4 กฎเป๊ะเวอร์ให้สาวๆ เลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวให้สวยว้าวแบบเข้ากัน

พูดถึงชุดเจ้าสาวมาก็เยอะ วันนี้ขอเอาใจแก๊งเพื่อนเจ้าสาวกันบ้าง เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่เราได้ประสบพบเจอมาก็คือ ชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่บางคนสั้น บางคนยาว สีเดียวกันแต่ดันเป็นคนละเฉด สรุปคือดูไม่เข้ากันสักอย่าง ก็เข้าใจนะคะว่าไม่อยากใส่ชุดแบบเดียวกันให้มันดูเชย ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับการเลือกชุดสำหรับเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเป๊ะ แต่รับรองว่ามาเป็นเพื่อนเจ้าสาวงานเดียวกันแน่นอน

1. “ยาว” หรือ “สั้น” เลือกให้เหมือนกันหน่อย

ก่อนที่จะไปกำหนดดีเทลอื่นๆ ขอให้ตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าจะใส่ชุดยาวหรือชุดสั้น แล้วความยาวต้องอยู่ระดับไหน จะเหนือเข่า คลุมเข่า หรือยาวลากพื้นก็แล้วแต่สาวๆ จะเลือก เพราะเวลายืนเรียงหน้ากระดานถ่ายรูปจะได้ไม่ดูเป็น “ผ้า” สลับ “ขา” แบบนี้มันตลกนะจะบอกให้!

2. เลือก “สี” ให้เข้ากัน

ต่อมาเป็นเรื่องโทนสีของชุดสำหรับแก๊งเพื่อนเจ้าสาว ถ้าจะให้ง่ายก็ควรเลือกให้เข้ากับธีมของงาน เจ้าสาวอาจเป็นคนกำหนดก็ได้ว่าอยากจะให้เหล่าเพื่อนรักใส่ชุดสีอะไร เวลาเลือกผ้าควรจะเป็นช่วงกลางวันเพื่อที่สีจะได้ไม่เพี้ยน และที่สำคัญ “ต้องไปเลือกด้วยกัน” (กาดอกจันไว้แรงๆ ) อย่าปล่อยให้ต่างคนต่างเลือกเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้ชุดสีน้ำเงิน แต่เป็นคนหนึ่งสีน้ำเงินเข้ม อีกคนสีน้ำเงินกรมท่า ส่วนอีกคนสีน้ำเงินอ่อน เรียกได้ว่ามาทุกเฉด แถมอีกนิดว่าถ้าใช้ผ้าม้วนเดียวกันได้ยิ่งดี ปัญหาชุดเพื่อนเจ้าสาวไล่สีจะได้ไม่มีในงานแต่งของคุณ

3. แตกต่างได้แต่อย่าเยอะ!

เข้าใจค่ะว่ามากคนก็มากความ คนนั้นไม่ใส่เกาะอก คนนี้ไม่เอาแขนกุด ส่วนอีกคนใส่สีนี้ไม่เข้ากับผิว โอ๊ย! เรื่องเยอะไม่มีวันจบ เอาเป็นว่าใครอยากใส่ชุดแบบไหนก็จัดไปค่ะ จะคอวี คอปาด เกาะอก หรือเกาะไหล่ก็ย่อมได้ ขอให้สีเหมือนกันเป็นพอ ส่วนใครที่ตัดสินใจใส่ชุดคนละสี ก็ขอให้แบบชุดใกล้เคียงกันเข้าไว้ และอย่าลืมเลือกความยาวให้เท่ากันด้วย (อันนี้สำคัญ) จะได้ไม่สับสนว่าคุณเป็นเพื่อนเจ้าสาวหรือว่าเป็นแค่แขกที่มารวมงานกันแน่!

4. เจ้าสาวต้องมาคุม

เข้าใจนะคะว่าเจ้าสาวหลายๆ คนอยากให้แก๊งเพื่อนรักมีความสุขกับการเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาว แต่อย่าลืมว่านี่คืองานแต่งของคุณ เพราะฉะนั้นแนะนำให้คุณเป็นผู้ควบคุมสถานการณ์ อย่าปล่อยให้พวกหล่อนต้องตัดสินใจกันเอง บอกไปเลยว่างานแต่งคุณมีธีมอย่างไร อยากให้ชุดเพื่อนเจ้าสาวเป็นสีอะไร ส่วนเรื่องชุดจะเป็นแบบไหนก็ให้อิสระพวกเขาตัดสินใจกันเอง โดยที่คุณต้องคอยดูแลไม่ให้มันหลุดคอนเซ็ปต์หรือต่างกันจนเกินไปด้วยนะ

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากไปถึงเจ้าสาวและเหล่าเพื่อนเจ้าสาวทุกคนให้จำไว้ว่า เลือกสี เลือกไซส์ เลือกสไตล์ที่คุณชอบ (ต้องเข้ากับธีมงานด้วยนะ) และที่สำคัญเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันไม่มีใครแปลกแยกแตกต่าง ควรท่องไว้ในใจเสมอว่า “WE ARE TEAM” ขอให้มีความสุขกับการเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวนะจ๊ะทุกคน

ดูไอเดียและคำแนะนำเกี่ยวกับชุดเพื่อนเจ้าสาวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ข้อมูล : www.brides.com
ภาพ : Box’s Wedding

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

งานแต่งธีมย้อนยุค

3 งานแต่งธีมย้อนยุค กับเดรสโค้ดสุดปังที่ที่แต่งไม่ยากอย่างที่คิด

งานแต่งธีมย้อนยุค เป็นอีกหนึ่งธีมงานที่บ่าวสาวยุคนี้นิยมเลือกมาใช้และถ้าคุณคือแขกที่ได้รับเชิญก็ต้องหาชุดที่เข้ากับธีม งั้นมาดูแนวทางการแต่งตัวกันดีกว่า

4 กฏเหล็กสร้างชุดเพื่อนเจ้าสาวให้สวยเป๊ะในราคาสบายกระเป๋า

ชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่งานดีงานเด่นมักมาพร้อมงบที่มโหฬาร แต่ถ้าคุณอยากประหยัดแล้วจัดงบไว้เปย์อย่างอื่น เรามี 4 กฏเหล็กต้องคิดก่อนเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวมาฝาก

#ของมันต้องมีกับ 5 เทรนด์สีชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ปีนี้มาแน่

ได้รับเกียรติให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวทั้งทีก็ต้องอินเทรนด์กันหน่อย เราเลยจัดเทรนด์สี ชุดเพื่อนเจ้าสาว แห่งปี 2018 มาให้ รับรองใส่แล้วแซ่บยกแก๊งแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.