ะๆ กังๆ ไม่ได้นะ ต้องทำตัวให้เริด เชิด เตรียมพร้อมรับแขกอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากสร้างปัญหาในงานแต่งของเพื่อนรักก็อ่าน 5 ข้อต่อไปนี้ให้ดีๆ นะจ๊ะ

1. นัดต้องเป็นนัด อย่าช้า อย่ามาสาย!

เป็นเรื่องปกติที่ทุกงานแต่งจะต้องนัดเหล่าเพื่อนเจ้าสาวมาแต่งหน้าทำผมกันตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะฉะนั้นอย่าได้อิดออดขอนอนต่อจนมาสายเด็ดขาด หลายคนมักคิดว่า “ไม่เป็นไร เดี๋ยวแต่งหน้าทำผมเองก็ได้” แต่ถ้าคุณไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวคนเดียวของงานก็เลิกคิดไปได้เลยค่ะ! เพราะสไตล์การแต่งหน้าของกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวนั้นควรจะแมตช์และไปในทางเดียวกัน จะให้คนหนึ่งสโมกกี้อายทาปากแดง ส่วนอีกคนสวยหวานทาปากสีนู้ดมามันก็คงดูตลก เอาเป็นว่าถ้าเจ้าสาวเขาหาช่างหน้า-ช่างผมมาให้ คุณก็ตื่นไปแต่งหน้าฟรีๆ เถอะ รับรองว่าสวยแบบไม่แปลกแยกแน่นอน!

2. รับผิดชอบหน้าที่ให้ดีที่สุด

ถ้าคุณได้รับเกียรติให้เป็นเพื่อนเจ้าสาว ก็ขอให้นึกไว้เสมอว่า “เจ้าสาวไว้ใจคุณ” รายละเอียดเกี่ยวกับงานบางอย่างเธออาจมอบหมายให้คุณช่วยดูแล เพราะฉะนั้นอย่าทำให้เพื่อนรักของคุณต้องผิดหวังด้วยการละเลยหน้าที่ของตัวเอง หรือหลงลืมนำสิ่งของที่เธอบอกให้เตรียมมาด้วย เป็นเพื่อนเจ้าสาวทั้งทีก็ทำให้เต็มที่ไปเลยนะ

3. ดริ๊งก์แบบพอหอมปากหอมคอ

เข้าใจค่ะว่างานเลี้ยงฉลองมันก็ต้องมีจิบแอลกอฮอล์กันบ้าง แต่ถ้าเป็นพิธีการในช่วงเช้าแนะนำว่าเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปจิบกาแฟจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องยืนหาวหรือนั่งสัปหงกในงาน ส่วนงานเลี้ยงช่วงเย็นก็ขอให้ยับยั้งชั่งใจเอาไว้หน่อย ดื่มนิดๆ พอเป็นพิธี จะได้มีสติช่วยดูแลเจ้าสาวและแขกเหรื่อไปได้ตลอดรอดฝั่ง

4. อย่าจู้จี้ขี้บ่นเป็นคนแก่

ลำพังแค่เตรียมงานแต่งว่าที่เจ้าสาวก็ทั้งกังวลทั้งเครียดมากพออยู่แล้ว ไหนจะความคาดหวังจากคนในครอบครัวที่อยากได้อย่างนั่นอย่างนี่อีก เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่เพื่อนเจ้าสาวอย่างคุณจะทำได้คือ “ให้กำลังใจ” กับเพื่อนรักของคุณ อย่าทำท่าทีขี้บ่นหรือติติงในเรื่องไม่เป็นเรื่องจนเจ้าสาวต้องพาลน้อยใจและทำให้บรรยากาศงานกร่อยไปอีก เอาเป็นว่าเพื่อนช่วยเพื่อน ต้องยืนเคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กันดีกว่านะ

5. เป็นคนกลางที่ดี

ในช่วงระหว่างการเตรียมงานแต่งและวันงานจริง อาจมีข้อขัดแย้ง ข้อผิดพลาด หรือการกระทบกระทั่งกันระหว่างคนรอบตัวกับบ่าวสาว หรือแม้กระทั่งบ่าวสาวทะเลาะกันเอง ถ้ามันไม่เหนือบ่ากว่าแรงของเพื่อนเจ้าสาวอย่างคุณจนเกินไป ก็ขอให้คุณเป็นกรรมการระหว่างคู่ขัดแย้ง ช่วยคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้นให้ลงตัว และพยายามไม่กลายเป็นคนมีปัญหาเสียเอง จำไว้เสมอว่า คุณมาช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ทำให้เพื่อนมีความสุขและซัพพอร์ตเพื่อนรักจนกระทั่งเธอเดินถึงประตูวิวาห์อย่างหน้าชื่นตาบานเถอะ

ดูไอเดียเกี่ยวกับเพื่อนเจ้าสาวอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ข้อมูล : www.brides.com

ภาพ : pexels.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

มิกซ์แอนด์แมตช์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 4 สไตล์สวยกันได้แบบยกแก๊ง

เหมาะเจาะลงตัวกับสไตล์การมิกซ์แอนด์แมตช์ ชุดเพื่อนเจ้าสาว 4 สไตล์ที่ได้ทั้งความทันสมัยและลงตัว รับรองงานนี้ไม่ต้องเถียงกันให้ปวดหัวอีกต่อไป

4 สี ชุดไปงานแต่งที่ไม่ควรใส่ ถ้าไม่อยากโดนเม้าท์

ทุกครั้งที่ต้องเป็นแขกในงานแต่ง เหล่าสาวๆ จะต้องแต่งตัวหา ชุดไปงานแต่ง กันเต็มที่ แต่ไม่ว่าคุณจะอยากแต่งสวยแค่ไหน อยากจะขอให้เลี่ยง 4 สีชุดไปงานเหล่านี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

มาดูวิธีเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาว สำหรับสาวพลัสไซส์ทริคง่ายๆ ไม่ต้องกังวล

สำหรับสาวพลัสไซส์ที่กำลังหา ชุดเพื่อนเจ้าสาว อยู่แต่ยังกังวลกลัวใส่ออกมาแล้วจะไม่ปัง ก็ไม่ต้องกังวลไป เรามีวิธีเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวไซส์ใหญ่ให้เป๊ะมาฝาก

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

3 ธีมสีกับ 1 สไตล์ ชุดเพื่อนเจ้าสาว ใส่ตอนไหนก็ได้รับรองไม่มีเอ้าท์

แฟชั่นหมุนวนไปไวมาไว้ แต่ 3 ธีมสีและ 1 สไตล์ ชุดเพื่อนเจ้าสาว ต่อไปนี้ ใส่ตอนไหนก็รับรองว่าสวยได้แบบไม่มีเอ้าท์ ไปส่องกันเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.