เช็กนิสัยเพื่อนเจ้าสาวแต่ละราศี ให้พร้อมรับหน้าที่สำคัญในวันแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังหัวหมุนกับการเตรียมงานแต่ง และอยากจะมอบหมายกระจายหน้าที่ให้แก๊งเพื่อนสาวเข้ามาช่วยเสริมทัพ ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ ในแก๊ง เพื่อนเจ้าสาว ก็ต่างบุคลิกต่างสไตล์กันออกไป และนี่คือวิธีรับมือ กับเพื่อนเจ้าสาวแต่ละราศีที่ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนในแก๊งต้องรู้ ใครถนัดแบบไหนก็ส่งหน้าที่อันยิ่งใหญ่ให้ไปเลย

 

 • ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ราศีเมษมีความขี้เล่น ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวราศีนี้จึงมักจะเป็นหัวโจกในการจัดปาร์ตี้สละโสดที่แสนจะสนุกสุดเหวี่ยง เธอจะขุดสารพัดเกมมาให้เดอะแก๊งได้เล่นอย่างไม่รู้เบื่อ จนบางครั้งสนุกจนถึงขั้นเพื่อนๆ ต้องรีบเบรกเลยก็มี

 • ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

เป็นสาวที่มีความกระตือรือร้นและเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์มาก เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่จะได้รับความไว้วางใจจากเจ้าสาวที่สุดก็ว่าได้ และเป็นคนที่ควบคุมสถานการณ์ได้ดี แถมยังเก็บความลับเก่งอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่พร้อมจะอยู่เบื้องหลังเพื่อซัพพอร์ตเพื่อนรักในทุกๆ เรื่อง

 • ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

สาวราศีนี้เป็นนักติดต่อสื่อสารที่ดี ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวราศีนี้จึงมักจะเป็นผู้นำในการวางแผนและตัดสินใจในหลายๆ เรื่อง จึงควรค่าแก่การได้รับความไว้วางใจจากเจ้าสาวให้เป็นแม่งานในการจัดการเรื่องต่างๆ เพราะสามารถบริหารจัดการเวลาได้ดี แต่อย่ามอบหมายหรือรับงานมาจนล้นมือทำไม่ทันนะจ๊ะ แบ่งงานให้เพื่อนคนอื่นๆ ช่วยบ้างก็ได้

 • ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

สาวกรกฎขึ้นชื่อในเรื่องความจงรักภักดี และเป็นสาวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่แบบว่าขึ้นสุดลงสุด เพราะฉะนั้น เธอจะเป็นคนที่มีความรู้สึกร่วมกับไปกับคุณในทุกๆ โมเม้นต์ ทั้งซึ้งจนร้องไห้ จนถึงฉีกยิ้มกว้างเมื่อเห็นคุณมีความสุขเลยล่ะ หากต้องการเพื่อนช่วยบิ้วอารมณ์ล่ะก็ ห้ามมองข้ามสาวราศีนี้เด็ดขาด

 • ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม  – 22 สิงหาคม)

เพื่อนเจ้าสาวราศีนี้น่าจะเป็นสาวที่มีความดราม่าเก่งที่สุดในกลุ่ม แถมยังมีความทะนงตัวนิดๆ จึงอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะพูดให้เพื่อนราศีนี้ให้คล้อยตามหรือเห็นด้วยกับคุณ รู้อย่างนี้แล้ว แก๊งไหนที่เพื่อนสาวราศีนี้ก็รีบหาวิธีทำให้สาวเจ้ายอมคล้อยตามกันด่วนๆ

 • ราศีกันต์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

นี่คือเพื่อนเจ้าสาวที่เจ้าสาวทุกคนต้องการ เพราะสาวราศีกันต์เป็นนักวางแผนและมีแผนสำรองเสมอ หรือหากแผนที่วางไว้พัง เธอก็รู้ดีว่าจะต้องแก้ไขความพังนั้นได้อย่างไร แถมยังเป็นสาวที่มีน้ำใจ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือผู้อื่นตลอดเวลาด้วยความเต็มใจ ปราศจากความเห็นแก่ตัว แถมสาวราศีนี้ยังเป็นคนที่เพื่อนๆ สามารถมาระบายเรื่องราวต่างๆ กับเธอเพื่อขอคำแนะนำอยู่เสมอด้วย

 • ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

หากมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าสาวกำลังจะเดินเข้างาน เพื่อนเจ้าสาวราศีตุลย์คือผู้ที่จะเข้ามาแก้ไขสถานการณ์นั้นให้คลี่คลายได้อย่างทันท่วงที รวมไปถึงยังสามารถสยบความดราม่าต่างๆ ได้ด้วยทักษะเฉพาะตัวของสาวราศีนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าสาวราศีตุลย์คือคนกลางที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว

 • ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ราศีแห่งสาวเจ้าเสน่ห์ แถมยังเป็นสาวที่มีความแน่วแน่อีกต่างหาก ที่สำคัญสาวราศีนี้ยังรู้จักวิธีพูดจาเข้าหาผู้คน เพราะฉะนั้นในวันแต่งงาน เพื่อนเจ้าสาวราศีนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทักทายแขกที่โต๊ะลงทะเบียน หรือเชิญแขกไปนั่งที่โต๊ะ หรือแม้กระทั่งช่วยประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ ให้กับเจ้าสาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 • ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ถ้าเรื่องความเป็นคนใจดีต้องยกให้สาวราศีนี้เลยค่ะ แต่ถึงจะใจดีแต่ก็เป็นคนที่เด็ดขาดมากๆ หากเรื่อใดที่ช่วยเหลือได้เธอก็พร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ถ้าเรื่องไหนที่เธอไม่สามารถจริงๆ เธอก็พร้อมที่จะปฏิเสธแบบทันควันเช่นกัน เพราะเธอจะใจดีและช่วยเหลือในเรื่องที่เธอทำได้เท่านั้น

 • ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

เพื่อนเจ้าสาวราศีนี้เป็นบุคคลที่เชื่อถือได้ ไว้ใจได้ วางใจได้ และพึ่งพาได้ เพราะฉะนั้นความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่บางเรื่องจึงมักถูกวางไว้ในมือของสาวราศีนี้อยู่บ่อยๆ แถมสาวราศีนี้ก็จะทำทุกหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างระมัดระวัง ที่สำคัญเธอยังเป็นคนที่มีอารมณ์ขันช่วยสร้างสีสันในแก๊งเพื่อนได้อย่างดีอีกต่างหาก

 • ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

สาวราศีกุมภ์คือสาวศิลปิน มีพลังความคิดสร้างสรรค์ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรหากต้องมีการใช้ความคิดการออกแบบล่ะก็เชื่อใจสาวราศีนี้ในความครีเอทได้เลย แต่ขณะเดียวกันสาวราศีนี้ก็ไม่อยากเป็นจุดสนใจของผู้คน มีความถ่อมตัวสูง เพราะฉะนั้นจึงมักเลือกที่จะอยู่เบื้องหลังมากกว่า

 • ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

สาวราศีนี้มักเป็นที่ถูกใจของผู้คนที่เธอพบปะอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นหน้าที่ที่ดีสุดสำหรับเพื่อนเจ้าสาวราศีนี้ก็อาจจะเป็นการประจำอยู่ที่โต๊ะลงทะเบียน การเชิญแขกเข้างาน หรือว่าที่เจ้าสาวอาจจะหนีบเพื่อนสาวราศีนี้ไปคุยกับเวนเดอร์ต่างๆ ก็ได้เหมือนกันนะ เอาเป็นว่าหากต้องจัดการเรื่องต่างๆ ในงานแต่งแล้วว่าที่เจ้าบ่าวไม่ว่างไปด้วย ก็สามารถหนีบเพื่อนสาวราศีนี้ไปด้วยได้เลย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนเจ้าสาวเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ข้อมูลจาก Brides.com

Recommended

ชุดสตรีหมายเลข 1 ของโลก สู่ชุดขุ่นแม่บ่าวสาว

เวลาที่ลูกๆ แต่งงาน เหล่าขุ่นแม่ก็ไม่ขอน้อยหน้า เพราะแต่ละบ้านก็จัดเต็มกันมาแบบไม่มีใครยอมใคร เราจึงได้ปิ๊งไอเดียแต่งสวยมาฝากขุ่นแม่กัน ซึ่งต้นตอของชุดสวยการันตรีโดยสาวๆ ที่คนทั้งโลกขนานนามว่าเธอคือ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของโลก จะสวยแค่ไหน ไปชมกันเลยจ้า

เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาว 101 เปิดคัมภีร์ที่เพื่อนเจ้าสาวต้องทำ

เพื่อนเจ้าสาวใช่ว่าจะแค่แต่งตัวสวยๆ เป็นหมู่คณะ ยืนเป็นขบวนคอยโปรยดอกไม้ในงานแต่งเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังมีหน้าที่ที่ต้องทำตั้งแต่ช่วงที่เจ้าสาวเตรียมตัวไปจนถึงวันแต่งงานเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ขั้นเตรียมงาน ช่วยออกความเห็นเรื่องชุด นอกจากเจ้าบ่าว ก็เพื่อนเจ้าสาวเนี่ยละ ที่เจ้าสาวอยากขอคำปรึกษาเรื่องชุด ว่าเธอใส่ออกมาแล้วเป็นอย่างไร หรือบางครั้งเธอก็อยากได้คำแนะนำตามประสาผู้หญิงๆ ว่าใส่แบบไหนดี และเจ้าสาวบางคนก็อาจหนีบเพื่อนรักไปตระเวนตามร้านชุดเพื่อหาชุดแต่งงานในฝัน เพราะฉะนั้น เพื่อนเจ้าสาวก็เตรียมเคลียร์คิวไว้ได้เลย จัดงานสละโสด เพื่อนเจ้าสาวควรต้องเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดปาร์ตี้สละโสดให้กับว่าที่เจ้าสาว ด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนสาวคนสนิท จัดเซอร์ไพรส์ และแน่นอนรวมไปถึงเรื่องเงิน ซึ่งเรื่องนี้กลุ่มเพื่อนควรช่วยๆ กันเฉลี่ยจ่ายนะจ๊ะ ประสานงานต่างๆ หลังจากที่เจ้าสาวเขาจัดการติดต่อฝ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลนเนอร์  แคทเธอริ่ง สถานที่แล้ว คนที่จะมารับช่วงต่อในการประสานงานก็ไม่ใช่ใคร ก็คือเพื่อนเจ้าสาวนั่นเอง ที่จะต้องตามงานต่างๆ ให้เป็นไปตามเวลาที่กำหนด ซึ่งถ้ามีเพื่อนเจ้าสาวหลายคนก็โชคดีไป แบ่งงานกันทำได้ แต่ถ้าเพื่อนเจ้าสาวมีจำน้อยคนก็อาจจะยุ่งหน่อย คนหนึ่งอาจต้องดูแลรับผิดชอบหลายเรื่อง ดูแลชุดแต่งงาน หลังจากที่คุณเจ้าสาวได้ชุดแต่งงานในฝันแล้ว ก็ยังต้องตามติดมีฟิตติ้งชุดเพื่อทำให้เข้ารูปกระชับใส่แล้วสวย ซึ่งคนที่จะกับเจ้าสาวในกรณีที่เจ้าบ่าวไม่สะดวก ก็เพื่อนเจ้าสาวอย่างไรละที่จะต้องไปเป็นเพื่อน คอยเช็ครายละเอียดของชุดว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องไปหรือเปล่า และก็อาจจะเป็นเหล่าคุณเพื่อนที่ต้องเป็นคนไปรับชุดวันแต่งงานในกรณีที่เจ้าสาวไม่อาจปลีกเวลาไปได้จริงๆ วันแต่งงาน ดูแลหน้าห้องน้ำ เห็นหน้าที่แล้วอย่าเพิ่งขำไป นี่เป็นหน้าที่อันใหญ่หลวงที่ถ้าไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวก็ไม่รู้แล้วว่าจะให้ใครทำ เพราะชุดแต่งงานของหลายคน โดยเฉพาะชุดใหญ่ๆ หางยาวๆ บอลกราวตีโป่ง การเข้าห้องน้ำโรงแรมเป็นเรื่องยากมาก อีกทั้งด้วยตัวของชุดอาจทำให้ไม่สามารถปิดประตูห้องน้ำได้เลยทีเดียว ก็ต้องอาศัยเพื่อนเจ้าสาวเป็นการ์ดหน้าห้องน้ำในการห้ามคนเข้าออก หรือบางทีอาจต้องเข้าไปช่วยกันจัดเก็บชุดให้เรียบร้อย […]

งามเลิศในปฐพี..เก็บตกชุดไทยประยุกต์จากงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’

ถึงแม้ว่างาน 'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ความสวยงามของ ชุดไทยประยุกต์ ยังคงตราตรึงอยู่ในใจ เราเลยเก็บตกชุดไทยสวยๆ มาฝากกันอีกรอบ

เทคนิคเลือกโทนสีชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ใช่ให้เหมาะกับสไตล์ของแก๊ง 

ชุดเพื่อนเจ้าสาว ถือเป็นปัญหาระดับชาติของเพื่อนเจ้าสาวเลยก็ว่าได้ เราจึงขอนำเสนอวิธีการใช่โทนสีที่บ่งบอกสไตล์ของแก๊งคุณมาเป็นลุคให้กับแก๊งกันดีกว่า