สวยทรงพลังด้วยเทคนิคเลือกชุดแต่งงานในฝันให้เข้ากับรูปร่าง

ชุดแต่งงาน แบบไหนที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ ไปเช็กกันเลย

แน่นอนว่าสาวๆ คนไหนก็มีชุดแต่งงานในฝันอยู่ในใจด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อถึงวันสำคัญของชีวิตก็อยากที่จะทำชุดแต่งงานในฝันให้กลายเป็นความจริง แต่ช้าก่อน เราอยากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายฉุกคิดสักนิดว่า ชุดแต่งงาน ที่ชอบหรือเล็งไว้นั้นเข้ากับรูปร่างของคุณเจ้าสาวหรือไม่ แพรว wedding เลยจัดคัมภีร์ว่าด้วยการแมตช์ชุดที่ชอบกับรูปร่างที่ใช่มาฝาก เท่านี้ว่าที่เจ้าสาวก็พร้อมเลือกชุดที่ชอบได้อย่างสบายใจแล้ว

เจ้าสาวหุ่นลูกแพร์

สิ่งที่ต้องมองหาในชุดแต่งงานเป็นอันดับแรกสำหรับเจ้าสาวหุ่นแบบนี้ก็คือ กระโปรงทรงเอ-ไลน์ที่ไม่เน้นช่วงสะโพกและต้นขา แต่จะเน้นช่วงบนให้เข้ารูปและช่วงเอวที่เป็นธรรมชาติ ลองเลือกเป็นเนื้อผ้าแบบ duchesse satin หรือผ้า taffeta ก็เวิร์กไม่น้อย โดยสามารถดีไซน์เสื้อช่วงบนให้เป็นแบบเส้นสปาเกตตี้หรือคอวีเพื่อช่วยให้รูปร่างของเจ้าสาวดูเพรียวบาง ซึ่งกระโปรงทรงเอ-ไลน์อาจจะให้ลุคที่ดูเป็นทางการ ซึ่งถ้าหากเจ้าสาวอยากได้ลุคที่สบายๆ ขึ้นมาหน่อยจะเลือกเป็นผ้าลูกไม้แบบ eyelet หรือผ้าไหม Shantung ก็ได้เหมือนกัน

เจ้าสาวอกใหญ่

ลองเลือกชุดเจ้าสาวแบบคอกลม ที่จะช่วยเปิดใบหน้าของเจ้าสาวให้ดูเด่นและไม่เน้นหน้าอกหน้าใจของคุณจนเกินไป แต่ถ้าอยากใส่เป็นชุดแต่งงานแบบเกาะอก แนะนำให้เลือกเกาะอกทรงหัวใจที่บริเวณขอบของเกาะอกมีความหนาสักหน่อย เพื่อช่วยพรางหน้าอกให้ดูเล็กลง และอย่าเด็ดขาดกับการเลือกชุดท่อนบนให้มีความแวววาว อย่างผ้าออแกนซ่า, ผ้าซาติน หรือผ้าไหม เพราะนั่นจะยิ่งเน้นความใหญ่ของหน้าอกหน้าใจเข้าไปอีก

เจ้าสาวไซส์ใหญ่

ต้องเป็นชุดแต่งงานทรงเอมไพร์ถึงจะรอด ที่ช่วงกระโปรงจะเริ่มจากใต้หน้าอกลงมาและเป็นกระโปรงทรงเอ-ไลน์ และเทคนิคการใส่ชุดนี้ให้ดูสวยคือจะต้องเป็นชุดที่ได้รับการตัดเย็บให้พอดีกับรูปร่างเจ้าสาวแบบเป๊ะๆ เพราะถ้าหากชุดดูหลวมเมื่อไหร่จากชุดแต่งงานอาจจะกลายเป็นชุดคลุมท้องได้ง่ายๆ และลองมองหาเนื้อผ้าอย่างผ้าซาตินที่ให้เท็กซ์เจอร์ของความทิ้งตัวเพื่อช่วยพรางหุ่นของคุณให้ดูเล็กลง แต่ถ้าเจ้าสาวอยากได้เนื้อผ้าที่ดูโรแมนติกขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะเลือกเป็นกระโปรงผ้าทูลล์ที่เล่นเป็นเลเยอร์ก็ได้เช่นกัน

เจ้าสาวหุ่นแอปเปิ้ล

เพิ่มกิมมิกเล็กๆ เพื่อเป็นจุดสนใจบริเวณเอว เพื่อช่วยให้หุ่นทรงแอปเปิลดูเป็นนาฬิกาทรายขึ้นมาหน่อย โดยชุดท่อนบนสามารถเล่นรายละเอียดต่างๆ ได้มากมาย เช่น การจับผ้าสไตล์ ruche เป็นต้น เพื่อช่วยพรางรูปร่างให้ดูสมส่วน ส่วนคอเลื้อที่เหมาะที่สุดคือเสื้อแบบคอวี เพื่อช่วยดึงสายตาให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น และห้ามเด็ดขาดกับชุดแต่งงานทรงทรัมเป็ต เพราะจะยิ่งเน้นรูปร่างของคุณให้ดูกว้างขึ้นไปอีก

เจ้าสาวรูปร่างสูง

เลือกชุดแต่งงานแบบเอวต่ำที่มีความยาวพอดีกับพื้นเพื่อช่วยลดความสูงของเจ้าสาว และหากจะเลือกสวมชุดแต่งงานแขนยาวก็ต้องเลือกให้มีความยาวเลยข้อมือมาเล็กน้อย และด้วยรูปร่างอันสง่างามของคุณอาจจะทำให้เผลอเรอเลือกชุดมาใส่แบบผิดประเภท เช่น ชุดที่มีระบายหรือกิมมิกการเดรปผ้าเป็นดอกกุหลาบไว้ที่กระโปรง อันนี้เราไม่แนะนำนะคะ

เจ้าสาวหน้าอกเล็ก

การเพิ่มเนื้อผ้าบริเวณท่อนบนของชุดจะช่วยขยายขนาดร่างกายส่วนบนให้เจ้าสาวได้ หรืออาจเลือกเป็นชุดแต่งงานแบบคล้องคอก็ช่วยให้เจ้าสาวดูมีหน้าอกหน้าใจได้เช่นกัน ซึ่งชุดแต่งงานแบบคล้องคอมักเป็นชุดที่ต้องโชว์แผ่นหลังเพราะฉะนั้นอย่าลืมมองหาซิลิโคนหรือแผ่นแปะหน้าอกเอาไว้ด้วยนะคะ จะได้ช่วยให้ลุคของเจ้าสาวดูสวยสมบูรณ์

เจ้าสาวรูปร่างเล็ก

จะเลือกเป็นชุดแต่งงานทรงทรัมเป็ต ชุดแต่งงานแบบเข้ารูปเน้นสัดส่วน หรือชุดแต่งงานทรงเอ-ไลน์สไตล์โมเดิร์นก็ยังได้ แล้วหาเข็มขัดงามๆ สักเส้นคาดไว้ที่เอว เพื่อให้ช่วงตัวด้านล่างดูยาวขึ้น ส่วนเนื้อผ้าก็สามารถเลือกได้เลยตามใจชอบ และหากเจ้าสาวอยากเพิ่มรายละเอียดให้ชุดแต่งงานโดดเด่นขึ้น ก็สามารถเสริมกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ได้แต่นั่นต้องไม่ใช่โบขนาดใหญ่ เพราะจะยิ่งเน้นให้เจ้าสาวดูตัวเล็กมากขึ้น และเลี่ยงชุดทรงบอลกาวน์เพราะจะทำให้ตัวคุณถูกกลืนหายเข้าไปในชุดได้ง่ายๆ สุดท้ายหลีกให้ไกลจากกระโปรงที่มีความยาวระดับ calf-length (ความยาวเลยเข่าลงประมาณครึ่งน่อง) เพราะจะทำให้คุณดูตัวสั้นเข้าไปอีก

เจ้าสาวหุ่นตรง

ต้องหาชุดแต่งงานที่ช่วยสร้างเคิร์ฟให้กับรูปร่าง การเลือกชุดแต่งงานแบบเข้ารูปก็เป็นความคิดที่ไม่เลว เพราะจะทำให้รูปร่างของคุณดูเริดบรรเจิดไปสามสี่โลก หรือจะเลือกเป็นชุดทรงบอลกาวน์ความยาวเสมอพื้นก็ยังได้ แล้วเพิ่มดีเทลช่วงเอวเพื่อให้หุ่นของคุณดูมีเคิร์ฟและดูมีสะโพกขึ้นมาอีกหน่อย และถ้าหากคุณเป็นเจ้าสาวหุ่นตรงแถมยังหน้าอกเล็กอีกให้มองหาชุดแต่งงานที่ท่อนบนมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อยจะได้ช่วยเสริมให้มีหน้าอกหน้าใจมากขึ้น

หากรู้แล้วว่ารูปร่างของตัวเองต้องแต่งชุดแต่งงานแบบไหน ก็ไปเลือกแบบชุดแต่งงานกันต่อเลยกับ >> 6 สไตล์ชุดแต่งงานเรียบหรูสุดอินเทรนด์ไม่เชยแถมไม่มีวันตกยุค <<

ภาพ : essensedesigns.com, fashionoah.com, pinterest.com, chicvintagebrides.com, dhgate.com, tbdress.com, queenofvictoria.com

Recommended

จัดมาให้เลือก 20 แบบชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ครบทุกอารมณ์

แพรว wedding เคยนำเสนอชุดเจ้าสาวแบบเปิดไหล่จากบทความ ‘สวยบาดใจกับชุดแต่งงานเปิดไหล่สุดเซ็กซี่‘ ที่แนะนำระดับความเปิดไหล่ใหเกับสาวๆ ได้เลือกตามความต้องการและเหมาะสมของแต่ละคนไปแล้ว มาในวันนี้ จัดมาให้อีกครั้งกับ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ ซึ่งเป็นสไตล์ของการเปิดไหล่ต่างๆ ที่บอกเลยว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวเปรี้ยวที่อยากโชว์ความเซ็กซี่ในวันงานเราก็มีให้ หรือถ้าคุณคือสาวหวานที่อยากเปิดไหล่หน่อยๆ พอให้เขารู้ว่าคุณก็มีดีเหมือนกัน เราก้จัดมาเสิร์ฟ ชอบแบบไหนไปเลือกได้เลย รับรองว่าสวยงามทุกแบบ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ในสไตล์เจ้าหญิงแสนหวานที่ความพิเศษอยู่ที่ช่วงอกรูปหัวใจและแขนเสื้อแบบไหล่ตกที่จับเป็นชั้นแล้วดูหวานแต่มีรายละเอียด แม้จะเป็นชุดแแต่งงานแบบแขนยาวก็เปิดไหล่ได้ ซึ่งที่เข้ากันได้ดีของคุณนี้คือ การเปิดไหล่โดยให้ช่วงหน้าอกตัดตรงและใช้ผ้าลูกไม้ลายละเอียดเป็นกิมมิคสำคัญ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ของสาวอวบที่ชอบชุดสีชมพูอ่อนๆ ก็สามารถหวานได้ไม่ยาก บอกเลยว่าชุดเจ้าสาวแบบเปิดไหล่ชุดนี้ช่วยให้คุณเจ้าสาวดูมีความสง่าและหรูหราขึ้นในพริบตา แม้ผ้าที่ใช้ไม่ใช่ลูกไม้ แต่ดีไซ์ของเนื้อผ้าที่ใช้ในการโอบไหล่ทำให้ชุดนี้ดูดีมีราคามาก บอกเลยว่าชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ชุดนี้ ให้ความเซ็กซี่กับเจ้าสาวทุกรูปร่าง เพราะลักษณะของแขนเสื้อที่ออกแบบให้ดูเหมือนผ้าตกๆ แบบไม่ตั้งใจนี่แหละ ให้อารมณ์น่าค้นหาสุดๆ ชุดนี้ต้องยกป้ายให้กับเจ้าสาวแสนหวานที่มีความเรียบร้อยเป็นทุนเดิม เพราะลักษณะการนำผ้าโปร่งมาโอบไหล่ทั้งสองข้างแบบนี้ ยังช่วยคงคาแรกเตอร์ความหวานแบบคีพลุค เอาใจสาวอวบกันบ้าง ที่แม้อยากจะเปิดไหล่แต่ก็ไม่กล้าเปิดแบบเต็มๆ ถ้าอย่างนั้น แพรว wedding ขอเสนอ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ที่มีแขนเสื้อแบบล้ำๆ นิดๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเปิดไหล่ที่บอกเลยว่าดูดีและดูแพงมากมาย เพราะด้วยการจับคู่ทรงชุดกับเนื้อผ้าที่คัดแล้วว่าเข้ากัน ทำให้การเปิดไหล่ในครั้งนี้ดูดีไม่มีที่ติ เจ้าสาวหุ่นเอ็กซ์แบบมีเอวมีสะโพก จับคู่กับชุดแต่งงานทรงหางปลาก็เพิ่มความเซ็กซี่น่าค้นหาอีกนิดด้วยการเปิดไหล่แบบนี้ ใส่รายละเอียดให้กับการเปิดไหล่ด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ระบายที่แขนเสื้อทั้งสองข้างแบบนี้ การันตีกว่าการเปิดไหล่โชว์ผิวสวยของคุณจะได้รับการตอบรับดีเยี่ยมแน่นอน

ชุดแต่งงานสีพาสเทล

จียอน สวยรับสปอตไลต์ในแฟชั่นชุดแต่งงานสวยหวานเบอร์แรงกับชุดแต่งงานสีพาสเทล

ซอ จียอน หวานเบอร์แรงใน ชุดแต่งงานสีพาสเทล ดีไซน์เป๊ะแบบเจ้าสาวสไตล์เกาหลี ในแฟชั่นชุดแต่งงานจากนิตยสารแพรวเวดดิ้ง ฉบับเดือนตุลาคม 2562

ชุดเจ้าสาว

เก็บตก ชุดพรมแดง จาก Met Gala 2018 กับ 10 ลุคที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชุดแต่งงาน

ดาราแต่ละคนจัดหนัก จัดเต็ม แบบแม่มาเอง ลองมาดู เก็บตกชุดจากงาน Met Gala 2018 จะลองมาประยุกต์ เป็น ชุดเจ้าสาว ก็ได้นะ สวยแน่นอน

มิ้นต์-ชาลิดา กับชุดแต่งงานหลากสไตล์ทั้งสวยหวานและทันสมัยในคราเดียวกัน

ว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้ชุดแต่งงานสวยหวานแต่ยังแฝงความทันสมัยไว้ในชุดเดียวกัน เรามี ชุดแต่งงาน มาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว รับรองว่าใส่แล้วเกิดทุกนางแน่นอน