เตือนไว้กันพลาด! กับ 5 ของใช้เจ้าสาวที่ไม่ควรมองข้ามในวันแต่งงาน

ของใช้เจ้าสาว ที่เหมือนแอคเซสซอรี่ช่วยเสริมความเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญ

แน่นอนว่าสิ่งที่เจ้าสาวจะไม่ลืมเด็ดขาดในวันแต่งงานก็คือชุดแต่งงานสุดอลังการที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี แต่บางครั้งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างแต่ก็สำคัญไม่แพ้กันมักจะถูกมองข้ามหรือหลงลืมเสมอ จนบางครั้งอาจทำให้เจ้าสาวนั้นถึงกับยิ้มไม่ออก แพรว wedding ไม่อยากให้เจ้าสาวต้องมาโศกเศร้าเสียใจในภายหลัง เลยมาเตือนให้เจ้าสาวได้รู้ไว้กับ 5 ของใช้เจ้าสาว สุดจำเป็นที่ต้องเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่พลาดในวันแต่งงาน

1. ชุดชั้นในที่เข้ากับชุดแต่งงาน

เจ้าสาวบางคนมักจะไม่ให้ความสำคัญหรือบางครั้งก็หลงลืมเรื่องชุดชั้นในที่จะต้องใส่กับชุดแต่งงาน หรือบางคนก็อาจจะเตรียมชุดชั้นในที่ใส่ในชีวิตประจำวันมาใส่กับชุดแต่งงานในวันสำคัญก็มี ซึ่งเราจะบอกว่านั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะบางครั้งชุดชั้นในธรรมดาก็อาจจะไม่เข้ากับชุดแต่งงานสุดเพอร์เฟกต์ของคุณ เช่น เก็บสายเสื้อชั้นในไม่ดีจนโผล่แพลมออกมาให้เห็น หรือขอบกางเกงชั้นในเผยให้เห็นเป็นรอยขอบเด่นชัด เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหมหากเจ้าสาวเตรียมชุดชั้นในสุดพิเศษที่เหมาะกับรูปแบบชุดแต่งงานที่เจ้าสาวจะสวมใส่ เพราะไม่ใช่แค่ชุดชั้นในจะโผล่ แต่ยังช่วยเสริมทรวดทรงของเจ้าสาวให้ดูดีขึ้นได้ด้วย เช่น ชุดชั้นในกระชับหน้าท้อง เสริมก้น เสริมหน้าอก หรือดันทรง เป็นต้น

2. เครื่องประดับสุดพิเศษที่สำคัญต่อใจ

หากเจ้าสาววางแผนไว้ว่าจะใส่เครื่องประดับที่ตกทอดมาจากคุณย่าคุณยายในวันสำคัญ หรือจะใส่ต่างหูคู่งามที่เจ้าบ่าวเซอร์ไพรซ์ซื้อมาให้ เราขอแนะนำให้คุณเตรียมทุกอย่างเอาไว้แล้วใส่รวมไว้ในกระเป๋าหรือซองใส่ชุดแต่งงาน เพราะนั่นเป็นการการันตีได้ว่าสิ่งของสำคัญเหล่านั้นจะไม่ถูกหลงลืมในวันสำคัญแน่นอน และทางที่ดีควรเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ หรือเตรียมไว้ตั้งแต่วันที่ได้ชุดแต่งงานเลยยิ่งดี เพราะในคืนก่อนแต่งงานเชื่อเถอะว่าคุณจะต้องวุ่นวายจนอาจหลงลืมเรื่องนี้ไปได้ง่ายๆ แน่นอน แต่ถ้าเจ้าสาวไม่ได้เป็นคนนำชุดแต่งงานไปเอง อย่าลืมจดเช็กลิสต์ว่าอย่าลืมอะไรบ้าง และโน้ตเน้นย้ำเป็นข้อความสำคัญให้กับคนที่จะนำชุดไปให้คุณด้วย

3. สก๊อตเทปใส หรือแฟชั่นเทป

แน่นอนว่าในวันสำคัญไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้มีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้น แต่บางครั้งเหตุฉุกเฉินก็ชอบที่จะเกิดในช่วงเวลาสำคัญในแบบที่เราคาดไม่ถึง เพราะฉะนั้นการเตรียมสก๊อตเทปใสหรือเทปแฟชั่นเอาไว้ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ไม่น้อย เพราะไม่ว่าชุดของใครจะฉีกขาดหรือซิปเกิดทำงานผิดปกติ ก็สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทัน ซึ่งนอกจากสก๊อตเทปใสหรือเทปแฟชั่นแล้ว ชุดเข็มและด้ายแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เผื่อฉุกเฉินในกรณีที่เทปใสเอาไม่อยู่ด้วย

4. ชุดน่ารักๆ ไว้ถ่ายรูปก่อนสวมชุดแต่งงาน

บางครั้งช่างภาพก็มักจะเกาะติดคุณตลอดเวลาเพื่อที่จะได้ภาพโมเม้นต์ต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่เฉพาะภาพในช่วงพิธี เราเลยขอแนะนำให้เจ้าสาวเตรียมชุดน่ารักๆ เอาไว้สักหนึ่งชุด ซึ่งอาจจะเป็นชุดที่เข้ากับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวสุดที่รักของคุณก็ได้ เช่น ชุดนอนสุดคิ้วท์หรือเสื้อคลุมอาบน้ำที่ปักโลโก้ของบ่าวสาวเอาไว้ รับรองว่าคุณจะได้ภาพโมเม้นต์สุดประทับใจเพิ่มขึ้นมาอีกหลายช็อตแน่นอน

5. รองเท้าสวมใส่สบายในชุดเจ้าสาว

ของใช้เจ้าสาว

บางครั้งเจ้าสาวอาจจะคิดว่ารองเท้าส้นสูงที่เลือกมาใส่กับชุดแต่งงานนั้นก็สบายเท้าดีอยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะว่าการที่คุณยืนอยู่หน้าแบ็กดร็อปเป็นเวลาหลายชั่วโมง ต่อให้คุณใส่รองเท้าส้นเตี้ยแค่ไหนอาการปวดเมื่อยอ่อนล้าต้องถามหาอย่างแน่นอน จนอาจทำให้คุณเกิดอาการยิ้มไม่ออกเมื่อถึงเวลาต้องเดินเข้างาน เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเตรียมรองเท้าที่ใส่สบายๆ เผื่อเอาไว้อีกสักคู่สำหรับใส่ยืนถ่ายภาพหน้าแบ็กดร็อปกับแขก เพราะหากเจ้าสาวเลือกใส่ชุดแต่งงานที่ลากยาวปิดเท้าล่ะก็รับรองว่าไม่มีใครรู้เลยว่าด้านในของชุดนั้นเจ้าสาวสวมรองเท้าอะไรอยู่ หรือถ้าไม่มั่นใจก็ลองเลือกเป็นรองเท้าแฟลตน่ารักๆ ที่เหมาะกับชุดแต่งงานของคุณก็ได้ แล้วเมื่อถึงเวลาเดินเข้างานจึงค่อยเปลี่ยนเป็นรองเท้าส้นสูงคู่สวยที่คุณตั้งใจออกแบบมาเป็นอย่างดี รับรองว่างานนี้เจ้าสาวจะยิ้มได้ยาวสบายเท้ายันอาฟเตอร์ปาร์ตี้แน่นอน

แต่ถ้าอยากเสริมแอคเซสซอรี่เพื่อความปังของลุคในช่วงถ่ายภาพ หรือเปิดตัว ต้องไม่พลาด เทียร่าเจ้าสาวแรงบันดาลใจจากลุคเจ้าสาวสุดปังของ เมแกน มาร์เคิล

ภาพ : www.theknot.com, www.pinterest.com, www.maggiesottero.com

a a a a a a a a a a a a

Recommended

20 ชุดแต่งงานสีแชมเปญสำหรับเจ้าสาวที่เบื่อสีขาวแบบเดิมๆ

เจ้าสาวที่เบื่อกับรูปแบบชุดแต่งงานสีขาวแบบเดิมๆ ชุดแต่งงานสีแชมเปญ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่เจ้าสาวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ชุดแต่งงานลุคชวนฝัน

จากเทรนด์ในอดีตสู่ ชุดแต่งงานลุคชวนฝัน ในปัจจุบันกับกระโปรงทรงคริโนไลน์

ชุดแต่งงานลุคชวนฝัน ที่จะเติมเต็มวันพิเศษของเจ้าสาวให้ฟูฟ่องพริ้วไหวราวมีมนต์สะกด แม้ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนไปตลอดเวลา แต่เหล่าดีไซน์เนอร์ยังคงหยิบเทรนด์สมัยก่อนอย่างกระโปรงทรงครีโนไลน์ที่มีสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียแห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษเป็นไอคอนของแฟชั่นยุคนั้น มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ประชันโฉมกันบนโอต์ กูตูร์แฟชั่นรันเวย์ และสู่ ชุดแต่งงานลุคชวนฝัน ที่ผู้หญิงทุกคนคงได้เคยเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ จากการ์ตูนและภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง ซินเดอเรลล่า กระโปรงทรงครีโนไลน์ได้รับความนิยมในช่วงปี ค.ศ. 1840-1865 ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่ก่อกำเนิดห้องเสื้อโอต์กูตูร์ขึ้นในประเทศฝรั่งเศส สืบเนื่องมาจากเทรนด์กระโปรงที่นิยมความพองฟูมากขึ้น ทำให้มีการสวมคร่อมกระโปรงชั้นในที่มีโครงสร้างใหม่แข็งแรงกว่าเดิม เรียกว่า กระโปรงชั้นในสุ่ม หรือ “ครีโนไลน์” รวมทั้งการสวมคอร์เซ็ท ที่จะช่วยทำให้รูปร่างช่วงเอวเหมือนทรงนาฬิกาทราย ซึ่งต่างได้รับการถ่ายทอดและเป็นโครงสร้างหลักของชุดแต่งงานในปัจจุบัน แพรว wedding จึงได้รวบรวมชุดแต่งงานบนโอต์ กูตูร์รันเวย์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระโปรงทรงครีโนไลน์ และเต็มไปด้วยความสวยงามและสง่างามเหมือนดังเจ้าหญิงในเทพนิยาย เพราะแฟชั่นไม่มีวันเก่าแก่ แต่คงไว้ด้วยความงามอมตะอันน่าค้นหา Elie Saab ชุดแต่งงานโดดเด่นด้วยสีทองอร่ามขับสีผิวให้ดูโกลด์อย่างผู้หญิงสุขภาพดี ลวดลายพฤกษาที่ประดับด้วยคริสตัลช่วยเพิ่มความอ่อนหวานและสง่างามให้กับเจ้าสาว อีกทั้งเอกลักษณ์ในการดีไซน์ของแบรนด์ จึงทำให้ชุดแต่งงานมีกลิ่นอายของความงดงามเลอค่า สะกดทุกสายตาดังเจ้าหญิง ชุดแต่งงานแขนกุดประดับลายลูกไม้ที่เผยเนินอกและช่วยเสริมให้เรียวคอยาวระหง ไล่ระดับลายลูกไม้ตั้งแต่ช่วงเอวลงไปจนถึงกลางกระโปรงให้ดูฟุ้งๆ สไตล์ผู้หญิงหวาน Stephane Rolland เอกลักษณ์ของคอลเลคชั่นนี้เน้นความมั่นใจของผู้หญิงยุคใหม่ ด้วยสไตล์มินิมอล ความเรียบหรูแต่คลาสสิก แม้ว่าชุดเดรสจะเป็นแขนยาว แมตช์กับทรงคอเสื้อแบบคอปีนนิดๆ ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูสง่างาม ช่วยเสริมช่วงลำคอของหญิงสาวให้ดูโดดเด่น เพื่อให้เจ้าสาวสวยเฉิดฉายทุกย่างก้าว Ziad Nakad เป็นคอลเลคชั่นที่ถ่ายทอดความงดงามและโรแมนติก รวมไปถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นรู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องความพลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติของชุดเดรสจากผ้าชีฟอง ผ้าไหม ผ้าซาติน […]

ชุดเจ้าสาว

5 คีย์เวิร์ดบอกดีไซเนอร์เสกชุดเจ้าสาวให้สวยเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย

สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบและอยากสวม ชุดเจ้าสาว สไตล์เทพนิยาย มาเช็คคีย์เวิร์ดสำคัญให้ชุดเจ้าสาวสวยงามราวความฝันที่คุณสัมผัสได้กันเถอะ

ชุดไทย

สวยอลังงดงามในทุกพิธีกับ 2 เคล็ดลับเด็ดเลือก ชุดไทย ให้เหมาะกับคุณ

น้อยครั้งนักที่จะได้ใส่ ชุดไทย และก็เพราะไม่เคยนี่ละ ทำให้ว่าที่เจ้าสาวหลายคนเกิดอาการคิดไม่ออกว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะในวันแต่งงาน เราเลยจัดเคล็ดลับมาบอก